-->

Đánh giá: Tại sao Gmail là tốt và xấu

Gmail vẫn là Vua của Webmail?

Tôi đã sử dụng cả Gmail và Hotmail từ năm 2004 và năm 1997. Tôi đã giao dịch trên 14.000 email trên cả hai nền tảng và tích lũy trên 7 GB dữ liệu đã lưu giữa 2 dịch vụ. Cho đến bây giờ, tôi đã ưu tiên Gmail để tổ chức và gửi tin nhắn phóng to của tôi. Tôi sẽ đi xa như vậy để nói rằng Gmail đã được các vua của dịch vụ webmail cho những người cuối cùng một số

Câu hỏi: Gmail vẫn là dịch vụ webmail miễn phí tốt nhất hiện nay? Hãy để tôi đưa ra câu trả lời cho một người dưới dạng một danh sách ưu và khuyết điểm dưới đây.
Đánh giá: Tại sao Gmail là tốt và xấu

Ưu điểm của Gmail: Sự tăng tưởng của Gmail

1) Các ngăn xếp của Gmail và tổ chức các cuộc trò chuyện thành các chủ đề. Khi bạn nhận và gửi tin nhắn, email sẽ được nhóm tự động theo dòng chủ đề, bất kể tuổi của cuộc hội thoại. Khi ai đó trả lời bạn, Gmail sẽ tự động hiển thị tất cả các thư liên quan trước đây để bạn tham khảo trong một chủ đề dọc có thể thu gọn. Điều này thuận tiện để đánh giá những gì đã được thảo luận trước đây và giúp bạn tìm kiếm các thư mục để xem những gì bạn đã viết cách đây 4 tuần. Tính năng này hoàn toàn vô giá đối với các nhà tổ chức, quản lý đội ngũ, quan hệ công chúng, các chuyên gia và bất kỳ ai giao tiếp với nhiều người và cần theo dõi chính xác từng chi tiết của mỗi cuộc trò chuyện.

2) Gmail đã kiểm tra rất toàn diện phần mềm độc hại và vi rút. Điều này cũng vô giá trị vì nó loại bỏ 99,9% nguy cơ máy tính của bạn sẽ bị nhiễm bệnh.

Không chỉ tập tin đính kèm được lưu trên máy chủ Gmail của Google, nhưng Google liên tục cập nhật phần mềm chống phần mềm độc hại để cung cấp cho bạn khả năng chống vi-rút hiện đại nhất có thể. Khi tải trọng gây khó chịu sẽ đưa nó vào hộp thư đến của bạn, Gmail sẽ gửi cảnh báo và ngay lập tức kiểm dịch các tải trọng vi phạm để giữ cho máy tính cá nhân của bạn sạch sẽ.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc một chuyên gia về máy tính, bảo vệ phần mềm độc hại này sẽ phục vụ bạn tốt.

3) Gmail cung cấp cổng thông tin một cửa cho lịch, lưu trữ tệp, lưu trữ ảnh, Youtube, viết blog, tư vấn tài chính và hơn thế nữa. Bởi vì Google kết hợp ('liên đoàn') tất cả các dịch vụ chính của nó vào thanh điều hướng Gmail của bạn, rất dễ dàng để đi về ngày tính toán của bạn từ một giao diện duy nhất. Đặt các cuộc hẹn, tải lên các tệp tin để chia sẻ, đọc tin tức mới nhất từ ​​Thế vận hội, xem mem mới nhất của YouTube, tìm nhà hàng, lướt web ... tại quầy bar ở đầu cửa sổ Gmail của bạn.

4) 10 GB GB dung lượng lưu trữ email. 10 gigabyte là khoảng trống gấp 5 lần so với hầu hết mọi người cần, nhưng thật thoải mái khi biết rằng không cần thiết phải xoá bất cứ thứ gì. Nếu bạn là một người có trách nhiệm đóng gói và muốn dán email 'chỉ vì', thì Gmail là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn là một kẻ kỳ thị, hãy cân nhắc việc gắn thẻ và lưu trữ các email đã đọc của bạn để chúng biến mất khỏi hộp thư đến của bạn, nhưng hãy thưởng thức rằng không cần phải xóa.

5) Dung lượng 25MB cho mỗi email. Có, nếu bạn muốn gửi 25 megabyte tệp tệp đính kèm cho bạn bè, Gmail sẽ hỗ trợ. Trong khi các hộp thư đến của nhiều người sẽ không chiếm quá 5 megabyte, một Gmailer khác có thể.

Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ sử dụng năng lực này, nhưng tốt nhất là khi bạn trở lại từ chuyến đi đó sang châu Âu, và bạn có một loạt ảnh mà bạn muốn gửi. Vâng, sử dụng các dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến có lẽ sẽ thuận tiện hơn trong thời gian dài nhưng đối với những trường hợp hiếm hoi mà một yêu cầu gửi lớn là cần thiết, Gmail là một lựa chọn tốt.

6) Thời gian hoạt động thực sự tốt. 'Thời gian hoạt động' là bao nhiêu ngày mỗi năm dịch vụ hoạt động bình thường. Trong trường hợp của Gmail, tôi đã chỉ nhìn thấy 2 lỗi máy chủ trong 8 năm và cả hai lỗi đều kéo dài chưa đầy một giờ. Đối với một dịch vụ tính phí cho tôi 0 đô la, tôi không thể khiếu nại.

7) Soạn một email mới có nhiều tính năng văn bản phong phú. 'Rich text' là về việc có đầy đủ khả năng sử dụng phông chữ, màu sắc, thụt lề, đạn, siêu liên kết, biểu tượng cảm xúc và dán ảnh trực tiếp vào tin nhắn.

Gmail cung cấp tất cả các tính năng này và tính năng của nó là 8/10. Trong một số trường hợp, tôi thấy rằng việc dán bản sao không bảo toàn các phông chữ và định dạng đoạn văn, nhưng vẫn có thể làm cho email trông giống như một tài liệu đẹp và chuyên nghiệp.

8) POP3 và kết hợp nhiều hộp thư email vào Gmail. Gmail sẽ kết nối với các hộp thư Exchange và hộp thư trực tuyến khác của bạn và kết hợp chúng trong hộp thư Gmail của bạn. Ngược lại, Gmail cho phép bạn gửi một email với danh tính của các tài khoản khác của bạn. Điều này là vô giá đối với những người sử dụng Outlook tại nơi làm việc, hoặc những người sử dụng các địa chỉ email khác nhau. Nhiều người dùng quyền sử dụng chọn Gmail thay vì MS Outlook như một cách để tự bảo vệ mình khỏi virus và phần mềm độc hại nhưng vẫn truy cập thông báo công việc của họ. Tốt công việc này, Gmail! 9/10

9) Phím tắt phím tắt. Nếu bạn là một người đánh máy kiểu Hardcore, sau đó bạn có thể kích hoạt tổ hợp phím để tăng tốc độ gửi tin nhắn của bạn. Nhấn 'c' để soạn email mới, nhấn 'e' để lưu trữ tin nhắn, nhấn 'm' để loại bỏ cuộc trò chuyện khỏi hộp thư đến của bạn và nhiều hơn nữa. Đối với những người sử dụng phím tắt Gmail, tính năng này vừa tạo cảm giác tự tin và vừa tiện lợi.

10) xử lý spam là tuyệt vời. Gmail làm việc rất tốt trong việc quét các email đến của bạn và xác định email không mong muốn bằng các mẫu. Đây là sức mạnh của Google trong công việc, folks. Các cung cấp gây phiền nhiễu cho dược phẩm giá rẻ được giữ ở mức tối thiểu và được kiểm dịch khá tiện lợi trong thư mục spam của bạn. Tốt về bạn vì có khả năng chống spam mạnh mẽ, Gmail!

11) Sức mạnh của Google. Vâng, khi bạn đến từ một gia đình mạnh mẽ và giàu có như Google, bạn sẽ có sự hậu thuẫn của hàng trăm nhân viên làm việc toàn thời gian và một thương hiệu mạnh mà mọi người tin tưởng. Điều này có nghĩa là: dịch vụ Gmail được chú ý duy trì bảo trì toàn thời gian, tên miền của một tên miền Gmail.com được tôn trọng và những lợi ích bên cạnh của YouTube, GoogleDrive, Flickr, Google+ và Google Maps. Thật tuyệt khi Gmail được tôn trọng đủ để bạn có thể sử dụng nó làm địa chỉ email doanh nghiệp mà không bị kỳ thị. Nó cũng tốt khi bạn có rất nhiều dịch vụ liên quan trong tầm tay bạn.

12) Tốc độ của Google. Gmail cung cấp tin nhắn rất nhanh chóng. RẤT. Trong khi sự cạnh tranh của Yahoo! Và GMX sẽ mất từ ​​30 giây đến 5 phút để thực sự gửi thư của bạn tới người nhận, Gmail sẽ chuyển hàng của bạn trong vòng 10 giây sau khi bạn gửi thư. Nhờ mạng lưới đắt đỏ và rộng khắp của các máy chủ Google trên toàn thế giới, người dùng Gmail có thể được hưởng lợi từ việc gửi tức thời.

Trang kế tiếp: Những thiếu sót của Gmail ...

Nhược điểm của Gmail: Những cái chưa được của Gmail

1) Soạn thư trả lời sử dụng một màn hình nhỏ. Không giống như màn hình thông báo mới, Gmail sẽ hiển thị quảng cáo ở phía bên phải màn hình trả lời, và sẽ cắt giảm đáng kể không gian xem trả lời của bạn. Giống như bị buộc phải làm việc trên một chiếc bàn nhỏ, không gian màn hình hẹp này gây bực bội cho những người đánh giá chất lượng của bài viết.

2) Quảng cáo của Google rất mệt mỏi. Vì Gmail cung cấp dịch vụ cho các quảng cáo văn bản miễn phí được nhắm mục tiêu được nhắm mục tiêu xuất hiện ở phía bên phải màn hình bất cứ khi nào bạn đọc hoặc trả lời email. Trong khi họ không nhấp nháy hình ảnh (may mắn), các quảng cáo văn bản làm chua hương vị của email hàng ngày. Người dùng Gmail học cách điều chỉnh nó theo cách nghĩ của họ, nhưng quảng cáo không bao giờ biến mất trong Gmail. Đề nghị của tôi là Google xem xét di chuyển các liên kết văn bản để được bên ngoài khu vực đánh máy.

3) Gmail cho bạn 'nhãn' thay vì các thư mục. Mọi người thích thư mục hơn. Tôi nghĩ rằng đó là kinh nghiệm ra-out / of-tâm mà đi với di chuyển tin nhắn vào các thư mục. Mặc dù tôi tin rằng các nhãn Gmail cuối cùng mang tính thực tế hơn cho việc gắn thẻ và tổ chức các tin nhắn (tức là bạn có thể đặt nhiều nhãn trên một tin nhắn, một lợi thế lớn hơn việc sử dụng nhiều thư mục), hầu hết người dùng không thích nhãn. Google: tại sao không cung cấp cho mọi người cả thư mục và nhãn, và chỉ làm cho vấn đề này không phải là vấn đề?

4) Gmail chỉ tích hợp với các phương tiện truyền thông xã hội trên Google+. Đây là một nhược điểm cho những người thích Facebook và các mạng xã hội khác bên ngoài Google. Người gửi email không có ảnh của họ xuất hiện, cũng như tự động liên kết các liên kết trên mạng xã hội. Điều này có vẻ như là một tính năng phù phiếm và không cần thiết, nhưng mọi người muốn phương tiện truyền thông xã hội của họ, và họ muốn nó là thuận tiện và liền mạch.

5) Không có phục hồi. Chắc chắn, không có lý do gì để xóa mọi thứ ngay từ đầu, xem xét rằng bạn có 10 gigabyte có sẵn cho bạn. Nhưng nếu bạn thực sự nhấn vào lệnh xóa, sau đó bạn đang mắc kẹt với kết quả ... không có khôi phục lại tin nhắn hoặc các tập tin đính kèm vào nó. Tin tưởng rằng, 2 lần mỗi năm bạn sẽ làm việc này, bạn sẽ bỏ lỡ phục hồi.

6) Gmail thực sự là đơn giản. Trong khi bạn có thể làm cho Gmail của bạn với nhiều chủ đề khác nhau, giao diện Gmail chỉ đơn giản là nhàm chán. Đây không phải là một showstopper bởi bất kỳ phương tiện, nhưng Google có thể dễ dàng đặt một số phong cách và thiết kế làm cho Gmail hấp dẫn hơn. Come on, Google: có thể thu gọn thanh nav bên trái vào một menu nhỏ, và tạo thêm không gian cho màn hình trả lời tin nhắn văn bản phong phú. Hoặc có thể cho chúng ta khả năng thay đổi kiểu chữ của hộp thư đến của chúng tôi? Tại sao Outlook.com có ​​các tính năng này chứ không phải Gmail?

Phán quyết: Trong 8 năm qua, những thiếu sót của Gmail đã được tương đối nhỏ so với nhiều điểm tích cực. Nhưng năm 2012, sự cạnh tranh cho webmail của bạn rất khốc liệt, và các dịch vụ khác đang đưa ra nhiều lý do hấp dẫn để chuyển đổi. Bây giờ, những thiếu sót của Gmail đã biến mất từ ​​'tha thứ' thành 'hey, các dịch vụ khác không có những vấn đề đó'. Vâng, Gmail vẫn là một dịch vụ tuyệt vời, và tên của nó vẫn được tôn trọng. Nhưng Gmail không phải là nhà lãnh đạo rõ ràng của webmail mà nó đã được năm trước đây.

Câu hỏi: Liệu Gmail vẫn là Vua Webmail?

Trả lời: Vâng. Nhưng nó là một vị vua lão thành.

Mặc dù trải nghiệm thị giác đơn giản và tính năng 'nhãn' không hấp dẫn cuối cùng, Gmail vẫn là một dịch vụ tuyệt vời. Nếu ngoại hình và phương tiện truyền thông xã hội là thứ yếu đối với bạn, và nếu bạn thích Gmail của mình về cách thực tế quản lý tin nhắn hàng ngày của bạn, thì không có lý do gì để chuyển sang Outlook.com.
 • Thuận lợi: 9/10
 • Các tính năng định dạng văn bản và văn bản đa dạng: 7.5 / 10
 • Phím tắt / Tuỳ chỉnh: 9/10
 • Tổ chức và lưu trữ Email: 8/10
 • Đọc Email: 9/10
 • Bảo vệ virus: 9/10
 • Quản lý spam: 9/10
 • Hình dáng và Kẹo Mắt: 6/10
 • Không có quảng cáo gây phiền toái: 5/10
 • Kết nối với POP / SMTP và các Tài khoản Email khác: 9/10
 • Chức năng ứng dụng trên điện thoại di động: 9/10
 • Nhìn chung: 8/10

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO