-->

Mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa sản phẩm trò chuyện của Google

Google Hangouts là một trong những điều mà hầu hết chúng ta sử dụng. Dịch vụ này giúp bạn gửi tin nhắn trò chuyện đến bạn bè và đồng nghiệp bằng cách sử dụng Gmail dễ dàng hơn và cung cấp một lựa chọn tuyệt vời cho trò chuyện video với những người thân yêu xa xôi hoặc những đồng nghiệp làm việc từ xa Bạn muốn có một thời gian ngắn với.

Bạn không chắc chắn về những gì tôi đang nói về? Google Hangouts là ứng dụng trò chuyện được tích hợp trong Gmail và Google+. Một số người gọi nó là G-Chat, một số Trò chuyện của Google, nhưng tên chính thức của sản phẩm đó là Hangouts.

Các chức năng cơ bản, như gửi tin nhắn và bắt đầu cuộc trò chuyện video, khá đơn giản và dễ hiểu với Google Hangouts. Hangouts có một số tính năng; Tuy nhiên, được ẩn trong sản phẩm có thể làm cho cuộc trò chuyện của bạn thú vị hơn nhiều. Hãy thử một vài trong số những điều này để cải thiện Google Hangouts cá nhân của riêng bạn và gây ấn tượng với bạn bè và đồng nghiệp của bạn trong quá trình này.

1. Đưa ra các bản ghi các cuộc hội thoại

Bạn có biết rằng Google đang ghi lại tất cả những gì bạn nói trong cuộc trò chuyện Google Hangouts? Tùy thuộc vào loại cuộc hội thoại bạn đang gặp, đó có thể là tin tuyệt vời hoặc một điều đặc biệt không mong muốn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản do chủ sở hữu sở hữu, những cuộc trò chuyện đó cũng sẽ có sẵn cho ông chủ của bạn sau khi bạn rời công ty.

Nếu bạn sắp có cuộc trò chuyện nhạy cảm, hoặc chỉ không muốn cuộc trò chuyện với một người cụ thể được lưu trữ, bạn sẽ không thể đối thoại riêng lẻ với các cuộc trò chuyện. Tắt tác phẩm của convos hoạt động giống như các bản nhạc bình thường, nhưng sẽ không có bảng điểm của chúng để bạn có thể trải qua sau.

Để tắt cuộc hội thoại của bạn, hãy mở cửa sổ trò chuyện và sau đó nhấp vào nút Tuỳ chọn (đó là biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của cửa sổ ngay bên dưới nơi bạn sẽ đóng cuộc trò chuyện). Từ đó, bỏ chọn hộp "Lịch sử Hangout", sau đó nhấp vào nút 'OK' ở cuối cửa sổ. Từ bây giờ, các cuộc trò chuyện của bạn với người đó sẽ không lưu vào tài khoản của bạn. Nếu bạn đã từng đạt đến điểm mà bạn muốn bắt đầu lưu chúng lại, chỉ cần đi vào trình đơn Tùy chọn một lần nữa và chọn hộp.

Lưu ý rằng chỉ vì bạn không lưu bản ghi âm không có nghĩa là cuộc trò chuyện của bạn hoàn toàn an toàn. Nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện thực sự nhạy cảm thì tốt hơn hết là hãy tận dụng nó ở chế độ ngoại tuyến, hoặc thậm chí tốt hơn, có nó trong người.

2. Gọi điện thoại

Chắc chắn, bạn biết bạn có thể sử dụng Hangouts để trò chuyện văn bản và video, nhưng bạn có biết bạn có thể sử dụng dịch vụ để thực hiện cuộc gọi VoIP? Nếu bạn có số Google Voice (miễn phí), thì bạn có thể sử dụng số này cùng với Google Hangouts để thực hiện cuộc gọi điện thoại miễn phí đến các địa điểm ở Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia khác.

Tôi đã sử dụng tính năng này rất nhiều, thường xuyên nhất trong những tình huống mà tôi phải nhảy vào một cuộc gọi hội nghị nhưng có một pin cell thấp, hoặc những tình huống mà tôi có một tín hiệu WiFi tuyệt vời nhưng không phải là một tín hiệu tế bào rắn. Khi nói đến các cuộc gọi trong nước - gọi Hoa Kỳ từ Hoa Kỳ - bạn sẽ có thể gọi miễn phí. Nếu bạn đặt một cuộc gọi ra nước ngoài, giá trung bình được niêm yết cho hầu hết các quốc gia là $ .10 / phút, ngang bằng với nhiều dịch vụ đường dài khác. Nếu bạn là người sử dụng thẻ gọi điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng thẻ gọi qua dịch vụ.

3. Mang trong ngựa

Một trong các quả trứng Phục Sinh của Google Hangout là một đàn ngựa. Vâng, bạn đọc đúng, ngựa. Trong khi tán gẫu với một người bạn, hãy nhập "/ kuis" vào cửa sổ để có một con nhím nhỏ, con ngựa nhỏ của tôi trên màn hình. Đi tiếp một bước nữa bằng cách gõ "/ ponystream" vào ô. Điều đó mang lại cho một nhóm những chú ngựa cho một cuộc chạy trốn trên màn hình. Nó có thể là một người khởi đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời, hoặc một cách tuyệt vời để thay đổi chủ đề cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ai không thích ngựa?

4. Vẽ hình

Một bức tranh trị giá một ngàn chữ, phải không? Nếu những gì bạn đang nói để nói tốt hơn được nói trong bản vẽ so với tin nhắn văn bản, bạn có thể sử dụng Google Hangouts để tạo bản vẽ khi đang di chuyển. Để bắt đầu, hãy di chuột qua biểu tượng ảnh ở góc dưới bên phải của màn hình. Khi bạn làm vậy, một biểu tượng bút chì sẽ xuất hiện bên cạnh bức ảnh. Nhấp vào đó, và bạn sẽ được cung cấp một trang trắng trắng nơi bạn có thể bắt đầu tạo ra kiệt tác nghệ thuật của mình. Ở đầu cửa sổ, bạn sẽ thấy bảng màu nơi bạn có thể chọn màu sắc và kích thước bút và điều chỉnh hình ảnh của bạn.

Nó thực sự là một công cụ vẽ mạnh mẽ. Các nghệ sĩ muốn dành thời gian để sáng tạo của họ có thể tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật số tuyệt vời với công cụ, hoặc ít nhất một cái gì đó vượt qua một con số dính.

5. Tạo một cửa sổ Trò chuyện mới

Đôi khi có thể gây phiền nhiễu khi phải liên tục chuyển đổi giữa cửa sổ nơi bạn đang cố gắng làm việc và cửa sổ Google Hangout. Nếu bạn muốn đa tác vụ, bạn thực sự có thể bật hộp trò chuyện Google Hangout và đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn trên máy tính để bàn của bạn độc lập với Gmail hoặc Google+.

Để mở cửa sổ trò chuyện của bạn, chỉ cần nhấp vào nút đến ở phía trên cùng bên phải của cửa sổ. Trò chuyện của bạn sau đó sẽ di chuyển từ trang Gmail hoặc Google + của bạn sang một cửa sổ nhỏ khác mà bạn có thể di chuyển theo ý mình.

6. Gửi trong Pitchforks

Một người bạn nói điều gì đó bạn không đồng ý điều gì? Pitchforks có thể là một cách thú vị để gửi một thông điệp và / hoặc làm phong phú cuộc trò chuyện của bạn. Gõ "/ pitchforks" vào hộp trò chuyện của bạn để có một đội quân nhỏ bé xuất hiện ở cuối cửa sổ trò chuyện, tất cả đều mang gậy. Nếu họ không có được điểm của bạn trước, pitchforks chắc chắn sẽ làm cho họ hiểu cảm giác của bạn.

7. Tải xuống Apps

Nếu bạn là người dùng Google Hangout thường xuyên, khi đó bạn sẽ tải ứng dụng xuống. Google có một ứng dụng Android và một ứng dụng iOS dành cho Hangouts cho phép bạn sử dụng Hangouts trong khi bạn ở ngoài và trên điện thoại di động.

Ứng dụng có hầu hết các chức năng giống như phiên bản máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để gửi và nhận tin nhắn dựa trên văn bản tới các đồng nghiệp đang ở bàn làm việc của họ trong khi bạn đi ăn trưa và bạn có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện các cuộc gọi điện video.

Xin lưu ý rằng các tin nhắn được gửi và nhận bằng Google Hangouts trên điện thoại cũng như cuộc trò chuyện video và thoại yêu cầu dữ liệu. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không kết nối với mạng Wi-Fi thì điện thoại của bạn sẽ sử dụng gói dữ liệu của bạn để chạy ứng dụng. Nếu bạn chỉ gửi tin nhắn văn bản, thì đó không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn định đặt các cuộc trò chuyện video; Tuy nhiên, sau đó bạn có thể nhanh chóng rack lên một hóa đơn dữ liệu khá hefty. Hãy nhận thức được những gì bạn nhận được trước khi trả lời hoặc đặt cuộc gọi đó.

8. Di chuyển Danh sách Trò chuyện của bạn

Theo mặc định, danh sách địa chỉ liên hệ của bạn sẽ xuất hiện trong Gmail ở phía bên trái của màn hình. Nếu bạn muốn nó xuất hiện ở phía bên phải, bạn có thể làm cho điều đó xảy ra. Để thay đổi mọi thứ, hãy nhấp vào trình đơn Cài đặt và sau đó chọn Labs. Từ đó, chọn tùy chọn để kích hoạt tính năng trò chuyện phía bên phải.

Sau đó, nếu bạn quyết định muốn có danh sách trò chuyện ở phía bên trái của trang, bạn có thể trở lại cùng một trình đơn và bỏ chọn hộp để làm cho danh sách Hangouts của bạn hiển thị ở bên trái một lần nữa.

9. Thay đổi Avatar của bạn bè của bạn

Khi bạn bè của bạn thay đổi avatar của anh ấy thành một meme gần đây, thật là buồn cười. Khi năm người bạn của bạn quyết định làm điều tương tự, điều đó sẽ gây nhầm lẫn. Nếu bạn bè của bạn đã chọn các avatar đại loại khiến họ khó xác định được họ là ai, bạn có thể tự thay đổi avatar của họ. Hình đại diện sẽ chỉ áp dụng cho bạn bè của bạn trong tài khoản của bạn (vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc họ đang buồn bã). Để thay đổi mọi thứ, hãy tìm kiếm người qua danh sách Liên hệ của bạn và sau đó nhấp vào "Thông tin liên hệ" từ đó, nhấn "Thay đổi ảnh" và sau đó chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng cho họ từ đó.

10. Thuê một Người dịch

Cần nói chuyện với người không phải là người nói tiếng Anh bản xứ? Google có một số ít các chương trình mà bạn có thể sử dụng sẽ dịch bất cứ điều gì bạn nhập vào Hangouts sang ngôn ngữ bạn chọn. Tùy chọn bao gồm tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, và thậm chí cả tiếng Nhật. Bạn có thể kiểm tra danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ đầy đủ (khá lâu) và bật các ngôn ngữ mà bạn nghĩ rằng bạn cần, tại đây.

Để làm việc hiệu quả, bạn cần thiết lập một cuộc trò chuyện với bot bạn cần và trò chuyện với nó giống như bạn có thể trò chuyện với bạn bè. Ví dụ: để trò chuyện của bạn được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Đức, bạn sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện với "en2de." Trong trường hợp này, en2de sẽ giống như nếu bạn đang nói chuyện với bạn của bạn John Smith. Khi bạn gõ một tin nhắn bằng tiếng Anh để en2de, bạn sẽ nhận lại chính xác cùng một thông báo ngoại trừ tiếng Đức.

Nếu bạn đang nói chuyện với người không nói tiếng Anh trong Hangouts, bạn sẽ phải sao chép / dán tin nhắn vào convo với bot để nhận bản dịch và ngược lại để viết tin nhắn của riêng bạn trong đoạn văn bản của người đó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO