-->

7 kỹ năng mềm quan trọng nhất

Khi áp dụng cho một công việc, nhiều người có xu hướng nhấn mạnh các kỹ năng cứng của họ - kiến ​​thức cụ thể và khả năng cần thiết cho một công việc cụ thể.

Đây thường là các kỹ năng có thể được xác định và đo lường rõ ràng. Cũng cần phải nhấn mạnh những kỹ năng mềm quan trọng nhất mà bạn có, để cho bạn thấy lý do tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho công việc.

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm, kỹ năng mềm của bạn có thể quan trọng như những kỹ năng khó khăn cần thiết để đạt được thành công trong công việc.
7 kỹ năng mềm quan trọng nhất
Kỹ năng mềm khó xác định và đo lường nhiều hơn - đó là các kỹ năng giữa các cá nhân hoặc "người" giúp bạn giao tiếp thành công với người khác tại nơi làm việc. Bất kể công việc đó, bạn phải tương tác với người giám sát và những người ở trên và dưới bạn trên biểu đồ công việc, cũng như những người khác có thể - chẳng hạn như khách hàng, nhà cung cấp, bệnh nhân, sinh viên, v.v.

Các công ty tìm kiếm các ứng cử viên có cả hai loại kỹ năng khi tuyển dụng cho hầu hết các vị trí. Đó là bởi vì nếu bạn có thái độ tiêu cực, không thể hòa hợp với người khác, không giao tiếp tốt, không hoạt động tốt như một phần của một nhóm, và không thể suy nghĩ sáng tạo và phê bình, có thể không quan trọng Có giáo dục tốt và có thẩm quyền bạn đang có. Bạn cần phải có một số kỹ năng của người khác để có được trong bất kỳ công việc, không chỉ những người làm việc trực tiếp với công chúng.

Indeed.com, trang web việc làm hàng đầu, đã chia sẻ những kỹ năng mềm mại có giá trị nhất cho người tìm việc và nhân viên.

Top 7 Kỹ năng mềm Bạn muốn sử dụng

Đây là bảy kỹ năng mềm quan trọng nhất trong cả cuộc phỏng vấn và tại nơi làm việc, từ giám đốc tuyển dụng của Stuffed, Mike Steinerd:

1. Làm cầu thủ đội - điều này có nghĩa là không chỉ là hợp tác xã mà còn thể hiện kỹ năng lãnh đạo giỏi khi cần thiết.


2. Tính linh hoạt - đây là một tài sản cực kỳ giá trị cho nhân viên. Những người có thể thích nghi với bất kỳ tình huống nào đều đáng tin cậy cho dù có gì ném vào họ.

3. Giao tiếp hiệu quả - đây là điều tối quan trọng cho hầu hết mọi công việc.

Giao tiếp liên quan đến việc nói rõ về mình, làm người lắng nghe tốt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp.

4. Giải quyết vấn đề và tháo vát - bất kể nghề của bạn là gì, những kỹ năng này là rất quan trọng khi những vấn đề bất ngờ phát sinh không thể tránh khỏi.

5. Chấp nhận phản hồi - không chỉ chấp nhận phản hồi một cách duyên dáng, mà còn áp dụng những phản hồi đó, thúc đẩy sự tăng trưởng chuyên nghiệp.

6. Sự tự tin là chìa khóa - điều được nói, điều quan trọng là phải luôn luôn có kiến ​​thức và kỹ năng để hỗ trợ tự đảm bảo. Bằng cách tự tin và có năng lực, người giám sát, nhân viên và khách hàng của bạn sẽ tin vào những gì bạn đang nói.

7. Tư duy sáng tạo - có thể đưa ra các giải pháp độc nhất hoặc các phương án thay thế là vô giá; Nó thúc đẩy đổi mới và tăng hiệu quả.

Các kỹ năng việc làm khác biệt của công việc

Khi bạn đang tìm kiếm vị trí lãnh đạo, hoặc là người quản lý, hoặc thành viên của một nhóm, bạn sẽ muốn nêu bật các tài sản khác nhau hơn là nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí kỹ thuật. Các kỹ năng mềm bạn cần là một nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ bao gồm những thứ như có thể ủy thác và đưa ra những lời chỉ trích xây dựng.

Các vị trí Công nghệ Thông tin yêu cầu kỹ năng mềm như khả năng sáng tạo và khả năng đưa ra các ý tưởng và giải pháp cho các cá nhân cũng như các nhóm. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, cả viết và miệng là một tài sản quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực, ở mọi cấp độ.

Làm thế nào để cho chủ lao động biết các kỹ năng bạn có

Khi bạn viết hồ sơ và thư giới thiệu, bạn cần tham khảo các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong tài liệu đăng ký việc làm của bạn. Điều này cũng đúng khi bạn phỏng vấn. Xem lại bài đăng công việc và chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra các ví dụ cụ thể về các kỹ năng bạn có (cả cứng và mềm) phù hợp với yêu cầu công việc.

Ngoài ra hãy chắc chắn trình bày kỹ năng mềm của bạn cho người quản lý tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn. Thể hiện thái độ tích cực và sự nhiệt tình của bạn trong suốt cuộc phỏng vấn.

Đừng chỉ nói rằng bạn có những kỹ năng mà công ty cần - chứng minh cho họ. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn của bạn, và có một vài ví dụ về các trường hợp khi bạn sử dụng các kỹ năng mềm của bạn một cách hiệu quả. Biết được đầy đủ về vị trí và công ty để trò chuyện thoải mái và am hiểu với người phỏng vấn. Các hành động có thể thực sự nói to hơn các từ - đặc biệt là ở nơi làm việc cạnh tranh.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO