-->

Steve Jobs: 7 bí quyết thành công của ông

Làm thế nào mà một trường trung học bỏ học, người đã đổ bộ vào nhà để xe của cha mẹ và người đã từng bị đuổi ra khỏi công ty của mình, đã trở thành một trong những nhà đổi mới hàng đầu thế giới?

Nhà tư vấn Carmine Gallo, tác giả của "Những bí mật của Steve Jobs: Làm thế nào để trở nên nổi bật trước mọi khán giả", đã có một sự nghiệp chia sẻ những bí mật thành công của Steve Jobs. Bên dưới, Gallo liệt kê bảy cách mà Jobs đã đạt được thành công khi đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn và cách bạn có thể làm như vậy.

1. Làm những gì bạn yêu, không có vấn đề gì nó xảy ra để được

"Không giải quyết ... như với tất cả các vấn đề của trái tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó," là những gì Jobs nói với sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford trong một địa điểm bắt đầu vào năm 2005. Gallo nói Cook-chuyển-talk show host Rachael Ray thể hiện lời khuyên này.

"Rachael Ray đã làm những gì cô ấy yêu thích", Gallo nói. "Cô ấy đã cho học nấu ăn tại trường Macy's, vì không có gì! Cô ấy đã cho các lớp học nấu ăn miễn phí bởi vì cô ấy yêu những gì cô ấy đã làm."

2. 'Đưa một cái bẫy trong vũ trụ'

Gallo cho biết: "Đặt một vết bẩn trong vũ trụ chỉ đơn giản có nghĩa là bạn phải có một tầm nhìn lớn, đậm, rõ ràng và súc tích. Tôi muốn nói rằng tầm nhìn của bạn cần phải phù hợp với bài đăng trên Twitter. Gallo đã đề cập đến tuyên bố của "người đàn ông trên mặt trăng" của John F. Kennedy: "Chúng tôi sẽ đưa một người đàn ông lên mặt trăng và đưa anh ta về Trái Đất một cách an toàn vào cuối thập kỷ này."

"John Kennedy, vào năm 1961, có một tầm nhìn rõ ràng, súc tích Nếu Twitter đã tồn tại ngày hôm đó, ông có thể đã tweet nó," ông nói.

3. 'Nói không với 1000 thứ'

Đơn giản hóa việc kinh doanh của ông là chìa khóa thành công của Jobs, Gallo nói.

Ông nói: "Năm 1997, khi ông trở lại Apple, Apple đã lâm vào tình trạng phá sản, ông đã mua 300 sản phẩm và cô đặc tới 10 chiếc trong vòng hai năm.

Sự giản dị cũng mở rộng đến phong cách cá nhân của Jobs, Robert Cringely, người đã làm việc với Jobs kể từ năm 1977.

"Những năm sau đó, anh ta quyết định sẽ mặc trang phục này mỗi ngày, vì vậy anh ta, bạn biết, không cần phải suy nghĩ về điều đó, không ai nghĩ đến điều đó, không có quyết định", Cringley nói.

4. 'Bắt ​​đầu trí não của bạn' bằng cách làm một cái gì đó mới

Làm những điều mới giúp Jobs, trong từ ngữ của khẩu hiệu riêng của Apple, "suy nghĩ khác nhau."

"Nguồn cảm hứng cho cửa hàng Apple đến từ Four Seasons.Đó là lý do tại sao khi bạn bước vào một cửa hàng Apple, bạn sẽ không tìm thấy một người thu ngân, bạn sẽ tìm thấy một nhân viên trợ giúp đi bộ đến cửa sau của cửa hàng và có một quầy bar. Phân phát rượu, nhưng nó phân phát lời khuyên ", Gallo nói.

5. 'Bán những giấc mơ không phải sản phẩm'

Jobs đã giải thích nổi tiếng rằng iPhone không chỉ là điện thoại mà còn là một lối sống.

6. 'Tạo trải nghiệm cực kỳ độc đáo'

Gallo nói: "Đối với Jobs, không chỉ bán 29 triệu chiếc iPad trong mùa hè này mà còn giải trí cho khách hàng.

Cho dù bạn điều hành một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la hoặc một tiệm pizza, sự đổi mới, ông nói, "có nghĩa là tạo ra một trải nghiệm cho khách hàng của bạn."

7. 'Master the Message'

Gallo nói rằng Jobs không phải là một người thuyết trình tài năng tự nhiên - ông tỏ ra rất lo lắng trong cuộc phỏng vấn truyền hình trực tiếp lần đầu tiên của ông hồi thập niên 70 - nhưng ông đã cải thiện theo thời gian.

Ông nói: "Trong năm 2007, ông ta đã đưa ra những gì tôi cho là trình bày tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy - sự giới thiệu của iPhone".

Những người khác có thể học hỏi từ bí mật của Jobs, Gallo nói. Hãy xem xét, ông nói, tự hỏi Jobs có thể làm gì trong một tình huống nhất định.

"Khi bạn bắt đầu tự hỏi Steve sẽ làm gì, nó là một thanh cao để đạt được," ông nói. "Nhưng nó có giá trị đạt."

Nguồn: http://abcnews.go.com/Technology/steve-jobs-secrets-success/story?id=14692969

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO