-->

Các mẹo và thủ thuật xây dựng liên kết từ các chuyên gia (2017)

SEO là một thực tế bao gồm một loạt các yếu tố khác nhau. Bạn cần phải thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp để đảm bảo các trang của bạn đang nhắm mục tiêu các điều khoản phù hợp.

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh có nghĩa là nén hình ảnh, tận dụng bộ nhớ đệm và có được khả năng lưu trữ tốt nhất có thể. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bạn tránh bất kỳ sai lầm quá tối ưu hóa. Nhưng đó là những yếu tố dễ dàng hơn của SEO. Có một yếu tố mà nhiều chuyên gia SEO dày dạn sẽ thừa nhận rằng ngay cả đôi khi họ phải đấu tranh với và đó là liên kết xây dựng: nhận được các trang web khác để liên kết với bạn.

Nếu bạn biết gì về các thuật toán công cụ tìm kiếm, bạn nhận thức được tầm quan trọng của các liên kết trong xếp hạng tốt cho các từ khóa có giá trị. Số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm ý tưởng về tầm quan trọng và được coi trọng của trang web của bạn. Trang web chất lượng cao hơn bạn liên kết đến trang web của bạn, trang web của bạn sẽ thực hiện tốt hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền.
Các mẹo và thủ thuật xây dựng liên kết từ các chuyên gia (2017)

Vì vậy, câu hỏi trở thành, làm thế nào để bạn thu hút liên quan, liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn? Tôi đã hỏi chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới về các mẹo và thủ thuật xây dựng liên kết hàng đầu của họ. Đây là câu trả lời của họ:

1) Sử dụng xây dựng liên kết bị hỏng

Một trong những lời khuyên tốt nhất của tôi cho xây dựng liên kết sẽ phải là chiến lược liên kết bị hỏng.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Wikipedia hoặc blog / tạp chí ngành công nghiệp. Thứ nhất, tôi tìm kiếm các danh sách hoặc các bài viết có thể dễ dàng nói về khách hàng của tôi - và tôi quét các trang cho các liên kết bị hỏng. Nhiều doanh nghiệp 'di chuyển các trang web hoặc đóng cửa và nhiều nhà xuất bản sẽ không nghĩ đến việc cập nhật liên kết trên các blog hoặc bài viết của họ chỉ tới họ.

Một khi bạn đã xác định được một số liên kết bị hỏng, đây là lúc để tự giới thiệu. Nhanh chóng 'Chào bạn, tôi thích nội dung của bạn, nhưng tôi nhận thấy tài nguyên này bạn đã liên kết bị hỏng - tôi có thể đề nghị liên kết đến tài nguyên tương tự này thay thế không? Đây là thời điểm tuyệt vời để cập nhật nội dung này như tôi chắc chắn, như tôi, chủ đề đã trở nên nóng trở lại 'vv

Điều này có tác dụng gấp đôi - một liên kết cho bạn hoặc khách hàng của bạn và nội dung cập nhật mới nhất cho blogger / tạp chí nếu họ đưa ra lời khuyên của bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp để cập nhật nội dung cho họ nếu ngân sách / thời gian cho phép.

2) Yêu cầu nhận xét về thương hiệu

Sử dụng Google Alerts hoặc các công cụ được thanh toán như Mention.com, thiết lập thông báo xung quanh thương hiệu của bạn và khi được đề cập, yêu cầu họ có thể bao gồm một liên kết để người đọc biết nơi tìm bạn. Nó đơn giản như vậy.

Mẹo chuyên nghiệp: Thương hiệu của bạn không chỉ là thương hiệu của bạn - nghĩ rộng hơn về chủ sở hữu, giám đốc điều hành và các sản phẩm độc quyền của bạn. Thiết lập các cảnh báo cho tất cả các điều!

3) Ngược lại đối thủ cạnh tranh

Một trong những chiến lược xây dựng liên kết hàng đầu của chúng tôi là các đối thủ cạnh tranh về kỹ thuật đảo ngược. Để làm được điều này, chúng tôi sử dụng phần mềm SEO như Ahrefs để phân tích lĩnh vực liên kết với các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi và sau đó chúng tôi sẽ chạy nó dựa vào cơ sở dữ liệu của các tên miền giới thiệu hiện tại của chúng tôi.

Điều này sau đó để lại cho chúng tôi với một danh sách các tên miền duy nhất sau đó chúng tôi sẽ liên hệ để có được một liên kết đến trang web của chúng tôi. Cho dù đây là một liên kết tiêu chuẩn, thay thế các liên kết đối thủ cạnh tranh hoặc đóng góp một số nội dung, đây là một chiến lược tuyệt vời.

Các lĩnh vực đã liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn đã quan tâm đến ngành của bạn và như vậy, tỷ lệ chuyển đổi để có được các liên kết này có thể khá cao và chúng chủ yếu là các trang web có liên quan.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn là một cách tuyệt vời để xác định quả treo thấp và các cơ hội mới có giá trị. Bằng cách đánh giá cấu hình backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể sử dụng khó khăn của họ để tạo ra một danh sách các cơ hội xây dựng liên kết mới; Tôi đề nghị sử dụng một công cụ như Ahrefs cho việc này. Lập danh sách các đối thủ cạnh tranh của bạn và tạo một bảng tính với tất cả các backlink của họ bao gồm các số liệu cần thiết để xác định giá trị của mỗi liên kết.

Cách tiếp cận này có thể dễ dàng được sử dụng cho các thị trường lân cận (các công ty chia sẻ khách hàng của bạn nhưng không cạnh tranh trực tiếp với bạn). Một khi bạn có danh sách của bạn đã đến lúc thực hiện các hành động cần thiết dựa trên cơ hội, đây có thể là: thư mục, bài báo của khách, tài trợ, thành viên / hiệp hội, đối tác mới, hoặc khác.

4) Xem xét một sản phẩm / dịch vụ trực tuyến có liên quan

Xem lại sản phẩm / dịch vụ trực tuyến. Bất kể doanh nghiệp bạn ở đâu, có thể bạn đang sử dụng dịch vụ hoặc phần mềm có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và cũng muốn quảng cáo các bài đánh giá của khách hàng / khách hàng.

5) Sử dụng toán tử công cụ tìm kiếm để tìm liên kết

Sử dụng các nhà khai thác công cụ tìm kiếm để tìm cơ hội xây dựng liên kết. Ví dụ:

Allintext: từ khoá site .: .edu - allintext: trang SEO: .edu
Điều này sẽ đưa lên tất cả các trang web .edu có "SEO" bất cứ nơi nào trong văn bản của trang web.

Allintitle: từ khóa "liên kết" - allintitle: SEO "liên kết"
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang với "SEO" và "liên kết" trong thẻ tiêu đề.

Thư mục intitle: từ khóa - thư mục intitle: SEO
Điều này sẽ đưa lên tất cả các thư mục với một trang có "SEO" trong thẻ tiêu đề.

Intitle: từ khóa "liên kết yêu thích" - intitle: SEO "liên kết yêu thích"
Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các trang "liên kết yêu thích" với "SEO" trong thẻ tiêu đề.

Intext: từ khóa site: .edu - intitle: trang SEO: .edu
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang .edu với "SEO" trong thẻ tiêu đề.

Intitle: từ khoá inurl: từ khoá inbody: từ khoá - intitle: SEO inurl: SEO inbody: SEO
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang web với "SEO" trong thẻ tiêu đề, "SEO" trong url và "SEO" ở đâu đó trong nội dung cơ thể.

Inurl: từ khóa site: .edu - inurl: trang SEO: .edu
Điều này cho thấy tất cả các trang web .edu với "SEO" trong url

Từ khóa "trang web yêu thích": .gov - SEO "trang web yêu thích": .gov
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang web của chính phủ với các trang "liên kết yêu thích" và "SEO" ở đâu đó trong đó.

Từ khoá "đề nghị url" intitle: từ khoá - SEO "gợi ý url" intitle: SEO
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang với cụm từ "đề nghị url" một nơi nào đó trên trang và với "SEO" trong thẻ tiêu đề.

Liên kết "từ khóa" intitle: blog - liên kết "SEO" intitle: blog
Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang với "blog" ở đâu đó trong thẻ tiêu đề và cụm từ "liên kết" và "SEO" ở đâu đó trong trang web.

6) Xây dựng Phòng Thương mại và liên kết liên kết kinh doanh

Sự tham gia của cộng đồng vẫn còn rất ít được sử dụng trong SEO, đặc biệt là khi lợi dụng phòng thương mại địa phương hoặc liên minh kinh doanh. Không chỉ là một phòng thương mại liên kết có thẩm quyền hợp lý, nó cho phép xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp địa phương có thể dẫn đến nhiều liên kết hơn trong tương lai.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã là thành viên của một buồng hoặc liên minh, bạn có thể thấy rằng trang web của bạn chưa được liên kết đúng cách. Nhanh chóng e-mail tiếp cận trong kịch bản này thường dẫn đến nhiều backlinks trong ít hơn một ngày.

7) Tạo và thúc đẩy học bổng đại học

Một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để đạt được giá trị backlinks .edu là để tạo ra một cái gì đó mà các trường đại học sẽ muốn liên kết đến, chẳng hạn như học bổng. Quá trình này đơn giản như tạo trang đích học bổng trên trang web của bạn, điền thông tin đơn đăng ký và sau đó tìm các trang web của trường đại học có liên kết tới các chương trình tương tự.

Sau khi bạn tìm ra một vài điều phù hợp, hãy tiến hành các hoạt động tiếp cận để các tổ chức này biết về học bổng mới của bạn và yêu cầu họ liên kết đến trang của bạn. Với vài trăm đô la một năm, bạn có thể thu hút các liên kết .edu mạnh mẽ và giúp giảm bớt lo lắng về tài chính của sinh viên.

8) Thực hiện tiếp cận blog

Một trong những kỹ thuật của tôi là thực hiện tiếp cận đến các blogger và các quản trị web khác có các trang web có ngữ nghĩa gần vị trí của tôi. Tôi giành được sự tin tưởng của họ và trở thành một cộng tác viên. Sau khi điều đó xảy ra, tôi liên hệ với các quản trị web khác cung cấp cho họ một liên kết từ bài báo duy nhất của tôi, sẽ được giới thiệu trên một trang web nhất định. Họ chỉ phải liên kết lại với bài báo và họ sẽ nhận được một liên kết đến trang web của họ.

Bằng cách này, tôi đang xây dựng tiếp xúc cho bài viết của tôi và tạo ra một hồ sơ backlink vững chắc cho nó. Bằng cách này nội dung tôi cung cấp sẽ có giá trị hơn, nó sẽ tiếp xúc rất lớn, và liên kết tổng thể nước trái cây sẽ có lợi.

9) Trả lời câu hỏi của người dùng từ các sản phẩm của Amazon liên quan đến niche của bạn trên trang web của bạn

Tìm các sản phẩm của Amazon liên quan đến niche của bạn, phân loại các câu hỏi của người dùng đang được hỏi và xuất bản phản hồi trên trang web của bạn. Liên kết với họ bằng câu trả lời rút ngắn trên trang sản phẩm của Amazon.

10) Đòn bẩy Quora cho cơ hội viết blog khách

Đến nay, kỹ thuật yêu thích của tôi là tìm ra cơ hội viết blog cho khách sử dụng các trang web "trợ giúp xã hội" như Quora như nhiên liệu. Tôi đã phát hiện ra rằng, nếu mẫu viết của tôi dành cho cơ hội viết blog khách mời là một Quora được bình chọn và đọc tốt về một chủ đề có liên quan, tôi đã thành công tốt hơn trong việc hạ cánh vị trí khách mời (và liên kết ngược).

11) Sử dụng các chương trình hiến tặng từ thiện

Các chương trình từ thiện - chúng tôi so sánh các khoản đóng góp từ thiện đô la cho đồng đô la cho một số tổ chức từ thiện cao cấp [và nhận các liên kết từ các trang web từ thiện này].

12) Sử dụng các trang quan hệ công chúng như HARO và SourceBottle

Sử dụng HARO và SourceBottle để có được backlinks. Là một công ty của Úc, SourceBottle có hiệu quả hơn với chúng tôi vì chúng tôi thường bị lờ đi vì HARO vì không phải là người Mỹ. Loại PR này là cái gì mà ít đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang làm như vậy nó rất hữu ích để tách chúng tôi ra khỏi gói hàng.

Tóm lại, danh sách các mẹo xây dựng liên kết này sẽ đưa bạn đi đúng hướng để xếp hạng nội dung trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm. Hãy thử một vài trong số các chiến thuật xây dựng liên kết này và bạn sẽ được trên con đường của bạn để xây dựng quyền hạn tên miền trang web của bạn và tăng lưu lượng truy cập của bạn (và giới thiệu). Chúc mừng!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO