-->

Chúng ta biết gì về trang chủ mới của Google?

Google đã phát hành trang chủ điện thoại di động mới, nguồn cấp dữ liệu ở Mỹ, với sự ra mắt quốc tế trong hai tuần tới.

Đây có lẽ là cập nhật mạnh mẽ và quyết liệt nhất của trang chủ Google.com (URL truy cập nhiều nhất trên toàn cầu) kể từ khi Google ra mắt vào năm 1996.

Điểm truy cập động và nâng cấp lên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới sẽ có mặt trên thiết bị di động thông qua cả trang web của Google và các ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó nhưng cũng sẽ được triển khai trên máy tính để bàn.

Chúng ta hãy cùng xem xét những gì đang thay đổi và làm thế nào cũng như những gì có thể có ý nghĩa với các nhà tiếp thị.

Khác biệt gì về trang chủ mới?

Trang chủ mới của Google cho phép người dùng tuỳ chỉnh nguồn cấp dữ liệu cập nhật dựa trên sở thích, vị trí của họ và các hành vi tìm kiếm trong quá khứ.

Trên trang web Google.com.vn (thông qua thiết bị di động), giờ đây có bốn tùy chọn dựa trên biểu tượng: Thời tiết, Thể thao, Giải trí và Thực phẩm và Đồ uống.
Tùy chọn 'Thời tiết' và 'Thực phẩm & Đồ uống' có thể được sử dụng ngay, vì họ lấy dữ liệu vị trí của người dùng để cung cấp kết quả được nhắm mục tiêu. Tùy chọn 'Thể thao' và 'Giải trí' đòi hỏi phải có nhiều tuỳ chỉnh hơn trước khi người dùng có thể hưởng lợi từ chúng. Nếu không có điều này, Google sẽ chỉ phân phát các câu chuyện phổ biến và có xu hướng trong mỗi danh mục.
Trong ví dụ dưới đây, tôi gõ vào biểu tượng 'Thể thao', sau đó chọn để theo dõi một đội bóng chày, Boston Red Sox. Dựa trên tuỳ chọn này, Google sẽ biết để cho tôi biết các cập nhật về nhóm này trên trang chủ của tôi. Kết quả khác nhau ở định dạng phương tiện truyền thông của họ, với mọi thứ từ Tweets đến GIF và video được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của tôi.

Điều này có nghĩa là thay vì phải đối mặt với thanh tìm kiếm biểu tượng, biểu trưng của Google và giao diện màu trắng mà chúng ta đã quen thuộc, nguồn cấp dữ liệu của mỗi người dùng sẽ là duy nhất. Khi tôi bắt đầu tập trung vào nhiều chủ đề mà tôi quan tâm, Google sẽ thu được nhiều thông tin hơn để chỉnh sửa nguồn cấp dữ liệu của tôi.

Trên ứng dụng di động của Google, dựa trên lựa chọn của tôi ở trên, trang chủ của tôi sẽ như sau:
Đây là một sự khởi đầu khá lớn và là một trải nghiệm mà chúng tôi mong đợi trang web của Google.com sẽ sớm phản ánh. Hiện tại, thiết bị này vẫn giữ được tính thẩm mỹ cũ để có thể nhận diện được, nhưng phiên bản dựa trên ứng dụng là công khai hơn trong việc định vị nội dung được đề xuất.

Thanh tìm kiếm đáng tin cậy vẫn ở đó, nhưng người dùng cũng được khuyến khích tương tác với lợi ích của họ. Giao diện được thiết kế để gõ cũng như gõ.

Sashi Thakur, một kỹ sư của Google, đã nói về việc ra mắt,
"Chúng tôi muốn mọi người hiểu họ đang tiêu thụ thông tin từ Google. Nó sẽ chỉ là không có một truy vấn. "
Về bản chất nó là một phần mở rộng của tính năng đã có trong ứng dụng Android của Google kể từ tháng 12. Google cũng sẽ tiếp tục sử dụng thông báo đẩy để gửi thông tin cập nhật về lưu lượng truy cập, thời tiết và thể thao, dựa trên tùy chọn cài đặt của người dùng.

Tại sao Google tung ra sản phẩm này bây giờ?

Google đã nỗ lực tìm kiếm một thương mại đáng kể để cạnh tranh với kinh doanh quảng cáo tìm kiếm cực kỳ hấp dẫn của mình. Việc kinh doanh đó dựa vào các truy vấn tìm kiếm và dữ liệu người dùng, do đó bất cứ điều gì dẫn người dùng dành nhiều thời gian hơn cho Google sẽ có giá trị đáng kể.

Động cơ tương tự đã dẫn đến sự hiện diện của Google tăng lên, điều này cho phép người dùng thực hiện các cuộc hẹn cho một loạt các dịch vụ từ trang kết quả tìm kiếm.

Như Google đã tuyên bố trong thông báo chính thức của họ, "Bạn càng sử dụng Google, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ tốt hơn."

Người dùng nhập một truy vấn khi họ có ý tưởng về những gì họ muốn tìm; Google đang bắt đầu bằng cách cung cấp cho chúng tôi nội dung trước khi chúng tôi biết chính xác những gì chúng tôi muốn biết. Bằng cách cung cấp một dịch vụ sẽ tăng độ chính xác phù hợp với mức sử dụng gia tăng, Google hy vọng người dùng sẽ gặp phải một phương thức mới để khám phá thông tin.

Điều này cũng cho phép Google kết hợp một số sáng kiến ​​khác mà họ đang thực hiện, chẳng hạn như kiểm tra thực tế và Bài đăng trên Google.

Bạn sẽ được tha thứ khi tự hỏi Google có đang cố gắng tìm cách trở lại phương tiện truyền thông xã hội một lần nữa hay không. Sau sự sụp đổ của nền tảng Google + ngắn hạn, Google đã chứng kiến ​​Facebook phát triển như một mối đe dọa đáng tin cậy trong cuộc chiến giành cho quảng cáo số.

Nguồn cấp dữ liệu thuật toán của Facebook là một yếu tố quan trọng trong sự phổ biến của nó, và với các bài đăng của Google kết hợp với nguồn cấp dữ liệu tin tức, chắc chắn có những yếu tố gợi nhớ một mạng xã hội nhất định trong sáng kiến ​​trang chủ mới của Google. Người đọc cũng có thể nhớ lại sự ra đời của iGoogle vào năm 2005, một nỗ lực tương tự để thêm một số cá nhân vào trang chủ.

Điều đó cho thấy, có vẻ như nhiều khả năng những thay đổi này đã được triển khai nhằm đáp lại những lần phát hành gần đây từ Amazon hơn là một thách thức trực tiếp với Facebook.

Amazon đã thực hiện một số lượng chóng mặt các thông báo sản phẩm và mua lại cuối năm. Là một công ty thương mại điện tử thuần túy, phát triển nhanh chóng của họ sẽ là nguyên nhân cho sự kinh kịch tại Google và cần phải đáp ứng.

Sự quan tâm đặc biệt đến mối quan hệ với nguồn cấp dữ liệu mới của Google là sự ra mắt gần đây của Amazon Spark, một nguồn cung cấp thông tin được lưu trữ cho các thành viên của Amazon Prime. Nó chỉ có sẵn thông qua ứng dụng iOS bây giờ, nhưng nó sẽ sớm được đưa ra trên Android.

Spark là đối thủ của Instagram theo một số cách, với nguồn thức ăn rất trực quan và một số mối quan hệ đối tác sớm với các nhà truyền thông xã hội. Nó cũng tương tự như Pinterest, vì nó khuyến khích người sử dụng lưu hình ảnh yêu thích của họ để sau này và rõ ràng cố gắng để gõ vào giai đoạn 'Discovery' mà Pinterest đã thực hiện một vở kịch cho gần đây.

Amazon cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm 'Thú vị Tìm', hoạt động theo kiểu thời trang Pinterest:
Google đã nhắm tới Pinterest với tính năng 'Các sản phẩm tương tự' và công nghệ tìm kiếm trực quan được cải tiến của nó, cung cấp nguồn cho Google Lens mới.

Trong thông báo của Google về trang chủ mới, họ sử dụng các động từ "khám phá" và "khám phá". Cả Amazon và Pinterest đã cố gắng định hình và kiếm tiền từ những giai đoạn của cuộc tìm kiếm dựa trên tìm kiếm; Google rõ ràng nghĩ rằng trang chủ của nó cần phải có một cuộc sống mới nếu nó là để cạnh tranh.

Nó sẽ mở ra những cơ hội mới cho các nhà tiếp thị?

Gần như chắc chắn. Chúng tôi nên xem đây là một sự bổ sung đáng hoan nghênh đến các yếu tố của các chiến lược tìm kiếm hiện tại, với một loạt các cơ hội mới để có được trước các đối tượng mục tiêu.

Google không tung ra sản phẩm này vì bất kỳ mối đe doạ nào tồn tại đối với sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của nó, mà vẫn thống trị thị trường phương Tây:

Cập nhật nên khuyến khích thay đổi hành vi người dùng. Khi mọi người quen với trải nghiệm mới, họ sẽ tương tác với Google theo những cách mới và các nhà tiếp thị cần phải chuẩn bị cho điều này.

Từ quan điểm được trả tiền, chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy các tùy chọn mới mở cho nhà quảng cáo, nhưng không phải trong tương lai gần.

Amazon có hai cơ chế kiếm tiền bẩm sinh trong Spark: người dùng phải đăng ký với Thủ tướng Chính phủ (với mức phí hàng năm) để có thể tiếp cận và khi họ làm, họ sẽ có một danh sách các kết quả có thể mua được. Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi ở trên Amazon rằng chúng tôi sẽ được hỏi nếu chúng tôi muốn mua sản phẩm.

Điều này không phải lúc nào cũng đúng đối với Google, nơi mà mục đích ban đầu của nguồn tin tức là để đạt được sức hút với người dùng và khuyến khích họ dành nhiều thời gian hơn trong trang web.

Tùy chọn cho nội dung được tài trợ và quảng cáo thương mại điện tử có trả phí (gần như chắc chắn) sẽ đến sau, khi cơ sở người dùng lớn và tương tác đã được thiết lập.

Nguồn: https://searchenginewatch.com/2017/07/21/what-do-we-know-so-far-about-googles-new-homepage/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO