-->

10 lý do tốt nhất để thoát khỏi công việc của bạn

Bạn có nghĩ về việc bỏ việc, nhưng không chắc chắn bạn đang làm nó vì một lý do chính đáng? 

Trước khi bạn bỏ việc, bạn nên chắc chắn rằng bạn muốn bỏ việc. Ghét công việc của bạn có thể không phải là một lý do đủ tốt để bỏ việc trừ khi bạn có một công việc xếp hàng. Có thể có những lý do khác bạn nên giữ công việc của bạn hoặc chờ đợi cho đến một thời gian tốt hơn. Điều đó nói rằng, có những lý do hợp pháp để bỏ công việc.

Ngoài ra còn có những trường hợp ngoài tầm kiểm soát của bạn mà bỏ việc có thể là lựa chọn duy nhất có thể tồn tại.
10 lý do tốt nhất để thoát khỏi công việc của bạn

Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần có một công việc mới.

Đôi khi, ngay cả khi môi trường làm việc là khó khăn, nó có thể là chiến lược để đưa ra một lý do khác để bỏ thuốc trừ bạn ghét làm việc tại công ty. Sự lịch sự về việc bỏ thuốc có thể giúp bạn bỏ thuốc mà không cần đốt bất kỳ cây cầu nào.

1. Bạn tìm được việc làm mới. Rõ ràng, lý do tốt nhất để bỏ việc là bạn đã tìm được một công việc mới. Trước khi bạn bỏ việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã bao quát tất cả các cơ sở, bao gồm cả việc có một bản xác nhận việc làm và một máy tính và văn phòng đã được làm sạch, trước khi bạn bỏ thuốc.

2. Bạn ghét công việc của bạn. Đừng bỏ công việc ngay, ngay cả khi bạn ghét nó. Sẽ tốt hơn nếu lập kế hoạch một cách chiến lược để khởi hành của bạn vì vậy bạn phải đi theo các điều khoản của mình và bạn không phải lo lắng khi tìm một công việc khác. Đây là những việc cần làm nếu bạn ghét công việc của bạn.

3. Bệnh tật. Một lý do có thể giúp bạn thoát khỏi "nhân viên xấu đã bỏ việc" là bệnh tật.

Bệnh cá nhân hoặc gia đình là những lý do chính đáng để bỏ việc, và đôi khi một căn bệnh đột ngột có thể là một lý do để rời khỏi vị trí. Nếu đó là một lý do hợp pháp để bỏ việc, ví dụ ai đó thực sự bị bệnh, đảm bảo rằng bạn vẫn tiếp tục bảo hiểm sức khoẻ sau khi bạn rời đi.

4. Môi trường làm việc khó khăn. Đồng nghiệp, các ông chủ và môi trường văn phòng tiêu cực có thể khiến công việc của bạn trở nên khó khăn.

Trong thực tế, họ có thể làm cho nơi làm việc của bạn một nơi mà bạn chỉ đơn giản là không muốn được. Một khi bạn đã thử tất cả các tùy chọn, bạn có thể cần phải đưa ra quyết định để lại. Đây là cách để đưa ra quyết định rời khỏi nơi làm việc khó khăn và tiếp tục.

5. Lịch trình và Giờ. Khi bạn mất chăm sóc trẻ hoặc lịch làm việc của bạn bị thay đổi và bạn khó có thể điều chỉnh, bạn có thể phải bỏ công việc và tìm kiếm một công việc phù hợp với lịch trình cá nhân của bạn. Rời bỏ công việc vì lý do lập lịch trình là một lý do hợp pháp để bỏ việc.

6. Trở lại trường. Trở lại trường học, dù là trên cơ sở bán thời hoặc toàn thời gian, có thể buộc phải thay đổi công việc. Theo lịch học của bạn, công việc hiện tại của bạn có thể không còn phù hợp nữa.

7. Thay đổi nghề nghiệp. Tôi biết nhiều hơn một vài người đã thôi việc vì họ muốn làm một cái gì đó khác biệt hoặc họ không muốn đối phó với căng thẳng hoặc đi du lịch nữa.

8. Di dời. Khi bạn di chuyển, bạn, tất nhiên, phải bỏ công việc của bạn trừ khi có cơ hội để di dời với công ty. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ công việc của bạn khi bạn di chuyển, hãy kiểm tra để xem liệu việc di dời là một lựa chọn.

9. Bạn có một vị trí thường trực. Nếu bạn đang làm việc ở chế độ tạm thời hoặc ở một công việc bán thời gian và muốn tiếp tục, một trong những lý do tốt nhất để bỏ việc là bạn đã tìm được một vị trí cố định toàn thời gian.

10. Con tim của bạn nói gì với bạn. Một trong những người cố vấn tốt nhất mà tôi từng từng nói với tôi rằng cách tốt nhất để đưa ra quyết định là lắng nghe con tim của bạn. Ông nói rằng nó đã làm việc với việc thuê, với quyết định chấp nhận một công việc, hoặc quyết định bỏ công việc. Anh ấy đã đúng. Nếu ruột của bạn nói bạn phải bỏ việc, nghe nó. Đây là cách để từ chức với lớp học.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO