-->

Cách tối ưu hóa cho mục đích người dùng trong tìm kiếm

Ý định của người dùng. Còn được gọi là mục đích của người tìm kiếm, đó là một lý thuyết mà không ngượng ngùng khi đứng lên các chiến thuật trước Penguin và Panda nguyên thủy nhằm tối ưu hóa hoàn toàn cho từ khoá.

Ý định của người dùng và tối ưu hóa cho nó đã được đưa ra thông qua sự kết hợp của ba yếu tố chính:
  • Chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, Hummingbird, Rankbrain. Tất cả đều có tên âm thanh tuyệt vời và huyền bí nhưng tất cả được củng cố bởi thực tế là thuật toán của Google không hoàn toàn được tạo thành từ đại số trường trung học. Google là thông minh, thực sự thông minh. Thuật toán hiểu được nhiều hơn là chỉ những từ khoá cụ thể mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm.
  • Nhờ khả năng nói trên, mọi người tin tưởng vào Google. Họ có thể không tin tưởng họ như một doanh nghiệp sẽ trả phần thuế hợp lý nhưng họ tin tưởng vào công cụ tìm kiếm để hiểu được truy vấn của họ và do đó sẽ đặt ra các câu hỏi phức tạp hơn là sử dụng các từ khoá thuần túy. Để 'Google' là một động từ trong Từ điển Anh ngữ Oxford!
  • Internet và Google (trong số các công cụ tìm kiếm khác) đã làm cho lượng thông tin có thể tiếp cận được với rất nhiều người. Là sản phẩm theo sản phẩm, Google thường là cổng đầu tiên của cuộc gọi không chỉ là mua các hành động. Thêm về điều này sau.
Tìm kiếm bằng giọng nói đã được đóng dấu thêm trên bộ phận điều tiết nhằm mục đích sử dụng với nhiều hơn và nhiều hơn nữa các tìm kiếm chưa từng thấy trước đây do tính chất đàm thoại của tìm kiếm bằng giọng nói. Như vậy, nếu bạn vẫn dựa vào chiến lược SEO của bạn xung quanh các từ khóa, có lẽ bạn nên bắt đầu suy nghĩ sâu hơn một chút về ý định của người dùng.
Cuối cùng, và đây là một điều quan trọng. Tối ưu hóa cho mục đích của người dùng không chỉ là cung cấp các giải pháp hoặc sử dụng các từ đồng nghĩa. Phần lớn các chiến dịch SEO được xây dựng xung quanh doanh thu và trong khi xếp hạng là rất lớn và chỉ ra thành công của chiến dịch, trong thực tế bạn sẽ không giữ lại khách hàng mà không cung cấp ROI.

Tối ưu hóa đầy đủ cho mục đích của người dùng đòi hỏi sự hiểu biết về cách khách hàng tiềm năng của bạn mua thông qua các kênh tiếp thị nội địa của bạn. Do đó, đảm bảo rằng bạn đã xác định được các kênh bán hàng vì chúng rất quan trọng để tối ưu hóa trang web của bạn nhằm mục đích tìm kiếm người dùng.

Ý định của người dùng: Tổng quan về các vấn đề cơ bản

Ý định của người dùng là gì? Nói tóm lại, đó là lý do tại sao ai đó đang tìm kiếm một thứ gì đó trong Google. Họ thực sự đang cố gắng để đạt được như là một kết quả của việc gõ (hoặc nói) rằng thuật ngữ tìm kiếm?

Theo truyền thống, ý định được phân loại là điều hướng, thông tin hoặc giao dịch mặc dù một số người muốn định nghĩa mục đích thương mại hoặc sử dụng các thuật ngữ khác nhau như 'mua cái gì đó', 'làm cái gì', 'tìm cái gì', 'học cái gì đó' , 'Đi đâu đó' và vân vân.

Những câu hỏi hoặc ý định sau đó có thể giúp bạn xác định Personas Người mua của bạn và giai đoạn họ ở trong các kênh thư đến của bạn. Một lần nữa, các kênh khác nhau sử dụng thuật ngữ khác nhau, nhưng tôi là người hâm mộ phương pháp của Hubspot:

Làm thế nào để bạn tìm ra ý định của người dùng là phía sau một từ tìm kiếm? Trung thực, nó khá dễ dàng. Chỉ là về tất cả mọi người sử dụng Google. Đặt mình vào giày của người tìm kiếm và tự hỏi mình, "nếu tôi sử dụng cụm từ tìm kiếm đó, tôi sẽ tìm kiếm cái gì?"

Cũng hãy xem các loại kết quả tìm kiếm mà Google trả cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể; Đây là một chỉ số tuyệt vời về ý định của người dùng mà Google tự gắn với truy vấn cụ thể đó.

Tập trung vào VALUE cho người dùng

Ngay cả khi bạn không đọc, đây là một mẹo rất đơn giản nên thấm vào chiến lược SEO của bạn. Hãy tự hỏi câu hỏi này:

Liệu những gì tôi đang làm ở đây thêm giá trị cho người sử dụng và nếu như vậy, làm thế nào tôi có thể làm cho nó có giá trị nhất có thể?

Nếu bạn tính đến những gì mà người dùng đang mong muốn đạt được và do đó cung cấp cho người dùng càng nhiều giá trị càng tốt (quên SEO và xếp hạng trong một giây), bạn sẽ đặt mình vào một nơi tuyệt vời để có một chiến dịch thành công cả bây giờ và trong tương lai.

Đây là trọng tâm chính của Google như một công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn cũng nên tập trung vào đó!

Một nơi dễ dàng để bắt đầu là đánh giá từng phần nội dung mà bạn đang viết. Liệu nó hoàn thành hành trình mà người dùng đang dùng? Nếu không, có phải nhanh chóng gọi hành động đến các trang đó không? Nội dung của bạn sẽ tốt hơn là cung cấp các giải pháp và giá trị trực tiếp cho người tìm kiếm.

Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục đặt người dùng đầu tiên (thay vì tập trung vào từ khoá), bạn sẽ tự nhiên tạo ra nội dung dẫn đầu tốt hơn, sâu hơn, phức tạp hơn và có giải pháp hơn, do đó đáp ứng được LSI, Hummingbird và Rankbrain nói trên. Viết cho công cụ tìm kiếm đầu tiên và bạn có nguy cơ hạ thấp chất lượng nội dung, từ đó giảm chất lượng kết quả của bạn.

Cách sắp xếp chiến lược SEO của bạn với ý định của người dùng

Nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm giao dịch

Trong nhiều năm qua, SEO đã tập trung vào đầu sắc nét của kênh. Và vì lý do tốt: các cụm từ tìm kiếm có mục đích giao dịch mang lại doanh thu. Hãy rõ ràng, các cụm từ tìm kiếm này sẽ vẫn là một phần chủ yếu của bất kỳ trang web nào tập trung vào ROI.

Tuy nhiên, có một vài mẹo tối ưu hóa được liên kết với các thuật ngữ tìm kiếm giao dịch. Như trên, tất cả đều tập trung vào giá trị cho người dùng:
  • Làm cách nào để mua hàng từ trang cụ thể đó?
  • Việc kêu gọi hành động có rõ ràng không?
  • Bạn đã cung cấp cho người dùng tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng?
  • Là ngôn ngữ được sử dụng tập trung xung quanh việc mua hàng?
Là SEO, chúng ta phải làm cho Google rõ ràng rằng nếu ai đó gõ vào cụm từ tìm kiếm dựa trên mua hàng thì trang của chúng tôi sẽ là kết quả tốt nhất cho cụm từ tìm kiếm đó.

Tôi ghét búa nó về nhà, nhưng nó là trang web sẽ hoàn thành kết quả mong muốn cho người dùng và do đó cung cấp giá trị nhất.

Nhắm mục tiêu các thuật ngữ tìm kiếm thông tin

Đây là nơi ngồi cùng với nhóm và việc soạn thảo chiến lược nội dung phù hợp với mục đích người dùng của bạn (và do đó các kênh thư đến) có thể mở khóa phép thuật tiếp thị nội dung nghiêm trọng.

Kết quả thực tế bạn nói? Chắc chắn tìm kiếm thông tin chỉ dẫn đến việc bạn đưa ra thông tin miễn phí? Chính xác.

Hãy để tôi đưa bạn trở lại phương pháp inbound và thực tế là mọi người sử dụng Google như một nguồn thông tin. Tạo nội dung thông tin tuyệt vời có thể có tác động sau:

Cung cấp giá trị sớm hơn trong quá trình mua hàng của người tiêu dùng

Họ có thể muốn nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Thông tin tuyệt vời mà bạn cung cấp cho họ càng phù hợp với thương hiệu của họ càng tốt. Khi thời gian đến cho rằng quyết định mua hàng đoán người họ sẽ dựa nhiều thuận lợi hơn? Tất nhiên có một chút báo trước rằng mọi thứ khác đều bình đẳng.

Liên kết kiếm tiền

Thậm chí nếu không có doanh thu đến từ nội dung thông tin của bạn (không chắc), nếu nó là đủ tốt nó sẽ kiếm được liên kết khi mọi người tham khảo nội dung ... funnily đủ để cung cấp thêm giá trị cho người dùng của mình. Các liên kết này sẽ cải thiện quyền hạn của trang web của bạn và giúp bạn xếp hạng các cụm từ tìm kiếm giao dịch. Đó là một phiên bản kỹ thuật số bị biến dạng.

Hiểu các luồng người dùng của bạn

Điều này đặc biệt phù hợp với các thuật ngữ tìm kiếm giao dịch và thông tin. Top notch SEO kết hợp nhiều hơn việc tối ưu hóa, tạo nội dung và xây dựng liên kết tại chỗ. Nó nên kéo vào tất cả các kênh tiếp thị, bao gồm cả thiết kế. Đó là tất cả tốt và tạo ra lưu lượng truy cập tốt, nhưng nó không có gì nếu trang web không chuyển đổi chúng.

Xác định các luồng và hành động chính của người dùng mà bạn muốn người dùng hoàn thành trên trang web của mình theo vị trí của họ trong kênh. Họ là một người tìm kiếm thông tin? Trang web cần khuyến khích họ tiếp tục tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn hoặc bắt đầu chuyển tiếp họ xuống kênh để đưa ra quyết định mua hàng.

Thực sự hiểu mục đích của người dùng và luồng người dùng sẽ chỉ giúp bạn với việc tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Điều chỉnh hiển thị của bạn trong tìm kiếm

Tương tự như thiết kế hỗ trợ CRO, sự xuất hiện của bạn trong tìm kiếm phải được căn chỉnh theo ý định của người dùng. Hai người có ảnh hưởng tiêu chuẩn ở đây là thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn, mặc dù các yếu tố bổ sung như đánh dấu lược đồ cũng có thể được thực hiện.

Ví dụ: nếu cụm từ tìm kiếm là giao dịch, đảm bảo rằng siêu dữ liệu hấp dẫn và sử dụng từ vựng đã mua. Trong khi đó, nếu cụm từ tìm kiếm là thông tin đảm bảo rằng nó gợi ý về cách các thông tin trên trang web tương ứng sẽ giải quyết vấn đề của người tìm kiếm.

Sử dụng kỹ năng tiếp cận của bạn

Tôi nghĩ chúng ta đang nói về nội dung ở đây? Vâng, trên toàn bộ chúng tôi nhưng cũng có những cơ hội trong xây dựng liên kết là tốt. Một số người dùng sẽ chuyển sang Google không chỉ đơn giản là cung cấp cho họ kết quả tốt nhất mà còn là một danh sách các tùy chọn có sẵn cho họ. Các ví dụ phổ biến về sự thay đổi nhỏ của từ ngữ có thể dẫn đến thay đổi đối với ý định của người dùng như sau:

Việc thêm một tính từ hoặc phiên bản số nhiều của từ khoá thường có thể dẫn đến danh sách được cung cấp bởi Google. Không phải tất cả các kết quả sẽ là những danh sách này, nhưng đối với những người không có trong các kết quả hàng đầu họ cung cấp một cơ hội.

Liên hệ với các trang web này để được liệt kê - chúng tôi đã thấy một sự gia tăng đáng kể trong các chuyển đổi bằng cách thực hiện việc này cho một khách hàng nền tảng phần mềm gần đây.

Đừng quên tìm kiếm địa phương

Tìm kiếm di động so với tìm kiếm trên máy tính để bàn hiện nay là một cuộc trò chuyện chính thống với một số thống kê cho thấy rằng tìm kiếm di động có 75% cơ hội người dùng thực hiện hành động.

Với điều này, đừng quên tối ưu hóa danh sách địa phương của bạn để thu thập tất cả lưu lượng truy cập (trên 50% toàn cầu hiện nay) sử dụng Google thông qua các thiết bị di động.

Một số công cụ hữu ích

Nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng trong việc xác định cụm từ tìm kiếm có giá trị, bất kể ý định người dùng tương ứng là gì. Chúng tôi đã liệt kê một vài tùy chọn dưới đây, hy vọng bạn đã sử dụng các công cụ này cùng với Công cụ lập kế hoạch Từ khóa của Google, Trình khám phá Từ khoá của Moz hoặc bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng để xem lưu lượng truy cập. Những công cụ này có thể cung cấp ý tưởng nội dung sẽ thúc đẩy chiến dịch của bạn:

Trả lời công khai

Sử dụng một người, cái gì, khi nào, tại sao, cách định dạng theo phong cách, Trả lời Công khai sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các cụm từ tìm kiếm. Sử dụng các lời nhắc này để tạo ra các ý tưởng về nội dung.

Keywordtool.io

Trong một tĩnh mạch tương tự để Trả lời công khai, Keywordtool.io sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm (nếu bạn trả tiền cho nó) và các câu hỏi thường gặp liên quan đến từ khoá của bạn.

Buzzsumo

Buzzsumo cho phép bạn xem các phần chia sẻ nhiều nhất của nội dung qua mạng xã hội cho một chủ đề cụ thể. Đừng chỉ dựa vào dữ liệu được cung cấp cho bạn, kiểm tra xem các đối tượng này phổ biến như thế nào trong cuộc sống thực!

Đề xuất tự động của Google

Sử dụng chức năng người dùng định hướng người dùng của Google để hiểu các câu hỏi thường gặp và các cụm từ tìm kiếm cho một chủ đề cụ thể. Bắt đầu nhập và để Google làm phần còn lại.

Số lần hiển thị thông qua Search Console

Chúng tôi luôn cảnh báo chống lại thuần túy sử dụng dữ liệu Search Console và Google Analytics làm cơ sở cho quyết định chuyển tiếp, hoàn toàn bởi vì đó là dữ liệu phản hồi.

Tuy nhiên, bạn có thể xem các cụm từ tìm kiếm mà bạn đang đạt được hiển thị nhưng có thể có CTR thấp và điều chỉnh nội dung phù hợp. Nó có thể đơn giản như làm cho siêu dữ liệu của bạn hấp dẫn hơn trong SERPs.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO