-->

Nhập dữ liệu vào Google Analytics

Không phải tất cả dữ liệu bạn cần hoặc muốn đều được báo cáo tự động đến Google Analytics, nhưng bạn luôn có thể nhập dữ liệu vào Google Analytics. Có một số cách để làm điều này.

Bạn có thể nhập dữ liệu bằng các tệp .csv. Nó cũng có thể được nhập khẩu bằng cách tạo một Tài liệu Google Docs và tự động nhập dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng API báo cáo của Google Analytics để gửi dữ liệu vào tài khoản của bạn (phương pháp này cũng được kẻ gửi spam sử dụng để gửi dữ liệu rác vào tài khoản phân tích của bạn).

Hầu hết mọi người sử dụng điều này để nhập siêu dữ liệu siêu dữ liệu có ý nghĩa nhất đối với họ - đó là một điều cá nhân.
Nhập dữ liệu vào Google Analytics

Ví dụ: nhà tiếp thị nội dung có thể muốn theo dõi số lượng từ cho các bài đăng trên blog trên trang web của họ (để biết liệu họ có được nhiều lượt xem hoặc chuyển đổi hơn trên các bài viết dài hơn chứ không phải ngắn hơn) hoặc các tác giả bài đăng, không ai trong số đó được báo cáo bởi Google Analytics , Nhưng rất hữu ích để biết. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu quảng cáo và dữ liệu ngoại tuyến mà bạn muốn có trong báo cáo Google Analytics để so sánh.

Nhập dữ liệu này yêu cầu tạo các thứ nguyên và chỉ số tùy chỉnh, vì vậy để xem dữ liệu được nhập, trước tiên hãy tạo thứ nguyên và chỉ số cần thiết. Nhập dữ liệu được thực hiện ở cấp thuộc tính.

CẢNH BÁO: Cẩn thận không tải lên bất kỳ dữ liệu nào có thể được sử dụng để xác định người dùng / khách truy cập vào trang web của bạn, thường được viết tắt là PII (thông tin nhận dạng cá nhân). Google không cho phép ghi bất kỳ dữ liệu PII nào trong báo cáo Analytics và vi phạm chính sách này có thể dẫn đến khóa tài khoản Google.

Là hình ảnh phản chiếu của việc nhập, bạn cũng có thể xuất dữ liệu từ Google Analytics. Có nhiều cách để thực hiện việc này, nhưng một trong những cách tốt nhất theo chúng tôi là sử dụng tiện ích bổ sung của Google Trang tính.

Sử dụng tiện ích này, bạn có thể kết nối một trang với tài khoản Google Analytics của mình và sử dụng API báo cáo để trích xuất dữ liệu trực tiếp vào trang tính. Bằng cách đó bạn có thể tạo trang tổng quan có thể chứa hơn 12 tiện ích con và báo cáo tùy chỉnh

Nhóm kênh tùy chỉnh

Nhóm kênh tùy chỉnh được định cấu hình thông qua trình đơn Xem. Nó thường được sử dụng để tổ chức các báo cáo mua lại của bạn để bạn có thể một cái nhìn tổng thể có hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phân biệt giữa các chiến dịch quảng cáo và xem chiến dịch nào thu hút nhiều khách hàng nhất.

Sử dụng các nhóm kênh tùy chỉnh để tổ chức báo cáo kênh đa kênh của bạn - ví dụ bạn có thể muốn tách trang Facebook của mình khỏi phần lưu lượng truy cập xã hội còn lại hoặc tạo một kênh Cộng đồng với các báo cáo về lưu lượng truy cập đến từ blog hoặc diễn đàn bạn duy trì. Đây là một tính năng khác đòi hỏi một số lập kế hoạch và dự đoán về phía bạn và cần được thực hiện dựa trên kinh nghiệm với lưu lượng truy cập của bạn theo thời gian.

Trích dẫn các tham số truy vấn

Nếu bạn duy trì một trang web thương mại điện tử, bạn có thể có nhiều trang sản phẩm. Đôi khi, bạn sẽ có nhiều trang web được tạo động cho một số tùy chọn sản phẩm của bạn (như màu sắc khác hoặc tùy chọn khác). Chúng được tạo bằng các tham số truy vấn.

Google Analytics sẽ báo cáo từng thông số dưới dạng các trang riêng biệt. Bạn có thể tưởng tượng được sự lộn xộn kết quả này giới thiệu vào báo cáo của bạn! Rất sớm bạn sẽ có hàng trăm báo cáo và sẽ khó khăn để xác định các trang sản phẩm phổ biến nhất.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng loại trừ tham số truy vấn.

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong tab Quản lý xem của bạn, trong Cài đặt chế độ xem. Sử dụng RegEx bạn có thể xác định các tham số truy vấn Google Analytics sẽ bỏ qua và nộp dưới các trang tương ứng của chúng. Vì vậy, nếu bạn có 40 sản phẩm với 5 biến thể khác nhau, bạn sẽ nhận được báo cáo với 40 thay vì 200 trang sản phẩm.

JavaScript, Sự kiện tùy chỉnh và Trình quản lý thẻ của Google

Phân tích của Google dựa trên JavaScript cho tất cả các báo cáo. Đoạn mã Analytics chính nó là một đoạn mã JavaScript và được thực hiện trên các trang để gửi báo cáo đến máy chủ Google Analytics. JavaScript là một ngôn ngữ cấp cao được sử dụng để sửa đổi cách khách truy cập sẽ thấy trang.

Sử dụng JavaScript, bạn có thể tác động đến những gì được báo cáo cho Google Analytics và cách báo cáo.

Ví dụ: bạn có thể thêm thứ nguyên và chỉ số tùy chỉnh, như chúng ta đã thấy. Một cách sử dụng JavaScript khác trong GA là tạo các sự kiện tùy chỉnh.

Sự kiện tùy chỉnh

"Sự kiện" là các hành động cụ thể của khách truy cập được báo cáo đến Google Analytics khi một điều kiện nhất định được đáp ứng. Điều kiện này được gọi là "trình kích hoạt" và bạn cần phải xác định cả hai: một báo cáo sẽ được 'kích hoạt' vào Google Analytics và một trình kích hoạt sẽ kích hoạt nó.

Ví dụ: một sự kiện có thể là khách truy cập đạt 25% chiều sâu cuộn trên một trang web. Sự kiện này được xác định bởi một trình kích hoạt: khách truy cập đã cuộn xuống 25% của trang. Trình kích hoạt đó sẽ gửi một báo cáo đến Google Analytics rằng một trang nhất định đã được xem. Các trình kích hoạt khác bao gồm một người truy cập nhấp vào liên kết hoặc tải xuống một tệp từ trang web, v.v.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO