-->

Bạn chán công việc bạn đang làm? Giờ làm sao?

Có một câu nói cũ đã được diễn giải nhiều lần trong những năm qua. Nó đi một cái gì đó như thế này:
"Hãy làm việc mà bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày trong cuộc đời của bạn."
Đó là sự thật, phần lớn. Ngay cả những công việc mà bạn thực sự yêu thích cũng có thể là một công việc khó khăn vô cùng. Nhưng họ thường mang lại phần thưởng vượt xa những nhược điểm. Những ngày cuối tuần, cuối tuần, chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu đời sống xã hội, tất cả có thể là sản phẩm phụ hoặc công việc làm cho nhiều nhu cầu về thời gian của bạn.
Bạn chán công việc bạn đang làm? Giờ làm sao?
Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu những gì bạn đang làm, bạn sẽ không nhận thấy thời gian đi qua.

Sau đó, có mặt lật.

Bạn đã từng yêu công việc của bạn. Rất nhiều. Bây giờ, bạn ghét nó. Trong thực tế, bạn tìm thấy mọi lý do bạn KHÔNG thể thực hiện công việc mà bạn thực sự phải trả để làm, trong khi không bị sa thải hoặc khiển trách. Trong quảng cáo đặc biệt, cho dù phía khách hàng hoặc cơ quan, có thể tìm cách để giết thời gian và nhìn sản xuất.

Tuy nhiên, sớm hay muộn, cái búa sẽ rơi. Sự thiếu nhiệt tình của bạn sẽ thể hiện qua, và bạn sẽ dành cả ngày để chán nản, rên rỉ về "những ngày tốt lành" cho đến khi bạn trở thành một thống kê khác, tìm việc làm với một con chip khổng lồ trên vai.

Vậy, bạn có thể làm gì? Những lựa chọn của bạn là gì? Bạn nên bỏ thuốc? Đã đến lúc tự hỏi những câu hỏi sau đây, bắt đầu bằng sự hiển nhiên ...

Bạn có thực sự ghét công việc của bạn?

Có vẻ như là một câu hỏi ngớ ngẩn. Nếu bạn đang đọc này, và đã nhận được đến nay, bạn sẽ trả lời với "tất nhiên tôi làm." Nhưng thực sự nghĩ về nó cho một thời điểm.

Bạn có ghét công việc của bạn, hoặc bạn ghét những gì công việc đã trở thành? Bạn có so sánh những gì bạn có bây giờ, với một cái gì đó bạn đã sử dụng để có mà đã được tốt hơn rất nhiều?

Một ví dụ điển hình: Khi bạn lần đầu tiên đến cơ quan của mình, bạn đang làm việc với một tài khoản tuyệt vời, làm việc tuyệt vời mà thực sự khiến bạn cảm thấy hoàn thành.

Bạn thích đến làm việc, và bạn ở lại muộn bởi vì bạn bị mất thời gian. Bạn đã hạnh phúc.

Qua nhiều năm, những khách hàng mà bạn yêu thích làm việc đã tiếp tục, và bây giờ, bạn đang ở trên một thứ khác. Một cái gì đó ngu si đần độn. Sự nở hoa chắc chắn đã biến mất khỏi hoa hồng. Tác phẩm không phải là phần thưởng. Các khách hàng không phải là vui vẻ. Danh mục đầu tư của bạn không được cập nhật với các tác phẩm tuyệt vời. Vâng, so với cách bạn từng trải qua những ngày của bạn, nó không tốt.

Tuy nhiên, với một người ngoài cuộc, bạn vẫn có thể có một công việc mà họ muốn giết.

Bạn có thể đi làm việc trong một tòa nhà không khí lạnh bao quanh bởi những người sáng tạo thông minh. Bạn được trả lương cao. Bạn có 4 tuần nghỉ. Bạn có thể đến và đi như bạn vui lòng. Bạn có các bữa tiệc trong ngày lễ và tham dự các sự kiện. Đối với những chàng vệ sinh nhà vệ sinh với giá 8 đô la một giờ, bạn đang sống một cuộc sống tốt đẹp.

Đó là tất cả các quan điểm. Bạn thực sự ghét công việc của bạn, hoặc bạn chỉ muốn nó đã được tốt như nó được sử dụng? Hãy nghĩ về nó. Bạn có thể chỉ cần thay đổi mô hình của bạn. Lập danh sách ưu và khuyết điểm; Bạn có thể tự ngạc nhiên mình.

Tại sao bạn lại kiên trì?

OK, vì vậy bạn đã vượt qua câu hỏi đầu tiên đó và nói, "Vâng, tôi thực sự ghét công việc của tôi." Câu hỏi tiếp theo logic sau đó là, tại sao bạn chịu đựng nó?


Hãy nhớ rằng, chúng tôi chỉ nhận được một shot tại điều này được gọi là cuộc sống. Chúng tôi dành ít nhất 40 giờ mỗi tuần để thực hiện công việc thanh toán hóa đơn. Hy vọng rằng, nó cũng hoàn thành, nhưng nếu nó thực sự là cái gì bạn làm vì tiền, và nó làm cho bạn khổ sở, bạn phải tự hỏi mình ... có phải chỉ là tiền giữ tôi ở đây không?

Nếu câu trả lời là có, bạn không có đủ lý do để ở lại. Tiền là quan trọng, nhưng hạnh phúc của bạn và sanity trumps nó. Trong khi nó có thể dễ dàng để nói "cũng chỉ để lại sau đó", nó rõ ràng là không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu thực hiện những bước tiến để tiếp tục, càng sớm càng tốt. Nhận bản lý lịch của bạn với nhau. Nhìn quanh, xem ai đang thuê, và cơ quan nào đã giành được một số tài khoản mới. Được chủ động. Chỉ hành động tự chuẩn bị để ra đi thường có thể nâng tinh thần của bạn đủ để làm cho công việc mà bạn ghét chịu được trong một vài tháng nữa.

Trong đầu bạn, bạn đang ở một nơi tốt hơn.

Bạn có thể thay đổi gì để làm tốt hơn?

Nếu bạn ghét công việc của bạn và chuyển sang một người khác hoàn toàn không phải là một lựa chọn, bạn có thể làm gì khác? Vâng, một bước tích cực là nhìn vào công việc hiện tại của bạn và xác định tất cả những điều sai trái với nó.

Bắt đầu bằng cách tạo một danh sách. Viết ra tất cả các lý do khiến bạn không hài lòng với vị trí hiện tại của mình. Cho dù đó là những người bạn làm việc, văn hóa công ty, giờ, sự thiếu hụt nhân lực, khách hàng, hoặc thậm chí là tiền bạc, bạn cần biết vấn đề là gì trước khi bạn có thể giải quyết vấn đề.

Một khi bạn có danh sách, hãy ưu tiên nó. Vấn đề lớn nhất hiện nay là gì, và vấn đề bạn có thể nhìn thực tế là gì?

Hãy nói rằng vấn đề lớn nhất là văn hoá công ty. Đó là một khó khăn, bởi vì nó thường engrained và không thể thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để tạo sự khác biệt. Dừng lắng nghe tin đồn, và ngừng đóng góp cho nó. Hãy thử và tránh những người thực sự làm cho bạn không vui, hoặc cắt giảm các tương tác của bạn với họ. Bạn có thể di chuyển đến một phòng ban khác, hoặc làm việc trên một khách hàng khác nhau? Bạn có thể tìm cách để làm việc trong những giờ khác nhau, có lẽ vào đầu và rời sớm để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn một mình?

Bạn sẽ không thể khắc phục tất cả các vấn đề của bạn, nhưng bạn có thể thực hiện những thay đổi sẽ giúp làm cho mọi thứ dễ chịu hơn cho đến khi bạn có cơ hội để lại.

Bạn có thể làm việc có ý nghĩa hơn ở bên cạnh?

Một trong những lời phàn nàn lớn nhất mà nhiều người trong quảng cáo có, đặc biệt là trong bộ phận sáng tạo, là họ không hài lòng với công việc họ đang làm. Và để công bằng, đó là một khiếu nại lớn. Tác phẩm bạn tạo ra nội dung cho danh mục đầu tư của bạn. Điều đó lần lượt trở thành công cụ bán hàng cho tài năng của bạn, để khi bạn muốn tiếp tục, bạn sẽ có một cơ thể để thể hiện. Nếu công việc đó không tốt, bạn có vấn đề. Nhưng, có một con đường xung quanh; Tự do.

Bằng cách làm công việc tự do, bạn có thể chủ động kiểm soát loại công việc sáng tạo mà bạn đang làm. Bây giờ, freelancing trong khi bạn có một công việc toàn thời gian có thể là một thách thức. Bạn có thể không có nhiều thời gian rảnh rỗi vì nó là, và thêm nhiều công việc trên đó là khó khăn. Tuy nhiên, nó không phải là rất nhiều công việc. Một dự án tốt mỗi tháng có thể là tất cả những gì bạn cần để xây dựng danh mục đó, và có thể mất đến 20 giờ. Đó là 5 giờ một tuần, hoặc ít hơn 1 giờ mỗi ngày.

Bạn có ghét công việc của bạn, hoặc ngành công nghiệp?

Đó là một câu hỏi quan trọng, nhưng một trong nhiều người trong quảng cáo và thiết kế bỏ qua. Họ nhầm lẫn sự bất hạnh của họ với sự lựa chọn nghề nghiệp của họ vì sự bất hạnh của họ với vai trò của họ. Và khi họ tiếp tục, những vấn đề tương tự cũng tăng lên.

Thực tế là, có những khía cạnh nhất định về ngành quảng cáo mà sẽ không bao giờ thay đổi, bất kể bạn làm việc ở đâu. Khách hàng sẽ luôn cung cấp cho bạn thông tin phản hồi rằng bạn không thích, và muốn thay đổi làm cho công việc yếu hơn. Bạn sẽ phải làm việc lâu hơn 40 giờ mỗi tuần, và bao gồm làm việc vào cuối tuần. Bạn sẽ luôn phải thực hiện một số lựa chọn mà bạn không đồng ý, như quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không đồng ý. Và, ngành công nghiệp sẽ tiếp tục là một trong những người đầu tiên đưa người vào cuộc suy thoái. Ngân sách quảng cáo luôn là người đầu tiên bị cắt giảm.

Vì vậy, trước khi bạn bỏ việc để lấy một công việc khác, hãy tự hỏi mình ... Tôi đang chạy khỏi công việc này, hoặc tôi muốn ra khỏi ngành công nghiệp toàn bộ? Nếu đó là thứ hai, bạn cần phải bắt đầu thực hiện một số quyết định cuộc sống lớn, và nhanh chóng. Nhưng nó có thể được thực hiện.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO