-->

Tiếp thị và Đo lường - Marketing and Measurement

Tại sao không phải là nhiều nhà tiếp thị đo lường chiến dịch của họ?

Nếu Tiếp thị và Đo lường có tình trạng mối quan hệ trong thế giới di động đầu tiên của ngày hôm nay, nó sẽ là: "Nó phức tạp." Họ đang ngồi cùng một cái bàn vào bữa trưa, có một số cuộc nói chuyện nhỏ trong hội trường ... nhưng họ vẫn chưa thực sự thoải mái với nhau.

Đó là một điều xấu hổ, bởi vì hai là hoàn hảo cho nhau.

Nối những chấm lại với nhau

Người tiêu dùng thường có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm tương tác số trước khi họ mua thứ gì đó ngày hôm nay. Số lượng dữ liệu đã tạo ra rất đáng kinh ngạc. Có nhiều điểm để kết nối để có thể hiển thị đầy đủ trong hành trình của khách hàng.

Tuy nhiên, càng nhiều dữ liệu như các nhà tiếp thị thu thập được ngày hôm nay, sự thật là rất nhiều người vẫn còn phải vật lộn để hiểu được tất cả. Trong một số công ty, bạn có thể nói Tiếp thị và Đo lường thấy mình ngồi ở đầu đối diện của ghế.
Chỉ có 5 trên 10 nhà tiếp thị cho biết họ nghĩ về đo lường trong khi xây dựng chiến lược chiến dịch, một cuộc khảo sát gần đây của các nhà hoạch định chính sách tiếp thị cho thấy.1 Nếu bạn không xác định mục tiêu đo lường ngay từ đầu, bạn không thể thu thập đúng dữ liệu và hiểu Những gì đang làm việc và những gì không.

Tiếp thị và Đo lường sẽ sớm trở nên trơn tru hơn: ở giai đoạn cuối của quá trình chiến dịch, trong khi phát triển chiến lược. Tuy nhiên, quá nhiều nhà tiếp thị cho biết họ nghĩ về đo lường trong khi xây dựng tài nguyên và tài sản (gần 16%), sau khi chiến dịch đã triển khai (9%), hoặc thậm chí sau khi chiến dịch đã kết thúc (gần 6%). Hơn nữa, 16% người được khảo sát trả lời rằng họ không đánh giá các chiến dịch của họ cả.2

Rõ ràng, đó là thời gian cho một mối quan hệ makeover. Nếu bạn sẵn sàng chơi mai mối trong tổ chức của mình, hãy thử bắt đầu cuộc trò chuyện chiến lược giữa Tiếp thị và Đo lường với ba câu hỏi sau:
  • Chúng tôi đo lường các tương tác của người tiêu dùng thực sự quan trọng không?
  • Chúng ta có thể phát hiện ra những thông tin chi tiết quan trọng ẩn trong dữ liệu này một cách nhanh chóng như thế nào?
  • Làm thế nào để chúng ta biến những hiểu biết đó thành trải nghiệm của khách hàng tốt hơn?
Khi đóng khoảng cách giữa Đo lường và Tiếp thị, chúng ta không chỉ có thể trả lời câu hỏi "Chúng ta đang làm gì?" Mà còn là câu hỏi quan trọng hơn, "Làm sao chúng ta có thể làm tốt hơn?".
Đi ổn định

Nó không phải là phức tạp. Khi Tiếp thị và Đo lường đi liền tay trong suốt hành trình của khách hàng, nó có thể dẫn đến hiểu biết hữu ích hơn, thu nhập cao hơn và kinh nghiệm tốt hơn cho mọi người.

Theo Matt Lawson, Giám đốc Điều hành Quảng cáo của Google, nói: "Đo lường không phải là điều xảy ra vào cuối; Đó là nơi bắt đầu một tương lai thành công và thông minh hơn. "

Tải xuống "Đo lường thông tin chi tiết về tiếp thị", một bộ sưu tập các bài báo về đánh giá kinh doanh của Harvard cung cấp các phương pháp và thông tin chi tiết tốt nhất về đo lường, phân tích và cách chuyển dữ liệu thành hành động.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO