-->

15 mẹo nhanh sẽ giúp bạn kiếm được nhanh chóng

Có một số điều mà không mất nhiều thời gian để làm điều đó có thể giúp bạn có được thuê một cách nhanh chóng. Tôi đã nghe từ những người tìm việc chỉ đơn giản là không biết một số trong những điều đó sẽ giúp họ tìm kiếm việc làm có hiệu quả.

Một người mà tôi đã nói gần đây không biết bạn nên gửi một lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Một người khác không biết rằng anh ta không cần phải bao gồm tất cả những kinh nghiệm của anh ta trong bản lý lịch của mình

Một số điều trong danh sách là những điều nhỏ nhoi tạo nên sự khác biệt. Những người khác đủ lớn để họ có thể thực hiện hoặc phá vỡ tìm kiếm việc làm của bạn. Dưới đây là 15 điều bạn nên biết về việc săn việc làm sẽ giúp bạn tìm được một công việc mới nhanh chóng.
15 mẹo nhanh sẽ giúp bạn kiếm được nhanh chóng

Xem lại danh sách để xem nếu có bất cứ điều gì mà bạn không làm và thử sức.

1. Bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm việc làm bằng cách sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao trên bảng việc làm. Tất cả các bảng việc làm lớn (như Indeed.com, SimplyHired.com, CareerBuilder, Monster, và Dice) đều có tuỳ chọn "Tìm kiếm Nâng cao", nơi bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa, vị trí, bán kính của một vị trí, tên công việc, công ty, loại Công việc, ngày đăng và các lựa chọn khác. Dưới đây là danh sách 10 trang làm việc tốt nhất và mẹo sử dụng các tùy chọn Tìm kiếm việc làm Nâng cao. Đăng ký lớp 30 ngày của chúng tôi lên lớp mới để tăng tốc công việc tìm kiếm của bạn.

2. Áp dụng cho mỗi công việc bạn tìm thấy không phải luôn luôn là một ý tưởng tốt. Tập trung tìm kiếm vào công việc mà bạn đủ điều kiện. Bạn sẽ có cơ hội nhận được phỏng vấn tốt hơn. Gửi sơ yếu lý lịch ngẫu nhiên và thư xin việc chỉ là một sự lãng phí thời gian. Trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, dành thời gian để quyết định loại công việc bạn đang tìm kiếm.

Thậm chí tốt hơn, hãy đưa ra danh sách mục tiêu của các công ty mà bạn muốn làm việc và cố gắng hết sức để nhận được sự chú ý của họ. Đây là cách để được chú ý bởi công ty trong mơ của bạn.

3. Không ngừng xin việc trong khi bạn đang chờ đợi để nghe lại từ người sử dụng lao động. Hầu hết người tìm việc bị từ chối bởi hơn 15 người chủ nhân trước khi hạ cánh một công việc. Học hỏi từ những sai lầm của bạn, và tiếp tục áp dụng cho đến khi bạn nhận được đề nghị đúng. Trường hợp kịch bản xấu nhất, bạn sẽ được tung hứng nhiều việc làm. Đó là một điều tốt.

4. Bạn cần một bức thư giới thiệu cụ thể hoặc lý lịch của bạn có thể không được nhìn. Bạn chỉ có một vài giây để gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng, đủ để chọn bạn cho một cuộc phỏng vấn. Tôi biết tuyển dụng các nhà quản lý, những người kiểm tra từng ứng dụng cá nhân và họ nói với tôi rằng nếu bạn không hiển thị những gì bạn có thể làm cho công ty trong đoạn đầu tiên của thư xin việc của bạn, bạn sẽ không có được một cuộc phỏng vấn. Dưới đây là cách kết hợp các bằng cấp của bạn với công việc và các mẹo để viết một lá thư giới thiệu.

5. Bạn cũng nên nhắm mục tiêu hồ sơ của bạn đến công việc. Nó không chỉ là bức thư giới thiệu của bạn. Bạn tiếp tục phải được chỉnh sửa và tinh chỉnh, vì vậy nó gần như phù hợp với công việc càng tốt.

Nếu không, nó có thể không nhận được bởi các ứng dụng theo dõi các công ty hệ thống sử dụng để màn hình hồ sơ hoặc tuyển dụng những người đánh giá nó. Dưới đây là cách viết một bản lý lịch được nhắm mục tiêu.

6. Bạn không cần phải bao gồm tất cả những kinh nghiệm của bạn trên hồ sơ của bạn. Có người đã chia sẻ sơ yếu lý lịch với tôi với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc. Thật không may, đó không phải là để gây ấn tượng với bất cứ ai. Nó hẹn hò với anh ta, và đó là quá nhiều thông tin và quá nhiều kinh nghiệm cho hầu hết các vị trí tuyển dụng. Đây là những gì kinh nghiệm và ngày tháng để bao gồm trong một sơ yếu lý lịch.

7. Bạn có thể bao gồm nhiều hơn việc làm toàn thời gian trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn đã không làm việc, bạn không muốn sơ yếu lý lịch của bạn giống như bạn đã không làm gì kể từ khi bạn bị sa thải. Có những thứ khác ngoài lịch sử việc làm của bạn, bạn có thể sử dụng để củng cố hồ sơ của bạn.

8. Ăn mặc như một người quản lý hoặc một người thành công trong nghề của bạn. Có lẽ ngoại hình không nên là vấn đề quá lớn, nhưng họ có. Trong vài phút đầu tiên của buổi phỏng vấn là khi bạn thực hiện ấn tượng quan trọng đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn mặc phù hợp với loại công việc và công ty bạn đang áp dụng. Đây là bộ trang phục phỏng vấn phù hợp cho nhiều công việc khác nhau và môi trường làm việc.

9. Hãy là chính mình. Susan Heathfield, chuyên gia về Nhân sự, nói rằng bạn cần phải là chính mình. Các câu trả lời được phỏng vấn, mỉm cười giả mạo, và nói những gì bạn nghĩ cuộc phỏng vấn muốn nghe thay vì những gì bạn thực sự tin tưởng, lừa dối chủ nhân. Nhà tuyển dụng muốn biết họ thuê ai, và đó là người mà họ mong đợi sẽ xuất hiện trong ngày đầu tiên của công việc.

10. Kể chuyện trong một cuộc phỏng vấn việc làm là một cách tuyệt vời để chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Một cách để thể hiện cho người sử dụng lao động những gì bạn thực sự muốn là kể một câu chuyện. Khi bạn được hỏi các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn việc làm, hãy chuyển các kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể của bạn, cũng như cách bạn xử lý các tình huống mà bạn được hỏi. Thông tin cụ thể bạn cung cấp, càng có nhiều người quản lý tuyển dụng sẽ biết bạn có trình độ như thế nào. Dưới đây là cách trả lời câu hỏi phỏng vấn.

11. Không bao giờ nói bất cứ điều gì xấu về một nhà tuyển dụng trước đây. Khi tôi làm giám đốc tuyển dụng, tôi đã từng rúc rích khi mọi người xấu hổ với sếp của họ. Trên thực tế, một trong những lỗi thường gặp nhất của cuộc phỏng vấn là làm hỏng sếp hoặc đồng nghiệp của bạn. Điều đầu tiên mà người phỏng vấn sẽ nghĩ đến là những gì bạn sẽ nói về công ty của họ khi bạn tiếp tục.

12. Bạn nên gửi một lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn việc làm. Điều quan trọng là theo dõi sau một cuộc phỏng vấn việc làm. Đó là một cách để thể hiện sự đánh giá của bạn đối với việc được xem xét cho công việc. Đây cũng là cách để nhắc lại sự quan tâm của bạn và chia sẻ bất cứ điều gì bạn bỏ qua trong cuộc phỏng vấn. Đây là cách để nói cảm ơn bạn cho một cuộc phỏng vấn việc làm, cùng với mẫu cảm ơn bạn ghi chú và email.

13. Mạng lưới là một thành phần thiết yếu của việc săn việc thành công. Hầu hết các công việc vẫn được tìm thấy qua mạng, cho dù đó là trực tuyến hoặc trực tiếp. Bạn không bao giờ biết ai có thể giúp bạn tìm được công việc tiếp theo của bạn trừ khi bạn cho biết kết nối của bạn rằng bạn đang tìm việc làm. Dưới đây là cách sử dụng địa chỉ liên hệ của bạn tại công ty.

14. Tài liệu tham khảo có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tuyển dụng. Tài liệu tham khảo rất quan trọng, và các nhà tuyển dụng kiểm tra chúng. Nhận các đề xuất từ ​​các ông chủ, đồng nghiệp, khách hàng, cấp dưới và nhà cung cấp. Lưu trữ chúng trên các trang web như LinkedIn và chia sẻ chúng bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn đang lo lắng về việc tham khảo lousy từ người giám sát của bạn, làm việc để có được một số tài liệu tham khảo cá nhân bạn có thể thêm vào các thông tin của bạn. Đây là những gì để làm về tài liệu tham khảo xấu.

15. Có thể chấp nhận áp dụng cùng một công việc nhiều hơn một lần. Vì vậy, bạn áp dụng cho công việc mơ ước của bạn, và bạn không nghe thấy gì từ công ty. Sau đó bạn nhìn thấy công việc được đăng lại. "Làm hơn" là tốt, nhưng chắc chắn rằng bạn cẩn thận phù hợp với trình độ của bạn để các yêu cầu công việc trong hồ sơ của bạn và bao gồm các thư. Ngoài ra, hãy kiểm tra LinkedIn để xem bạn là ai. Bạn có thể nhận được giới thiệu lần thứ hai xung quanh. Dưới đây là cách tìm địa chỉ liên hệ tại công ty.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO