-->

Làm thế nào để Chọn đúng màu cho thương hiệu của bạn

Nếu bạn đã bắt đầu kinh doanh riêng của bạn thì điều quan trọng tiếp theo đang chờ đợi là xây dựng thương hiệu.

Khi nói đến thương hiệu, trở ngại mà chúng ta phải đối mặt là sự lựa chọn màu sắc cho một thương hiệu. Mỗi màu sắc có ý nghĩa và ý nghĩa đặc biệt riêng của nó. Hướng dẫn này sẽ cho phép bạn chọn đúng màu cho thương hiệu của mình.
Làm thế nào để Chọn đúng màu cho thương hiệu của bạn

Các câu hỏi mà bạn cần tự hỏi

Có một số câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình trước khi tiếp tục và lựa chọn màu sắc thương hiệu hoàn hảo đó. Những câu hỏi này là:
  • Những gì mô tả tốt nhất cho khách hàng của bạn?
  • Bạn có muốn làm cho khách hàng của bạn cảm thấy vui mừng và độc đáo?
  • Bạn có muốn thuyết phục khách hàng của bạn rằng sản phẩm của bạn là một luxe?
  • Ai là sản phẩm và dịch vụ của bạn?
  • Bạn có muốn thay đổi thế giới này?
  • Cảm xúc nào bạn muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn gọi?
Một khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi sau đó nó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn để lựa chọn kinh doanh của bạn về màu sắc.

Tâm lý học về màu sắc - cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Màu sắc chịu trách nhiệm trực tiếp ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Với hàng triệu màu sắc để lựa chọn, thật khó để tìm được sự kết hợp màu sắc hoàn hảo cho việc kinh doanh của bạn. Dưới đây là những gì màu sắc có ý nghĩa với doanh nghiệp của bạn:

Màu đỏ: Nó liên quan đến việc gọi những cảm xúc mạnh mẽ và thèm ăn. Nó cũng giống như niềm đam mê và tức giận. Nó tạo ra sự khẩn cấp và nên được sử dụng bởi các nhãn hiệu đang hướng đến thanh thiếu niên. Các thương hiệu như Lays, McDonalds và H & M sử dụng màu đỏ.

Cam: Nó biểu hiện sự hiếu chiến, ấm áp, hưng phấn và nhiệt huyết. Nó thêm năng lượng cho thương hiệu và đại diện cho một doanh nghiệp tự tin. Các thương hiệu như Amazon, Fanta và Bing sử dụng màu da cam.

Màu vàng: Màu này liên quan đến sự vui vẻ và ấm cúng. Nó khuyến khích giao tiếp và thể hiện sự lạc quan. Các thương hiệu như Địa lý Quốc gia, DHL và Shell sử dụng màu vàng.

Xanh: Nó liên quan đến sức khoẻ, may mắn và thiên nhiên. Nó giúp để thoát khỏi trầm cảm và đại diện cho sự tăng trưởng mới. Màu xanh lá cây chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức y tế, bệnh viện, các cơ quan bảo vệ năng lượng xanh ... Các thương hiệu như Tropicana, Animal Planet và Holiday Inn đều sử dụng màu Xanh.

Màu xanh: Đây là một trong những màu được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng trong các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ. Màu xanh đại diện cho năng suất, bình tĩnh, bình an và tạo ra một cảm giác an toàn và tin tưởng. Các thương hiệu như Pepsi, Twitter và Facebook sử dụng màu xanh lam.

Màu tím: Nó liên quan đến tâm linh, hoàng gia và một chút nữ tính. Màu này thường được sử dụng trong vẻ đẹp của các sản phẩm chống lão hóa. Các thương hiệu như Taco Bell, Yahoo và Hallmark sử dụng màu tím.

Màu hồng: Màu này giống với tình yêu, sự dịu dàng, chăm sóc và cảm xúc. Nó thường được sử dụng để đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến phụ nữ. Các thương hiệu như Barbie, Baskin Robins và Victoria's Secret sử dụng màu hồng.

Đen: Nó giống như sức mạnh, bí ẩn và sang trọng. Nó thường được sử dụng với các sản phẩm có liên quan đến sang trọng. Các thương hiệu như Adidas, Nike và Apple sử dụng màu đen.

Thương hiệu của bạn không phải là cái gì đó mà bạn sẽ tiếp tục thay đổi. Do đó, chọn màu sắc có thể chuyển tải thông điệp thương hiệu của bạn trên đối tượng mục tiêu của bạn một cách dễ dàng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO