-->

Làm gì khi bạn muốn bỏ việc và Boss của bạn muốn bạn ở lại

Bạn nên làm gì nếu bạn từ bỏ công việc của mình, nhưng ông chủ của bạn muốn bạn ở lại? Mặc dù một số người có thể cảm thấy tâng bốc khi nghe người giám sát của họ yêu cầu họ bám theo sau khi họ thông báo trước hai tuần, đây là trường hợp không được điều trị nhẹ.

Điều quan trọng là phải duy trì mối quan hệ tích cực với công ty của bạn - trong khi vẫn trung thành với những gì tốt nhất cho bạn. Nếu bạn bỏ thuốc lá và sếp của bạn muốn bạn ở lại, hãy suy nghĩ cẩn thận về cách trả lời.
Làm gì khi bạn muốn bỏ việc và Boss của bạn muốn bạn ở lại
Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm để xử lý loại tình huống này.

Phải làm gì (và không làm) Khi Boss của bạn không Muốn Bạn Thoát

Làm

Làm được rất, rất cẩn thận về đồng ý ở lại. Nhà tuyển dụng của bạn có thể cố gắng thuyết phục bạn ở lại với mức lương cao hơn, khuyến mãi, thêm ngày nghỉ, lịch biểu linh hoạt, văn phòng góc cạnh - và vân vân. Tuy nhiên, sự đồng thuận giữa các chuyên gia về việc làm là không đồng ý ở lại trên tàu sau khi bạn đã thông báo nghỉ việc thường không được khuyến khích.

Bạn sẽ được coi là rủi ro về chuyến bay và lòng trung thành và sự cống hiến của bạn có thể bị đặt câu hỏi, gây nguy hiểm cho các chương trình khuyến mại trong tương lai và có khả năng làm tăng cơ hội bị đuổi việc nếu một ứng cử viên mới và hăng hái xuất hiện. Ngoài ra, đồng ý ở lại và sau đó để lại ngay sau rất có thể sẽ đốt cháy cây cầu của bạn với công ty.

Hãy nghe ông chủ của bạn ra ngoài. Khó khăn khi nó có thể, cho nhà tuyển dụng của bạn một cơ hội để giải thích tại sao họ muốn bạn ở lại.

Không chỉ điều này sẽ tạo ra tiếng nói cho một cuộc thảo luận hợp lý và hợp lý, nhưng bạn cũng có thể nghe về lý do tại sao bạn được coi là có giá trị như vậy, có thể là tài liệu hữu ích để đưa vào cuộc phỏng vấn việc làm trong tương lai. Tuy nhiên, nếu người đó thực hiện liên tục, đừng ngại nhắc lại rằng quyết định của bạn là cuối cùng.

Một điều khác mà một cuộc trò chuyện với ông chủ của bạn sẽ làm, nếu lý do của bạn để lại là công việc và không phải là một cung cấp tốt hơn, là cung cấp cho bạn thông tin bạn có thể sử dụng để quyết định nếu bạn muốn ở lại và cố gắng để làm cho công việc làm việc ra ngoài.

Hãy tự nhắc nhở mình tại sao bạn lại muốn rời khỏi nơi đầu tiên. Nghe ông chủ của bạn ra, nhưng dính vào súng của bạn. Nếu ruột của bạn nói với bạn rằng đó là thời gian để di chuyển, hãy lưu ý đến cảm giác đó. Tiền lương lớn và đặc quyền đặc biệt có thể thuyết phục, nhưng có thể hữu ích để ghi lại một danh sách ưu và nhược điểm của việc ở lại hoặc để lại để giữ các ưu tiên của bạn theo thứ tự.

Hãy đề nghị làm những gì bạn có thể để giảm bớt sự chuyển đổi - nhưng hãy chắc chắn rằng đó là theo các điều khoản của bạn. Hãy để sếp của bạn biết rằng bạn sẵn sàng giúp lấp đầy khoảng trống càng tốt càng tốt, cho dù đó là đào tạo một người mới hoặc sẵn sàng cho các câu hỏi sau khi khởi hành. Tuy nhiên, giữ nó trên các điều khoản của bạn và chỉ cam kết với những gì bạn thực tế có thể làm theo thông qua với.

Hãy gửi một lời cảm ơn tới bạn khi bạn tiếp tục. Rõ ràng, bạn là một tài sản tuyệt vời cho công ty của bạn, có nghĩa là họ là một kết nối tuyệt vời khi bạn có mạng hoặc khi bạn cần một tài liệu tham khảo mạnh mẽ cho công việc trong tương lai. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không ghi các cây cầu.

Một tuần sau khi khởi hành, gửi lời cám ơn đến bạn bè của bạn để bày tỏ lòng biết ơn đối với cơ hội và mong muốn công ty tiến lên tốt nhất.

Không

Đừng cảm thấy có nghĩa vụ phải ở lại hoặc có tội về việc tiếp tục. Cuối cùng, bạn sẽ làm việc theo ý nguyện trừ khi bạn được bảo vệ bởi một hợp đồng lao động, có nghĩa là nhà tuyển dụng của bạn không thể buộc bạn phải ở lại với công ty. Đừng để bản thân bị cho là dính mắc vào. Mặc dù có thể khó có thể cảm thấy bạn đang thất vọng với những người khác, hãy cố gắng tự tin vào quyết định của bạn và tự hào rằng bạn đang làm những điều tốt nhất cho bạn.

Đừng để mất mát. Nó có thể gây bực bội nếu ông chủ của bạn không lắng nghe bạn, hoặc lặp đi lặp lại và không ngừng cầu xin bạn ở lại. Tuy nhiên, hãy tự cho mình để đảm bảo tình hình không vượt quá tầm kiểm soát.

Hãy nhớ rằng, đây là một sự tham gia chuyên nghiệp chứ không phải cá nhân. Bạn hoàn toàn trong quyền của bạn để di chuyển như bạn vui lòng.

Đừng buồn. Hãy cố gắng để giữ bình tĩnh, và nếu ông chủ của bạn tiếp tục, có một phản ứng đơn giản nhưng cuối cùng được lên kế hoạch.

Bạn có thể nói: "Tôi đánh giá cao và hiểu những lo ngại của bạn về khởi hành của tôi, nhưng quyết định của tôi là cuối cùng và ngày cuối cùng của tôi sẽ là [ngày]. Xin vui lòng cho tôi biết khi tôi có thể làm giữa bây giờ và sau đó để làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. "

Không cảm thấy cần phải giải thích. Cuối cùng, bạn không nợ ông chủ của bạn một lời giải thích chi tiết về lý do tại sao bạn đang tiến lên. Nếu bạn có 100 phần trăm cam kết tiếp tục (và không có quan tâm gì trong việc tìm kiếm phiếu mua hàng), bạn nên tránh tiết lộ quá nhiều chi tiết cụ thể về lý do bạn rời công ty. Quá ít thông tin tốt hơn là quá nhiều, và có một số điều bạn không nên nói khi bạn bỏ thuốc lá.

Nếu người giám sát của bạn thực sự cam kết làm bất cứ điều gì họ có thể để giúp bạn ở lại trên tàu, một lời giải thích như "tôi đang tìm kiếm mức lương cao hơn" hoặc "tôi muốn một lịch biểu linh hoạt hơn", tạo cho họ một cơ hội dễ dàng Để quấy rối bạn với những lời đề nghị truy cập hoặc hứa hẹn về những gì sẽ thay đổi nếu bạn quyết định ở lại.

Đừng nói bất cứ điều gì tiêu cực. Ngoài ra hãy chắc chắn để tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về ông chủ của bạn hoặc công ty. Thay vào đó, nếu bạn được hỏi về quyết định của mình, hãy tuân thủ một cách giải thích tổng quát hơn.

Bạn có thể nói: "Tôi đang tìm kiếm sự nghiệp của mình theo một hướng khác" hoặc "Tôi muốn khám phá một ngành công nghiệp mới".

Đừng bị áp lực khi cung cấp chi tiết về công việc mới của bạn. Sếp của bạn có thể tìm kiếm chi tiết về công việc mới của bạn để tìm ra cách họ có thể giúp bạn ở lại, hoặc những gì các công ty khác cung cấp mà họ không. Bạn không có nghĩa vụ cung cấp thông tin về vị trí mới của bạn. Nếu ông chủ của bạn ép bạn tiết lộ chi tiết cụ thể, như số tiền bạn kiếm được từ công ty mới, hãy thử chuyển câu hỏi.

Bạn có thể nói: "Tôi đồng ý không tiết lộ thông tin đó" hoặc, đơn giản, "Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện."

Không liên quan đến các công ty bạn đang phỏng vấn hoặc đã chấp nhận một đề nghị từ. Nếu bạn đã chấp nhận một đề nghị tại một công ty mới, hoặc nếu bạn đang trong quá trình phỏng vấn cho công việc, đừng để bộ phim xung quanh chuyến đi của bạn xâm nhập vào triển vọng tương lai của bạn.

Mặc dù có vẻ như là một điều tốt mà bạn đánh giá cao trong vai trò trước đây, bạn không muốn tiếp cận cơ hội mới với bất kỳ hành lý nào, hoặc lo cho nhà tuyển dụng tương lai của bạn mà bạn có thể xem xét lại và chọn ở lại với công ty cũ của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO