-->

5 lý do Tại sao Bạn cần Chuyển Từ Http để Https

Như được định nghĩa ở đây, 'HTTP (Hypertext Transfer Protocol) là tập hợp các quy tắc để chuyển các tệp tin (văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và các tệp đa phương tiện khác) trên World Wide Web.

Ngay khi một người dùng Web mở trình duyệt của họ, người dùng gián tiếp sử dụng HTTP. Chính xác những gì HTTP là cách kỹ thuật, nhưng đối với những người giáo dân, định nghĩa này cho phép chúng ta hiểu nguyên tắc cơ bản của nó. Giờ HTTPS là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure 'là một phiên bản mới của các quy tắc cung cấp truyền thông tin an toàn hơn.

Hôm nay, chúng ta sẽ liệt kê ra 5 lý do tại sao chúng ta cần phải thực hiện chuyển đổi này và làm thế nào nó sẽ giúp các trang web của chúng tôi.
5 lý do Tại sao Bạn cần Chuyển Từ Http để Https

1. HTTPS an toàn hơn

Khi S trong HTTPS là viết tắt của Secure, thì khá rõ ràng đây là tính năng ưu việt ở đây. Các trang web HTTPS thường có một ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ web cho biết mức độ bảo mật của trang bạn sẽ duyệt. Nó có đặc biệt hữu ích cho các trang mà người dùng sẽ nhập các thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng ... Với ba lớp bảo vệ là 'mã hóa, toàn vẹn dữ liệu và xác thực', khi duyệt web, không có bên thứ ba nào có thể truy cập dữ liệu, Hoặc cố gắng để hỏng nó mà không phát hiện. Đây là điều cần thiết cho các trang web thương mại điện tử và thậm chí các trang web chung khác, miễn là bạn muốn tạo ra một trải nghiệm an toàn hơn cho người dùng của mình.

2. SSL hiển thị độ tin cậy của nó

Điều làm cho HTTPS an toàn hơn là giao thức SSL / TLS cung cấp giao tiếp được mã hóa và nhận dạng an toàn của một máy chủ web. Đây là những gì cung cấp cho các trang web một khóa màu xanh lá cây trên thanh địa chỉ web. Theo một khảo sát, gần 1/3 người dùng tìm kiếm dấu hiệu này vì hầu hết đều quan tâm đến sự an toàn và sự riêng tư khi duyệt web. Nó gần giống như một con dấu niềm tin mà người dùng cảm thấy thoải mái và mong muốn trên trang web. Có ba loại chứng chỉ SSL bạn có thể mua - tên miền, tổ chức và xác nhận hợp lệ. Tất cả ba phạm vi giá cả và mức độ an toàn và bạn nên chọn một trong những phù hợp nhất với trang web của bạn.

3. HTTPS có thể là một sự thúc đẩy cho thứ hạng SEO

Ngay sau khi Google thông báo trở lại vào năm 2014 rằng HTTPS là một tín hiệu xếp hạng, rất nhiều công cụ tìm kiếm chuyển tiếp đã làm cho chuyển đổi ở phía trước đường cong. Tuy nhiên, nó vẫn là một yếu tố xếp hạng rất nhỏ. Tuy nhiên, Google rất đặc biệt về các trang web an toàn và chuyển sang HTTPS có nghĩa là bạn đang tuân thủ danh sách yêu cầu năng động của Google để tăng thứ hạng.

4.  Hiệu năng tốt hơn và cần thiết cho HTTP / 2

Các nhà cung cấp Web và CDNs (Content Delivery Network) đang bắt đầu chuyển sang HTTP / 2. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có trải nghiệm tối ưu về các trang web đã được chuyển qua HTTP / 2 và rằng các trang web này cũng sẽ thực hiện tốt hơn 50-70 phần trăm so với HTTP / 1.1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích của HTTP / 2, bạn cần phải chạy nó với HTTPS. Và ai không muốn có một trang web nhanh hơn và mượt mà hơn?

5. Dữ liệu giới thiệu chính xác hơn

Thật không may, dữ liệu giới thiệu HTTPS tới HTTP không được Google Analytics phân phối đến trang web gốc. Điều này có nghĩa là trong trường hợp trang web HTTP của bạn bị lây lan trên trang web HTTPS phổ biến như Reddit, thông tin giới thiệu không được chuyển đến trang web của bạn và chỉ được tính là lưu lượng truy cập từ trang web HTTPS. Tuy nhiên, nếu bạn là một trang web HTTPS, dữ liệu giới thiệu sẽ không bị mất và hữu ích cho bạn.

Bạn có cần thêm nhiều lý do để chuyển đổi hay là chúng tôi có thể thuyết phục bạn? Nếu bạn có nhiều thắc mắc hoặc bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào, nhóm của chúng tôi tại GR Imagine sẽ vui lòng giúp bạn. Liên lạc!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO