-->

10 mẹo chọn công việc tốt nhất

Làm thế nào để quyết định công việc nào cần làm khi bạn có lựa chọn.

Khi thị trường lao động chuyển sang bầu không khí "ứng cử", bạn có thể thấy mình có khả năng chọn lọc về công việc tiếp theo của mình. Người tìm việc đang ở trong các lĩnh vực có nhu cầu cao và nhân viên có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp thường là ở vị trí tuyệt vời để có thể lựa chọn công việc tiếp theo từ nhiều cơ hội.

Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm đúng, bạn có thể đủ khả năng để được picky.

Bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của bạn để đạt được một công việc gần nhất với vị trí lý tưởng của bạn. Bạn sẽ có thể chọn một công việc phù hợp nhất cho hoàn cảnh cá nhân của bạn và mục đích nghề nghiệp.
10 mẹo chọn công việc tốt nhất

Bạn không cần phải nhận công việc đầu tiên mà bạn nhận được. Thay vào đó, dành thời gian của bạn và đảm bảo công việc tiếp theo của bạn là chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là cách để tối ưu hóa cơ hội của bạn lựa chọn công việc tốt nhất có thể khi bạn có trên tay.

10 mẹo chọn một công việc trong thị trường tìm việc của người tìm việc

1. Ở chế độ tìm kiếm việc làm. Hãy giữ mình trong "chế độ tìm kiếm việc làm liên tục" để bạn sẵn sàng cho các cơ hội khi chúng phát sinh. Giữ tất cả các tài liệu tìm kiếm việc làm của bạn được cập nhật, đặc biệt là LinkedIn. Ghi lại thành công của bạn trong công việc hiện tại của bạn ít nhất mỗi tháng một lần và đưa chúng vào hồ sơ của bạn. Nếu kỹ năng của bạn có nhu cầu cao, các nhà tuyển dụng sẽ thường đến sau bạn, vì vậy hãy sẵn sàng đáp ứng những lựa chọn hấp dẫn.

2. Tạo một hồ sơ về công việc lý tưởng của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định các vị trí hấp dẫn và vượt qua những công việc khác mà bạn không nghĩ là phù hợp. Để làm được điều này, hãy nghĩ đến các yếu tố trong công việc hiện tại và quá khứ mà bạn đã thích nhất và viết xuống.

Hãy tự hỏi mình: Những hoạt động nào làm hài lòng nhất về công việc hiện tại của bạn?

Bạn có thể tránh điều gì trong công việc tiếp theo? Bạn muốn gì trong điều kiện cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Văn hoá công ty lý tưởng của bạn là gì?

3. Bạn muốn gì khác trong công việc? Bạn cũng có thể xem xét những gì có thể bị thiếu trong công việc hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích các sự kiện trong kế hoạch, bạn có đang hoạch định sự kiện trong vai trò hiện tại của mình không? Có lẽ công việc hiện tại của bạn cung cấp không đủ cơ hội cho sự tiến bộ, hoặc ông chủ của bạn quá tự trị và bạn muốn tự do hơn để đưa ra quyết định và lập kế hoạch quy trình làm việc của bạn.

4. Xem xét công việc hoàn hảo của bạn. Tham gia một số đánh giá nghề nghiệp trực tuyến để giúp bạn xác định các giá trị, sở thích hoặc đặc điểm tính cách khác mà bạn có thể muốn áp dụng trong công việc lý tưởng của mình. Bạn cũng có thể muốn nhờ sự trợ giúp của một cố vấn nghề nghiệp nếu bạn đang nỗ lực để xác định các khía cạnh quan trọng của sự nghiệp lý tưởng của bạn.

5. Biết giá trị của bạn. Một trong những ưu điểm của nhu cầu cao là cơ hội để nâng cấp bồi thường của bạn. Nghiên cứu tỷ lệ tham gia công việc của bạn thông qua các nguồn lương trực tuyến, khảo sát của tổ chức chuyên nghiệp của bạn và kết nối không chính thức với các chuyên gia đồng nghiệp. Xem lại những lời khuyên này để xác định bạn đáng giá bao nhiêu.

6. Bạn có muốn nhiều tiền hơn? Nếu bạn nghĩ bạn nên làm nhiều hơn, hãy cân nhắc yêu cầu tăng lương hoặc nhắm mục tiêu các công việc khác có mức bồi thường cao hơn.

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ khớp với lời mời từ một tổ chức khác. Trong một số trường hợp, một đề nghị cạnh tranh hoặc thay đổi việc làm có thể là cách duy nhất để đảm bảo tăng lương đáng kể. Hãy cẩn thận rằng bạn không đưa ra tối hậu thư cho chủ nhân hiện tại của bạn nếu bạn chưa sẵn sàng thay đổi công việc. Bạn không muốn mất công việc bạn có trước khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục.

7. Nhận nhiều kỹ năng hơn. Nếu công việc tiếp theo mà bạn muốn có đòi hỏi kỹ năng hoặc kiến ​​thức mà bạn không sở hữu hoàn toàn hoặc bạn muốn mở rộng trách nhiệm hiện tại của mình vào các lĩnh vực mới, hãy khám phá xem bạn có thể kết hợp hoặc xây dựng những kỹ năng này ở vị trí của bạn hay không. Nhà tuyển dụng của bạn có thể linh hoạt hơn bạn nghĩ trong việc sửa đổi công việc của bạn nếu bạn là một nhân viên có phẩm chất cao, và họ không muốn mất bạn. Ngoài ra, điều tra các lớp học và các cơ hội đào tạo để có được nền tảng phù hợp cho công việc tiếp theo của bạn.

Chủ của bạn thậm chí có thể đồng ý thanh toán.

8. Giúp các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Khi có tình trạng thiếu lao động, chủ lao động trở nên chủ động hơn trong việc tuyển dụng ứng viên thụ động. Họ sẽ có nhiều khả năng sử dụng các công ty tìm kiếm để cá cho các ứng cử viên và triển vọng mỏ từ LinkedIn. Xem xét sử dụng một nhà tuyển dụng để giúp bạn tìm được công việc lý tưởng của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không để họ xác định lại mục tiêu của bạn để đáp ứng cung cấp công việc mà họ đang quảng bá. Phát triển một hồ sơ LinkedIn hoàn chỉnh và giữ nó cho đến ngày và công việc tiếp theo của bạn có thể tìm thấy bạn trước khi bạn tìm thấy nó.

9. Không sao nói không, cảm ơn. Đừng ngại đưa ra một đề nghị việc làm mà dường như không lý tưởng. Nếu bạn đang có nhu cầu cao, các phiếu mua hàng khác sẽ đến theo cách của bạn. Bạn có thể được tốt hơn ở trong công việc hiện tại của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó rất hấp dẫn. Việc nhảy việc quá mức có thể là một lá cờ đỏ trong bản lý lịch, ngay cả đối với công nhân có nhu cầu cao. Đây là cách để từ chối cung cấp việc làm.

10. Bấm kết nối của bạn. Tiếp cận các địa chỉ liên hệ để biết thông tin, lời khuyên và đề xuất về công việc. Chia sẻ hồ sơ của bạn cho một công việc lý tưởng và yêu cầu họ giới thiệu các vị trí trong ngành của họ. Trong thời gian thiếu lao động, các công ty thường trả lương cho nhân viên một khoản tiền thưởng cho giới thiệu của ứng viên và các khuyến nghị từ nhân viên hiện tại thường được xem xét cẩn thận trong bất kỳ trường hợp nào.

Làm thế nào để quyết định mà công việc để đi

Thật khó có thể đưa ra quyết định khi bạn có nhiều công việc hơn để lựa chọn. Bạn có thể phải lúng túng nhiều công việc cung cấp, có thể được căng thẳng. Dành thời gian để đánh giá từng đề nghị và để so sánh cẩn thận các gói phúc lợi của nhân viên. Nó không phải là tất cả về tiền - những lợi ích và đặc quyền bạn đang được cung cấp cũng rất quan trọng.

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm trong thị trường của người mua, bạn đang ở ghế lái xe, và bạn có thể chọn và chọn giữa các công việc để tìm một chiếc phù hợp nhất. Đừng vội vã quyết định. Dành thời gian để xem xét cẩn thận tất cả các lựa chọn. Hãy quên đi những điều mà bạn không có khi quyết định của bạn được thực hiện và sẵn sàng để bắt đầu công việc mới của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO