-->

Làm thế nào để từ chối Một lời mời làm việc

Cách tốt nhất để từ chối một đề nghị tuyển dụng là gì? Cách bạn từ chối cung cấp việc làm phụ thuộc vào lý do từ chối cung cấp. Xem lại lời khuyên về cách tốt nhất để nói "không cảm ơn" với công việc để bạn có thể từ chối một cách duyên dáng.

Làm thế nào để Từ chối một đề nghị

Nếu công việc không phù hợp, nhưng bạn thích công ty, bạn có thể nêu rõ trong email hoặc điện thoại của bạn rằng bạn đã rất ấn tượng với tổ chức, nhưng không xem công việc phù hợp với bạn.

Phản hồi của bạn có thể bao gồm một đề cập đến các bộ kỹ năng chính mà bạn muốn sử dụng, mức độ trách nhiệm mà bạn mong muốn, hoặc các yếu tố khác của công việc tương lai bị thiếu.
Làm thế nào để từ chối Một lời mời làm việc

Ví dụ: nếu công việc mục tiêu chỉ liên quan đến doanh số bán hàng, bạn có thể nói rằng bạn quan tâm đến một vị trí bán hàng xử lý các tài khoản lớn, cung cấp một con đường rõ ràng để quản lý bán hàng. Lợi thế có thể là người sử dụng lao động có thể xem xét bạn cho một vai trò hiện đang có sẵn hoặc một công việc có thể mở ra trong tương lai.

Khi bạn không thích công ty

Nếu công ty không hấp dẫn vì nền văn hoá, giám sát viên, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì một điều đơn giản vì cơ hội có tham khảo vague đối với công việc không phù hợp với thời điểm này trong sự nghiệp của bạn sẽ là đủ. Các ứng viên nói chung là tốt hơn không biểu lộ bất kỳ sự không hài lòng với nhân viên mà họ tương tác hoặc chia sẻ bất kỳ lời chỉ trích của tổ chức.

Bạn không bao giờ biết khi nào con đường của bạn có thể vượt qua với bất kỳ người chơi trong tương lai.

Khi công việc không trả đủ

Nếu công việc và tổ chức hấp dẫn, nhưng cung cấp tiền lương là không đủ, bạn có thể giải quyết vấn đề này trong thông tin liên lạc của bạn. Thông thường điều này sẽ được thực hiện sau lần đầu tiên khẳng định sự phấn khích của bạn về đề xuất và cố gắng đàm phán mức lương cao hơn.

Nếu nỗ lực này là vô ích, bạn có thể gửi một thông báo thể hiện cảm ơn của bạn và khẳng định làm thế nào vui mừng bạn đã được về công việc, nhưng nói rằng bạn cần phải suy giảm do mức lương.

Đôi khi chủ nhân sẽ trở lại với bạn với một cung cấp tốt hơn tại thời điểm này một khi họ thấy rằng bạn đang thực sự sẵn sàng đi bộ.

Khi nào và Tại Sao Gửi Thư Từ chối Việc làm

Khi bạn quyết định không chấp nhận vị trí này, có một số lý do để từ chối cung cấp việc làm với một lá thư. Trước hết, một bức thư cho phép bạn nói rõ rằng bạn không quan tâm đến công việc. Với một lá thư, có ít chỗ cho sự nhầm lẫn ở bên của một trong hai bên.

Gửi một lá thư từ chối công việc lịch sự và biết ơn cũng là một cách tuyệt vời để duy trì mối quan hệ tốt với người sử dụng lao động. Bạn không bao giờ biết rằng nếu nhà tuyển dụng sẽ có một đề nghị tốt hơn cho bạn trong tương lai, vì vậy bạn không muốn đốt cháy bất kỳ cây cầu nào.

Trước khi bạn gửi thư, chắc chắn rằng bạn đang tích cực bạn không muốn công việc. Nếu có bất kỳ cách nào bạn sẽ nhận công việc (ví dụ như tăng lương hoặc các thay đổi khác trong gói trợ cấp), trước hết hãy thử đàm phán phiếu mua hàng phản đối. Một khi bạn gửi một lá thư từ chối, hầu như không có cơ hội bạn sẽ được cung cấp công việc một lần nữa.

Khi bạn viết thư, tránh trì hoãn. Đảm bảo gửi thư của bạn càng sớm càng tốt sau khi bạn quyết định từ chối phiếu mua hàng. Một bức thư đúng thời hạn thì chu đáo hơn một bức thư muộn.

Những điều cần đưa vào thư từ chối việc làm

Thư của bạn nên bao gồm những điều sau đây:
  • Cảm ơn bạn và đánh giá cao về cung cấp
  • Viết từ chối cung cấp việc làm
Địa chỉ thư cho người đã cung cấp cho bạn vị trí. Bao gồm thông tin liên lạc và số điện thoại của bạn, mặc dù nó có trong hồ sơ với chủ nhân.

Bạn không cần phải cung cấp chi tiết rộng rãi như thế nào là lý do tại sao bạn đang giảm công việc. Chắc chắn không bao gồm bất kỳ lý do gây khó chịu nào, chẳng hạn như môi trường làm việc tồi tệ hoặc cảm thấy không chắc chắn về tương lai lâu dài và lợi nhuận của công ty. Tránh những loại chi tiết cụ thể trong thư của bạn để đảm bảo thư của bạn nhận được tích cực.

Tuy nhiên, cũng nên nói ngắn gọn một lý do để từ chối công việc. Ví dụ: bạn có thể giải thích rằng bạn chấp nhận đề nghị khác, quyết định tốt nhất là giữ nguyên công việc hiện tại của bạn hoặc cảm thấy rằng vị trí đó không hoàn toàn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy giải thích ngắn gọn của bạn.

Cũng như bất kỳ thông tin liên lạc nào được gửi tới người chủ, điều quan trọng là đảm bảo rằng bức thư của bạn được viết tốt và không chứa lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Mặc dù bạn đang giảm công việc, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các thư từ của bạn là chuyên nghiệp.

Các mẫu thư giảm một đề nghị việc làm

Xem lại các mẫu thư từ chối tuyển dụng sau và sử dụng chúng làm mẫu cho thư của riêng bạn.

Thư từ chối việc làm Ví dụ 1

Tên Liên lạc
Địa chỉ Đường phố
Thành phố, Tiểu bang Zip

Ngày

Kính thưa Ông / Bà. Họ,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi vị trí của Quản lý Tiếp thị với Hatfield Industries. Đó là một quyết định khó khăn để thực hiện, nhưng, tôi đã chấp nhận một vị trí với một công ty khác.

Tôi chân thành đánh giá cao bạn dành thời gian để phỏng vấn tôi và chia sẻ thông tin về cơ hội và công ty của bạn.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã xem xét.

Chữ ký (bức thư viết tay)

Tên của bạn

Thư từ chối việc làm Ví dụ 2

Tên Liên lạc
Địa chỉ Đường phố
Thành phố, Tiểu bang Zip

Ngày

Kính thưa Ông / Bà. Họ,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội làm việc tại Công ty XXX. Thật không may, tôi sẽ không chấp nhận vị trí vì nó không phù hợp với con đường tôi đang thực hiện để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với lời đề nghị và hối tiếc của tôi rằng nó đã không làm việc ra. Bạn có mong muốn tốt nhất của tôi trong việc tìm một ai đó phù hợp với vị trí.

Chữ ký (bức thư viết tay)

Tên của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO