-->

Cách từ chức vì lý do cá nhân

Khi bạn cần phải từ chức vì lý do cá nhân thay vì những người chuyên nghiệp, có thể khó biết làm thế nào để nói với chủ nhân của bạn, và chia sẻ bao nhiêu thông tin.

Đôi khi bạn không cần cung cấp chi tiết cho chủ của bạn. Ví dụ: bạn có thể chỉ đơn giản nói rằng bạn đang rời đi vì lý do cá nhân hoặc lý do gia đình.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể muốn đưa ra một lý do. Ví dụ, nếu bạn bỏ nhà vì bệnh tật gia đình hoặc bạn sẽ là cha mẹ ở lại tại nhà, bạn có thể chia sẻ điều này.

Đọc dưới đây để biết các mẹo về cách từ chức, cách nói với sếp và làm thế nào để giữ quan hệ tốt với công ty sau khi rời đi.

Chia sẻ bao nhiêu

Sẽ rất khó để biết được chia sẻ với chủ của bạn về lý do bạn rời khỏi. Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ lý do của bạn, bạn chỉ cần nói rằng bạn đang đi vì "lý do cá nhân". Điều này sẽ chứng minh cho ông chủ của bạn rằng bạn không phải đi vì bạn không hài lòng với công ty, mà không đưa ra quá nhiều chi tiết.

Nếu bạn cho rằng bạn có thể đăng ký lại việc làm tại công ty khi vấn đề cá nhân của bạn được giải quyết, bạn có thể cung cấp thêm chi tiết. Ví dụ, nếu bạn đang từ chức bởi vì bạn sẽ là một người cha ở nhà ở trong một vài năm, bạn có thể nói với ông chủ của bạn.

Nếu bạn thực sự từ chức vì bạn không hài lòng với công việc, đừng đi vào chi tiết về việc này. Bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt với công ty không có vấn đề gì.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mơ hồ mà bạn "bỏ đi vì các lý do cá nhân".

Làm thế nào để nói với Boss của bạn

Khi từ chức vì lý do cá nhân, bước đầu tiên là nói chuyện trực tiếp với ông chủ của bạn. Bạn có thể chọn có hay không bạn muốn cung cấp cho anh ta hoặc cô ta những chi tiết cá nhân như lý do tại sao bạn bỏ đi.

Nếu bạn muốn giữ nó mơ hồ, chỉ đơn giản nói rằng bạn đang để lại vì lý do cá nhân hoặc lý do gia đình.

Nói chuyện với ông chủ của bạn trước tiên là một cách chuyên nghiệp, lịch sự để bắt đầu quá trình từ chức.

Làm thế nào để viết một lá thư từ chức

Sau khi nói chuyện với ông chủ của bạn, tiếp tục với một lá thư từ chức đến ông chủ của bạn và văn phòng nguồn nhân lực của bạn. Khôi phục lại vì bạn rời khỏi vì lý do cá nhân và bao gồm thông tin chi tiết về thời điểm bạn sẽ rời đi. Cũng cung cấp để giúp đỡ trong quá trình chuyển đổi, nếu khả thi.

Giống như cuộc trò chuyện trực tiếp với ông chủ của bạn, bạn có thể chọn có bao nhiêu để chia sẻ về lý do bạn rời khỏi. Bạn có thể đơn giản chỉ ra rằng bạn đang đi vì lý do cá nhân, hoặc đi vào chi tiết hơn một chút. Tuy nhiên, đừng đi quá chi tiết. Bạn muốn giữ lại bức thư.

Đọc ở đây để lấy một lá thư từ chức khi bạn rời đi vì lý do cá nhân.

Tích cực

Khi thảo luận về công ty và công việc trong thư từ chức của bạn và trong cuộc trò chuyện của bạn với ông chủ của bạn, giữ nó tích cực. Không có gì để đạt được bằng cách tiêu cực, ngay cả khi đó là một môi trường làm việc khó khăn. Bạn đang đi, vì vậy nó đã qua.

Nhà tuyển dụng của bạn có thể phải là một tài liệu tham khảo hoặc viết thư giới thiệu cho bạn trong tương lai.

Do đó, bạn muốn duy trì mối quan hệ tốt với công ty. Bạn không muốn những gì bạn nói về chủ nhân của bạn để gây nguy hiểm cho cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

Khi từ chức, thậm chí bạn có thể nói rằng bạn đang đi vì lý do cá nhân (hoặc không có lý do cụ thể) khi lý do là trong thực tế là bạn không hài lòng với công việc hoặc công ty. Điều này giúp bạn tránh được sự phê phán của công ty trong việc từ chức của bạn.

Nếu bạn ghét công việc của bạn, ghét công ty, hoặc trả là khủng khiếp, bạn không nên đề cập đến trong thư của bạn hoặc cuộc trò chuyện của bạn với ông chủ của bạn.

Các cách khác để từ chức từ một công việc

Một lần nữa, cách tốt nhất để từ chức từ công việc của bạn là thông báo trực tiếp cho chủ nhân của bạn, và sau đó làm theo một lá thư kinh doanh từ chức. Tuy nhiên, đôi khi các vấn đề cá nhân sẽ nhanh chóng xuất hiện và buộc bạn phải từ chức theo những cách nhanh hơn.

Khi có tình tiết giảm nhẹ, bạn có thể phải từ chức trên điện thoại hoặc gửi một email. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những cách ít chuyên nghiệp hơn trong việc từ chức, do đó chỉ sử dụng các phương pháp này trong trường hợp khẩn cấp.

Lý tưởng nhất là bạn muốn cho chủ nhân của bạn ít nhất hai tuần thông báo khi bạn từ chức. Điều này là chuyên nghiệp và lịch thiệp, và sẽ giúp bạn giữ những điều khoản tốt với sếp của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải từ chức sớm hơn. Một lần nữa, chỉ làm điều này khi đó là trường hợp khẩn cấp. Cung cấp cho công ty càng nhiều thời gian càng tốt.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO