-->

Người gửi spam nhận địa chỉ email của bạn như thế nào

Thư rác là tuyệt vời. Trong một nỗ lực chưa từng thấy và đáng kinh ngạc, email rác đến gần hầu hết mọi người trên mạng.

Tất cả những gì cần để có được trên danh sách gửi thư được sử dụng bởi kẻ gửi thư rác là một địa chỉ email. Không cần đăng ký bất cứ điều gì hoặc yêu cầu email. Các thư rác chỉ bắt đầu đến, ra khỏi hư không, rõ ràng không có kế hoạch, và không có lý do. Nó xâm chiếm các địa chỉ email mà không bao giờ được sử dụng.

Nhưng làm thế nào người gửi spam phát hiện ra địa chỉ email?

Làm thế nào để họ tìm thấy hộp thư của bạn khi bạn thân nhất của bạn không?

Từ điển Attack

Các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí lớn như Windows Live Hotmail hoặc Yahoo! Thư là thiên đường của spammer, ít nhất khi nói đến việc tìm kiếm các địa chỉ spam.

Hàng triệu người dùng chia sẻ một tên miền phổ biến, vì vậy bạn đã biết điều đó ("hotmail.com" trong trường hợp của Hotmail). Hãy thử đăng ký một tài khoản mới và bạn sẽ khám phá ra rằng đoán một tên người dùng hiện tại cũng không khó. Hầu hết các tên ngắn và tốt được lấy.

Vì vậy, để tìm địa chỉ email tại một ISP lớn, bạn có thể kết hợp tên miền với tên người dùng ngẫu nhiên. Cơ hội là "asdf1 @ hotmailcom" và "asdf2@hotmail.com" tồn tại.

Để đánh bại loại tấn công spammer này,
  • Sử dụng địa chỉ dài và khó khăn.
Lực tìm kiếm

Một thủ thuật khác được sử dụng bởi người gửi thư rác để khám phá địa chỉ email là tìm kiếm các nguồn phổ biến cho địa chỉ email. Họ có robot quét trang web và liên kết sau.

Các chương trình thu thập địa chỉ này hoạt động giống như các robot của các công cụ tìm kiếm, chỉ có chúng không phải sau nội dung của trang. Chuỗi với '@' ở đâu đó ở giữa và miền cấp cao nhất ở cuối là tất cả những kẻ gửi thư rác đều quan tâm.

Mặc dù không khắt khe, các trang mà những người gửi thư rác đặc biệt quan tâm đến là các diễn đàn web, các phòng chat và các giao diện dựa trên web để sử dụng bởi vì rất nhiều địa chỉ email có thể được tìm thấy ở đó.

Đây là lý do tại sao bạn nên
  • Ngụy trang địa chỉ email của bạn khi bạn sử dụng nó trên mạng hoặc, tốt hơn,
  • Sử dụng các địa chỉ email dùng một lần.
Nếu bạn đăng địa chỉ của bạn trên trang web hoặc blog của riêng bạn, bạn có thể
  • Mã hóa nó
Vì vậy khách truy cập muốn gửi email cho bạn có thể xem và sử dụng email, nhưng spam không thể. Lần nữa,
  • Sử dụng một địa chỉ dùng một lần
Cung cấp một thay thế rất hiệu quả và đồng thời thuận tiện.

Worms Turning máy tính bị lây nhiễm vào Spam Zombies

Để tránh bị phát hiện và lọc, người gửi thư rác tìm cách gửi email của họ từ mạng máy tính phân tán. Lý tưởng nhất là những máy tính này thậm chí không phải của riêng họ mà là những người không nghi ngờ.

Để xây dựng một mạng lưới phân tán thư rác độc hại, những kẻ gửi thư rác hợp tác với các tác giả virus trang bị cho các chương trình nhỏ để gửi các email số lượng lớn.

Ngoài ra, các công cụ gửi spam thường sẽ quét sổ địa chỉ, bộ nhớ cache và tệp tin của web dành cho địa chỉ email. Đó là một cơ hội khác cho kẻ gửi thư rác tìm địa chỉ của bạn, và điều này đặc biệt khó tránh.

Người tốt nhất có thể làm là
  • Giữ chương trình email của họ cập nhật và vá,
  • Hãy thận trọng với bất kỳ tài liệu đính kèm nào mà họ không yêu cầu và
  • Quét virus bằng một máy quét miễn phí, cập nhật thường xuyên.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO