-->

Sự cân bằng giữa thiết kế và SEO

Trong những ngày đầu tiên của tìm kiếm, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một cuộc đấu tranh liên tục để trang web xếp hạng đúng do các yếu tố thiết kế và lập trình khiến việc lập chỉ mục của họ trở nên khó khăn.

Trong những ngày tìm kiếm ngữ nghĩa và các thuật toán phân tích cú pháp truy vấn AI, hầu hết các trang web đều được cung cấp bởi các hệ thống quản lý nội dung (CMS) có kiến ​​trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm, sử dụng số lượng tối thiểu của javascript và cố gắng không giấu nội dung đằng sau các tab .

Nhưng chỉ vì nội dung có thể truy cập không có nghĩa là nó thân thiện với SEO. Hãy dành cho các nhà thiết kế web tình yêu hiện tại với Parallax Scrolling, một cơn sốt bắt đầu khi trang web "Better World" của Nike xuất hiện trên web vào năm 2011 và bạn bắt đầu hiểu lý do tại sao các trang cuộn vô tận và các trang cuộn dài lại nhận được nhiều sự chú ý.
Sự cân bằng giữa thiết kế và SEO

Bây giờ, tất cả đều là các yếu tố thiết kế có thể thu hút và giữ sự chú ý của khách truy cập trực tuyến và dẫn đến tăng chuyển đổi, vì vậy chỉ vì một thiết kế không nhất thiết phải thân thiện với SEO, không có nghĩa là nó phải bị loại ra khỏi tầm tay. Đặc biệt là tỷ lệ thoát, thời gian truy cập trên trang web và các liên kết trang web và trích dẫn là các tín hiệu SEO bonafide, trong khối lượng đủ, có thể bù đắp bất kỳ đặt phòng khác.

Các vấn đề thường bắt đầu khi thiết kế trở thành đặc điểm trọng yếu của một trang web để loại trừ tất cả các cân nhắc khác. Tại thời điểm bắt đầu, tạo ra một trang web chất lượng cao thu hút khách truy cập trực tuyến, phục vụ nhu cầu tiếp thị của công ty, trở thành đại diện thực sự của các giá trị của một thương hiệu, tại thời điểm đó, SEO, xây dựng thương hiệu và thậm chí cả tiếp thị, những cân nhắc cần được nướng, Và ethos và vẫn hoạt động trong tìm kiếm, trở thành những điều khó chịu làm giảm vẻ đẹp của thiết kế bằng cách buộc phải thỏa hiệp.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải cai trị trong nhà thiết kế của bạn và giải quyết cho một "xấu xí ', chức năng trang web.

Trong thế kỷ 21, 4C của thiết kế trang web tuyệt vời tạo ra một khuôn khổ bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết đi vào một doanh nghiệp hiện đại. 4Cs là: Truyền thông, Hợp tác, Điều phối và Sáng tạo.

Nói tóm lại đây là những gì mỗi trong số này liên quan đến:
  • Truyền thông - Đây là yêu cầu then chốt giữa khách hàng và nhà cung cấp thiết kế trang web và trong các nhóm khác nhau sẽ hoạt động trên trang web. Một trang web tốt đáp ứng nhu cầu của sứ mệnh và tầm nhìn của công ty và trở thành chiếc xe thông qua đó các bộ phận khác nhau của nó (tiếp thị, bán hàng, quản lý thương hiệu và danh tiếng, vv) mở rộng thông điệp của họ và làm cho nhiệm vụ của họ dễ dàng hơn. Bằng cùng một token mỗi yếu tố thiết kế được kết hợp trong trang web sẽ phục vụ các nhiệm vụ đã đề cập và tầm quan trọng của nó nên được truyền đạt rõ ràng cho khách hàng.
  • Hợp tác - Một khách hàng và một cơ quan thiết kế trang web làm việc cùng nhau để cùng một kết thúc: một trang web tuyệt vời mà hoàn toàn phục vụ cho một doanh nghiệp. Sự hợp tác không chỉ đòi hỏi giữa hai tổ chức này mà còn giữa tất cả các đội khác nhau hoặc các chuyên gia lành nghề làm việc về thiết kế trang web và các đội của khách hàng có nhu cầu sẽ được phục vụ.
  • Sự phối hợp - Cũng giống như bất kỳ dự án nào khác, một trang web có cùng sự năng động của thời gian, lịch biểu, thời hạn và các nút thắt cổ chai. Nếu dự án không được quản lý đúng thời gian trượt là không thể tránh khỏi và thường xuyên là bước đầu tiên để creep phạm vi như những ưu tiên của khách hàng thay đổi.
  • Sáng tạo - Cho dù đó là một tác phẩm tuyệt vời của nghệ thuật hoặc một trang web cơ bản, chức năng, một dự án thiết kế trang web là một hành động tạo ra. Nó phải được suy nghĩ cẩn thận trước. Cơ cấu hợp lý của nó được đặt vững chắc.
Không phải tất cả các dự án thiết kế trang web yêu cầu tất cả 4Cs phải có mặt và chiếm cứ mỗi giây của thời gian dự án. Tuy nhiên, những dự án mà bỏ qua chúng, thường gặp phải những vấn đề mà chúng hiếm khi hồi phục.

Ghi chú:

4C lả gỉ Trong tiếng Anh
  • Communication: Truyền thông
  • Cooperation: Hợp tác
  • Coordination: Sự phối hợp
  • Creation: Sáng tạo

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO