-->

Làm thế nào để biết trang web của bạn là do một thiết kế lại

Thiết kế một trang web chức năng không xảy ra qua đêm. Phải mất thời gian và năng lượng (và đôi khi, rất nhiều tiền) để có được trang web của bạn để làm việc.

Giống như bất kỳ công nghệ khác, internet thay đổi với tốc độ nhanh. Người dùng đang sử dụng các thiết bị khác nhau để xem các trang web. Để người dùng của bạn có thể điều khiển trang web của bạn, bạn cần liên tục cập nhật và thích ứng.

Ngoài ra, các thuật toán của Google đang liên tục thay đổi - tính khả dụng của trang web của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của Google của bạn.
Trong ngắn hạn, bạn có thể không biết rằng trang web của bạn cần một đại tu. Thật khó để theo kịp với những thay đổi liên tục diễn ra đằng sau hậu trường. Rất may, có những dấu hiệu cho thấy trang web của bạn cần một sự đổi mới.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy trang web của bạn cần được thiết kế lại.

Tỷ lệ thoát cao

Phân tích trang web của bạn hiển thị nhiều hơn cách người dùng điều hướng qua trang web của bạn. Họ cũng cho biết bạn có nên tối ưu hóa thiết kế trang web của mình hay không.

Một trong những phân tích lớn nhất bạn nên xem xét là tỷ lệ thoát của bạn. Dưới đây là ảnh chụp màn hình về nơi bạn có thể tìm thấy điều này trên Google Analytics trong phần Giao thông được tìm thấy trong "Chuyển đổi":

Tỷ lệ thoát của bạn là tỷ lệ mà người dùng rời khỏi trang web của bạn. Điều gì sẽ khiến người dùng rời khỏi trang web? Một số yếu tố bao gồm:

Chậm tải các trang

Google quảng bá nội dung và trang chất lượng cao cho người dùng của họ. Thuật toán của họ xếp hạng các trang có thời gian tải nhanh hơn so với những người có thời gian tải chậm hơn. Một trang web nhanh hơn không chỉ là thực tiễn SEO tốt, nó cũng ảnh hưởng đến cách người dùng của bạn điều hướng trên trang của bạn. Nếu người dùng gặp một trang web chậm hơn, họ sẽ không dính vào.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng công cụ Tốc độ trang thông tin chi tiết, được hiển thị bên dưới. Điều này không nhất thiết có nghĩa là trang web của bạn cần thiết kế lại hoàn toàn (một vài điều chỉ cần cải thiện), nhưng nó có thể là một yếu tố góp phần.

Để biết thêm các mẹo khắc phục sự cố tốc độ trang web của bạn, hãy kiểm tra phần toàn diện của Ann Smarty: "Tất cả bạn cần để làm chủ tốc độ trang web mà không bị choáng ngợp".

Lỗi kỹ thuật

Lưu ý rằng tỷ lệ thoát của bạn là tất cả của một siêu cao đột ngột? Xem xét người dùng trên trang của bạn dài bao lâu. Nếu họ chỉ bám vào trong vài giây, bạn có thể có vấn đề 404.

Hãy xem trang web của bạn từ quan điểm của khách truy cập (sử dụng các trình duyệt khác nhau, vì đây cũng có thể là vấn đề). Bạn cũng có thể sử dụng Search Console của Google để kiểm tra lỗi thu thập thông tin.

Kinh nghiệm người dùng kém (UX)

Bạn đã từng đến một trang web với rất nhiều cửa sổ bật lên mà bạn không thể tìm thấy nội dung thực sự? Google sẽ trừng phạt các loại trang web đó và người dùng trung bình sẽ không dính dáng gì nếu họ không thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Điều này cũng góp phần vào việc điều hướng khó khăn, làm cho trải nghiệm của người dùng giảm đáng kể. Đảm bảo rằng bản đồ trang web của bạn là mạch lạc và luồng thoải mái cho người dùng trung bình.

Trang web thân thiện di động

Bạn đã nghe nói rằng ngày càng nhiều người dùng đang sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập Internet. Trên thực tế, gần 60% các tìm kiếm được thực hiện trên các thiết bị di động. Đảm bảo rằng các nút của trang web của bạn dễ dàng truy cập qua thiết bị di động. Đảm bảo rằng các trang đích của bạn có thể truy cập qua điện thoại di động.

Google có một công cụ miễn phí tuyệt vời cho phép bạn kiểm tra xem trang web của bạn có phản hồi tốt như thế nào trên các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đơn giản chỉ cần nhập vào trang đích của trang web và để cho công cụ cho bạn biết nó hoạt động tốt như thế nào trên các thiết bị di động. Công cụ tìm kiếm trên một mức hoạt động tiêu chuẩn (3G). Ví dụ: chúng tôi đã thực hiện tìm kiếm mẫu cho trang web của Google chỉ để cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của nó.

Công cụ này hiển thị số giây (hoặc trời cấm phút) để tải trang web của bạn trên thiết bị di động. Nó cũng cho bạn biết tỷ lệ phần trăm người truy cập bị mất mà bạn gặp do thời gian tải của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để tải lên báo cáo miễn phí cho biết cách bạn có thể khắc phục bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến thời gian tải trên thiết bị di động.

Để tìm hiểu sâu hơn về cách kiểm tra các sự cố với tốc độ trang web di động của bạn, đừng bỏ lỡ cột của Andy Favell, 'Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ trang web di động của bạn: Kiểm tra các vấn đề'.

Thiết kế web lỗi thời

Bạn đã bao giờ nghe nói đến thời điểm bạn mua một chiếc máy tính mới, nó đã lỗi thời chưa? Internet hoạt động theo cùng một cách chính xác. Bởi thời gian bạn cập nhật trang web của bạn, nó đã mất giá.

Nhớ trang web của những năm 90? Nút nhấp nháy, màu xám và màu đèn neon, và rất nhiều đồ họa? Trong khi nhiều trang web vẫn hoạt động, họ không hấp dẫn người dùng hiện đại đến thăm họ. Ví dụ, hãy xem www.ifindit.com.

Lần đầu tiên có nghĩa là tất cả mọi thứ, và điều này cũng cho các trang web. Bạn không chỉ mất uy tín với thiết kế web nghèo, bạn bị mất khách. Đã không cập nhật trang web của bạn trong một thời? Dưới đây là một mồi nhanh chóng trên một trong những xu hướng hiện tại nhất trong thiết kế web:

Thiết kế Modular

Bắt nguồn từ sự đơn giản của các trang web mới hơn, thiết kế mô đun đang trở nên phổ biến. Nguyên tắc cơ bản đằng sau thiết kế mô đun là sử dụng một mẫu đơn linh hoạt có thể được điều chỉnh cho các loại nội dung khác nhau chứ không phải là mẫu tùy chỉnh được thiết kế phù hợp với từng loại nội dung cụ thể. Đó là thiết kế tương đương với khuynh hướng nội dung thông minh trong tiếp thị nội dung.

Mặc dù thiết kế mô đun không phải lúc nào cũng thích hợp cho 100% trường hợp, trong nhiều trường hợp, hiệu quả hơn nhiều, ít tốn nhiều tài nguyên và là một thiết kế dễ sử dụng cho người dùng điều hướng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO