Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO

Có rất nhiều dịch vụ tối ưu công cụ tìm kiếm cung cấp các giải pháp cho một vấn đề xếp hạng, và thiếu sót. Tùy thuộc vào mục đích của bạn và nhu cầu một hoặc kết hợp của các dịch vụ bên dưới có thể phù hợp với trang web của bạn.
Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO

Kiểm tra phân tích SEO

Kiểm tra phân tích SEO có thể đến ở mức độ khác nhau của chi tiết và phức tạp. Kiểm tra trang web đơn giản có thể ngắn gọn như một vài trang và sẽ giải quyết các vấn đề rõ ràng trên trang như thiếu tiêu đề và thiếu nội dung. Ở phần cuối của quang phổ, một trang web toàn diện về kiểm toán SEO sẽ bao gồm hàng chục trang (cho hầu hết các trang web lớn hơn nó sẽ là trên một trăm trang) và giải quyết ngay cả những yếu tố nhỏ nhất của trang web mà có thể có khả năng gây bất lợi cho xếp hạng- Khả năng của một trang web.
Kiểm tra phân tích SEO
Ở mức cơ bản nhất, một cuộc kiểm toán SEO nên giải quyết các vấn đề cơ bản được đề cập trong Hướng dẫn SEO cơ bản của chúng tôi. Với một cuộc kiểm toán cơ bản, một chủ sở hữu trang web nên mong đợi nhận được một hướng dẫn tốt cho không chỉ cố định các yếu tố của trang web mà không phải là công cụ tìm kiếm thân thiện mà còn hướng dẫn để vượt ra ngoài giải quyết các vấn đề và cải tiến đáng kể trong các lĩnh vực nội dung, Liên kết phát triển và toàn bộ chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng mặc dù có một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm là bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc đạt được thứ hạng được nâng cao, nhưng không có gì bảo đảm rằng việc thực hiện các khuyến nghị từ kiểm toán SEO sẽ đưa ra xếp hạng trang web lên đầu các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Kết quả tìm kiếm tối ưu công cụ cần thời gian, và đòi hỏi phải bảo trì siêng năng để tạo ra các bảng xếp hạng đáng tin cậy và ổn định.

SEO trên trang

Trên trang (đôi khi được gọi là trang web) tối ưu công cụ tìm kiếm là quá trình thực hiện những thay đổi cần thiết theo đề nghị của một kiểm toán SEO. Những thay đổi này có thể được thực hiện bởi chủ sở hữu trang web (nếu họ có khả năng) hoặc một công ty SEO. SEO trên trang nên là một phần của tất cả các gói SEO, vì nó là nền tảng mà trên đó một chiến dịch SEO thành công phải được xây dựng. SEO trên trang chỉ ra một loạt các yếu tố cơ bản (liên quan đến SEO) như tiêu đề trang, tiêu đề, nội dung và tổ chức nội dung, và cấu trúc liên kết nội bộ.
Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO
Như với một kiểm toán SEO trang web, có những dịch vụ cơ bản, cũng như các dịch vụ toàn diện khi nói đến việc tối ưu công cụ tìm kiếm trên trang. Ở cấp cơ bản nhất, chiến dịch tối ưu trên trang có thể là một dự án một lần bao gồm các khuyến nghị được phát triển thông qua kiểm toán và việc thực hiện nó. Loại tối ưu trên trang này thường nhắm mục tiêu trang chủ và một vài trang quan trọng khác trên trang web. Các chiến dịch tối ưu trang tìm kiếm trên trang sẽ sử dụng những phát hiện của một cuộc kiểm toán SEO trang web có chi tiết cao và theo dõi các kết quả để hướng những thay đổi liên tục đến việc tối ưu trang.

Mặc dù công việc trên trang không cần phải được cập nhật trong nhiều trường hợp (ví dụ như khi trang web có nội dung thường xanh), khuyên rằng trang web và nội dung được xuất bản trong đó phải được kiểm toán thường xuyên để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn có thể leo thang Thông qua cập nhật trang web và thay đổi.

Phát triển nội dung SEO

Phát triển nội dung SEO là quá trình tạo ra nội dung trang web có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm văn bản (ví dụ bài viết, tài liệu trắng, bài luận văn, tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn và glossaries), infographics (đồ họa thông tin), các tệp PDF, các cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm, web Công cụ, và những thứ tương tự.
Phát triển nội dung SEO
Như bạn sẽ lưu ý, định nghĩa truyền thống của nội dung (tức là các bài báo) không còn phù hợp vì nội dung có nhiều hình thức. Cũng rất quan trọng để nhận ra rằng tùy thuộc vào ngách của bạn, không phải tất cả các loại nội dung sẽ phù hợp cho trang web của bạn.

'Nội dung SEO' cũng là một sự nhầm lẫn (nó không phải là trước đó); Nội dung có thể ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm thân thiện tích cực nên được mô tả chính xác hơn là "chất lượng cao nội dung", mà lần lượt làm cho thu nhập và có được các liên kết dễ dàng hơn nhiều.

Khi tìm kiếm nội dung sẽ giúp cho các nỗ lực SEO của bạn, điều quan trọng là phải tìm nội dung có chất lượng cao; Hoặc chính xác hơn, hãy tìm những người có khả năng phát triển nội dung như vậy. Tìm kiếm 'Nội dung SEO' có thể dẫn đến nội dung bị kẹt đầy các từ khóa mà không cần cân nhắc nhiều về chất lượng.

Viết nội dung SEO như một dịch vụ có thể hữu ích, nếu các phím tắt không được thực hiện, và nội dung không phải là kỳ vọng để thực hiện phép thuật. Nội dung viết, thú vị và hữu ích chắc chắn sẽ được tìm thấy và thu hút sự chú ý của chính nó; Tuy nhiên, nó cũng giúp đặt nền móng cho một chiến dịch phát triển liên kết thành công.

Liên kết Phát triển

Liên kết phát triển là một trong những gây tranh cãi nhiều nhất và thường nói chuyện (viết) về các chủ đề của SEO. Vì backlinks là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tối ưu công cụ tìm kiếm nào, và đồng thời tốn nhiều thời gian nhất và do đó tốn kém nhất (giả sử rằng chúng là liên kết chất lượng tốt và không chỉ là gửi thư ngẫu nhiên và spam nhận xét blog) một phần,
Liên kết Phát triển
Là nhiều nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các dịch vụ xây dựng liên kết không tốn kém để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Các chương trình như vậy bao gồm một khối lượng lớn thư mục gửi (ví dụ, 200 thư mục gửi mỗi tháng), blog vô giá trị và nhận xét diễn đàn spam (ví dụ: 100 liên kết blog mỗi tháng) hoặc viết bài và đệ trình dẫn đến chất lượng nội dung cực kỳ kém được công bố - các thư mục bài viết có chất lượng không góp phần tích cực vào cải tiến xếp hạng.

Công việc liên kết chất lượng tốt tập trung vào chất lượng chứ không phải là số lượng. Một liên kết chất lượng tốt đã được nghiên cứu và liên quan, có chất lượng tốt đáng giá hơn nhiều lần so với hàng trăm bản tin thư mục miễn phí.

Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng liên kết luôn luôn và luôn luôn dựa trên chất lượng tốt (tức là hữu ích, thú vị, giải trí, giáo dục) nội dung. Bởi vì nếu không có nội dung hay trên trang của bạn mà mọi người có thể liên kết, sẽ rất khó thuyết phục họ làm như vậy.

Tối ưu code website

Tối ưu code là một dịch vụ mà bạn có thể mong đợi ở cấp cao nhất của các dịch vụ tối ưu công cụ tìm kiếm vì nó liên quan đến việc sửa chữa lại HTML trang web của bạn. Tối ưu HTML của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm theo hai cách.
Tối ưu code website
Thứ nhất, nó có thể giúp giảm bớt sự lộn xộn của mã, và hiển thị nội dung của bạn trong một định dạng dễ hiểu (đối với máy móc, đó là các thuật toán công cụ tìm kiếm). Thứ hai, nó có thể giúp giảm thời gian tải trang trang web của bạn, do đó nhện công cụ tìm kiếm không phải chờ đợi trong khi tải trang của bạn (vì quá dài hoặc có quá nhiều hình ảnh, v.v ...).

Chiến dịch tối ưu công cụ tìm kiếm toàn diện sẽ có tất cả các yếu tố trên nhưng nó cũng sẽ kết hợp các dịch vụ quan trọng khác như nghiên cứu từ khoá, báo cáo xếp hạng, báo cáo lưu lượng truy cập và theo dõi chuyển đổi.

Xem thêm các bài viết:
Bạn có nhu cầu tư vấn hay muốn SEO website của bạn vui lồng liên hệ

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO