-->

Google đưa ra các bản xem trước video 6 giây cho tìm kiếm trên thiết bị di động

Google đã công bố một cập nhật lớn cho các trang kết quả tìm kiếm di động của mình ngày hôm nay. Bất cứ khi nào truy vấn của bạn đưa ra một video, Google sẽ hiển thị cho bạn một clip kín sáu giây im lặng để giúp bạn quyết định xem đó có phải là video mà bạn muốn xem hay không.

Điều này sẽ hữu ích cho phần lớn các video trên web ngày nay - bao gồm nhưng không giới hạn ở YouTube. Thật vậy, như Emily Moxley, giám đốc quản lý sản phẩm của Google cho dự án này, nói với tôi, bất kỳ video nào trên web cũng đủ điều kiện để đưa vào, mặc dù Google có thể không có bản xem trước cho một số video mới nhất hiện có do mất một vài máy chủ Thời gian để xây dựng các bản xem trước.

Mặc dù video ngày càng phổ biến nhưng không phải lúc nào cũng là cách thuận tiện nhất để thu thập thông tin. Hình ảnh thu nhỏ sẽ không cung cấp cho bạn nhiều thông tin về video thực tế sẽ như thế nào, sau khi tất cả (và các nhà sản xuất video đã nhận được khá thông minh về hình thu nhỏ nào sẽ tạo ra nhiều nhấp chuột nhất ...).
Google đưa ra các bản xem trước video 6 giây cho tìm kiếm trên thiết bị di động

Lý tưởng nhất là tính năng mới của Google sẽ loại bỏ ít nhất một số sự mơ hồ này để bạn biết rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian vào một số video gongoozling nhàm chán khi bạn đang tìm kiếm những điều thực sự. Ví dụ điển hình của Google liên quan đến việc tìm kiếm các video nhảy salsa. Một số video chỉ đơn giản có thể cho bạn thấy các chuyên gia đang làm việc, trong khi những người khác thực sự sẽ dạy cho bạn các bước.

Không ngạc nhiên gì, Google đã quyết định sử dụng một số máy tính thông minh để kích hoạt tính năng này. Đó là vì sáu giây đầu tiên của bất kỳ video nào nhất định thường không phải là những người đại diện nhất. Vì vậy, thuật toán của Google thực sự phân tích toàn bộ đoạn video và sau đó quyết định xem clip nào trong sáu giây. Mặc dù nhóm nghiên cứu không muốn tìm hiểu chi tiết về cách thức mà thuật toán này quyết định xem những gì sẽ hiển thị, quản lý sản phẩm Google Prashant Baheti nói với tôi rằng thuật toán này xem xét những gì trong những cảnh khác nhau trong video, nơi những cảnh đó bắt đầu và kết thúc, và Những cảnh nào đại diện nhất cho video.

Những gì các thuật toán không làm, mặc dù, là nhìn vào truy vấn của bạn. Không giống như Snippet nổi bật đã được đưa ra trước đây, trực tiếp liên kết bạn với câu trả lời có liên quan đến một trong các câu hỏi của bạn trong một đoạn video, các đoạn trích này luôn giống nhau. Moxley lưu ý rằng đây là cái gì đó công ty đang xem xét, mặc dù.

Cần lưu ý rằng những bản xem trước này không có bất kỳ quảng cáo nào và theo mặc định, chúng sẽ chỉ phát khi bạn đang sử dụng kết nối WiFi. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể bật chế độ xem trước bằng video trên mạng di động hoặc thậm chí hoàn toàn chọn không tham gia trong các cài đặt cho cả ứng dụng Google và Google Chrome dành cho Android.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên thiết bị di động, cả thông qua ứng dụng Google và trong Chrome. Nó chưa có trên desktop. Người phát ngôn của Google cho biết điều này là do công ty hiện tập trung vào người sử dụng điện thoại di động, mặc dù tôi không thể nghĩ ra bất kỳ hạn chế lớn nào của nền máy tính để bàn mà có thể ngăn cản công ty này lướt qua tất cả các nền tảng này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO