-->

Google Maps Cho phép bạn chia sẻ vị trí và chuyến đi của bạn trong thời gian thực

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu triển khai tính năng này trên toàn thế giới cho các ứng dụng iOS và Android Maps của mình.

Google vừa công bố một tính năng Maps mới hữu ích giúp bạn tìm bạn bè của mình vào đêm kế tiếp dễ dàng hơn.

Trên phiên bản iOS và Android của ứng dụng, bạn sẽ có thể chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai trong thời gian thực. Những người mà bạn chia sẻ thông tin vị trí của bạn sẽ có thể xem bạn đang ở đâu trên Android, iPhone, web di động và ngay cả trên máy tính để bàn. Google dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai tính năng trên toàn thế giới một thời gian "sớm", theo một bài báo đăng trên blog của Daniel Engineering, quản lý kỹ thuật của Maps.
Google Maps Cho phép bạn chia sẻ vị trí và chuyến đi của bạn trong thời gian thực
Khi khởi chạy, bạn chỉ cần mở trình đơn bên cạnh hoặc chạm vào dấu chấm màu xanh tượng trưng cho vị trí bạn đang chia sẻ vị trí của mình. Từ đó, chạm vào "Chia sẻ vị trí", chọn người chia sẻ và khoảng thời gian và ứng dụng sẽ cho phép bạn gửi liên kết đến người nhận với nơi ở của bạn.

"Khi bạn chia sẻ vị trí của mình, những người bạn đã chọn chia sẻ sẽ thấy bạn trên bản đồ của họ," Resnick giải thích. "Và bạn sẽ thấy một biểu tượng phía trên la bàn trên bản đồ của bạn nhắc nhở bạn rằng bạn đang tích cực chia sẻ vị trí của bạn." Hãy yên tâm rằng bạn có thể thay đổi ý định và ngừng chia sẻ vị trí bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của bạn từ điều hướng để cho bạn bè của bạn biết chính xác bạn đang ở đâu và khi nào bạn đến nơi. Chỉ cần chạm vào nút "Thêm" ở cuối màn hình điều hướng, sau đó nhấn "Chia sẻ chuyến đi".

"Khi bạn chia sẻ chuyến đi với mọi người, họ sẽ nhìn thấy thời gian đến của bạn và có thể theo dõi hành trình của bạn khi bạn hướng tới điểm đến của bạn," Resnick viết. "Chia sẻ tự động kết thúc khi bạn đến nơi."

Google đã phát hành phiên bản này trong năm 2009, được gọi là Latitude. Nó cung cấp địa điểm thô của người dùng, đặt ảnh hồ sơ của họ trên một bản đồ có thể truy cập qua máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Cuối cùng, Google đã thêm chức năng đăng ký vào Latitude như là một thách thức đối với Foursquare, nhưng Latitude đã bị rò rỉ vào năm 2013 khi Google cố đẩy mọi người vào Google+.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO