-->

Cách cài đặt cơ bản cho tài khoản Google AdWords

CÀI ĐẶT CƠ BẢN CHO TÀI KHOẢN

1. Mức chiến dịch
 • Chọn Lọai chiến dịch “Tất cả tính năng" thay vì “Chuẩn". Sau khi chuyển loại “Tất cả tính năng", tab cài đặt sẽ hiển thị một số mục nâng cao như thời gian, địa điểm, các thiết bị. 
 • Chọn ngôn ngữ mục tiêu cả tiếng Anh và tiếng Việt nếu quảng cáo nhắm đến thị trường VN
 • Địa điểm: bổ sung thêm các thành phố trọng điểm để điều chỉnh giá thầu cho mỗi khu vực tại tab "Địa điểm"
 • Thêm lịch quảng cáo cho các khung giờ trọng điểm, sau đó mình có thể điều chỉnh giá thầu ưu tiên cho khung giờ cạnh tranh
Cài đặt: Vào Chiến dịch - Chọn tab "Cài đặt" - Chọn "Chỉnh sửa" để thay đổi các mục địa điểm, ngôn ngữ và lịch quảng cáo.
2. Quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo nên có 3-5 mẫu quảng cáo khác nhau để tăng điểm chất lượng cho từ khóa. Trong cùng 1 chiến dịch nên nhóm các từ khoá thành các nhóm quảng cáo cùng 1 chủ đề.
 • Tiêu đề mẫu quảng cáo: nên viết hoa chữ cái đầu của mỗi từ để quảng cáo chuyên nghiệm và thu hút hơn. Xem thêm ở mục này ạ: Viết quảng cáo hiệu quả
 • Đồng thời, để tăng điểm chất lượng cho từ khóa, chú ý nâng cao trải nghiệm trang đích bằng cách cải thiện tốc độ tải trang của trang web mình nhé. Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ này: Page Speed Insights
 • Xem thêm về tính năng tạo Quảng cáo văn bản mở rộng và áp dụng khi tạo quảng cáo mới nhé: https://support.google.com/grants/answer/1704389?hl=VI
3. Từ khóa

Trong mỗi nhóm quảng cáo, lưu ý chọn các từ khóa gần với quảng cáo của mình nhất. Cần đảm bảo tất cả các từ khoá trong một nhóm quảng cáo phải có mặt trong ít nhất một mẫu quảng cáo của nhóm đó và trên nội dung trang web mà URL dẫn đến.

Có thể cân nhắc tạo thêm cụm từ khóa có đối sánh cụm từ hoặc chính xác (với các cụm từ ngắn), hoặc đối sánh rộng có chỉnh sửa để tăng mức cạnh tranh khi khách hàng gõ đúng từ khóa của mình ạ.

Xem thêm cách cải thiện từ khóa bằng cách click vào các chủ đề sau nhé:
Đồng thời, cũng kiểm tra giá thầu của thị trường và xem xét nâng giá thầu cho các từ khoá quan trọng nhé. Đối với các từ khoá quan trọng nhưng còn có số lượt hiển thị và click thấp, mình nên tăng giá thầu để đảm bảo nâng cao thứ hạng trung bình, tránh mất đi các khách hàng tiềm năng.

Cách xem giá thầu ước tính của thị trường:
 1. Nhấp vào tab Từ khóa.
 2. Nhấp vào nút Cột phía trên bảng thống kê.
 3. Chọn Sửa đổi cột từ menu thả xuống.
Trong menu "Thuộc tính", thêm "giá thầu ước tính trang đầu", "Giá thầu ước tính đầu trang" và "Giá thầu vị trí đầu tiên ước tính", sau đó nhấp vào "Áp dụng”. Sẽ nhìn thấy các cột này trong bảng thống kê từ khóa. Sau này có thể xem xét giá thầu của thị trường để điều chỉnh giá thầu cho chiến dịch/nhóm quảng cáo hoặc cho từng từ khóa của mình.

4. Sử dụng báo cáo Cụm từ tìm kiếm để tối ưu hoá danh sách từ khoá: Có thể xem khách hàng đã gõ từ khóa nào để kích hoạt quảng cáo mình hiển thị bằng cách Vào tab “Từ khoá”, vào tab "Cụm từ tìm kiếm". Điều chỉnh thời gian xem ở góc phải màn hình "30 ngày qua".

Báo cáo này cho biết người dùng đã gõ những từ tìm kiếm nào để đến với quảng cáo của mình. Xem bảng báo cáo này để chọn ra những từ khoá có số hiển thị lớn mà mình chưa thêm vào để “Thêm dưới dạng từ khoá”, cũng như chọn những từ khoá không phù hợp để “Thêm dưới dạng Từ khoá phủ định”.

Hiểu báo cáo Cụm từ tìm kiếm: https://support.google.com/adwords/answer/2472708?hl=vi

5. Dùng loại chiến dịch Mạng tìm kiếm với lựa chọn hiển thị: Loại chiến dịch này giúp quảng cáo văn bản được đưa lên các trang đối tác của Google, đồng thời nhắm mục tiêu đúng đối tượng khách hàng. Trên mạng hiển thị này, cũng chỉ mất chi phí khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, và mạng này cũng có nhiều cải tiến rất hay để tăng hiệu quả quảng cáo. Link: https://support.google.com/adwords/answer/3437721?hl=vi

6. Tiếp thị lại

Tính năng tiếp thị lại giúp lưu lại danh sách những khách hàng đã từng vào website của mình (đây là những khách hàng tiềm năng nhất), tìm hiểu sở thích của họ, sau đó tạo quảng cáo bám đuổi theo họ, hướng đến đúng đối tượng khách hàng và sở thích, từ đó tăng cao hiệu quả quảng cáo.

Cài đặt:  Vào “Thư viện đã chia sẻ” –“Đối tượng” – “Thiết lập tiếp thị lại”, gõ vào địa chỉ email của mình, ấn vào “Gửi và tiếp tục” – “Tiếp tục” – “Trở về đối tượng”. Sau đó, refresh lại trình duyệt, trong khung “Thẻ tiếp thị lại” ấn vào “Xem chi tiết thẻ”, “Thiết lập” – “Xem thẻ tiếp thị lại và hướng dẫn”.

Hệ thống sẽ hiển thị một đoạn code, mình cần đem đoạn code này gắn vào trang chủ và tất cả các trang con trên website, trước thẻ </body>. Sau khi gắn code xong, đoạn code này sẽ bắt đầu theo dõi người dùng và đưa vào danh sách “Tiếp thị lại”. Mình cũng có thể xem file đính kèm và link sau để biết thêm chi tiết cách cài đặt ạ.
 1. Sử dụng tiếp thị lại: https://support.google.com/adwords/answer/2453998?hl=vi&ref_topic=3122875
 2. Cách tiếp thị lại hoạt động: https://support.google.com/adwords/answer/2454000?hl=vi&vid=1-635763271976079522-474233855
 3. Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=DHbOxWM1gkI
Mình cần tạo chiến dịch mạng hiển thị để chạy quảng cáo tiếp thị lại nhé. Xem thêm cách nhắm mục tiêu trong mạng hiển thị:
 • Cài đặt quảng cáo trên Mạng hiển thị: http://youtu.be/4OuaZlFY4Tg
 • Tạo quảng cáo trên Mạng hiển thị: http://youtu.be/0Ui3FMSO-P4
 • Nhắm quảng cáo theo từ khoá: http://youtu.be/TIKzQ3braoU
 • Nhắm quảng cáo theo chủ đề: http://youtu.be/trc4HHngFAU
 • Nhắm quảng cáo theo vị trí đặt: http://youtu.be/yDgz9iihwKA
 • Nhắm quảng cáo theo sở thích: http://youtu.be/0jdSwfSYF80
 • So sánh nhắm theo chủ đề vs sở thích: http://youtu.be/_s75mScsnQE
 • Giới thiêu về Quảng cáo hình ảnh: https://support.google.com/adwordspolicy/answer/176108?hl=VI
 • Tạo quảng cáo hình ảnh ở những kích thước: https://support.google.com/adwords/answer/1722096
 • Các bước tạo quảng cáo hình ảnh: https://support.google.com/adwords/answer/2991648?hl=VI

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO