-->

45 cạm bẫy SEO địa phương và cách tránh

Bạn đã mở ra cánh cửa của doanh nghiệp địa phương với hy vọng kiếm được đủ doanh thu trước khi đến lúc nghỉ hưu, và bạn quyết tâm đạt được thành công để bảo đảm một số phẩm giá trong những năm vàng.

Tôi không phải là một nhà kinh tế học chuyên nghiệp, nhưng tôi đã đọc số liệu thống kê của họ về một nửa số doanh nghiệp Mỹ không vượt qua năm thứ năm của họ. Tôi là một SEO địa phương, và những gì tôi học được là để có đủ nhanh để đánh bại các tỷ lệ cược, các chủ doanh nghiệp địa phương phải swing trên cạm bẫy rõ ràng rằng các đối thủ cạnh tranh ít hiểu biết hơn là doomed để trở thành sa lầy in Một công ty ống nước giả mạo một Chuỗi cửa hàng bằng cách sử dụng ngôi nhà của các anh chị em để xây dựng các trích dẫn, nha sĩ thuê một cơ quan tiếp thị khét tiếng để trả lương cho nhân viên toàn cầu để xem xét hư cấu, một đại lý ôtô có một đường link xây dựng nhanh chóng và kết thúc với hình phạt công cụ tìm kiếm dài hạn. Những sai lầm như thế này có thể buộc một doanh nghiệp địa phương phải vất vả, đối phó với việc dọn dẹp lộn xộn thay vì tạo ra một đường hướng tới thành công lâu dài.

Tôi là một fan hâm mộ kinh doanh địa phương, và tôi không muốn thấy bạn thất bại. Vì vậy, giữ chặt chẽ để cây nho đó trong rừng địa phương của bạn. Đây là hướng dẫn của bạn để cưỡi cao, ngay trên những hố không đáy.
45 cạm bẫy SEO địa phương và cách tránh

Kế hoạch kinh doanh

Đây là tất cả về bắt đầu từ bên phải chân, rất lâu trước khi khai mạc ngày. Tránh những sai lầm phổ biến này trước khi chúng trở thành nợ nần sâu rộng.

1. Tên không rõ ràng

Người tiêu dùng cần có thể tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm có thương hiệu, tìm kiếm doanh nghiệp của bạn theo tên sau khi họ nghe nó đã đề cập. Nếu bạn đặt tên cho cửa hàng quần áo của đàn ông là "Yacht Club", đừng ngạc nhiên nếu Google hiển thị các bến du thuyền địa phương tìm kiếm thay vì kết quả có thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch xây dựng một loại thẩm quyền cho phép Google biết rằng mọi người đang tìm kiếm "Banana Republic" đang tìm kiếm quần áo và không phải là một bài học về chính trị, nhưng trong những ngày đầu, một cái tên mơ hồ có thể làm chậm sự phát triển của sự công nhận thương hiệu của bạn và Bảng xếp hạng.

2. Giới hạn tên

Nếu kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm tăng trưởng vào các dịch vụ khác hoặc các thị trường địa lý khác, đừng tự buộc mình vào một cái tên giới hạn bạn. Ví dụ, một công ty chăm sóc cỏ tại Plano hy vọng một ngày sẽ cung cấp các dịch vụ cảnh quan đầy đủ và mở một văn phòng thứ hai tại Dallas. Họ sẽ thấy điều này khó làm hơn nếu họ đặt tên cho doanh nghiệp của mình là "Lawn Care Plano". Hãy chắc chắn tên của bạn có thể bao gồm tăng trưởng trong tương lai. Mặc dù rất thông minh để sử dụng các từ khóa cốt lõi trong tên doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng sẽ không giữ bạn lại trong tương lai.

3. Địa điểm không đủ điều kiện

Đừng phạm sai lầm khi tin rằng bạn hoàn toàn có thể tiếp thị một doanh nghiệp địa phương với một hộp thư PO hoặc văn phòng ảo không được lưu trữ làm địa chỉ công cộng của bạn. Cả hai điều này sẽ làm cho công ty của bạn không đủ điều kiện để tạo danh sách doanh nghiệp địa phương, nghiêm trọng làm hạn chế khả năng hiển thị trên Internet của bạn. Nếu bạn chưa có văn phòng thực sự, hãy sử dụng địa chỉ nhà riêng của bạn và chỉ liệt kê những thư mục đó cho phép bạn ẩn địa chỉ của bạn nếu bạn có mối quan tâm riêng tư.

4. Vị trí không mong muốn

Bạn có thể sẽ chỉ xếp hạng trong các gói địa phương của Google cho thành phố mà bạn đang sống. Nếu bạn đang mở một địa điểm ngoài biên giới của một thành phố lớn mà bạn đang hy vọng phục vụ, đừng mong đợi xếp hạng địa phương cho những người tìm kiếm thành phố lớn. Nếu sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc phục vụ một thành phố lớn gần đó, sau đó có văn phòng tại địa phương đó là điều bắt buộc. Để xem khái niệm về bất kỳ biên giới của thành phố nào của Google, hãy tìm kiếm nó trong Google Maps. Bất cứ thứ gì bên ngoài ranh giới màu đỏ có thể sẽ không hoạt động.

5. Vị trí nhạy cảm với bộ lọc

Trước đây, đây được coi là phương pháp hay nhất để xác định vị trí doanh nghiệp của bạn bên cạnh các doanh nghiệp khác trong cùng ngành (nghĩ đến các công viên của bác sĩ và hàng tự động). Được gần "centroid ngành công nghiệp" này được cho là có lợi cho bảng xếp hạng. Tuy nhiên, kể từ khi bản cập nhật Possum của Google được triển khai vào năm 2016, một doanh nghiệp mới nằm trong cùng một tòa nhà hoặc khu vực bị chặn bởi các đối thủ cạnh tranh có thể sẽ bị lọc ra khỏi kết quả địa phương. Vì lý do này, bạn có thể muốn dựa vào doanh nghiệp của bạn một khoảng cách từ những người khác trong ngành địa lý của bạn, nếu có thể. Tùy thuộc vào bố cục của thành phố hoặc thị trấn của bạn, điều này có thể hoặc không thể thực hiện được.

6. Thiếu chính sách

Nếu không có tài liệu đào tạo nhân viên rõ ràng hoặc chính sách dịch vụ khách hàng, bạn có thể kiếm được nhiều đánh giá tiêu cực hơn. Việc thiếu chính sách nội dung do người dùng tạo ra cho trang web của bạn có thể sẽ dẫn đến việc sử dụng các nhận xét trên blog / diễn đàn hoặc lời chứng thực tại chỗ của bạn về lạm dụng spam hoặc lạm dụng.

7. Kỳ vọng không thực tế

Đừng mong đợi để mở cửa của bạn vào ngày một và bỏ qua tất cả các đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn được thành lập vào ngày thứ hai. Đừng để bất kỳ cơ quan nào thuyết phục bạn rằng sẽ dễ dàng thống trị kết quả hữu cơ địa phương hoặc địa phương. Các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể làm việc lâu dài và khó để có được nơi họ đang có, và bạn sẽ cần phải làm như vậy. Có kế hoạch thực tế cho sự tồn tại về mặt tài chính cho đến khi bạn đạt đến mức mà một phần lưu lượng truy cập và giao dịch của bạn bắt nguồn từ sự hiện diện web của bạn. Hãy chuẩn bị đầu tư vào PPC nếu bạn muốn giao thông sớm.

8. Thiếu nhu cầu

Ngay cả các SEO địa phương tốt nhất trên thế giới sẽ không thể bù đắp cho một ý tưởng kinh doanh không phải là khởi đầu. Thành phố của bạn có cần một chiếc máy giặt khác với 5 cửa hàng đã có sẵn trong khu phố của bạn, một cửa hàng sách khác với Amazon ở nơi kết hợp, một nhà hàng thuần chay khi chưa đầy 1% dân số địa phương ăn cơm như vậy? Có thể có có thể không. Có lẽ bạn sẽ có thể tạo ra nhu cầu với dịch vụ và tiếp thị đặc biệt, nhưng đừng mong đợi nhà tiếp thị SEO địa phương của bạn có thể làm điều đó cho bạn. Nghiên cứu kinh doanh đến trước, SEO thứ hai.

9. Không rõ ràng

Nếu bạn không thể truyền đạt rõ ràng về đề xuất giá trị của doanh nghiệp bằng một vài từ mạnh mẽ, bạn không thể mong đợi khách hàng hoặc nhà tiếp thị của bạn. Hàng ngày, các cơ quan nghe từ các chủ doanh nghiệp không thể diễn thuyết được những gì doanh nghiệp của họ cung cấp có giá trị cho công chúng. Mặc dù các nhà tiếp thị giỏi có thể giúp công ty trau dồi thông điệp của mình nhưng tác động tối đa thì chủ doanh nghiệp địa phương trước tiên phải nghiên cứu ngành địa lý của họ để đạt được mục tiêu làm cho công ty của họ trở thành nguồn lực cộng đồng mong muốn. Có lẽ dịch vụ của họ là nhanh nhất trong thị trấn, răng trắng của khách hàng của họ ít hơn chi phí, phòng của họ là chỉ có vật nuôi ở lại trong thành phố. Bất kể điểm bán hàng độc đáo là gì, chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải có thể nói nó là gì trước khi người tiêu dùng hoặc nhà tiếp thị có thể giải thích nó để sử dụng tiếp.

TRANG WEB

Nếu bạn có thể có được trang web của bạn ngay lần đầu tiên xung quanh, bạn sẽ tránh những rắc rối phải trải qua một đại tu hoàn toàn của tài sản trực tuyến có giá trị nhất của bạn một năm hoặc hai đường.

10. Hạn chế URL

Cũng như tên doanh nghiệp, đừng hạn chế tên miền mà chỉ có một khía cạnh của doanh nghiệp nếu bạn có kế hoạch mở rộng dịch vụ hoặc địa lý trong tương lai. Ví dụ: không chọn một URL như sugarlandmuffler.com nếu bạn hy vọng một ngày để mở các garage sửa chữa đầy đủ dịch vụ tại Dallas và Houston. Chọn tên miền của bạn với một mắt cho tương lai.

11. URL lạ

Biết rằng các phần mở rộng .com vẫn là loại tên miền được công nhận nhiều nhất. Nếu bạn muốn người tiêu dùng dễ dàng nhớ và dễ dàng tìm thấy trang web của bạn, hãy lấy một com bất cứ khi nào có thể. Khi không thể, xem Whiteboard Friday vào ngày Thứ Sáu về việc chọn tên miền cho các tùy chọn khác.

12. Long URL

Tên miền dài khó gõ hơn, khó nói to hơn, và có thể bị rút ngắn trên phương tiện truyền thông xã hội. Các doanh nghiệp địa phương nên hướng đến sự cân bằng tinh tế giữa việc sử dụng từ ngắn gọn, thương hiệu và từ khoá trong việc lựa chọn tên miền, cân nhắc những yếu tố nào cuối cùng sẽ có tác động tích cực nhất đến doanh nghiệp.

13. Giới hạn nhà cung cấp

Không đăng ký bất kỳ dịch vụ lưu trữ hoặc tiếp thị nào mà: a) giới hạn kích thước hoặc cơ hội SEO của trang web bạn xây dựng, hoặc b) kết quả trong tài sản kinh doanh của bạn được giữ làm con tin bởi một nhà cung cấp cụ thể. Ví dụ: một phiếu mua hàng kiểu nhà cung cấp trang web hạn chế bạn có một trang web 10 trang hoặc chỉ có 300 từ trên một trang sẽ cản trở tăng trưởng. Tương tự, một cơ quan đe dọa hủy bỏ bất kỳ công việc nào bạn đã trả cho nếu bạn chọn chấm dứt hợp đồng trong tương lai là một sự lựa chọn không mong muốn. Đảm bảo bạn đang trực tiếp kiểm soát miền, lưu trữ và trang web của bạn và không có dịch vụ nào bạn đăng ký để hạn chế sự tăng trưởng của bạn.

14. Giới hạn công nghệ

Bất kỳ công nghệ phát triển trang web nào ngăn không cho trang web của bạn bị Google phát hiện, thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục thể hiện sự lãng phí đầu tư. Ví dụ: các trang web được xây dựng hoàn toàn trong Flash trình bày các sự cố kỹ thuật cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng và cần tránh. Tương tự, bất kỳ phương pháp tiếp cận phát triển trang web nào không phục vụ người dùng trên tất cả các thiết bị (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động, môi trường xung quanh) đều đảm bảo mất cơ hội tiếp thị.

Trên một lưu ý khác, bạn nên chọn sử dụng công nghệ bất thường hoặc không phổ biến để phát triển trang web của bạn, các đại lý trong tương lai mà bạn muốn thuê có thể không muốn làm việc với bạn. Ví dụ: trang web được xây dựng trên Wix có thể khó tối ưu hóa hoàn toàn và cơ quan SEO có thể yêu cầu bạn chuyển sang một thứ như Wordpress để chấp nhận bạn làm khách hàng. Đọc thêm về những điều cơ bản về thiết kế thân thiện với SEO.

15. Cách tiếp cận nhiều trang web

Thực tiễn xây dựng nhiều trang web để đại diện cho các vị trí khác nhau hoặc các dịch vụ khác nhau của một doanh nghiệp đặc biệt phổ biến trong thương mại địa phương. Cách tiếp cận này thường bắt nguồn từ mong muốn xếp hạng rộng hơn trên cơ sở tên miền kết hợp chính xác, nhưng có nhiều lý do khiến chiến lược này không được các chuyên gia xác nhận bao gồm:
  1. Các nỗ lực tiếp thị đang lan rộng quá mỏng, chia thành nhiều trang web thay vì tập trung vào xây dựng một thương hiệu.
  2. Thin hoặc trùng lặp nội dung do thiếu nguồn lực cần thiết để quản lý nhiều hơn một trang web.
  3. Sự nhầm lẫn có thể NAP dẫn đến các vấn đề xếp hạng địa phương nếu cùng tên, địa chỉ, hoặc số điện thoại xuất hiện trên nhiều trang web.
  4. Một sự không trung thực cơ bản trong đó một doanh nghiệp cố gắng đánh lừa người tiêu dùng vào việc nghĩ rằng đó là nhiều công ty
Với những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, tốt hơn hết là hãy đổ hết sức vào việc xây dựng một thương hiệu địa phương mạnh mẽ trên một trang web duy nhất, mạnh mẽ.

16. Chiến lược nội dung kém

Các doanh nghiệp địa phương không được hưởng lợi bằng cách xuất bản nội dung trang web không đủ, lướt qua, không bị sao chép, sao chép hoặc phát triển chỉ nhằm mục đích cho phép từ khoá tìm kiếm các chương trình động cơ. Tối thiểu, mỗi doanh nghiệp địa phương nên tạo ra các trang cơ bản (về nhà, về, địa chỉ liên hệ, lời chứng thực) + một trang cho mỗi dịch vụ chính mà họ cung cấp và mỗi địa điểm thực tế của họ. Các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh doanh dịch vụ (như thợ ống nước) nên phát triển một trang cho mỗi thành phố dịch vụ chính của họ. Mỗi trang được xây dựng nên có tính năng bản gốc, toàn diện, tối ưu hóa thông minh phục vụ một mục tiêu cụ thể.

Ngoài các trang cơ bản, mỗi doanh nghiệp địa phương cần có một kế hoạch cho xuất bản nội dung đang diễn ra tỷ lệ thuận với mức độ cạnh tranh địa phương / ngành nghề và nhu cầu người tiêu dùng. Điều này có thể bao gồm viết trên trang web, chia sẻ xã hội ngoài trang web và các chiến lược khác.

Để biết thêm về phát triển nội dung địa phương, hãy đọc:

  • Các loại nội dung hay nhất cho các doanh nghiệp địa phương: Xây dựng cơ quan địa lý địa phương
  • Vượt qua nỗi sợ hãi của Landing Pages
  • Sử dụng phương pháp Barnacle để chứng minh sự hiểu biết cộng đồng địa phương

17. Kiến trúc kém

Nếu kích thước, sự phức tạp hoặc các tùy chọn điều hướng của trang web của bạn đang ngăn người tiêu dùng đến các trang bạn đã xây dựng để sử dụng, bạn đang dần mất đi cơ hội. Trang web của bạn càng lớn, càng có nhiều khả năng bạn sẽ phải nghiên cứu các giải pháp như siloing để tối đa hoá việc khám phá nội dung của bạn bởi những người dùng thích hợp và các chuyển đổi kết quả.

18. Thiếu thông tin liên lạc

Tối thiểu, tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn phải được xuất bản trên tất cả các trang trong trang web của bạn, trong đầu trang hoặc chân trang của bạn và bạn phải có trang "Liên hệ với Chúng tôi" nổi bật trong trình đơn điều hướng chính của bạn. Đảm bảo NAP hoàn chỉnh của bạn là những điều đầu tiên được trình bày trên trang liên hệ. Số điện thoại phải là số lần nhấp để gọi cho người dùng di động. Đừng quên hướng dẫn lái xe và bản đồ. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, thông tin liên lạc nên bao gồm các tùy chọn để trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ sau giờ làm việc.

Cuối cùng, hãy cẩn thận của sự không nhất quán và lỗi chính tả. Kiểm tra toàn bộ văn bản của trang web của bạn và tất cả các yếu tố thiết kế của nó để bắt những bất thường của NAP. Không được "Green Tree Consulting" trong logo của bạn và "Green Tree Consultants" trên trang Giới thiệu của bạn. Trang web của bạn vẫn là nguồn thông tin có thẩm quyền nhất về doanh nghiệp của bạn, cả trong mắt người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm.

19. Thiếu CTA

Một trang không có lời gọi hành động là trang không có điểm. Một trang web tồn tại để hỗ trợ mong muốn của người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp. Đừng để nó lên đến cơ hội mà mọi người sẽ intuit mà hành động bạn đang hy vọng họ sẽ mất; Nói với họ bằng ngôn ngữ rõ ràng, đậm mà bạn muốn họ nhấp để đọc thêm, để thực hiện cuộc gọi, điền vào một mẫu đơn, tham dự một sự kiện, hoặc để tận dụng một đặc biệt. Mỗi trang của trang web của bạn, từ trang chủ đến trang đích đến trang liên hệ, phải có một lời kêu gọi hành động hoàn toàn rõ ràng.

20. Liên kết lối tắt xây dựng

Mỗi doanh nghiệp địa phương muốn kiếm được các liên kết tăng cường khả năng hiển thị và xếp hạng của họ, nhưng vì các công cụ tìm kiếm giá trị cực đoan tiếp tục đặt vào các liên kết như là một biện pháp liên quan, sự cám dỗ để có các phím tắt là không thể cưỡng lại được đối với một số chủ doanh nghiệp. Một doanh nghiệp địa phương có thể cố ý hoặc vô tình bị lẫn lộn trong một trang trại liên kết hoặc bị bắt gặp liên kết mua hàng. Trước khi bạn thực hiện một bước nguy hiểm có thể dẫn đến hình phạt Google rất tốn kém, hãy đọc hướng dẫn người mới bắt đầu của chúng tôi về thực tiễn liên kết tốt và xấu.

21. Xử lý sai

Khi những thay đổi cơ bản về kinh doanh xảy ra, giống như đổi thương hiệu hoặc chuyển sang một trang web mới, việc không tuân thủ thực tiễn tốt nhất có thể dẫn tới việc mất nhiều thứ hạng, giao thông và giao dịch. Ví dụ: một bác sĩ chỉnh hình hy vọng duy trì khả năng hiển thị Internet của mình càng nhiều càng tốt trong khi chuyển từ tên miền cũ, mychiro.net sang một tên mới, joneschiropractic.com, nhưng họ không thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn giữa hai trang web và Mất tất cả các cơ quan cũ họ đã xây dựng. Khi một khía cạnh cơ bản của doanh nghiệp bạn thay đổi, hãy nghiên cứu các quy trình kỹ thuật phù hợp để quản lý quá trình chuyển đổi theo cách giúp SEO (tiếp thị) và tiếp thị (thay vì làm tổn thương). Diễn đàn Moz Q & A của chúng tôi là nơi tuyệt vời để tìm kiếm các thực tiễn tốt nhất hiện tại, hoặc tự hỏi câu hỏi của bạn nếu bạn là thành viên của Moz Pro.

Danh sách doanh nghiệp địa phương


Chúng dễ nhìn thấy, tương tác cao và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn đến trang web và doanh nghiệp của bạn, nhưng nếu quản lý không chính xác, các danh sách doanh nghiệp địa phương có thể sẽ làm suy giảm toàn bộ hoạt động của bạn. Kiểm soát tối đa các trích dẫn của bạn để tránh những vấn đề phổ biến này.

22. Nguyên tắc không tuân thủ

Việc không tuân thủ nguyên tắc của nền tảng kinh doanh địa phương có thể dẫn đến việc đình chỉ và / hoặc sự nhục nhã của công chúng. Vi phạm nguyên tắc có thể được phát hiện cả về thuật toán và thủ công và có thể được báo cáo cho các nền tảng bởi công chúng, đối thủ cạnh tranh và nhà tiếp thị. Google có thể đọc biển báo cấp đường phố và có thể cho biết doanh nghiệp của bạn nằm trong một loạt các văn phòng thương mại hợp pháp hoặc trong một chuỗi nhà bạn bè của bạn. Trước khi liệt kê mình trên bất kỳ nền tảng nào, hãy biết các chính sách của nó và chắc chắn rằng bạn giữ chúng để tránh những kết quả tiêu cực.

23. NAP không thống nhất

Tính nhất quán của các danh sách của bạn trên các nguồn dữ liệu chính được xem là thứ năm quan trọng nhất của địa phương tìm kiếm yếu tố xếp hạng. Điều này có nghĩa là tên, địa chỉ, số điện thoại và trang web của bạn phải chính xác và nhất quán trên các chuyên ngành (Acxiom, Factual, Localeze và Ingroup) cũng như trên các nền tảng mạnh mẽ như Google Doanh nghiệp của tôi, Facebook, Apple Maps, Foursquare, Yelp , Và Bing. Sự mâu thuẫn không chỉ làm suy yếu lòng tin của các công cụ tìm kiếm vào tính hợp lệ của dữ liệu mà còn làm sai lệch khách hàng tiềm năng của bạn. Mặc dù Google không xem xét số liệu và không quan tâm đến sự khác biệt của chữ viết tắt (st. So với đường phố), các phiên bản xung đột của NAP của bạn phải được phát hiện và sửa chữa ASAP. Hãy thử công cụ Kiểm tra Danh sách miễn phí của chúng tôi để kiểm tra tính nhất quán ngay lập tức.

24. liệt kê sự không đầy đủ

Danh sách doanh nghiệp địa phương hoàn chỉnh có thể nêu tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, địa chỉ email, giờ hoạt động, chỉ đường lái xe, hình ảnh, liên kết truyền thông xã hội, video hoặc liên kết video, số điện thoại bổ sung, số fax, thuộc tính, Phản hồi, và liên kết đến các phương tiện truyền thông khác như thực đơn. Cho dù bạn quản lý danh sách theo cách thủ công hay sử dụng phần mềm như Moz Local để tự động phân phối dữ liệu vị trí của bạn ở quy mô lớn, hãy chắc chắn rằng bạn điền vào càng nhiều lĩnh vực có sẵn càng tốt. Điều này đảm bảo rằng khách hàng được cho mọi cơ hội để kết nối với doanh nghiệp của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Thiếu dữ liệu = cơ hội bị bỏ lỡ.

25. Danh sách trùng lặp

Tại các danh sách tồi tệ nhất của họ, các danh sách trùng lặp có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, vi phạm nguyên tắc và phân chia sức mạnh xếp hạng và đánh giá của bạn giữa nhiều thực thể. Đối với mỗi vị trí thực tế mà bạn vận hành, bạn chỉ nên có một danh sách cho mỗi nền tảng, trừ khi bạn đủ điều kiện cho danh sách các nhà cung cấp đa khoa hoặc đa khoa. Khám phá và giải quyết các bản sao là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của SEO địa phương và vì các bản sao có thể bắt nguồn từ nhiều tình huống (tạo ngẫu nhiên, tạo tự động, di chuyển kinh doanh, sáp nhập / mua lại, rebrands, v.v.) mọi doanh nghiệp phải theo dõi . Bạn không chắc chắn nếu bạn có bản sao? Nhập tên và mã vùng của bạn trong công cụ Moz Check Listing để bắt đầu tìm kiếm của bạn.

26. Tập trung không chính xác

Danh sách doanh nghiệp địa phương là cơ sở hạ tầng quan trọng cho hầu hết các doanh nghiệp địa phương, nhưng có thể làm quá mức hoặc tập trung vào các nền tảng sai. Nguyên tắc nhỏ: Được liệt kê chính xác trên các trang web chính phục vụ tất cả các ngành công nghiệp và sau đó chọn tay một vài nền tảng có thẩm quyền cho ngành và địa lý của bạn. Không lãng phí nỗ lực được liệt kê trên hàng chục hoặc hàng trăm thư mục cấp thấp có ít người sử dụng hoặc không xếp hạng các điều khoản cốt lõi của bạn.

Khi bạn đã xây dựng bộ danh sách cơ bản, hãy lập kế hoạch theo dõi chúng trên cơ sở liên tục, thực hiện các sửa đổi nếu cần thiết, cập nhật chúng ở những nơi thích hợp và trả lời các bài đánh giá của bạn. Một khi đã xong, hãy tham dự các nhiệm vụ khác. Nếu bạn và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn có khoảng 50 trích dẫn, bạn sẽ nhận được 25 người khác từ các thư mục chất lượng thấp sẽ không chuyển thứ hạng, giao thông hoặc kim chuyển đổi. Shift tập trung vào một cái gì đó sẽ.

27. Ảnh xấu

Đã có thông báo rằng những bức ảnh đẹp trên danh sách GMB của bạn sẽ giúp bạn tăng thêm 35% số lần nhấp chuột lên trang web và 42% nhấp chuột hơn cho chỉ đường lái xe. Do ngày càng có nhiều suy đoán rằng hành động của người dùng ảnh hưởng đến xếp hạng địa phương, những thống kê này một mình khuyên bạn chọn những bức ảnh danh tiếng doanh nghiệp chất lượng cao. Hơn nữa, bởi vì nhiều nền tảng có cách tiếp cận nguồn cung cấp đám đông cho hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải theo dõi ảnh trong danh sách để bắt bất kỳ nội dung nào không phù hợp.

Bạn có thể chọn thuê Nhiếp ảnh gia đáng tin cậy của Google hoặc, bạn có thể sử dụng một số mẹo chuyên nghiệp như thế này để tự mình tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình.
28. Bản đồ bị đánh dấu không đúng chỗ

Google đã được biết đến để đặt dấu hiệu bản đồ ở giữa đại dương. Nếu điều gì đó đặc biệt xảy ra với bạn, cách tốt nhất của bạn là báo cáo nó trong diễn đàn hỗ trợ của họ vì nó có thể xuất phát từ lỗi. Tuy nhiên, vị trí đánh dấu bản đồ lạ cũng có thể xuất phát từ lỗi của bạn hoặc vị trí điểm đánh dấu của bạn là trung tâm của một loạt các mã zip mà bạn đã nhập vào bảng điều khiển GMB. Nếu quá trình bình thường di chuyển pin bên trong bảng điều khiển GMB của bạn sẽ không dẫn đến kết quả khắc phục, hãy chắc chắn liên hệ với diễn đàn để được hỗ trợ, ghi lại đầy đủ sự cố của bạn. Một pin bị thất lạc có thể hoàn toàn bị mất khách hàng.

29. Chỉ đường lái xe sai

Nếu điểm đánh dấu trên bản đồ của bạn bị thất lạc, chỉ đường lái xe của bạn sẽ không chính xác, nhưng các chỉ đường lái xe xấu cũng có thể xảy ra từ các tình huống khác. Bản đồ xấu hoặc không đầy đủ trên Google đã dẫn đến các tai nạn và khiếu kiện bi thảm, nhưng ngay cả khi không có nguy hiểm về thể chất, các hướng sai sẽ được báo cáo lên diễn đàn của Google hoặc qua quá trình này để tránh sự bất tiện và mất mát của khách hàng.

30. Thiếu giám sát

Do cách dữ liệu cục bộ chảy qua toàn bộ hệ sinh thái và cách mà nhiều danh sách được chỉnh sửa công khai, các trích dẫn không phải là một nhiệm vụ một. Việc giám sát đang diễn ra là điều cần thiết để nắm bắt được dữ liệu không chính xác, cũng như sự xuất hiện của các danh sách trùng lặp mới và sự gia tăng liên tục của tình cảm người tiêu dùng dưới hình thức đánh giá.

Nhu cầu giám sát liên tục đã dẫn đến sự phát triển của các chương trình tự động như Moz Local sẽ cảnh báo bạn nếu NAP lõi trong danh sách Google Doanh nghiệp của tôi thay đổi, nếu một bản sao mới xuất hiện hoặc nếu bạn nhận được một bài đánh giá mới. Đối với các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp có nhiều vị trí, khả năng giám sát quy mô là một thời gian tiết kiệm lớn.

31. Thay đổi sai lầm

Sắp xếp lại, sáp nhập, di chuyển, thay đổi số điện thoại hoặc trang web, mở hoặc đóng cửa chi nhánh, đưa các học viên mới trên tàu ... có nhiều thay đổi mà doanh nghiệp địa phương có thể phải đối mặt và đối với từng doanh nghiệp, có một bộ các bước chính xác để làm theo Bảo vệ bảng xếp hạng địa phương của bạn. Thay đổi sai trái có thể dẫn đến mất khả năng hiển thị, mất giao dịch, đánh giá bị mất và hơn thế nữa. Khi doanh nghiệp của bạn trải qua quá trình chuyển đổi, lớn hay nhỏ, chắc chắn bạn đã nghiên cứu các phương pháp hay nhất để xử lý khía cạnh kỹ thuật của nó tốt. Đây là một nơi tốt để bắt đầu khi nói đến danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của tôi.

Đánh giá

Đánh giá không chọn tham gia. Khách hàng của bạn đang kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn dù bạn tạo tiểu sử hay không. Đánh giá xếp hạng tác động và có thể có ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp địa phương của bạn ... vì vậy hãy chọn thành công, với chiến lược phù hợp.

32. Quá ít

Một doanh nghiệp không có đánh giá giống như người xin việc mà không có tài liệu tham khảo. 84% người tin tưởng các nhận xét nhiều như đề xuất cá nhân, và nếu quá ít người đang đề nghị kinh doanh của bạn, một phần quan trọng của tiếp thị của bạn là mất tích. Điều này đặc biệt không hấp dẫn khi các đối thủ cạnh tranh của bạn có được một cơ thể tốt tích cực. Đồng thời, các bài đánh giá dựa trên Google được cho là có ảnh hưởng đến xếp hạng gói địa phương, chủ yếu bằng số lượng lớn nhưng cũng với sự nhấn mạnh ngày càng gia tăng về tình cảm. Một lần nữa, thiếu một số đánh giá = một phần của chiến lược xếp hạng của bạn.

33. Quá nhanh

Bạn cần một kế hoạch mua lại đánh giá, nhưng tránh bất kỳ chiến thuật nào có kết quả trong một số lượng lớn các bài đánh giá đến cùng một lúc trên một nền tảng duy nhất - chúng có thể bị lọc ra do tốc độ đáng ngờ. Mục tiêu cho một dòng chảy ổn định của tâm trạng đến thay vì lũ lụt.

34. Hướng dẫn không tuân thủ

Mỗi nền tảng đánh giá đều có hướng dẫn riêng và biết rằng chúng có thể tạo sự khác biệt giữa danh tiếng trực tuyến lành mạnh và sự hổ thẹn của công chúng. Điều quan trọng là phải biết các hướng dẫn duy nhất của các trang web khác nhau, vì một số nghiêm ngặt hơn các trang khác. Yelp, chẳng hạn, cấm chủ doanh nghiệp yêu cầu đánh giá, trong khi Google cho phép. Trên khắp các hội đồng, xem xét các trang web cấm thanh toán cho các đánh giá và mâu thuẫn quyền lợi, nhưng nếu bạn muốn khởi động một chiến dịch mới yêu cầu đánh giá trên các nền tảng cụ thể, hãy chắc chắn rằng chiến lược của bạn sẽ không dẫn đến việc gỡ bỏ đánh giá hoặc bị công chúng gọi Hay nền tảng.

35. Thiếu kế hoạch mua lại

Nghiên cứu cho thấy 91% người tiêu dùng đọc bài đánh giá trực tuyến, 82% người truy cập trang đánh giá vì họ có ý định mua hàng và 7/10 khách hàng sẽ để lại một đánh giá nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên khi nhìn vào các hồ sơ xem xét bị bỏ quên của nhiều doanh nghiệp địa phương mà không có kế hoạch nào được đưa ra để kiếm được những tài sản có ảnh hưởng lớn này. Trong khi Yelp ngăn cấm trực tiếp yêu cầu đánh giá Yelp, hầu hết các nền tảng khác đều ổn, và mỗi công ty nên thử nhiều kỹ thuật khác nhau (thời gian phục vụ, email, in ấn, xã hội, v.v.) để có được các bài đánh giá để tìm ra cách làm việc Tốt nhất cho họ. Nếu không có kế hoạch mua lại, doanh nghiệp sẽ bỏ qua tất cả lưu lượng truy cập và các giao dịch mà đánh giá có thể mang lại.

36. Thiếu giám sát

Không có thương hiệu lớn nào muốn giảm 33% doanh thu hoặc đóng cửa 13% cửa hàng của mình, nhưng những kết quả như vậy có thể phát sinh khi một doanh nghiệp bỏ qua xu hướng tâm lý người tiêu dùng đang dẫn đến các vấn đề đòi hỏi phải có những sửa chữa khẩn cấp. Đánh giá cung cấp dữ liệu kiểm soát chất lượng miễn phí cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, và chỉ bằng cách theo dõi tình cảm này trên cơ sở liên tục, bạn có thể nhanh chóng xác định các vấn đề đang nổi lên và bước vào với các giải pháp có thể cứu thương hiệu. Ví dụ, một chuỗi nhà hàng có thể nhận thấy từ những nhận xét rằng một địa điểm cụ thể đột nhiên bị trích dẫn vì đồ đạc bị hỏng hoặc thời gian chờ đợi lâu, báo hiệu sự cần thiết phải can thiệp vào chi nhánh đó.

Ít nhất, các thương hiệu lớn và nhỏ phải theo dõi hồ sơ theo cách thủ công theo lịch trình tương ứng với số lượng bình thường hàng ngày hoặc hàng tuần của các bài đánh giá mà họ thường nhận được, hoặc tự động hoá quy trình với phần mềm Moz Local để theo dõi các bài đánh giá đến các chuyên ngành chính.

37. Thiếu sự trả lời của chủ sở hữu

Chức năng trả lời của chủ sở hữu được cung cấp bởi nhiều nền tảng đánh giá cho thấy quản lý danh tiếng trực tiếp, tiếp thị miễn phí, quảng cáo miễn phí, kiểm soát thiệt hại và kiểm soát chất lượng tất cả trong một tính năng. Tuy nhiên, vô số các doanh nghiệp địa phương bỏ qua sức mạnh to lớn của khả năng này, cho phép công chúng có cuộc nói chuyện hoàn toàn một chiều về thương hiệu của họ với đầu vào của công ty không. Sẽ không thể đếm số lượng các tiểu sử đánh giá ở trên có khen ngợi và đổ lỗi cho thương hiệu ngồi không được trả lời, không cảm ơn, mà không xin lỗi hoặc cải chính. Nếu doanh nghiệp địa phương của bạn tự hào về dịch vụ khách hàng, điều cốt yếu là phải tích hợp đánh giá và trả lời của chủ sở hữu trong khái niệm về mối quan hệ giữa người tiêu dùng hiện đại.

Bạn sẽ không bao giờ chủ trương bỏ qua khách hàng trong cửa hàng mà đã chúc mừng bạn hoặc đã than phiền, nhưng nếu công việc của bạn phản ánh các phản hồi của chủ sở hữu, đây chính là những gì bạn đang làm.

38. Phản hồi của chủ sở hữu nghèo

Tài năng dành cho mọi chủ doanh nghiệp tích cực tham gia vào cơ sở khách hàng của họ thông qua phản hồi của chủ sở hữu ... trừ khi những phản hồi đó làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Các dấu hiệu của một phản ứng kém bao gồm thiếu lời xin lỗi, thiếu trách nhiệm giải trình, ngôn ngữ thô tục, đổ lỗi và không trung thực. Dưới đây là ví dụ thực tế về phản ứng của chủ sở hữu không may đã làm tình hình tồi tệ hơn, với các mẹo để trả lời tốt hơn có thể giúp bạn tiết kiệm được trong ngày.

Một trong những điều hữu ích nhất cần nhớ trong việc tạo ra phản hồi của chủ sở hữu là chỉ có khoảng 4% khách hàng có thể dành thời gian khiếu nại về vấn đề mà họ gặp phải với doanh nghiệp của bạn. Khiếu nại cung cấp cho bạn cơ hội để hành động, nhưng sự im lặng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về sự hài lòng thực sự của công ty bạn trong bóng tối. Khiếu nại, bao gồm cả đánh giá tiêu cực, là vô giá. Đối xử với những người phàn nàn rất, rất tốt.
39. Đào tạo nhân viên nghèo nàn

Một cuộc khảo sát tiết lộ rằng 57% khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ kém / vắng mặt và hành vi của nhân viên nghèo. Lỗi ở đây rõ ràng và nằm ngay trên vai của bất kỳ chủ sở hữu nào chưa làm công việc của mình trong việc tạo tài liệu hỗ trợ khách hàng rõ ràng, hướng dẫn của nhân viên chi tiết và các buổi đào tạo nhân viên thường xuyên. Chủ sở hữu phải thuê những người có thể được dạy để đại diện cho thương hiệu tốt cho công chúng. Khả năng tồn tại của doanh nghiệp của bạn nằm trong tay nhân viên của bạn - thuê, đào tạo, và hỗ trợ họ với điều này trong tâm trí.

40. Đánh giá kiosk

Cho dù bạn thiết lập một thiết bị trong cửa hàng của bạn để yêu cầu khách hàng đánh giá vào thời điểm dịch vụ vẫn là một Câu hỏi thường gặp về tiếp thị địa phương Google là một phần để đổ lỗi cho điều này, bởi vì họ đã thay đổi vị trí của mình trên thực tiễn này một cách triệt để theo thời gian. Các nguyên tắc hiện tại của họ nghiêm cấm các kiốt xem xét và tình cảm nhận được theo cách này có thể sẽ bị lọc ra. Trên thực tế, có một số bằng chứng về giai thoại để hỗ trợ các bài đánh giá được gỡ bỏ khi khách hàng sử dụng Wi-Fi tại cửa hàng, ngay cả trên thiết bị của họ. Trong khi bạn không thể ngăn chặn được tình huống đó, các kiốt chính thức không phải là một phần của kế hoạch tiếp thị của bạn. Thu thập email tốt hơn tại thời điểm dịch vụ và viết thư cho khách hàng trong vòng vài ngày.

Truyền thông xã hội

Người tiêu dùng mong muốn có thể liên lạc với bạn qua phương tiện truyền thông xã hội với yêu cầu trợ giúp, khiếu nại của họ và đề xuất của họ. Dịch vụ khách hàng hiện đại phải bao gồm phương tiện truyền thông xã hội lắng nghe và đáp ứng, nhưng ghi lại những sai lầm mà các nhãn hiệu khác đã thực hiện để bạn có thể tránh được chúng.

41. Kỹ năng xã hội kém

Bất cứ ai được giao nhiệm vụ đại diện cho thương hiệu của bạn trên Twitter, Facebook, Snapchat, v.v ... nên quen với các phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng "không thành công" và có các kỹ năng để tránh. Đáng buồn thay, đã có rất nhiều trường hợp như của một thương hiệu ô tô lớn mà cơ quan tiếp thị của họ xúc phạm thành phố Detroit với một tweet tục tĩu cho thấy người dân địa phương không biết lái xe. Chuyên gia truyền thông xã hội của bạn phải luôn luôn bảo vệ chống lại lỗi chính tả, từ ngữ nghèo nàn mà có thể bị hiểu nhầm, thời điểm nghèo nàn, và bất cứ điều gì cho thấy bất kỳ loại nào không nhạy cảm với bất kỳ đối tượng nào.

42. Hướng dẫn không tuân thủ

Mỗi nền tảng xã hội có các quy tắc riêng của nó, nếu bị hỏng có thể dẫn đến việc xóa nội dung cụ thể hoặc tạm ngưng tiểu sử của bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp địa phương của bạn quyết định chạy chương trình khuyến mãi, Facebook sẽ không cho phép sử dụng thời gian cá nhân và kết nối bạn bè cho sự kiện. Không làm quen với công ty và nhân viên xã hội của bạn với các hướng dẫn của từng nền tảng có thể dẫn đến những khoản đầu tư lãng phí và sự bối rối của công chúng.

43. Nền tảng không đúng

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác nhau có xu hướng phục vụ nhân khẩu học khác nhau và mặc dù thử nghiệm với nhiều cộng đồng khác nhau nhưng việc thống kê sử dụng có thể hữu ích trong việc chọn nơi tốt nhất để kết nối với đối tượng có liên quan nhất Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn muốn công bố ngày giảm giá cao cấp mà tổ chức mỗi tuần một lần, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều khách hàng quan tâm hơn trên Facebook (36% số công dân Hoa Kỳ sử dụng) so với Instagram (chỉ 5% Nhóm tuổi này). Tương tự, một số ngành công nghiệp nhất định có xu hướng trở thành những sự kết hợp tự nhiên cho các nền tảng khác nhau, như Twitter dành cho các công ty có liên quan đến công nghệ hoặc Pinterest cho các doanh nghiệp có thành phần thị giác mạnh. Hãy chuẩn bị để khám phá các lựa chọn của bạn để bạn không lãng phí nỗ lực trên nền tảng sai cho ngành công nghiệp địa lý cụ thể của bạn.

44. Bỏ bê

Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần của dịch vụ khách hàng vì họ được người tiêu dùng xem là một cách thuận tiện để liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thiết lập hồ sơ trên trang web nơi cộng đồng địa phương của bạn đang hoạt động, đừng bỏ qua nó. Thường xuyên theo dõi tài khoản cho các câu hỏi và khiếu nại và phản hồi nhanh.

45. Bán và chia sẻ

Nếu bạn là người mới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bài học đầu tiên cần học là mặc dù hữu ích, hào phóng, giải trí, và thông cảm có thể giành được thương hiệu của bạn một cách trung thành, sau đó việc bán hàng khó khăn sẽ được đặt ở nơi khác. Vâng, bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ đặc biệt của bạn như là một phần của các chiến dịch truyền thông xã hội, nhưng một doanh nghiệp không bán gì sẽ không thu hút bất kỳ cộng đồng xã hội nào.

Các phương tiện truyền thông xã hội, được quản lý hợp lý, có thể là một môi trường vô cùng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp địa phương để kết nối với khách hàng, để tìm hiểu về sở thích của họ, trở thành những từ ngữ hộ gia đình trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng địa phương vì cách kinh doanh tự nó được tích hợp như một nguồn lực đi vào Cho một loại trải nghiệm cụ thể trên Facebook, Snapchat, Bài đăng trên Google hoặc Twitter. Thử nghiệm và thực hành thường xuyên có thể chỉ đường đến một sự chia sẻ chiến thắng của việc chia sẻ so với việc bán theo thời gian.

Thành công trước mắt!

Các nhà tiếp thị biết rằng một trong những điều quan trọng nhất mà họ dạy cho khách hàng là không nên làm gì. Tiếp thị tìm kiếm địa phương, với kết nối nhân bản với thế giới thực và tốc độ thời gian thực, đặc biệt bị thủng với những cạm bẫy tiềm ẩn. Là con người, chủ doanh nghiệp có quyền thực hiện một số sai lầm. Được rồi! Đặc biệt nếu bạn phục hồi từ họ với một số ân sủng, hài hước tốt và quyết tâm không lặp lại chúng. Nhưng tôi hy vọng rằng bài báo này là một trong những bài viết bạn sẽ chia sẻ với khách hàng và các thành viên trong nhóm để không ai mắc rối với những sai sót dễ dàng tránh với một chút suy nghĩ im lặng và lập kế hoạch tốt.

Bằng cách biết phải làm gì, cuộc phiêu lưu của bạn đã đạt được hơn một nửa chiến thắng. Chúc bạn tất cả các kho báu và thành công trước mắt!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO