-->

Cách Tạo Danh sách trong Google Maps

Gửi đề xuất cho bạn bè của bạn theo 5 bước đơn giản

Tại một số điểm khác, tất cả chúng ta sẽ chỉ đưa ra các khuyến nghị cho bạn bè. Tôi không biết về bạn nhưng tôi thường chỉ tạo một danh sách cho họ.

Đôi khi, đó là một người bạn đến từ ngoài thị trấn những người muốn biết tôi nghĩ rằng họ nên đi lấy bữa ăn tối. Các yêu cầu khác sẽ rất phức tạp, ví dụ như các khuyến nghị cho cả thành phố hoặc thậm chí cả quốc gia mà ai đó có kế hoạch thăm viếng kỳ nghỉ mà tôi (hoặc bạn) chỉ là một chuyên gia (ít nhất là theo ý kiến ​​của họ).

Đối với tôi, siêu quyền lực của tôi có xu hướng là nhà máy bia San Francisco. San Francisco, quê hương hiện tại của tôi, là nơi có nhiều điểm bia tuyệt vời, và tôi đã thực hiện sứ mệnh cá nhân của riêng tôi để tìm hiểu mỗi người trong số họ.
Cách Tạo Danh sách trong Google Maps

San Francisco cũng là nơi thực sự phổ biến cho bạn bè và người quen của tôi để kết thúc. Chúng tôi tổ chức hàng tá hội nghị công nghệ khác nhau ở đây mỗi năm, và thực sự, SF cũng là một nơi tuyệt vời cho kỳ nghỉ. Vì vậy, mỗi lần có người đến thăm, tôi phải đối mặt với nhiệm vụ nói với họ nơi tôi nghĩ họ nên uống, thường là những câu hỏi như "Làm thế nào để tôi đến đó?" Và "Gần khách sạn của tôi?"

Giờ đây, nhờ một tính năng của Google Maps, câu trả lời có thể đơn giản chỉ bằng cách gửi một liên kết cho một người. Với Danh sách, tôi có thể tạo ra một danh sách tất cả các lỗ tưới hàng đầu trong thị trấn, và sau đó Google sẽ vẽ chúng ra trên bản đồ cho tôi. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai gửi nó đến có thể tìm ra nơi mà lựa chọn của tôi là tất cả trên của riêng mình.

Họ cũng có thể tham gia vào các lựa chọn cá nhân để xác định những thứ như giờ, hoặc có hay không một nơi bán thực phẩm (không có nhiều văn bản cuối đêm cho tôi!). Danh sách bạn tạo bên trong đối tượng địa lý có thể được lưu dưới dạng công khai hoặc riêng tư. Vì vậy, nếu bạn tạo một danh sách các thanh, như tôi, thì bạn có thể đặt nó ở chế độ công cộng để mọi người có thể xem nó. Nếu bạn có một danh sách mà bạn muốn giữ cho mình, sau đó bạn có thể chọn để thiết lập danh sách để tư nhân là tốt.

Các danh sách đã hoàn thành có thể được chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp của bạn qua văn bản, email, mạng xã hội và hầu hết các ứng dụng Nhắn tin phổ biến trên mạng, do đó chúng có thể được chia sẻ với hầu hết mọi người. Khi một người bạn có được danh sách của bạn, họ có thể chọn Thực hiện theo nó, có nghĩa là nó sẽ có sẵn trong Google Maps để họ xem và sử dụng trong cõi vĩnh hằng (không yêu cầu bạn cho cùng một điều khoản khi lần tiếp theo họ ở trong thành phố - vâng! ).

Tạo một danh sách trong Google Maps là một quá trình khá dễ dàng và chỉ yêu cầu bạn (và bạn bè bạn đang gửi danh sách) có thiết bị Android hoặc iPhone và cài đặt ứng dụng Google Maps. Đây là cách để làm cho nó xảy ra.

Bạn Muốn Thêm vào một Danh sách Google Maps

Bước đầu tiên trong việc tạo danh sách Google Maps mới là tìm điều đầu tiên bạn muốn thêm vào danh sách đó. Vì vậy, đối với tôi, việc tìm kiếm một nhà máy bia tôi muốn thêm vào danh sách, giống như tôi muốn có hướng đi ở đó. Khi bạn thấy địa điểm bạn muốn trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấn vào nó.

(Trong trường hợp bạn chưa bao giờ sử dụng Google Maps trước, có một thanh tìm kiếm ở đầu ứng dụng khi bạn khởi động nó. Gõ bạn tìm kiếm nội dung đó vào đó.)

Đi tới Trang Cho Nơi đó

Khi bạn đã chọn một vị trí, ở cuối trang bạn sẽ thấy tên của vị trí bạn đang tìm kiếm cũng như khoảng thời gian bạn sẽ đến đó nếu bạn rời khỏi vị trí hiện tại của mình hiện nay.

Nhấn vào vị trí ở cuối trang để hiển thị toàn màn hình.

Chạm vào Lưu

Trang kinh doanh của công ty nên cho bạn biết mức đánh giá trung bình của nó trên Google, một mô tả ngắn gọn về những gì xảy ra ở đó. Ví dụ, tìm kiếm của tôi cho Công ty Bia Magnolia ở San Francisco nói rằng đó là một "bánh tráng miệng và nhà máy bia phục vụ các món ăn theo mùa của người Mỹ, cộng với bia tươi và bia tươi."

Dưới tên công ty và trên mô tả của nó, bạn sẽ thấy ba nút: một nút để gọi cho doanh nghiệp, một cho trang web của nó và một nút Lưu. Chạm vào nút Lưu.

Chọn Danh sách Google Maps Bạn Muốn

Khi bạn nhấn lưu, một số tùy chọn danh sách sẽ bật lên. Bạn có thể lưu vị trí mục yêu thích, địa điểm bạn muốn đi, địa điểm có gắn dấu sao hoặc "Danh sách Mới".

Bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì bạn muốn, nhưng với mục đích của bản demo này, chúng ta sẽ chọn New List.

Đặt tên Danh sách Google Maps của bạn

Khi bạn chọn New List một hộp sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đặt tên cho danh sách. Cung cấp danh sách của bạn một cái tên mô tả những gì nó đủ để bạn (và những người bạn gửi nó đến) để tìm thấy nó sau này.

Đối với danh sách bia của tôi, tôi sẽ gọi nó là "Điểm bưu chính SF yêu thích của Emily". Hãy nhớ rằng tên của Danh sách của bạn phải dưới 40 ký tự, vì vậy hãy sáng tạo, nhưng đừng cố kéo dài quá lâu.

Khi bạn đã tìm ra tên hoàn hảo và nhập nó vào, hãy nhấp vào Tạo ở góc dưới bên phải trên hộp bật lên đó. Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn cho phép bạn biết rằng vị trí của bạn đã được lưu vào danh sách.

Nếu bạn muốn xem ở mọi nơi bạn đã lưu, bạn có thể nhấn vào liên kết trong popup đó để kéo lên

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO