-->

Hướng dẫn thiết kế để Tạo Đồ hoạ blog tốt hơn

Internet được tải với một số bài đăng trên blog vì tiếp thị nội dung đã trở thành một phần không thể tách rời của các doanh nghiệp trong những ngày này.

Hầu hết mọi người đang lướt qua các bài viết và không muốn dành thời gian của họ để đọc một thứ gì đó không có giá trị gì đối với họ. Trong vài giây, họ quyết định xem họ có muốn đọc một bài đăng blog cụ thể hay không.

Ưu tiên là đọc các bài báo chất lượng cao và được tư duy tốt trong khi bỏ qua những thông tin vừa được xếp chồng lên nhau. Một điều thực sự thu hút sự chú ý của người đọc là đồ họa tốt vì chúng có xu hướng làm cho blog của bạn trở nên thú vị và chất lượng cao hơn.
Hướng dẫn thiết kế để Tạo Đồ hoạ blog tốt hơn

Dưới đây là một số mẹo hiệu quả để tạo ra đồ họa tốt nhất đặc biệt cho những người không phải là nhà thiết kế. Những mẹo này sẽ đảm bảo rằng bài đăng blog của bạn thu hút rất nhiều sự chú ý từ người xem:

1. Resort sang sự đơn giản

Như cliché vì nó có thể âm thanh, càng ít và đơn giản hơn là những từ và hình ảnh, tốt hơn nó sẽ trở thành bài đăng blog của bạn. Hình ảnh chỉ nên có một số lượng hạn chế màu sắc và từ để chúng không xuất hiện quá phức tạp đối với những người đang xem trang web của bạn.

Siêu quyền lực của bạn không chỉ là thiết kế đồ họa mà còn thu thập các tài liệu phù hợp để làm như vậy. Bạn phải kiểm tra tất cả các nguồn lực và tìm thấy những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và sẽ làm việc theo cách tốt nhất có thể.

2. Tránh hình ảnh cổ

Công chúng bị dị ứng với hình ảnh chứng khoán vì vậy bạn không được mang cho họ cái gì đó mà họ đã nhìn thấy rất nhiều lần. Thậm chí không nghĩ đến việc sử dụng các hình ảnh như vậy. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một cái gì đó khác biệt nhưng truyền tải thông điệp của bạn đúng cách. Có rất nhiều trang web trên mạng cung cấp những bức ảnh mới và tươi mới phù hợp với nhu cầu của bạn. Phần tốt nhất về những bức ảnh này là chúng không giống bất kỳ hình ảnh chứng khoán nào.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều trang web trên mạng được lưu trữ với hình ảnh nên hãy chuẩn bị để cuộn qua hàng trăm hình ảnh và trang web để tìm thấy một hình ảnh hoàn hảo.

3. Sử dụng lớp phủ trên ảnh

Sau khi tải lên hình ảnh, điều quan trọng nhất cần làm là thêm lớp phủ. Khi văn bản được nhập trực tiếp vào ảnh, sẽ trở nên khó đọc. Lớp phủ (màu sẫm hoặc đen và trắng) giúp tạo ra sự tương phản và dễ dàng đọc văn bản.

Mặc dù có một số blogger che phủ toàn bộ hình ảnh, bạn nên chỉ làm một phần của hình ảnh mà bạn muốn nhập văn bản. Nếu không, có nhiều khả năng rằng hình ảnh chỉ có thể trông như một nền của văn bản. Bạn thậm chí có thể bỏ qua lớp phủ nếu hình ảnh đã chọn đã có rất nhiều không gian trắng.

4. Chọn Font Wisely

Có sự kết hợp không giới hạn của phông chữ và lựa chọn những cái nhìn tốt nhất với nhau là một nhiệm vụ khá khó khăn. Sử dụng quá nhiều phông chữ trong một hình ảnh trên blog là không nên và các biến thể trong nó không được vượt quá ba.

Các phông chữ Scripted luôn khó đọc. Mặc dù bạn có thể muốn blog của bạn tạo cảm giác về tiểu thuyết của Jane Austen, tốt hơn là tránh các phông chữ được viết kịch bản nếu không muốn làm ảnh hưởng đến khả năng đọc blog của họ.

5. Tầm quan trọng đến khoảng cách

Nhấn mạnh thêm một lần nữa về tính dễ đọc của văn bản hơn là hình ảnh của bạn; Nên có khoảng trống giữa các chữ cái và giữa hai dòng. Điều này sẽ đảm bảo rằng đồ họa thực sự thu hút sự chú ý của người đọc và truyền tải thông điệp một cách dễ dàng.

Có một số tài nguyên trực tuyến bao gồm "Typegenius", "Wordmark.it" vv mà có thể giúp bạn trong việc lựa chọn sự kết hợp hoàn hảo của phông chữ. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng dễ hiểu như những công cụ này sẽ chăm sóc nó.

6. Màu sắc hoàn hảo cho hình ảnh

Nếu bạn nghĩ về tất cả các kết hợp màu sắc, khả năng là vô tận. Bạn có thể dành cả cuộc đời của bạn trong hoán vị và sự kết hợp chỉ để có được màu sắc hoàn hảo cho hình ảnh đồ họa của bạn. Có 16 triệu màu sắc tuyệt vời để lựa chọn trong bánh xe màu và điều này chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng.

Các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể học một khóa học ở mức độ mà họ được hướng dẫn về cách chọn kết hợp màu sắc tốt nhất cho thương hiệu của họ. Ngay cả những sinh viên tiếp thị tham dự các lớp học về Tâm lý Màu sắc.

Nếu bạn chưa từng tham gia vào bất kỳ lớp học nào trong số này, dưới đây là ba quy tắc đơn giản giúp bạn tối ưu hóa màu sắc hình ảnh trong bài viết trên blog của bạn:

SỰ KẾT HỢP ĐƠN GIẢN VÀ PHÙ HỢP

Nếu bạn đã quen với việc trình bày một số loại kết hợp màu sắc trong các bài đăng trên blog của mình, hãy gắn bó với chúng bởi vì chúng đã trở thành danh tính của bạn. Không thử nghiệm với các kết hợp phức tạp thay vì chọn một vài kết hợp và tiếp tục trình bày cho khán giả theo lượt. Họ phải có khả năng kết hợp bảng màu cụ thể với trang web hoặc blog của bạn.

ĐI CHO CÁC MÃ HEX

Dựa vào mã HEX vì chúng có thể giúp tạo chiến lược xây dựng thương hiệu cho bài đăng trên blog của bạn. Họ thực sự sẽ phục vụ để được rất thân thiện và sẽ được mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn quá.

TRÁNH XA MÀU SẮC KHÔNG PHÙ HỢP

Bạn cần phải luôn dễ dàng vào mắt của người đọc để họ có thể dễ dàng đọc văn bản và hiểu rõ hình ảnh. Phải có sự tương phản rõ ràng giữa hình ảnh và hình nền. Trừ khi bạn muốn blog của bạn trông khá funky và không nghiêm trọng, bạn phải dính vào màu sắc tỉnh táo.

7. Sử dụng các biểu tượng trong hình ảnh

Nếu bạn muốn tạo ra đồ họa đơn giản nhưng hiệu quả nhất thì các biểu tượng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một hình ảnh có thể được chuyển đổi thành một cái gì đó có ý nghĩa bằng cách thêm một vài biểu tượng. Nó thực sự dễ dàng để đi lên với một cái gì đó phức tạp nhưng nó đảm bảo rằng nó sẽ cung cấp thông điệp của bạn cho người đọc trong vài giây.

Hình ảnh phức tạp là không thực hiện tốt bất kỳ blog nào của bạn nên tốt hơn là dựa vào cái gì đó đơn giản hơn nhưng mang ý nghĩa nhiều hơn. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để thu hút sự chú ý của độc giả và đưa ra một điểm ở phía trước.

8. Kết hợp hình ảnh và biểu tượng

Nếu bạn muốn chụp ảnh đồ họa trong blog của bạn lên cấp độ tiếp theo và sử dụng chúng để kể một câu chuyện, bạn có thể đi kèm với sự kết hợp của hình ảnh và biểu tượng. Bạn có thể làm cho hình ảnh của bạn phong cách hơn và chi tiết trong khi thêm rất nhiều giá trị vào blog của bạn.

Đây là một cách khác để tùy biến hình ảnh và thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

9. Lấy một ứng dụng Vẽ

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể làm việc với các kỹ năng vẽ của bạn và sử dụng chúng để thêm nhiều hình ảnh vào blog của bạn. Có một số ứng dụng đã được xây dựng trong công suất để làm mịn các đường dây và loại bỏ các quả bí từ tất cả các đường kém của bạn vẽ. Điều này sẽ giúp bạn có được chính xác những gì bạn muốn trong khi làm cho bạn xuất hiện nhiều tài năng hơn bạn ban đầu.

Bạn có thể vẽ những hình ảnh đơn giản nhất và ứng dụng vẽ có thể làm cho chúng trông giống như một tác phẩm của một chuyên gia. Những ứng dụng này có thể làm những điều kỳ diệu cho bài đăng blog của bạn và cho phép bạn thêm nhiều đồ họa theo ý muốn mà bạn chỉ tạo ra.

10. Nhận chuyên môn về các kỹ năng Photoshop thiết yếu

Nếu bạn cho rằng bạn cần phải nắm vững tất cả các kỹ năng Photoshop để sản xuất một số hình ảnh đáng chú ý sau đó bạn là hoàn toàn sai. Học các điều cơ bản là đủ để tinh chỉnh các bức ảnh theo sự lựa chọn của bạn và làm cho chúng hữu ích cho bài đăng blog của bạn.

Bạn có thể bắt đầu với việc cắt và thay đổi kích thước rồi di chuyển sang các lớp. Có một số chế độ hoà trộn và các tùy chọn phân lớp mà bạn cần phải học nữa. Nhập khẩu các mẫu và bàn chải, sử dụng công cụ phông chữ, tạo hình dạng và sử dụng lưới và các hướng dẫn là một số thứ khác cần thiết cho việc học của bạn.

Điều này là đủ để bạn bắt đầu làm việc trên các hình ảnh. Các tính năng khác sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn mà chỉ có thể giúp đỡ trong improvising kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn.

11. Đi với Xu hướng đã được Hit

Nó là tuyệt vời để được ban đầu và khác nhau nhưng đôi khi, nó là tốt để đi xe bandwagon thay vì tái phát minh bánh xe. Bạn cần phải theo dõi các blog và trang web thành công nhất trong lĩnh vực của bạn và xem những mô hình và xu hướng nào họ đang theo dõi. Có bất kỳ thủ thuật hoặc lời khuyên mà bạn có thể mượn từ họ?

Tốt nhất là giữ một danh sách các mẫu thiết kế luôn ở bên bạn trong trường hợp bạn đang chạy ra khỏi những ý tưởng thú vị. Bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm khối nhà thiết kế (tương tự như khối nhà văn), nơi người ta không thể có được cái gì đó tuyệt vời trong tâm trí của họ và thực hiện nó. Vì vậy, sử dụng đến cái gì đó đã được một hit không có vẻ là một ý tưởng tồi chút nào cả.

12. Mua những thứ mà bạn không thể tạo

Có một đội quân của các nhà thiết kế ra có thể giúp bạn trong những tình huống mà bạn đang hoàn toàn bị mắc kẹt. Bạn có thể mua nội dung từ họ hoặc nhận giấy phép thiết kế của họ thông qua một số thị trường trực tuyến. Điều này sẽ làm giảm khối lượng công việc của bạn mạnh mẽ cho phép bạn tập trung vào nhiều khía cạnh của bài đăng trên blog dễ dàng.

Hơn nữa, các nhà thiết kế cũng có thể giúp bạn trong việc tạo ra hình ảnh hoàn hảo hoặc đồ họa cho blog của bạn mà nếu không bạn sẽ không thể cho bạn. Không có hại trong việc giúp đỡ sáng tạo và nếu bạn đang trả tiền cho nó thì nó là hợp pháp của bạn.

13. Trộn các yếu tố thiết kế khác nhau

Tất cả những người không phải là nhà thiết kế có thể dễ dàng tìm thấy thư viện miền công cộng trực tuyến cho phông chữ, hình ảnh, mẫu, biểu tượng và các yếu tố thiết kế. Bằng cách kết hợp chúng với nhau trong các kết hợp khác nhau, người ta có thể đại diện cho thông tin trực quan khá hiệu quả.

Nó cũng có thể dựa vào một vài mẫu dự phòng mà họ đã tạo ra bằng cách tìm ra những kết hợp tốt nhất. Họ có thể giúp bạn ở gần gũi hơn với phong cách của bạn và sẽ giúp bạn trong việc sản xuất đồ họa tốt nhất mà quá trong thời gian hạn chế.

Một điều cần nhớ ở đây là không nên đi qua hội đồng quản trị trong khi kết hợp các yếu tố thiết kế khác nhau. Quá nhiều người trong số họ thực sự có thể làm hỏng giao diện bài viết blog của bạn và sẽ làm cho nó khó khăn cho người dân để hiểu những điều mà bạn đang cố gắng để giải thích.

14. Chọn và Hiểu Các Điểm cho Trực quan

Quyết định chọn những điểm mà bạn cho rằng cần phải trực quan là rất quan trọng. Không phải tất cả các nội dung sẽ hoạt động hoàn hảo khi được minh họa, giới hạn đồ họa của bạn cho mỗi bài đăng cho các khía cạnh sau:

DANH SÁCH DANH SÁCH DỄ DÀNG

Nếu bạn đang nói về một số thống kê, sự kiện hoặc số liệu, bạn có thể dễ dàng mô tả chúng trong biểu đồ hoặc biểu đồ. Họ sẽ không chỉ nâng cao diện mạo của blog của bạn nhưng một thống kê rất quan trọng sẽ tiếp cận đối tượng dễ dàng quá.

MỨC QUAN TRỌNG QUAN TRỌNG

Một số trích dẫn hiệu quả nhất từ ​​những người nổi tiếng có ảnh hưởng cũng có thể được đưa vào đồ hoạ thay vì chỉ viết chúng xuống. Điều này sẽ giúp nhấn mạnh vào tầm quan trọng của nó và mọi người sẽ có thể nắm bắt chúng một cách dễ dàng.

THÔNG TIN MẤU CHỐT

Bất kỳ thông tin quan trọng nào mà bạn thực sự muốn khán giả biết cũng có thể được đại diện theo cách này. Dữ liệu mà bạn muốn độc giả không chỉ đọc mà còn chia sẻ với những người khác cũng có thể dễ dàng nhận được đối tượng rộng hơn khi được hình dung.

15. Đại diện cho dữ liệu theo Cách tốt nhất có thể

Sau khi bạn đã đưa ra quyết định chọn dữ liệu mà bạn muốn đại diện cho thị giác, đó là lúc bạn quyết định làm thế nào để đại diện cho nó? Có rất nhiều cách để đại diện cho cùng một thông tin và đôi khi, nhiều hơn một cách là apt.

Tùy thuộc vào kỹ năng và trí tuệ của bạn để lựa chọn cái gì đó thậm chí không khó cho bạn để thiết kế và người đọc có thể hiểu được thông điệp một cách dễ dàng quá. Bất cứ thứ gì phục vụ mục đích cho cả hai bên đều có thể được gọi là sự lựa chọn tốt nhất.

16. Hãy đến với một hình ảnh Header Đại

Bạn có biết tầm quan trọng của một hình ảnh tiêu đề là gì? Nó đưa ra cái nhìn thoáng qua cho người đọc những gì mong đợi từ blog và có thể làm cho họ đọc phần còn lại hoặc rời khỏi trang web ngay lập tức. Đây là lý do mà những hình ảnh này nên được lựa chọn với rất nhiều xem xét và phải được cho tầm quan trọng.

Nó rất thuận tiện để hành động lười biếng trong khi lựa chọn một hình ảnh tiêu đề và người ta có thể bị cám dỗ để đi cho một hình ảnh chứng khoán. Một lựa chọn tốt hơn là đi cho một hình ảnh tùy chỉnh thay vì một hình ảnh chứng khoán cho tiêu đề của bạn vì họ không thể thu hút nhiều sự chú ý từ người dân và sẽ khiến họ rời khỏi trang của bạn ngay lập tức.

17. Tập trung vào Đối tượng và Mục đích

Ngoài cảm giác của bài đăng trên blog và nhiều tùy chọn có sẵn trong khi thiết kế, hai khía cạnh rất quan trọng cần xem xét là đối tượng mục tiêu và mục đích đằng sau bài đăng trên blog của bạn. Hai yếu tố này đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định loại hình đồ họa và hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trong bài viết blog của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các cô gái hoặc cụ thể hơn là cô dâu trong bài đăng blog của bạn, bạn phải trình bày các mẫu thiết kế sẽ bắt mắt cho họ. Nó không phải là đề nghị để đi với một chủ đề gồ ghề hoặc thể thao nếu bạn đang nói về một cái gì đó giống như đám cưới. Hơn nữa, bạn cũng cần phải rất cẩn thận với màu sắc vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người kia. Như đã đề cập trước đây, đây là điều mà sinh viên tiếp thị học chuyên nghiệp và bạn cũng phải làm quen với những điều cơ bản.

18. Tìm hiểu các khái niệm thiết kế cơ bản

Ngay cả khi bạn là một người nghiệp dư, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với một số khái niệm thiết kế cơ bản nhất. Chúng bao gồm tính nhất quán, lặp đi lặp lại, liên kết và phân cấp. Nếu bạn tự làm quen với tất cả những điều này và học cách sử dụng chúng để tạo ra một thiết kế hiệu quả, chỉ khi đó bạn mới có thể đi xa hơn trong thế giới thiết kế. Nếu không, không có cơ hội mà đồ họa tự thiết kế của bạn trong bài viết blog của bạn sẽ thu hút khán giả.

Kết hợp thông tin và đồ hoạ là cách tốt nhất để đưa thông điệp của bạn tới khán giả thành công. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều người theo dõi blog của bạn hơn, hãy ghi nhớ các mẹo nêu trên để kết hợp một số hình ảnh tốt nhất trong bài đăng của bạn và thu hút sự chú ý của khán giả. Có nói rằng, sự liên quan của nội dung chính vẫn được ưu tiên và blog của bạn nên có thông tin mà mọi người thấy hữu ích và hấp dẫn. Nếu không, tất cả đồ hoạ và thiết kế cao thượng trên thế giới không thể cải thiện xếp hạng blog của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO