-->

10 kỹ năng giao tiếp hàng đầu cho thành công tại nơi làm việc

Người lao động ở độ tuổi kỹ thuật số phải biết làm thế nào để truyền đạt và nhận tin nhắn một cách hiệu quả với người, cũng như thông qua điện thoại, email và truyền thông xã hội .

Kỹ năng sử dụng lao động tìm kiếm những gì? Kỹ năng giao tiếp nào sẽ giúp đảm bảo sự thành công của bạn?
Dưới đây là 10 kỹ năng giao tiếp hàng đầu giúp bạn nổi bật trong thị trường việc làm hiện nay.

1. Lắng nghe

Là một người biết lắng nghe tốt là một trong những cách tốt nhất để trở thành người giao tiếp tốt. Không ai thích giao tiếp với ai đó chỉ quan tâm đến việc bỏ ra hai xu, và không dành thời gian để lắng nghe người kia. Nếu bạn không phải là một người nghe tốt, thật khó để hiểu được bạn đang làm gì.

Dành thời gian để luyện nghe tích cực. Nghe tích cực đòi hỏi phải chú ý đến những gì người khác đang nói, hỏi những câu hỏi làm rõ, và đánh dấu lại những gì người đó nói để đảm bảo sự hiểu biết ("Vì vậy, những gì bạn nói là ..."). Thông qua nghe chủ động, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì người khác đang cố gắng nói và có thể đáp ứng một cách thích hợp.

2. Truyền thông phi ngôn ngữ

Ngôn ngữ cơ thể của bạn, liên hệ bằng mắt, cử chỉ tay, và tông màu tất cả các thông điệp bạn đang cố gắng truyền đạt. Một tư thế thoải mái, cởi mở (cánh tay mở, chân thoải mái), và một giọng điệu thân thiện sẽ làm cho bạn xuất hiện dễ tiếp cận, và sẽ khuyến khích người khác nói chuyện công khai với bạn.

Tiếp xúc mắt cũng rất quan trọng; Bạn muốn nhìn người trong mắt để chứng minh rằng bạn đang tập trung vào người và cuộc trò chuyện (tuy nhiên, hãy chắc chắn không nhìn chằm chằm vào người, có thể làm cho anh ta hoặc cô ấy không thoải mái).

Cũng chú ý đến tín hiệu không lời của người khác trong khi bạn đang nói.

Thông thường, tín hiệu phi ngôn ngữ truyền đạt như thế nào một người thực sự cảm thấy. Ví dụ: nếu người đó không nhìn bạn trong mắt, người đó có thể cảm thấy không thoải mái hoặc giấu sự thật.

3. Sự rõ ràng và sự ưng thuận

Giao tiếp tốt có nghĩa là nói đủ - đừng nói quá ít hoặc nói quá nhiều. Cố truyền tải thông điệp của bạn bằng một số từ nhất có thể. Nói những gì bạn muốn rõ ràng và trực tiếp, cho dù bạn đang nói chuyện với ai đó bằng người, qua điện thoại hoặc qua email. Nếu bạn mở rộng, người nghe của bạn sẽ hoặc điều chỉnh bạn ra hoặc sẽ không chắc chắn chính xác những gì bạn muốn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói trước khi bạn nói; Điều này sẽ giúp bạn tránh nói chuyện quá mức và / hoặc gây nhầm lẫn đối tượng của bạn.

4. Thân thiện

Thông qua một giọng điệu thân thiện, một câu hỏi cá nhân, hoặc chỉ đơn giản là một nụ cười, bạn sẽ khuyến khích các đồng nghiệp của bạn tham gia vào giao tiếp cởi mở và trung thực với bạn. Điều quan trọng là phải tốt đẹp và lịch sự trong tất cả các thông tin liên lạc tại nơi làm việc của bạn. Điều này rất quan trọng trong cả giao tiếp trực tiếp lẫn bằng văn bản. Khi bạn có thể, hãy cá nhân hóa email của bạn cho đồng nghiệp và / hoặc nhân viên - một cách nhanh chóng "Tôi hy vọng tất cả các bạn đều có một ngày cuối tuần tốt đẹp" khi bắt đầu một email có thể cá nhân hoá một tin nhắn và làm cho người nhận cảm thấy được đánh giá cao hơn.

5. Độ tin cậy

Điều quan trọng là phải tự tin trong tất cả các tương tác của bạn với người khác. Sự tự tin đảm bảo rằng các đồng nghiệp của bạn tin tưởng và sẽ làm theo những gì bạn đang nói. Sự tự tin có thể đơn giản bằng cách liên lạc bằng mắt hoặc sử dụng một giọng điệu thân thiện nhưng thân thiện (tránh tạo ra những câu như câu hỏi). Tất nhiên, hãy cẩn thận không để âm thanh kiêu ngạo hoặc hung dữ. Hãy chắc chắn bạn luôn lắng nghe và đồng cảm với người khác.

6. Đồng cảm

Ngay khi bạn không đồng ý với chủ nhân, đồng nghiệp hoặc nhân viên, điều quan trọng là bạn phải hiểu và quan trọng của họ. Using phrase cụm như "Tôi hiểu bạn đến từ đâu" chứng minh bạn đã nghe người kia và ý kiến ​​tôn trọng của họ.

7. Tận tâm mở

One giao tiếp tốt, nên tham gia vào bất cứ cuộc trò chuyện nào với một thái độ cởi mở, linh hoạt. Please cởi mở để lắng nghe và hiểu quan điểm của người dùng chứ không chỉ đơn giản là bạn của bạn. Bằng cách sẵn sàng tham gia vào một cuộc đối thoại, ngay cả với những người mà bạn không đồng ý, bạn sẽ có thể có nhiều cuộc trò chuyện thành thật hơn và hiệu quả hơn.

8. Tôn trọng

Mọi người sẽ cởi mở hơn để giao tiếp với bạn nếu bạn truyền đạt sự tôn trọng đối với họ và những ý tưởng của họ. Những hành động đơn giản như sử dụng tên của một người, liên lạc bằng mắt và tích cực lắng nghe khi người đó nói chuyện sẽ làm cho người đó cảm thấy được đánh giá cao. Trên điện thoại, tránh phiền nhiễu và tập trung vào cuộc trò chuyện.

Truyền đạt sự tôn trọng qua email bằng cách dành thời gian để chỉnh sửa tin nhắn của bạn. Nếu bạn gửi một email rườm rà, khó hiểu, người nhận sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng cô ấy đủ để suy nghĩ thông qua giao tiếp của bạn với cô ấy.

9. Phản hồi

Khả năng cung cấp và nhận phản hồi phản hồi là một quan trọng giao tiếp kỹ thuật. Người quản lý và giám sát viên nên liên hệ với việc cung cấp cách cho nhân viên thông báo phản hồi, email thông báo, cuộc gọi điện thoại, hoặc cập nhật tình trạng hàng tuần. Cung cấp phản hồi bao gồm khen ngợi - một cái gì đó đơn giản như nói rằng "công việc tốt" hoặc "cảm ơn vì đã được chăm sóc điều đó" cho nhân viên có thể tăng thêm động lực.

Tương tự, bạn sẽ có thể chấp nhận, và không được khuyến khích, phản hồi từ những người khác. Lắng nghe phản hồi bạn đưa ra, hãy hỏi các câu hỏi xác định nếu bạn không chắc chắn về vấn đề này và cố gắng thực hiện phản hồi thực hiện.
  • Kỹ năng tạo động lực
  • Kỹ năng Xây dựng Nhóm
  • Kỹ năng làm việc nhóm
10. Chọn đúng Trung bình

Một giao tiếp kỹ năng quan trọng là đơn giản chỉ là biết được truyền hình cần sử dụng. Ví dụ, một số cuộc trò chuyện nghiêm túc (sa thải, thay tiền lương, vv) hầu như luôn luôn tốt nhất thực hiện trong người. Bạn cũng nên suy nghĩ về người mà bạn muốn nói chuyện - nếu họ là những người rất bận rộn (như là ông chủ của bạn, có thể), bạn có thể muốn truyền tải thông điệp của bạn qua email. Người dùng sẽ đánh giá cao truyền thông cao truyền thống của bạn và sẽ có nhiều tính năng phản cảm tích với bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO