-->

10 lời khuyên phỏng vấn việc làm tốt nhất dành cho người tìm việc

Khi bạn đã thành thạo các thư xin việc, đơn xin việc, và các ứng dụng việc làm và đang nhận được các yêu cầu cho các cuộc phỏng vấn, đã đến lúc bạn hiểu làm thế nào để thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm để bạn càng gần mục tiêu của bạn để có được một hoặc nhiều hơn việc làm.

Bài báo này tập trung vào mười lời khuyên phỏng vấn việc làm quan trọng nhất cho người tìm việc.
10 lời khuyên phỏng vấn việc làm tốt nhất dành cho người tìm việc

1. Tiến hành nghiên cứu về Chủ đầu tư, Quản lý tuyển dụng và Cơ hội việc làm

Thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm bắt đầu với một nền tảng vững chắc về kiến ​​thức về người tìm việc. Bạn nên hiểu người sử dụng lao động, yêu cầu của công việc, và bối cảnh của người (hoặc người) phỏng vấn bạn. Bạn càng nghiên cứu nhiều hơn, bạn càng hiểu được chủ nhân, và bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi phỏng vấn tốt hơn (cũng như hỏi những câu hỏi sâu sắc? Xem # 8). Quét trang web của tổ chức và các tài liệu, công cụ tìm kiếm, công cụ nghiên cứu và đặt câu hỏi về công ty trong mạng lưới liên hệ của bạn. Tìm hiểu thêm về tìm kiếm việc làm phỏng vấn nghiên cứu ở đây.

2. Xem lại các câu hỏi phỏng vấn chung và chuẩn bị các phản hồi của bạn

Một chìa khóa để phỏng vấn thành công là chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn dự kiến. Trước tiên, hãy hỏi người quản lý tuyển dụng về kiểu phỏng vấn mà bạn mong đợi. Nó sẽ là một trong một hoặc trong một nhóm? Nó sẽ là với một người, hoặc bạn sẽ gặp một số thành viên của tổ chức? Mục tiêu của bạn là cố gắng xác định những gì bạn sẽ được yêu cầu và soạn ra các câu trả lời chi tiết nhưng ngắn gọn tập trung vào các ví dụ cụ thể và thành tựu. Một công cụ tốt để ghi nhớ câu trả lời của bạn là đưa chúng vào một câu chuyện mà bạn có thể nói trong cuộc phỏng vấn. Không cần ghi nhớ câu trả lời (trên thực tế, tốt nhất là không), nhưng phát triển các điểm nói. Có những công cụ tuyệt vời có sẵn để giúp bạn với các câu hỏi phỏng vấn và phản ứng. Ngoài ra, hãy xem xét sử dụng kỹ thuật phỏng vấn STAR.

3. Trang phục cho sự thành công

Lập kế hoạch cho một tủ quần áo phù hợp với tổ chức và nền văn hoá của nó, phấn đấu cho sự xuất hiện chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể đạt được. Hãy nhớ rằng luôn luôn tốt hơn để được overdressed hơn dưới? Và để mặc quần áo phù hợp và được làm sạch và ép. Giữ các phụ kiện và đồ trang sức ở mức tối thiểu. Cố gắng không hút thuốc hoặc ăn ngay trước buổi phỏng vấn ?? Và nếu có thể, đánh răng hoặc sử dụng nước súc miệng. Tìm thêm lời khuyên chi tiết ?? Bao gồm các chi tiết cụ thể cho nam và nữ người tìm việc? Trong bài báo của chúng tôi, Khi Nghề tìm việc, Ăn mặc cho Thành công.

4. Tới thời gian, thư giản và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Không có lý do gì để đến trễ phỏng vấn. Ngắn mức của thảm họa, cố gắng để đến khoảng 15 phút trước buổi phỏng vấn dự kiến ​​của bạn để hoàn thành thủ tục giấy tờ và dành thời gian để giải quyết. Đến sớm một chút cũng là một cơ hội để quan sát sự năng động của nơi làm việc.

Một ngày trước cuộc phỏng vấn, đóng gói thêm bản sao của CV hoặc danh sách tham khảo của bạn. Nếu bạn có một danh mục đầu tư hoặc các mẫu của công việc của bạn, hãy mang theo cùng. Cuối cùng, nhớ đóng gói một vài cây bút và một miếng giấy để ghi chú. Cuối cùng, khi bạn đến văn phòng, tắt điện thoại di động của bạn. (Và nếu bạn đang nhai kẹo cao su, hãy loại bỏ nó) Để biết thêm lời khuyên và lời khuyên, hãy đọc bài báo của chúng tôi, 24 giờ Countdown để phỏng vấn việc làm.

5. Thực hiện những ấn tượng tốt đầu tiên

Một nguyên tắc hồng y của cuộc phỏng vấn là lịch sự và chào mừng nồng nhiệt cho tất cả mọi người bạn gặp? Từ nhân viên đậu xe đến nhân viên lễ tân cho người quản lý tuyển dụng. Người sử dụng lao động thường tò mò về việc người xin việc đối xử với nhân viên như thế nào? Và cung cấp việc làm của bạn có thể dễ dàng bị trật bánh nếu bạn thô lỗ hoặc kiêu ngạo đối với bất kỳ nhân viên nào. Khi đã đến lúc phỏng vấn, hãy nhớ rằng những ấn tượng ban đầu ?? Những người phỏng vấn ấn tượng nhận được trong vài giây đầu tiên gặp bạn ?? Có thể thực hiện hoặc phá vỡ một cuộc phỏng vấn. Thực hiện một ấn tượng ban đầu mạnh bằng cách ăn mặc tốt (xem # 3), đến sớm (xem # 4), và khi chào hỏi người phỏng vấn bạn, đứng, nụ cười, hãy giao tiếp bằng mắt, và cung cấp một công ty ?? Nhưng không phải xương nghiền ?? Bắt tay. Hãy nhớ rằng có một thái độ tích cực và thể hiện sự nhiệt tình đối với công việc và người sử dụng lao động là rất quan trọng trong giai đoạn đầu của cuộc phỏng vấn; Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà quản lý tuyển dụng đưa ra quyết định quan trọng về người xin việc trong 20 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn.

6. Trở thành người xác thực, lạc quan, tập trung, tự tin, kẹt, và súc tích

Một khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, chìa khóa để thành công là chất lượng và việc cung cấp các phản hồi của bạn. Mục tiêu của bạn phải luôn là tính xác thực, đáp lại trung thực với các câu hỏi phỏng vấn. Đồng thời, mục tiêu của bạn là để có được bước tiếp theo, vì vậy bạn sẽ muốn cung cấp phản ứng tập trung giới thiệu kỹ năng, kinh nghiệm của bạn và phù hợp? Với công việc và người sử dụng lao động. Cung cấp các ví dụ vững chắc về các giải pháp và thành tựu? Nhưng hãy giữ những phản hồi của bạn ngắn gọn và đúng vào vấn đề. Bằng cách chuẩn bị trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn chung (xem # 2), bạn sẽ tránh những phản hồi dài dòng, mang lại cho người phỏng vấn. Luôn luôn cố gắng để giữ cho cuộc phỏng vấn của bạn ngắn và điểm. Cuối cùng, không có vấn đề bao nhiêu một người phỏng vấn có thể mồi mồi bạn, không bao giờ badmouth một ông chủ cũ, ông chủ, hoặc đồng nghiệp. Cuộc phỏng vấn là về bạn? Và làm cho trường hợp của bạn rằng bạn là ứng cử viên lý tưởng cho công việc. Đọc thêm về những sai lầm trong cuộc phỏng vấn trong bài báo của chúng tôi, Tránh những Phỏng vấn Phỏng vấn 10 Phỏng vấn ?? Critical Người tìm việc sai lầm.

7. Ghi nhớ tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể

Trong khi nội dung phỏng vấn phỏng vấn của bạn là tối quan trọng, ngôn ngữ cơ thể kém có thể là một sự phân tâm tốt nhất? Hoặc lý do để không thuê bạn ở tồi tệ nhất. Các hình thức ngôn ngữ cơ thể hiệu quả bao gồm mỉm cười, liên hệ bằng mắt, tư thế vững chắc, nghe chủ động, và gật đầu. Các hình thức bất lợi của ngôn ngữ cơ thể bao gồm slouching, nhìn xa, chơi bút, nhồi nhét trên ghế, chải tóc, chạm vào mặt, nhai kẹo cao su hoặc lẩm bẩm. Đọc thêm về hoàn thiện ngôn ngữ cơ thể của bạn trong bài viết của chúng tôi, Những bí mật bất thành văn của cuộc phỏng vấn công việc: Cách trình bày và hành vi không lời nói của bạn ảnh hưởng đến ấn tượng bạn thực hiện.

8. Hỏi các câu hỏi sâu sắc.

Các nghiên cứu liên tục cho thấy rằng nhà tuyển dụng đưa ra phán quyết về sự quan tâm của người nộp đơn vào công việc bởi người trả lời có hỏi những câu hỏi hay không. Do đó, ngay cả khi người quản lý tuyển dụng đã rất thấu đáo trong các cuộc thảo luận của họ về việc mở việc làm và những gì được mong đợi, bạn phải hỏi một vài câu hỏi. Điều này cho thấy bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn và bạn tò mò. Người tìm việc thông minh chuẩn bị các câu hỏi để hỏi ngày trước cuộc phỏng vấn, thêm bất kỳ câu hỏi bổ sung nào có thể phát sinh từ cuộc phỏng vấn. Để có ý tưởng về các câu hỏi mà bạn có thể hỏi tại cuộc phỏng vấn, hãy xem bài báo của chúng tôi, Câu hỏi Bạn có thể hỏi tại Cuộc phỏng vấn Việc làm, cũng như bài viết của chúng tôi, Thực hiện một ấn tượng lâu dài khi phỏng vấn các câu hỏi sử dụng câu hỏi.

9. Bán bản thân và sau đó đóng Deal

Người nộp đơn đủ tiêu chuẩn nhất không phải luôn luôn là người được tuyển dụng; Ứng cử viên chiến thắng thường là người tìm việc làm những công việc tốt nhất trả lời các câu hỏi phỏng vấn và thể hiện sự phù hợp với công việc, bộ phận và tổ chức của mình. Một số ví dụ phỏng vấn việc làm cho một cuộc gọi bán hàng. Bạn là nhân viên bán hàng ?? Và sản phẩm mà bạn bán cho nhà tuyển dụng là khả năng của bạn để đáp ứng các nhu cầu của tổ chức, giải quyết các vấn đề của nó, thúc đẩy sự thành công của nó.

Cuối cùng, khi cuộc phỏng vấn sụt giảm, hãy hỏi về các bước tiếp theo trong quy trình và thời gian biểu mà chủ lao động dự kiến ​​sử dụng để đưa ra quyết định về vị trí. Xem bài viết của chúng tôi, Đóng Bán và Vượt qua Phản đối trong Phỏng vấn Việc làm.

10. Cảm ơn (Các) Người phỏng vấn ở Cá nhân, qua Email hoặc Bưu điện.

Sự lịch sự và lịch sự thường xuyên đi phỏng vấn; Do đó, tầm quan trọng của cảm ơn mỗi người phỏng vấn bạn nên đến như là không có gì ngạc nhiên. Bắt đầu quá trình trong khi phỏng vấn, cảm ơn mỗi người đã phỏng vấn bạn trước khi bạn rời đi. Viết cảm ơn email và ghi chú ngay sau khi phỏng vấn sẽ không giúp bạn có được lời mời làm việc, nhưng làm như vậy chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một cạnh hơn bất kỳ thí sinh khác, những người không bận tâm để gửi cảm ơn bạn ghi chú. Để có thêm lời khuyên về cách viết các văn bản cảm ơn, hãy đọc bài viết này: 10 Lời khuyên cho việc viết một bài phỏng vấn xin việc về việc tìm kiếm việc làm. Bạn cũng có thể kiểm tra các mẫu thư cảm ơn phỏng vấn xin việc.

Suy nghĩ cuối cùng về Phỏng vấn Việc làm Thành công Suốt các cuộc phỏng vấn xin việc làm, nghiên cứu, và kiên trì. Càng có nhiều nỗ lực để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn, bạn càng thấy thành công trong việc có được những lời mời làm việc? Đặc biệt là nếu bạn nhớ và làm theo những lời khuyên phỏng vấn mười công việc này.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thêm thông tin, tài nguyên, công cụ và mẫu liên quan đến phỏng vấn, đây là một số công cụ Cơ bản của Công ty Quintessential:

Các câu hỏi về một số thuật ngữ được sử dụng trong bài viết này? Tìm hiểu thêm thông tin (các định nghĩa và liên kết) về các khoá học chính, nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm quan trọng bằng cách truy cập vào Bảng thuật ngữ Các điều khoản về Hưu Trí của Jobseeker.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO