-->

9 mẹo để nhận thêm người theo dõi trên mạng xã hội

Chúng ta hãy thừa nhận nó. Tất cả chúng ta đều nói rằng chúng tôi không quan tâm đến số lượng người theo chúng tôi có trên mạng xã hội ... nhưng tất cả chúng ta đều làm!

Nếu bạn là nhà tiếp thị kỹ thuật số trưởng thành, bạn biết rằng số người theo dõi không phải là bất kỳ sự đảm bảo nào về giá trị của một tài khoản truyền thông xã hội. Nhưng đồng thời, bạn cũng biết có rất nhiều người theo dõi là xa vô ích.

Giống như hay không, mọi người nhìn vào số người đi theo của bạn, điều này ảnh hưởng đến quyết định của họ theo bạn. Ngoài ra, bạn càng có nhiều người theo dõi, phạm vi tiếp cận tiềm ẩn và ảnh hưởng của bạn càng lớn (cung cấp những người theo dõi đó là thực và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn).
9 mẹo để nhận thêm người theo dõi trên mạng xã hội
Không có sự khan hiếm bài viết và hướng dẫn trực tuyến về cách xây dựng phương tiện truyền thông xã hội như sau, vì vậy có gì khác biệt về điều này?

Đơn giản: Tôi đã đun sôi nó xuống chỉ còn 9 chiến thuật thiết yếu đáp ứng các yêu cầu sau:
  1. Họ xây dựng những người theo chân thực (nghĩa là không phải là các chương trình và / hoặc những người có thể quan tâm đến bạn và công việc kinh doanh của bạn).
  2. Chúng hữu ích cho việc tiếp thị và kinh doanh mà không gây ra bất kỳ thiệt hại tiềm tàng cho danh tiếng thương hiệu của bạn.
Trong hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng sự hiện diện của truyền thông xã hội hiệu quả cả trong nhà lẫn đối với khách hàng thương hiệu lớn, đây là chín chiến thuật tăng trưởng theo tôi khuyến khích nhất. Chúng không có thứ tự đặc biệt, vì điều đó là tốt nhất cho bất kỳ ứng dụng cụ thể sẽ thay đổi.

1. Theo các Tài khoản Hợp pháp, Hợp lệ

Để có được sau, trước tiên bạn phải là một người theo tốt. Tìm và theo dõi các tài khoản của những người thực sự và doanh nghiệp có liên quan đến doanh nghiệp của bạn là một bước thiết yếu đầu tiên để xây dựng những điều sau đây và là một cơ sở cần thiết để thực hiện một số chiến thuật khác được liệt kê ở đây có hiệu quả.

Trong một số trường hợp, chỉ cần làm như vậy sẽ giúp bạn theo dõi một số người dùng này, đặc biệt nếu hồ sơ của bạn được điền đầy đủ và nguồn cấp dữ liệu của bạn có đầy đủ các bài đăng có giá trị và có liên quan.

Nhưng quan trọng hơn, sau các tài khoản hoạt động tốt trong ngành dọc doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho bạn cơ sở của những người tương tác với nhau, như chúng ta sẽ thấy bên dưới có giá trị bằng nhiều cách khác nhau để tăng trưởng cho người theo dõi.

Các công cụ tồn tại để giúp bạn tìm các tài khoản như vậy (ví dụ: Followerwonk, ManageFlitter, và Audiense [trước đây là SocialBro]), nhưng chúng có xu hướng tập trung vào Twitter, bởi vì mạng đó có nhiều dữ liệu mở hơn các mạng khác. Nhưng bạn có thể tự săn tìm và thường thì những người tốt nhất sẽ theo.

Một số cách để săn các tài khoản tốt để theo dõi:
  • Nhìn vào những người có ảnh hưởng theo. Tiểu sử của những người có ảnh hưởng quan trọng trong ngành dọc của tôi là một trong những nơi tôi yêu thích nhất để theo dõi những người theo tôi. Làm điều này chỉ khi họ có tỷ lệ tiếp theo tích cực; Có nghĩa là, chúng được theo sau bởi nhiều người nhưng chỉ theo một số ít. Bằng cách đó bạn biết họ chọn lọc về người mà họ theo dõi, và những người mà họ theo dõi thường có chất lượng cao.
  • Kiểm tra danh sách Twitter. Trên Twitter, hãy kiểm tra xem những người quan trọng bạn đang theo dõi có bất kỳ danh sách công cộng nào không. Một danh sách Twitter là một nhóm curated của người sử dụng Twitter. Nếu bạn tìm thấy một danh sách tốt, bạn có thể đăng ký (trong trường hợp đó bạn sẽ nhận được tweet từ những người trong danh sách trong nguồn cấp dữ liệu của bạn mà không theo họ), hoặc theo dõi mọi người từ danh sách. Ví dụ: đây là danh sách "Nhà tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất".
  • Danh sách Người hay nhất để theo dõi .... Tìm kiếm các danh sách được xuất bản của tài khoản được đề xuất để theo dõi trong các lĩnh vực bạn quan tâm. Hãy cẩn thận mặc dù; Không phải tất cả các danh sách này đều được tổ chức tốt. Đôi khi họ đề nghị mọi người chỉ vì họ nổi tiếng. Ví dụ: tôi đã nhìn thấy danh sách gần đây dành cho các nhà tiếp thị hàng đầu hoặc SEO bao gồm Matt Cutts, mặc dù Matt đã gần như không có gì để nói về những chủ đề đó kể từ khi ông rời Google để làm việc với chính phủ đầu năm nay. Tốt nhất là danh sách được tạo ra bởi những người mà bạn đã biết và tin tưởng.
Nhóm và cộng đồng. Tham gia nhóm và cộng đồng trên Facebook, LinkedIn và các mạng khác có họ và xem những người luôn đóng góp có giá trị. Theo họ, và họ có lẽ sẽ dẫn bạn đến những người tốt khác để làm theo.

2. Có một cái gì đó để hiển thị và chia sẻ

Nếu bạn muốn được giá trị sau, phải có một số "ở đó" ở đó. Bạn phải có một số chất để hồ sơ của bạn.

Những người theo dõi tốt nhất của bạn sẽ là những người dành thời gian để kiểm tra hồ sơ của bạn trước khi đi theo bạn. Họ sẽ muốn thấy rằng có điều gì đó đáng giá.

Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các điều sau đây:
  • Một hồ sơ đầy đủ. Điền vào mọi lĩnh vực áp dụng cho bạn. Trên hầu hết các mạng xã hội, bạn nên cố gắng làm cho tiểu sử của bạn kể một câu chuyện. Theo dõi khách truy cập theo dõi bạn. Trên Twitter, nơi không gian sinh học của bạn bị hạn chế, hãy sử dụng những từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Ngoài ra, có một, đầu shot hấp dẫn, đóng chặt (tốt hơn là bắn bởi một chuyên nghiệp) và một hình ảnh bìa có liên quan.
  • Một nguồn cấp dữ liệu có giá trị. Đảm bảo nguồn cấp dữ liệu / dòng thời gian của bạn luôn hiển thị gần đây-nội dung chia sẻ, có giá trị. Một số người dùng cẩn thận sẽ duyệt qua một chút nguồn cấp dữ liệu của bạn để đảm bảo hoạt động của bạn và họ sẽ không nhận được rác nếu họ theo bạn. Đối với mạng xã hội cho phép đăng bài được ghim (bài viết vẫn "dính" ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn), hãy đảm bảo bạn luôn có nội dung mới nhất và giá trị nhất của nội dung được ghim.
3. Được Hoạt động & Tham gia

Tất nhiên "năng động và tích cực" là một trong những điều tốt nhất mà bất cứ ai đưa ra trong bất kỳ bài viết về phương tiện truyền thông xã hội nào, nhưng thực sự là điều quan trọng để xây dựng những người thực sự có giá trị.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội mệt mỏi với các nguồn cấp dữ liệu liên kết Bình luận và chia sẻ lại bài đăng của người khác nhanh chóng cho thấy rằng bạn không phải là bot và bạn hiện diện trên mạng.

Bất cứ khi nào có thể, đừng chỉ chia sẻ lại bài đăng của người khác, nhưng thêm một nhận xét là tại sao bạn chia sẻ nó và gắn thẻ với người đăng ký gốc. Trên Twitter, làm điều này bằng cách sử dụng tùy chọn Quote khi retweeting.

Hoạt động trong các chủ đề xã hội của người khác, đặc biệt là những người có ảnh hưởng, cũng cho thấy giá trị của bạn với người mới và cũng có thể thu hút được bạn.

4. Đăng ý kiến, Dữ liệu, Tin tức & xu hướng

Tôi đã nhận thấy rằng khi tôi đăng nội dung được chia sẻ lại rộng rãi, tôi hầu như luôn luôn có được những người theo dõi mới. Vì vậy, tôi đã chú ý cẩn thận qua nhiều năm cho các loại bài đăng phương tiện truyền thông xã hội nhận được những chia sẻ.

Vì đây là hướng dẫn theo định hướng kinh doanh, tôi sẽ để lại một bên memes và nội dung ngu ngốc khác mà chắc chắn có thể nhận được chia sẻ lớn.

Các loại bài đăng có xu hướng tăng mức độ tiếp xúc của bạn và do đó dẫn đến những người theo dõi mới rơi vào các nhóm này:
  1. Ý kiến. Việc thể hiện ý kiến ​​mạnh mẽ về một vấn đề quan trọng đối với khán giả của bạn có thể nguy hiểm, nhưng cũng có thể thu được nhiều sự tham gia, chia sẻ và tiếp xúc. Khi tôi lần đầu tiên đăng quan điểm của tôi rằng các tín hiệu truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google mà nó đã được một số người coi là dị giáo, nhưng tôi cẩn thận quay lại yêu cầu của tôi bằng lý lẽ và bằng chứng cẩn thận. Bài viết đó, viết cách đây ba năm rưỡi, đã trở thành sự chia sẻ rộng rãi nhất của tôi, và tôi khá chắc chắn đã chịu trách nhiệm cho nhiều người theo tôi trong xã hội.
  2. Dữ liệu. Mọi người phản ứng mạnh mẽ với dữ liệu ủng hộ niềm tin của họ hoặc thách thức họ. Họ sẽ chia sẻ những thứ đó theo cách nào đó và nếu bạn là người khởi tạo dữ liệu và thường xuyên làm như vậy, họ sẽ muốn theo dõi bạn để không bỏ lỡ. Christopher Penn là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của một người khởi tạo dữ liệu trên phương tiện truyền thông xã hội.
  3. Tin tức và xu hướng. Nếu bạn có thể trở thành nguồn thông tin quan trọng cho ngành công nghiệp của bạn, mọi người sẽ muốn theo dõi bạn để không bỏ lỡ những gì đang xảy ra. Barry Schwartz đã tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho bản thân mình bằng cách theo dõi các nguồn quan trọng trong ngành công nghiệp tìm kiếm và là một trong những người đầu tiên đưa ra những câu chuyện mới.
5. Viết thường xuyên, nhưng hợp lý

Sự thật khó nhất về phương tiện truyền thông xã hội là bất kể bạn trở nên nổi tiếng như thế nào, nếu bạn dừng đăng và tham gia, bạn sẽ bị lãng quên ngay.

Bạn phải duy trì sự hiện diện thường xuyên, nhưng bạn cũng không muốn lạm dụng nó.

Tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ quy tắc cứng ngắc nào về tần số gửi bài, nhưng thường không thường xuyên đăng trên các mạng mà newsfeed bị kiểm soát chặt chẽ bởi một thuật toán (Facebook, LinkedIn) và thường xuyên hơn, nơi có nhiều "thời gian thực" hơn (Twitter).

Trong những năm qua, tôi đã thấy rằng tốc độ đạt được những người theo dõi mới có xu hướng tăng và giảm với sự suy giảm và lưu lượng đăng thường xuyên của tôi.

6. Tổng hợp danh sách những người theo dẻo bạn

Nếu bạn có một danh sách email mà bạn thường xuyên gửi nội dung (và bạn nên!), Hãy bao gồm các liên kết truyền thông xã hội chính của bạn trong các bản tin của bạn. Và mọi người thường kêu gọi đặc biệt để mọi người theo bạn ở đó.

Những người nghĩ đủ về bạn và nội dung của bạn để mở email của bạn có lẽ sẽ vui lòng theo bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

7. Sử dụng Hashtags

Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi không sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thường xuyên như tôi có lẽ nên, nhưng khi tôi sử dụng đúng trên các mạng mà họ được đánh giá (như Twitter và Instagram), tôi thường đạt được những người theo dõi mới.

Luôn luôn nhìn trước khi bạn nhảy lên với một thẻ bắt đầu bằng # Tìm kiếm nó trên mạng và chắc chắn rằng nó không được sử dụng cho một cái gì đó bạn không muốn thương hiệu của bạn gắn liền.

Các công cụ như Ritetag có thể giúp bạn tìm các thẻ bắt đầu tốt nhất cho mỗi bài đăng của bạn.

8. Tham gia buổi trò chuyện và phỏng vấn

Phát biểu tại các hội nghị, gặp gỡ, hoặc phỏng vấn trên một chương trình video hoặc podcast, rõ ràng có thể là tốt cho sự nghiệp của bạn, nhưng họ cũng là cách tuyệt vời để tiếp xúc với người mới.

Hơn tất cả, mọi người trong các hội nghị và cuộc họp mặt có nhiều khả năng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, và họ chỉ có một cái nhìn tốt về giá trị của bạn, vì vậy họ có động cơ thúc đẩy bạn theo dõi bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bao gồm Twitter của bạn xử lý ở dưới cùng của sàn trình bày bài thuyết trình của bạn, miễn là hội nghị cho phép nó.

Tôi hầu như luôn nhìn thấy một vết sưng rõ rệt trong những người theo ngay sau những buổi biểu diễn giống như vậy. Ví dụ: đây là biểu đồ người theo dõi trên Twitter của tôi khi tôi nói chuyện với Mozcon, và sau đó là người hướng dẫn khách trên video Moz Whiteboad thứ sáu:

Điều tương tự cũng có thể xảy ra từ các cơ hội đăng nội dung khách mời (chẳng hạn bài đăng bạn đang đọc ngay bây giờ!). Đó là một cược an toàn mà nhiều độc giả nhận được từ bài đăng này sẽ nhấp qua tiểu sử tác giả của tôi và theo tôi qua liên kết truyền thông xã hội ở đó.

9. Xây dựng Chiến dịch Đối tác

Giám đốc điều hành của tôi, Eric Enge, nói rất nhiều về giá trị của OPA (Khán giả của Người Khác).

Các hội nghị, hội thảo trên web và bài đăng của khách đều là những cách hữu hiệu để bạn có kiến ​​thức chuyên môn trước OPA, nhưng một trong những điều tốt nhất là thông qua nội dung và chiến dịch đối tác.

Bằng cách đó tôi có nghĩa là xây dựng mối quan hệ với các công ty không cạnh tranh mà vẫn có liên quan đến khu vực kinh doanh của bạn và sau đó đưa cho họ ý tưởng về nội dung chung và chiến dịch truyền thông xã hội. Những điều này làm việc tốt nhất khi mỗi đối tác có điều gì đó để đưa ra bàn.

Bởi vì mỗi đối tác sẽ quảng cáo nội dung cho khán giả của riêng mình, mỗi người đều có cơ hội để có được những người theo dõi mới từ người kia.

Có lẽ bạn có một số dữ liệu thú vị từ kinh doanh của bạn mà bạn có thể cung cấp cho một công cụ hoặc công ty phân tích theo chiều dọc của bạn để tạo ra một nghiên cứu chung.

Hoặc, hãy sáng tạo hơn nữa, như Playboy và Red Bull đã làm khi họ cùng nhau sản xuất video của người lái xe đạp đi xe đạp Stunt Danny MacAskill đang được Red Bull tài trợ nhảy qua Bunnies đang leo xung quanh hồ bơi tại Nhà biệt gia Playboy. Video có kết quả có hơn 5 triệu lượt xem.

Chiến dịch có hiệu quả vì nó đã được viết hoa trên mẫu số chung trong hình ảnh của hai thương hiệu: lối sống thú vị.

Một điều cuối cùng

Những lời khuyên tôi đã cung cấp ở đây không phải là "hacks". Họ sẽ không nhất thiết phải thổi bùng lên các hoạt động xã hội của bạn qua đêm.

Tuy nhiên, chín chiến thuật này sẽ đưa bạn vào một nền tảng vững chắc và quỹ đạo cho sự tăng trưởng bền vững lâu dài. Quan trọng hơn, họ sẽ cung cấp cho bạn một điều sau đây thực sự sẽ mang lại lợi ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Tại sao đầu tư thời gian và công sức để xây dựng một mục đích sau đây vì bất kỳ lý do nào khác?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO