-->

7 mẹo để được phỏng vấn sẽ giúp bạn có được việc làm

Cuộc phỏng vấn công việc không bao giờ có vẻ dễ dàng hơn - ngay cả khi bạn đã phỏng vấn nhiều hơn bạn có thể đếm được. Bạn luôn gặp những người mới, phải bán mình và kỹ năng của bạn, và thường đạt được mức độ thứ ba về những gì bạn biết hoặc không biết. Và, bạn phải luôn lạc quan và nhiệt tình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Điều đó nói rằng, có nhiều cách để làm cho một cuộc phỏng vấn việc làm ít căng thẳng hơn.

Đầu tư một ít thời gian trước khi buổi phỏng vấn chuẩn bị sẵn sàng và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để xử lý. Chìa khóa để phỏng vấn có hiệu quả là dự án tự tin, giữ thái độ tích cực, và có thể chia sẻ ví dụ về kỹ năng làm việc và trình độ của bạn cho công việc.
7 mẹo để được phỏng vấn sẽ giúp bạn có được việc làm

Nâng cao kỹ năng giao tiếp, do đó bạn có thể nói rõ ràng và súc tích về tài sản bạn phải cung cấp cho chủ nhân. Dành thời gian để thực hiện các kỹ năng phỏng vấn của bạn - phỏng vấn có hiệu quả sẽ giúp bạn được thuê.

Với một số chuẩn bị trước, bạn sẽ có thể phỏng vấn cuộc phỏng vấn và giới thiệu kinh nghiệm làm cho bạn là ứng cử viên lý tưởng cho nhân viên mới tiếp theo của công ty.

Đây là những lời khuyên phỏng vấn việc làm để giúp chuẩn bị cho bạn phỏng vấn có hiệu quả. Sự chuẩn bị thích hợp sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong các cuộc phỏng vấn nghề nghiệp, và bạn càng chuẩn bị, thì bạn sẽ được phỏng vấn thoải mái và thành công hơn.

1. Thực hành và Chuẩn bị

Thực hành phản hồi của bạn đối với các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng điển hình và trả lời hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy suy nghĩ về các ví dụ cụ thể bạn có thể sử dụng để làm nổi bật các kỹ năng của bạn. Cách dễ nhất để làm việc này là lập danh sách các yêu cầu công việc và kết hợp chúng với kinh nghiệm của bạn. Cung cấp bằng chứng về sự thành công của bạn là một cách tuyệt vời để quảng bá ứng cử của bạn.

Ngoài ra, có một danh sách các câu hỏi của riêng bạn để yêu cầu chủ nhân sẵn sàng.

2. Nghiên cứu Công ty

Làm bài tập về nhà của bạn về chủ sử dụng lao động và ngành công nghiệp để bạn đã sẵn sàng cho câu hỏi phỏng vấn "Bạn biết gì về công ty này?" Cố gắng liên hệ những gì bạn đã học được về công ty khi trả lời các câu hỏi. Biết tên người phỏng vấn, và sử dụng nó trong cuộc phỏng vấn việc làm. Nếu bạn không chắc chắn về tên, hãy gọi và hỏi trước cuộc phỏng vấn. Xây dựng mối quan hệ cá nhân và kết nối cá nhân với người phỏng vấn có thể làm tăng cơ hội tuyển dụng của bạn. Mọi người có khuynh hướng tuyển dụng ứng viên mà họ thích và có vẻ như phù hợp với văn hoá công ty.

3. Sẵn sàng trước thời gian

Đừng chờ phút cuối cùng để chọn ra một trang phục phỏng vấn, in thêm bản sao hồ sơ của bạn, hoặc tìm một notepad và bút. Có một trang phục phỏng vấn sẵn sàng, vì vậy bạn có thể phỏng vấn trong một thời gian ngắn mà không phải lo lắng về việc mặc gì. Khi bạn có cuộc phỏng vấn xếp hàng, hãy chuẩn bị mọi thứ cho đêm trước. Đảm bảo trang phục phỏng vấn của bạn gọn gàng, gọn gàng và phù hợp với loại công ty mà bạn đang phỏng vấn. Mang theo một danh mục đầu tư tốt đẹp với thêm bản sao của sơ yếu lý lịch của bạn. Bao gồm một cây bút và giấy để ghi chép.

4. Vào Thời gian (Điều đó có nghĩa là sớm)

Hãy đến đúng giờ cho buổi phỏng vấn. Về thời gian có nghĩa là 5 đến 10 phút sớm. Nếu cần thiết, hãy dành chút thời gian để lái xe đến vị trí phỏng vấn trước thời gian để bạn biết chính xác bạn đang đi đâu và mất bao lâu để đến đó. Hãy dành thêm vài phút để thăm phòng còn lại, kiểm tra trang phục của bạn và làm dịu thần kinh. Đây là thêm về chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.

5. Cố gắng giữ bình tĩnh

Trong cuộc phỏng vấn việc làm, hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh càng tốt. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể của bạn nói nhiều về bạn như là câu trả lời của bạn cho các câu hỏi. Chuẩn bị thích hợp sẽ cho phép bạn tiết lộ sự tự tin. Dành ít phút để tập hợp lại nếu cần. Giữ liên lạc bằng mắt với người phỏng vấn. Nghe toàn bộ câu hỏi (lắng nghe tích cực) trước khi bạn trả lời, và chú ý - bạn sẽ cảm thấy xấu hổ nếu bạn quên câu hỏi.

Kiểm tra những lời khuyên này để tránh những căng thẳng phỏng vấn việc làm để giúp giữ cho thần kinh bình tĩnh. Cũng nên xem xét các mẹo phỏng vấn của chúng tôi cho người hướng nội nếu suy nghĩ của một cuộc phỏng vấn việc làm đặt bạn ở chế độ hoảng loạn.

6. Hiển thị những điều bạn biết

Cố gắng liên hệ những gì bạn biết về công ty khi trả lời các câu hỏi. Khi thảo luận về thành tích nghề nghiệp của bạn, hãy kết hợp họ với những gì công ty đang tìm kiếm. Sử dụng ví dụ từ nghiên cứu của bạn khi trả lời các câu hỏi: "Tôi nhận thấy rằng khi bạn triển khai một hệ thống phần mềm mới vào năm ngoái, xếp hạng sự hài lòng của khách hàng đã cải thiện đáng kể. Tôi đã thành thạo các công nghệ mới nhất từ ​​kinh nghiệm của tôi trong việc phát triển phần mềm tại ABC, và đánh giá cao một công ty đang nỗ lực để trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp của mình. "Đây là cách để làm cho phù hợp giữa chuyên môn của bạn và các yêu cầu của công ty.

7. Theo dõi

Luôn luôn theo dõi với lời cảm ơn của bạn nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với vị trí. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ chi tiết nào mà bạn có thể đã quên đề cập đến trong cuộc phỏng vấn của bạn. Nếu bạn phỏng vấn nhiều người gửi cho mỗi người một lưu ý cá nhân. Gửi thư cảm ơn của bạn (email là tốt) trong vòng 24 giờ kể từ cuộc phỏng vấn của bạn.
Nguồn: www.thebalance.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO