-->

10 mẹo về cách viết email chuyên nghiệp nhất

Mặc dù phổ biến tin nhắn và phương tiện truyền thông xã hội, email vẫn là hình thức phổ biến nhất của truyền thông viết trong thế giới kinh doanh - và thường bị lạm dụng.
10 mẹo về cách viết email chuyên nghiệp nhất

Mười mẹo nhanh để viết email chuyên nghiệp
  1. Luôn luôn điền dòng chủ đề với chủ đề có ý nghĩa gì đó với người đọc của bạn. Không phải "Decals" hay "Important!" Nhưng "Hạn chót cho Bãi đỗ xe mới."
  2. Đặt điểm chính của bạn vào câu mở đầu. Hầu hết độc giả sẽ không dính vào một kết thúc bất ngờ.
  3. Không bao giờ bắt đầu một thông điệp với một mơ hồ "Điều này" - như "Điều này cần phải được thực hiện trước 5:00." Luôn chỉ định những gì bạn đang viết về.
  4. Không sử dụng ALL CAPITALS (không la hét!), Hoặc tất cả các chữ thường (hoặc trừ trường hợp bạn là nhà thơ e. E cummings).
  5. Theo nguyên tắc chung, PLZ tránh dùng văn bản (chữ viết tắt và từ viết tắt): bạn có thể là ROFLOL (lăn trên sàn cười to), nhưng người đọc của bạn có thể tự hỏi WUWT (điều gì xảy ra với nó).
  6. Hãy ngắn gọn và lịch sự. Nếu thư của bạn chạy dài hơn hai hoặc ba đoạn văn ngắn, hãy xem xét (a) làm giảm thư, hoặc (b) cung cấp tệp đính kèm. Nhưng trong mọi trường hợp, không snap, growl, hoặc vỏ cây.
  7. Hãy nhớ nói "xin vui lòng" và "cảm ơn". Và có ý đó. "Cám ơn bạn đã hiểu tại sao nghỉ giải lao vào buổi chiều đã được loại bỏ" thì thật đáng sợ và nhỏ bé. Nó không lịch sự.
  8. Thêm khối chữ ký với thông tin liên hệ phù hợp (trong hầu hết các trường hợp, tên, địa chỉ doanh nghiệp và số điện thoại của bạn cùng với tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý nếu công ty của bạn yêu cầu). Bạn có cần phải lộn xộn khối chữ ký với một báo giá thông minh và tác phẩm nghệ thuật? Chắc là không.
  9. Chỉnh sửa và chỉnh sửa trước khi nhấn "gửi". Bạn có thể nghĩ rằng bạn quá bận rộn để đổ mồ hôi những thứ nhỏ nhặt, nhưng thật không may, người đọc của bạn có thể nghĩ bạn là một người nông dân bơ vơ.
  10. Cuối cùng, hãy nhanh chóng trả lời những thông điệp nghiêm trọng. Nếu bạn cần hơn 24 giờ để thu thập thông tin hoặc đưa ra quyết định, hãy gửi một phản hồi ngắn giải thích sự chậm trễ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO