-->

Sáu đổi mới đã cải thiện cuộc sống trực tuyến

World Wide Web được coi là một trong những phát minh tuyệt vời nhất của mọi thời đại và đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu trong thời gian ngắn mà nó đã được xung quanh. Trong bài báo này, chúng ta sẽ xem xét sáu phát minh làm cho Web trở nên dễ sử dụng hơn cho hàng triệu người trên thế giới.

Các trang web được lưu trữ trong "Cloud"

Bạn có thể không biết chính xác điện toán đám mây là gì, nhưng cơ hội là rất cao mà bạn đã sử dụng nó hoặc đang sử dụng nó ngay bây giờ.

Điện toán đám mây bao gồm các tài nguyên phần cứng và phần mềm được cung cấp trên Internet dưới dạng các dịch vụ được quản lý của bên thứ ba. Các dịch vụ này thường cung cấp truy cập vào các ứng dụng phần mềm tiên tiến và mạng máy tính cao cấp. Điện toán đám mây làm cho chúng ta có thể sử dụng tất cả các loại dịch vụ cách mạng; Từ chia sẻ tệp trực tuyến sang các dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí cũng như truy cập các trang web có khối lượng lớn đòi hỏi nhiều quyền lực máy tính để phục vụ tốt nhất cho người dùng của họ.
Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một hiện tượng tương đối mới giúp mọi người trên thế giới kết nối thông qua nhiều nền tảng truyền thông, từ Facebook đến Twitter, đến LinkedIn với Pinterest. Các trang web này đã thay đổi về cơ bản cách chúng tôi sử dụng Web, được tích hợp với hầu hết các trang web bạn có thể truy cập trực tuyến và cho một số lượng ngày càng tăng của người dân là nền tảng chính mà họ truy cập nhiều nội dung trực tuyến của họ.

Cơ sở hạ tầng Internet

Ngay bây giờ, bạn đang xem thông tin trong bài báo này bằng một trình duyệt Web. Bạn truy cập Internet thông qua một công nghệ gọi là TCP / IP. Bạn đang duyệt Web thông qua một loạt siêu liên kết và URL, cấu trúc mà trên đó Web được hình ảnh bởi Sir Tim Berners Lee, và bạn có thể xem tất cả thông qua HTML và các ngôn ngữ đánh dấu khác.

 Nếu không có cấu trúc dường như đơn giản này, Web như chúng ta biết nó sẽ không tồn tại.

Sự liên lạc khẩn cấp

Bạn có nhớ cuộc sống trước email? "Snail mail", vẫn còn được hàng tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, đã ngồi sau để truyền thông tức thời bằng email, nhắn tin nhanh và gọi điện video. Chúng tôi gửi bao nhiêu email trong một ngày, tất cả đều miễn phí? Hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn sẽ khác biệt như thế nào nếu bạn không có sáng chế này tuyệt vời trong tầm tay bạn mỗi khi bạn đăng nhập.

Thông tin miễn phí

Làm thế nào chúng ta sẽ có được bao giờ nếu không có cơ sở dữ liệu thông tin lớn để nhiên liệu của chúng tôi yêu cầu tìm hiểu không biết về kiến ​​thức? Ngay cả khi bạn dành 24 giờ một ngày để tiêu thụ thông tin được liên tục bổ sung vào các tài nguyên tuyệt vời trực tuyến, bạn thậm chí sẽ không thực hiện một dent. Từ Wikipedia đến Dự án Gutenberg đến Google Sách để IMDb, chúng tôi có một sự đa dạng và chiều sâu kiến ​​thức tuyệt vời có sẵn trong tầm tay của chúng tôi. Hãy nhớ những ngày khi bạn phải tìm cái gì đó trong một bách khoa toàn thư? Bây giờ những cuốn sách này đang trở thành mặt hàng của nhà sưu tập. Và đừng quên Invisible Web tuyệt vời, một mạng lưới cơ sở dữ liệu rộng lớn hơn 500 lần so với Web mà chúng tôi có thể dễ dàng truy cập chỉ bằng một truy vấn đơn giản.

Những người tìm kiếm tri thức biết rằng Web là một giấc mơ trở thành hiện thực.

Từ các lớp cao đẳng miễn phí đến các sách giáo khoa miễn phí cho nhiều loại giáo dục miễn phí trên web, phong trào giáo dục trực tuyến đang gia tăng theo cấp số nhân. Trên toàn cầu, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đăng nhập Internet hàng ngày để học lớp, học hỏi những điều mới và nâng cao kỹ năng của họ. Số lượng kiến ​​thức có sẵn - miễn phí! - là tâm-boggling.

Các dịch vụ giải quyết vấn đề - miễn phí

Công cụ tìm kiếm bao gồm một số chương trình phức tạp nhất trên hành tinh, nhưng hầu hết chúng ta tận dụng những sáng tạo tuyệt vời này gần như mỗi ngày.

Từ Google đến Baidu cho Wolfram Alpha, hãy nghĩ đến cách tuyệt vời chỉ cần nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm và nhận lại câu trả lời có liên quan, có ý nghĩa và giúp bạn giải quyết vấn đề.

Còn về các dịch vụ dịch thuật (như Google Translate) thì sao lại có thể giải mã được một thứ gì đó bằng ngôn ngữ khác trong vài giây? Hoặc bản đồ tương tác, chẳng hạn như Google Maps, Bing Maps và MapQuest mà bạn có thể sử dụng để tạo bản đồ đường đi, tìm chỉ đường và thậm chí lên kế hoạch một tuyến đường đi bộ?

Dịch vụ tài chính: phạm vi hoạt động từ PayPal đến Bitcoin và các loại tiền tệ khác để thậm chí truy cập vào các tài khoản ngân hàng của bạn thông qua một trình duyệt Web thay vì lái xe đến một ngân hàng và đứng xếp hàng. Làm thế nào về các cửa hàng trực tuyến khổng lồ như eBay và Amazon thay đổi cảnh quan mua sắm - nhưng đừng quên các cửa hàng "mẹ và cửa hàng tạp hóa" đã phát hiện ra nó có thể phát triển thông qua nhiều thị trường trực tuyến, bao gồm Craigslist, Etsy và các cửa hàng khác

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO