-->

Bạn nên xuất bản nội dung mới bao lâu một lần?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được khi nói chuyện với khách hàng thảo luận về chiến lược tiếp thị nội dung của họ là “Tôi nên xuất bản nội dung mới bao lâu một lần?” Có cần thiết phải xuất bản nội dung mới hàng ngày hay không. thậm chí ít hơn?

Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này và tôi sẽ nói nó phụ thuộc vào loại của blog hay trang web. Google và các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm chất lượng tốt và nội dung phù hợp để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ và sự tươi mới chỉ là một trong những yếu tố đưa vào tính toán bởi các thuật toán xếp hạng của họ.

Để giúp bạn quyết định chiến lược xuất bản phù hợp nhất mà tôi thêm vào bên dưới một vài ý tưởng trong một định dạng câu hỏi / trả lời.

Tôi có nên đăng nội dung mới hàng ngày không?

Nếu bạn đang chạy một tin tức, người nổi tiếng, báo giá, câu chuyện cười, lối sống hoặc trang web thể thao thì có lẽ bạn sẽ phải đăng nhiều lần mỗi ngày để giữ cho nội dung của bạn có liên quan và mới mẻ.
Bạn nên xuất bản nội dung mới bao lâu một lần?
Mặt khác, bạn đang chạy blog hoặc trang web ở các khu vực khác (ví dụ: giảm cân, dinh dưỡng, giáo dục, du lịch, v.v.), nơi trạng thái của mọi thứ không thay đổi hàng ngày thì có thể bạn sẽ tránh được một vài cập nhật mỗi tuần. Bạn thực sự có thể sử dụng thời gian để chuẩn bị bài đăng của bạn, tối ưu hóa tiêu đề bài đăng của bạn , quảng bá các bài đăng cũ hơn và làm việc trên chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn làm gì?

Tìm hiểu xem các trang web khác có cùng sở thích với chiến dịch xuất bản của bạn như thế nào. Họ có xuất bản hàng ngày hoặc nhiều lần mỗi ngày không, họ đăng tải loại bài đăng nào (ngắn hay dài và thông tin)?

Có bất kỳ lợi ích SEO nào từ việc xuất bản nội dung mới hàng ngày không?

Gián tiếp có một số lợi ích SEO từ xuất bản thường xuyên (hàng ngày hoặc 3-4 lần mỗi tuần). Trước tiên, bạn cung cấp thêm một ưu đãi cho các công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Thứ hai, bạn khuyến khích người đọc quay trở lại và thứ ba kết hợp này có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn, nhiều phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến, nhiều độc giả trung thành hơn và tại sao không liên kết tự nhiên hơn trỏ đến trang web của bạn.

Google nói gì về việc xuất bản nội dung mới?

Có một vài video của Matt Cutts của Google nói về tầm quan trọng của nội dung mới. Điều quan trọng là tần suất cập nhật trên blog và sau đó là độ mới là tín hiệu quan trọng cho tất cả các trang web . Ngoài ra, trong hướng dẫn seo mới bắt đầu nhanh nhất của họ, họ cũng nói về nội dung mới mẻ đề cập đến "giữ cho nó tươi mới và giữ cho nó cập nhật".

Tóm lại, những gì Google nói là bạn cần giữ nội dung của mình luôn mới mẻ và có liên quan nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải đăng hàng ngày hoặc hàng tuần. Điều quan trọng hơn là chất lượng nội dung chứ không phải tần suất xuất bản.

Đừng quên nội dung do người dùng tạo

Một cách tuyệt vời để lấy nội dung mới cho trang web của bạn mà không phải tự tạo nội dung đó là nhờ người dùng của bạn tạo nội dung dưới dạng nhận xét, bài đăng trên diễn đàn, đánh giá, câu trả lời cho câu hỏi, cuộc thi, khảo sát, v.v. và không dễ thực hiện nếu bạn không có nhiều khách truy cập vào trang web của mình nhưng đó là cách để giữ nội dung mới mẻ. Tôi sẽ quay lại với bài đăng mới để biết thêm chi tiết về nội dung do người dùng tạo.

Tôi phải làm gì và bạn có thể học được gì từ nó?

Tôi không đăng hàng ngày. Trong hầu hết tất cả các trang web tôi chạy (bao gồm cả các trang web của khách hàng), tôi thiết lập một chính sách cập nhật 3 lần mỗi tuần. Các trường hợp duy nhất tôi chọn để đăng thường xuyên hơn (tức là trên cơ sở hàng ngày) là trong các trang web mới khi tôi muốn xây dựng nội dung nhanh hơn.

Bạn nên làm gì?

  1. Thiết lập một thói quen ổn định - Điều quan trọng là thiết lập một chiến lược xuất bản và gắn bó với nó. Có chiến lược rõ ràng về thời điểm bạn nên đăng bài sẽ giúp bạn xây dựng lịch biểu, kế hoạch hành động và thời hạn của bạn. Nếu bạn để nó mở thì có lẽ bạn sẽ trì hoãn nó với độ khó đầu tiên.
  2. Người đọc của bạn muốn gì? - Đặt mình vào vị trí độc giả của bạn và nghĩ rằng nếu bạn muốn nhận nội dung thường xuyên hơn. Nếu bạn đang xuất bản các bài báo dài, có nhiều thông tin trên cơ sở hàng ngày, bạn có nghĩ rằng đây là điều mà độc giả của bạn muốn đọc hàng ngày không?
  3. Kiểm tra thống kê của bạn - Kiểm tra các tình huống khác nhau trong một vài tuần và kiểm tra thống kê của bạn để tìm hiểu xem xuất bản thường xuyên hơn có mang lại lợi ích hay không.
  4. Viết bài viết của bạn trước - Như quan trọng không kém như thiết lập một chiến lược xuất bản là chuẩn bị các bài viết của bạn trước. Những gì tôi thường làm là có 2-3 bài viết trước thời hạn để đảm bảo rằng tôi sẽ không bỏ lỡ mục tiêu của tôi.
  5. Đừng quên quy tắc 80/20 - Đừng quên rằng 80% nội dung của bạn trực tuyến sẽ không bao giờ thu hút sự chú ý của nó. Đây là cách mà Internet hoạt động do sự cạnh tranh rộng lớn, vì vậy hãy suy nghĩ tốt về cách bạn muốn dành thời gian của mình. Nếu xuất bản hàng ngày không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào (tức là nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều khách hàng hơn, nhiều đề xuất truyền thông xã hội, tiếp xúc nhiều hơn) thì giảm tần suất xuất bản của bạn và tập trung vào các hành động khác như tìm các nguồn lưu lượng khác ngoài công cụ tìm kiếm .

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO