-->

Các thành phố nước ngoài tốt nhất (và tồi tệ nhất) để tìm việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp của cả nước là ở mức thấp kỷ lục sau suy thoái, dưới 5 phần trăm trong nhiều tháng. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc tìm việc dễ dàng.

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có thể được tuyển dụng nhanh chóng sau khi quyết định thay đổi việc làm (hoặc quyết định cho bạn theo hình thức sa thải hoặc chấm dứt hợp đồng). Giáo dục, kinh nghiệm và triển vọng nghề nghiệp ảnh hưởng đến triển vọng công việc cá nhân của bạn.

Nhưng đừng coi tầm quan trọng của việc ở đúng vị trí địa lý vào đúng thời điểm. Một số thành phố ở Hoa Kỳ tốt hơn những thành phố khác khi tìm việc làm.

Một báo cáo gần đây của WalletHub xếp hạng các thành phố tốt nhất và tồi tệ nhất để được thuê trong năm tới. Trang web xem xét 150 thành phố đông dân nhất ở Hoa Kỳ, đánh giá theo 23 chỉ số khác nhau, bao gồm cơ hội việc làm, tăng trưởng việc làm và mức lương trung bình.
Các thành phố nước ngoài tốt nhất (và tồi tệ nhất) để tìm việc làm

Đây là những thành phố tốt nhất và tồi tệ nhất để tìm một công việc ngay bây giờ:

5 thành phố tốt nhất để tìm việc làm

1. Scottsdale, AZ
Thời tiết tốt quanh năm làm cho Scottsdale trở thành điểm đến du lịch phổ biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Scottsdale tự hào có một ngành du lịch lành mạnh, bao gồm các spa du lịch và cuộc sống về đêm sôi động.

2. Plano, TX
Plano có trụ sở chính cho một số tập đoàn lớn, bao gồm Ngân hàng Mỹ cho vay mua nhà, Frito-Lay, và Dell.

Khoảng 80 phần trăm du khách của thành phố là khách doanh nhân.

3. Orlando, FL
Sản xuất, hàng không vũ trụ và Disney đều có một ngôi nhà ở Orlando, cùng với khu vực công nghệ trị giá 13,4 tỷ đô la.

4. Sioux Falls, SD
Ban đầu được bắt nguồn từ nông nghiệp và khai thác đá, Sioux Falls đã mở rộng sang các ngành công nghiệp dịch vụ như y tế và bán lẻ.

5. San Francisco, CA
Tâm chấn của ngành công nghệ cao ở Hoa Kỳ, San Francisco tự hào có một số công việc được trả lương cao nhất - và chi phí sinh hoạt cao nhất - ở trong nước.

5 thành phố tồi tệ nhất để tìm việc làm

1. Detroit, MI
Thành phố Motor đã có nhiều hơn những rắc rối kinh tế trong vài thập kỷ qua, nhờ sự sụt giảm của sản xuất ô tô ở Hoa Kỳ

2. Fresno, CA
Theo một bài báo năm 2015 về Tạp chí Kinh doanh: "Fresno là một trong những tập trung nghèo nhất của bất kỳ thành phố nào ở Mỹ, và phần lớn tàn phá tập trung ở khu vực trung tâm thành phố". Tuy nhiên, thất nghiệp đã giảm trong những năm gần đây, Lực lượng tham gia tỷ lệ đã nhặt được.

3. Bakersfield, CA
Dầu và nông nghiệp chi phối nền kinh tế Bakersfield. Khi các nguồn năng lượng xanh tiếp tục lèo lái sự thống trị của các nhiên liệu hóa thạch trên thị trường, Bakersfield có thể sẽ phải vật lộn để giành lại vị thế của mình.

4. Newark, NJ
Sự suy giảm sản xuất đã ảnh hưởng đến Newark; Vào năm 2016, Forbes báo cáo rằng thành phố này đã mất 10% việc làm trong lĩnh vực sản xuất kể từ năm 2010.

5. Buffalo, NY
Một nạn nhân khác của vòng bi sản xuất, Buffalo là một trong những thành phố nghèo nhất của Hoa Kỳ với kích thước của nó (hơn 250.000 cư dân).

Nguồn: https://www.thebalance.com/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO