-->

Những sai lầm thường gặp nhất trong các bài thuyết trình

Bạn có bao giờ được yêu cầu làm một bài thuyết trình cho một chủ nhân tương lai?

Nếu vậy, đảm bảo nội dung của bạn hấp dẫn, có liên quan và được cung cấp theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp là rất quan trọng - nhưng cũng rất khó khăn và gây tổn thương cho thần kinh. Nó cũng có thể làm cho sự khác biệt giữa một công việc cung cấp và từ chối.
Để giúp bạn có được cạnh và bình tĩnh thần kinh, đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để điều hướng theo cách của bạn thông qua một cuộc phỏng vấn trình bày.

Những sai lầm phổ biến nhất

Đáng ngạc nhiên, những lỗi phổ biến nhất thường không liên quan gì đến việc giao hàng. Thay vào đó, hầu hết trong số họ có liên quan đến kế hoạch nghèo nàn:

1. Không thực hiện theo

Đọc kỹ câu hỏi và đảm bảo bạn trả lời câu hỏi. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng sai lầm hàng đầu trên bảng là ứng cử viên không làm những gì họ đã được yêu cầu làm. Bạn nên làm rõ bản tóm tắt trước cuộc phỏng vấn nếu bạn không chắc chắn hoặc câu hỏi không rõ ràng.

2. Quá trình thực hiện

Nếu chủ nhân tương lai của bạn yêu cầu bạn không sử dụng PowerPoint, đừng sử dụng nó. Có lẽ họ muốn nghe bạn nói mà không có sự trợ giúp của màn hình; Có lẽ công nghệ hỗ trợ không có sẵn. Dù bằng cách nào, hãy nghĩ tới những cách tiếp cận khác nhau cho công việc và thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn một cách sáng tạo và độc đáo hơn.

3. Thiếu chuẩn bị

Chuẩn bị cẩn thận là cần thiết. Nếu bạn nghĩ về lần cuối cùng bạn được truyền cảm hứng bởi một người thuyết trình, thì rất có thể họ mất nhiều ngày hoặc vài tuần để chuẩn bị. Rất ít người có thể trình bày những bài thuyết trình thực sự hấp dẫn một cách tự phát, vì vậy hãy dành thời gian, biết chủ đề của bạn, và chỉ lướt qua kịch bản chứ không phải đọc từ đó.

4. Quá nhiều thông tin

Bạn rất có thể sẽ được thiết lập một khoảng thời gian khắt khe để phân phối bài trình bày của bạn. Thực hành càng nhiều càng tốt trước khi cuộc phỏng vấn để đảm bảo bạn bao gồm tất cả các điểm chính của bạn trong thời gian quy định. Nếu bạn đang sử dụng PowerPoint, hãy sử dụng không quá ba đến năm điểm chính trên mỗi slide: bạn muốn họ nhìn bạn chứ không phải slide của bạn.

5. Nói quá nhanh

Do thần kinh, nhiều người sẽ nói quá nhanh vào lúc bắt đầu một bài trình bày. Hãy nhớ rằng tốc độ và tốc độ của bạn cần phải tự nhiên, giống như cuộc trò chuyện bạn sẽ có với đồng nghiệp. Thực hành làm cho hoàn hảo, do đó, có được ở phía trước của gương, đặt hẹn giờ của bạn, hít một hơi sâu, và đi.

Những gì họ đang tìm kiếm?

Người sử dụng lao động tương lai quan tâm đến mức độ bạn giao tiếp và tham gia một cách cá nhân. Họ cũng sẽ muốn nghe ý kiến ​​của bạn và đánh giá những điểm mạnh và chuyên môn của bạn dựa trên các tiêu chí như khả năng sáng tạo và kỹ năng quản lý dự án.

7 mẹo hàng đầu để phân phối bài thuyết trình tuyệt vời

Cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn có thể bao gồm một bài trình bày như là một phần của đánh giá. Đây là lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về làm thế nào để tận dụng thời gian của bạn trong ánh đèn sân khấu:
  1. Xem lại và hoàn thiện bản trình bày của bạn, sau đó cắt giảm thêm 20 phần trăm để đảm bảo nó súc tích.
  2. Tránh đặt nhiều văn bản trên trang trình bày: ít hơn nhiều.
  3. Hạn chế chính mình với ba đến năm điểm nhỏ gọn cho mỗi trang trình bày vì vậy sự chú ý dành cho bạn.
  4. Hãy liên lạc bằng mắt với khán giả của bạn, đó là một cách rất quan trọng để kết nối và thể hiện sự tự tin.
  5. Hãy nhận biết ngôn ngữ cơ thể của bạn, đặc biệt là cách bạn đứng và di chuyển bàn tay của bạn.
  6. Sự kết thúc bài thuyết trình của bạn sẽ là những gì họ nhớ, vì vậy hãy tóm tắt bản tóm tắt của bạn.
  7. Dự kiến ​​các câu hỏi sẽ được hỏi và chuẩn bị các câu trả lời của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO