-->

Làm thế nào để sử dụng Google cảnh báo để giúp SEO?

Khi bạn đang đấu tranh với SEO, Google Alerts, một công cụ mạnh mẽ, có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp mà bạn cần hoàn toàn miễn phí. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng nó bản thân mình tất cả thời gian.
Làm thế nào để sử dụng Google cảnh báo để giúp SEO?

Trước tiên, đây là cái nhìn về những gì tôi sử dụng Google Alerts cho, cũng như cách bạn có thể sử dụng Google Alerts cho lợi thế của bạn.
  1. Theo dõi tên tôi và tên thương hiệu
  2. Tìm cơ hội đăng khách mới
  3. Theo dõi những người khác trong hốc của tôi
  4. Để kiểm tra khi một bài viết đang được lập chỉ mục
  5. Theo dõi các cuộc thảo luận
  6. Theo dõi những người có ảnh hưởng
  7. Đăng đề cập đến
  8. Cơ hội phỏng vấn
  9. Theo dõi từ khóa
  10. Xem Quora cho các câu hỏi mới
1. Theo dõi tên tôi và tên thương hiệu

Bất kể doanh nghiệp hay phân khúc thị trường cụ thể của bạn, bạn cần phải biết người khác nói gì về bạn. Điều này cho phép bạn có cơ hội tương tác theo cách nuôi dưỡng nhận thức tích cực về bạn và thương hiệu của bạn. Giám sát cho phép bạn theo dõi các cuộc trò chuyện, giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng, người có ảnh hưởng và người mua, đồng thời xây dựng mối quan hệ và ý thức cộng đồng về thương hiệu, công ty và sản phẩm của bạn.

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là trở thành một vị trí thích hợp trong thẩm quyền của bạn và xây dựng một blog có thể thương hiệu, Google Alerts cho phép bạn theo dõi thương hiệu blog. Điều này có nghĩa là bạn sẽ biết khi nào ai đó đề cập hoặc liên kết đến blog của bạn trong bài đăng và xác định giá trị gia tăng đó. Ví dụ: bất cứ khi nào ai đó đề cập đến tên của tôi (Danny Donchev) hoặc thương hiệu (Fortune Lords), Google Alerts sẽ gửi cho tôi một thông báo qua email. Tôi luôn đảm bảo liên lạc với người đó và cảm ơn họ đã đề cập đến.

Khi thiết lập Google Alerts, không bỏ qua thiết lập thông báo cho tên và tên thương hiệu của bạn. Chỉ mất vài phút mỗi ngày để kiểm tra những đề cập mới nhưng đó là một cách tuyệt vời và hiệu quả về thời gian để thiết lập mối quan hệ với những người đã biết bạn và đã đề cập đến bạn trong blog của họ. Điều này dễ dàng hơn nhiều mà ngẫu nhiên tiếp xúc với các blogger bạn đã tìm thấy trên internet những người không có đầu mối mà bạn đang có.

2. Tìm Cơ Hội Đăng Ký Khách Hàng Mới

Viết blog cá nhân cho SEO không được sử dụng nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên quên blog khách. Đó là một cách tuyệt vời để tăng sự tiếp xúc và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Xem bài viết này của Smartblogger Jon Morrow để có giải thích chi tiết về lý do tại sao bài đăng của khách không chết.

Dưới đây là cách Google Alerts sẽ giúp bạn tìm ra các cơ hội viết blog dành cho khách hàng hàng đầu. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email từ Alerts khi blogger quyết định bắt đầu chấp nhận bài đăng của khách. Cơ hội của bạn để được cho một cơ hội để đăng bài là cao hơn nhiều càng sớm bạn tiếp cận với họ. Thêm vào đó, điều này có nghĩa là bạn không phải ghé thăm vô số blog thường xuyên tìm kiếm các cơ hội đăng bài của khách.

Để sử dụng Google Alerts, hãy chọn từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn. Bất cứ khi nào một nội dung nào đó được đăng hoặc lập chỉ mục xung quanh các từ khoá, bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu blogger không có nghĩa là cơ hội đăng bài trên trang đích của họ, hãy truy cập trang liên hệ của họ. Nhiều người cho phép bạn gửi một bài báo khách hoặc email qua đây. Bạn cũng có thể sử dụng các định dạng "khách mời đăng bài" SEO, "viết" SEO, "đóng góp" SEO, và "bloggers muốn" SEO.

Có một điều quan trọng cần ghi nhớ khi khách gửi bài. Nếu bạn có thể chăm sóc ít hơn về chất lượng và chỉ làm nó để có được một backlink trở lại trang web của bạn, bạn có một vấn đề. Điều này cũng áp dụng cho bất cứ ai chi tiêu $ 5 hoặc $ 10 để thuê bên ngoài một bài viết hoặc sử dụng nội dung spun. Các chủ sở hữu blog khác sẽ không sử dụng nó, bạn đang lãng phí thời gian của bạn, và bạn sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn một cách nhanh chóng. Những người viết blog với một lượng khán giả lớn thực sự quan tâm đến danh tiếng và độc giả của họ, vì vậy họ có xu hướng cực kì thận trọng trước khi chấp nhận một bài đăng khách.

Viết bài đăng khách cung cấp nội dung có chất lượng cao sẽ mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ bạn sẽ có được một liên kết ngược đến trang web của bạn, nhưng bạn sẽ tiếp cận đối tượng mới và tách mình khỏi sự cạnh tranh như một thẩm quyền về chủ đề bạn đang thảo luận. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu blog có thể chọn hợp tác với bạn.

3. Giữ một mắt trên người khác trong Niche của tôi

Google Alerts cho phép bạn dễ dàng cập nhật tin tức hoặc xu hướng trong lĩnh vực của bạn. Đơn giản chỉ cần thiết lập Alerts để gửi cho bạn thông báo cho các từ khoá về chủ đề bạn muốn theo kịp. Bạn có thể thay đổi các nguồn cho cảnh báo cho các kết quả khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn chỉ quan tâm đến tin tức về chủ đề của bạn, hãy chọn tin tức làm nguồn duy nhất của bạn.

4. Kiểm tra khi một bài đăng đang được lập chỉ mục

Thay vì gửi URL cho Google để lập chỉ mục, hãy chờ và để Google chỉ mục nội dung của bạn một cách tự nhiên. Google Alerts sẽ cho bạn biết khi điều này xảy ra. Chỉ cần tạo thông báo bằng email với tên blog của bạn và bạn sẽ biết khi các bài đăng đã xuất bản gần đây của bạn được lập chỉ mục. Bạn cũng có tùy chọn đặt cảnh báo cho bất kỳ blog nào mà bạn đăng khách, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo khi bài đăng khách của bạn được lập chỉ mục.

5. Theo dõi thảo luận

Diễn đàn là nơi tuyệt vời để có những ý tưởng mới và hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã tạo một bài viết nổi bật về bảng thống kê bằng cách xây dựng backlink, bạn sẽ muốn theo dõi cuộc thảo luận trên diễn đàn về infographics.

Chỉ cần tạo một truy vấn cảnh báo như:
Trang web: digitalpoint.com backlinks
hoặc là
Site: warriorforum.com liên kết các cơ hội
hoặc là
Trang web: infographics digitalinformationworld.com

Hãy chắc chắn để bao gồm bất kỳ diễn đàn trong niche của bạn, để bất cứ lúc nào một cuộc thảo luận về infographics bắt đầu, bạn có thể đăng bài và tương tác trong cuộc thảo luận. Điều này có thể giúp bạn liên kết ngược với trang web và hướng lưu lượng theo cách của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn các nguồn như các cuộc thảo luận.

6. Giữ một mắt trên người có ảnh hưởng

Nếu có bất kỳ người ảnh hưởng nào quan tâm đến việc theo dõi của bạn, chỉ cần mở Google Alerts và liệt kê tên của họ. Bất cứ khi nào họ đăng nội dung hoặc nhận xét ở đâu đó trên internet, bạn sẽ có thể tương tác với họ trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang nhận được quá nhiều cảnh báo, bạn có thể muốn làm cho tìm kiếm của bạn cụ thể hơn. Ví dụ: "influencer name" + "Leave a reply" hoặc "influencer name đã được đăng gần đây."

Những truy vấn này sẽ trả lại bất kỳ nhận xét nào của người này trên blog. Điều này cho phép bạn có cơ hội "gián điệp" trên các blogger tuyệt vời khác đang sử dụng nhận xét của họ để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Có thể bạn sẽ thấy rằng họ chiến lược để lại bình luận trên các blog phổ biến, đó là cái gì bạn cũng có thể làm để tăng cường lưu lượng truy cập vào trang web của riêng bạn.

7. Đăng Đề cập

Khi bạn có một bài đăng blog phổ biến, Google Alerts sẽ cho phép bạn giám sát mọi đề cập đến họ trên web. Ví dụ, tôi đã viết bài 318 SEO và Công cụ Tiếp thị Số: Danh sách đầy đủ. Bất cứ khi nào bài đăng của tôi được đề cập đến, tôi nhận được một thông báo bằng email, điều này cho tôi cơ hội tham gia vào cuộc trò chuyện.

8. Các cơ hội phỏng vấn

Rất nhiều blogger hàng đầu thường xuất bản các cuộc phỏng vấn với các blogger khác trong các bài đăng trên blog của họ. Mặc dù bạn sẽ cần phải xây dựng mối quan hệ với các blogger như vậy, nhưng có một truy vấn tìm kiếm của Google Alerts bạn có thể sử dụng để cập nhật thông tin về bất kỳ cuộc phỏng vấn gần đây nào. Đơn giản chỉ cần nhập "phỏng vấn với" Blog + SEO.

Bất cứ khi nào một cuộc phỏng vấn mới được đăng trong niche của bạn, bạn sẽ nhận được một thông báo bằng email. Đây cũng là một cách hay để theo dõi các bài viết chuyên đề và roundup.

9. Theo dõi Từ khoá của bạn

Nó nên đi mà không nói rằng có những từ khóa nhất định bạn sử dụng trên trang của bạn đặc biệt với mục đích nâng cao thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, bạn sẽ muốn theo dõi bất kỳ hoạt động web nào liên quan đến những từ khóa này. Thiết lập Google Alerts cho các từ khoá cụ thể của bạn, chẳng hạn như "kế hoạch từ khóa", để xác định loại nội dung nào đang được xếp hạng. Mục tiêu, tất nhiên, là để xem trang web của riêng bạn thường xuyên bật lên.

10. Xem Quora cho Các câu hỏi mới

Tôi thực sự tin rằng Quora, một cộng đồng Q & A, bị đánh giá thấp và bị đánh giá thấp, đặc biệt là bởi các blogger vì nó cho bạn cơ hội để xây dựng quyền lực của mình về một chủ đề nhất định, cũng như trau dồi các mối quan hệ bằng cách trả lời các câu hỏi từ những người có cùng sở thích và ý tưởng .

Vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, có một cuộc trò chuyện trên Quora. Tham gia chỉ có thể có lợi cho bạn bởi vì luôn có những người tìm kiếm sự giúp đỡ. Đơn giản chỉ cần đi trên trang web và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến niche của bạn chắc chắn sẽ trả lại hàng trăm câu hỏi. Tuy nhiên, bằng cách thiết lập Google Alert, bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào một câu hỏi mới liên quan đến từ khoá của bạn được xuất bản. Không chỉ điều này sẽ cho phép bạn trở thành người đầu tiên trả lời câu hỏi, nhưng nó cũng lý tưởng để thêm liên kết vào trang web của bạn.

Hãy cẩn thận không để thả liên kết duy nhất cho mục đích đạt được một liên kết. Spam Quora sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn. Thay vào đó, hãy chắc chắn bạn trả lời bằng câu trả lời phù hợp và hữu ích. Chỉ bao gồm một liên kết đến trang web của bạn nếu nó có ý nghĩa. Bất cứ lúc nào bạn để lại một câu trả lời trên Quora, hãy chắc chắn để cho bạn tốt nhất để có được upvotes nhiều hơn nữa.

Một vài suy nghĩ cuối cùng

Bởi bây giờ nó nên được khá rõ ràng rằng Google Alerts là một công cụ vô cùng mạnh mẽ (và miễn phí) có thể giúp trang web của bạn, trong khi cũng tiết kiệm cho bạn một số tiền rất lớn của thời gian bạn sẽ chi tiêu cọ xát internet cho các cơ hội liên kết mới. Nếu bạn chưa có, đã đến lúc thiết lập các cảnh báo liên quan đến niche của bạn. Sau đó, hãy dành vài phút mỗi ngày để kiểm tra hộp thư đến của bạn cho bất kỳ cảnh báo nào. Nếu bạn thích bài đăng này, đừng quên chia sẻ bài đăng với khán giả của bạn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO