-->

10 loại nội dung thu được liên kết tự nhiên

Khi nói đến kiếm được liên kết tự nhiên , trách nhiệm của chúng tôi là các chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị kỹ thuật số biết những gì cần (hoặc có khả năng) làm việc, cũng như những gì sẽ không.

Cố gắng sử dụng hệ thống với các chiến thuật spam (ví dụ liên kết có trả phí) sẽ không bao giờ hoạt động lâu dài. Google sẽ luôn luôn bắt kịp những người phạm sai lầm, đặc biệt là trong thời  đại Google Penguin 4.0 .

Muốn một số chiến thuật xây dựng liên kết hợp pháp sẽ giúp cải thiện hồ sơ backlink của thương hiệu của bạn, đồng thời nâng cao trải nghiệm tìm kiếm và góp phần vào một hệ sinh thái backlink lành mạnh?
10 loại nội dung thu được liên kết tự nhiên

Dưới đây là 10 ý tưởng chung cho các loại nội dung sẽ thu hút các liên kết có giá trị cao một cách tự nhiên. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau bằng nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, mỗi thương hiệu là duy nhất, và các chiến thuật khác nhau hoạt động khác nhau cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các ý tưởng dưới đây để bắt đầu kiếm tiền để kiếm được liên kết tự nhiên và tìm ra cách các loại nội dung được đề xuất có thể giúp thương hiệu của bạn và cách bạn và nhóm của bạn có thể tận dụng tối đa cho nội dung có giá trị mà bạn tạo ra.

1. Danh sách các Tài nguyên Tổng hợp

Mặc dù điều này có vẻ như một loại ý tưởng treo trái cây thấp đã tồn tại mãi mãi, rất có thể có một số nhà tiếp thị nội bộ và các nhà SEO cấp độ phân tích vẫn không hiểu hết giá trị đầy đủ của một tài nguyên có chất lượng danh sách bao gồm ít hơn đơn giản, nhưng kỹ lưỡng, nghiên cứu.

Cung cấp cho khán giả của bạn một danh sách có giá trị của một số tài nguyên tốt nhất trong niche của mình để kiếm được liên kết tự nhiên.

Đối với một cái gì đó như SEO, cung cấp một danh sách các công cụ miễn phí tốt nhất để phân tích cạnh tranh, 100 nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu và làm thế nào để theo họ, hoặc các công cụ tốt nhất để xác định khoảng trống nội dung cho thương hiệu của bạn.

Đối với một cái gì đó hoàn toàn khác, giống như xây nhà nhỏ, bạn có thể đưa ra danh sách các công ty tốt nhất để mua kế hoạch xây dựng nhà nhỏ từ các thành phố tốt nhất ở Mỹ cho những người đam mê nhỏ hoặc những nơi tốt nhất để có nguồn cung cấp để xây dựng nhà ở.

Các danh sách như thế này thường sẽ mang lại cho trang của bạn nhiều cam kết, bao gồm chia sẻ trên các mạng xã hội, trong các phần bình luận và thậm chí trong các ấn phẩm khác tìm giá trị trong những gì bạn đã dành thời gian sáng tác.

Bạn có thể có được một ý tưởng về tiềm năng của các danh sách tài nguyên này từ một ví dụ như thế này từ Trung bình .

2. Bao gồm Infographics Chia sẻ

Phương tiện truyền thông kích thích thị giác giúp nâng cao bất kỳ tin nhắn. Đó là lý do tại sao các chiến dịch tiếp thị qua email có hình ảnh có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 42 phần trăm so với các chiến dịch không có.

Tweets với hình ảnh thu hút sự chú ý sẽ nhận được 18 phần trăm nhấp chuột nhiều hơn, 89 phần trăm yêu thích hơn, và 150 phần trăm hơn retweets hơn những tweets mà không có. Và đó là lý do tại sao các bài đăng trên Facebook với hình ảnh có mức độ tương tác gấp 2,3 lần bài đăng mà không có hình ảnh.

Infographics là những phiên bản tiêu chuẩn, được đóng gói với các sự kiện và số liệu thống kê nhanh chóng thúc đẩy một cuộc tranh luận hoặc ý kiến, nhưng cũng mang lại sự hấp dẫn trực quan, dễ tiêu hóa và dễ nhớ, và một cách thú vị để không chỉ có nội dung hiện tại mà còn là một cách thú vị để tương tác và chia sẻ nó.

Nắm được một nhà thiết kế đồ hoạ tốt để giúp xây dựng những hình ảnh sáng tạo này, hoặc sử dụng một trong những công cụ xây dựng Infographic miễn phí có thể tìm thấy ở đây .

3. Cung cấp công cụ miễn phí

Tùy thuộc vào khả năng, băng thông và tài nguyên của bạn - và dĩ nhiên, ngành bạn đang tạo ra và cung cấp một công cụ miễn phí có thể là chiếc vé vàng để tăng lưu lượng truy cập và chất lượng ngược lại, trong số nhiều tín hiệu tích cực khác.

Một số công cụ miễn phí tốt nhất hiện nay bao gồm Máy tính Ngân sách Miễn phí của Quicken , công cụ HomeByMe để thiết kế ngôi nhà nhỏ bé của bạn, công cụ quản lý sản phẩm và tổ chức Trello và bộ dụng cụ Công cụ Kế hoạch Trang chủ của IKEA .

Về cơ bản có một công cụ miễn phí cho mọi vấn đề có thể gặp phải trong trách nhiệm hàng ngày của họ. Nếu không có bạn có thể nghĩ đến, bạn nên bắt đầu với nó tốt hơn. Và nếu đã có một trong số đó nhằm đơn giản hóa nhiệm vụ, nhưng nó bỏ lỡ dấu hiệu khi làm như vậy, đừng ngại tạo ra của riêng bạn và đưa nó thay mặt cho thương hiệu của bạn.

Chỉ cần đừng quên bao gồm các hướng dẫn và Câu hỏi Thường Gặp cho người dùng và việc có người sẵn sàng trả lời các câu hỏi khi họ phát sinh cũng không phải là một ý tưởng tồi.

4. Sản xuất Sách

Các tài liệu nghiên cứu kỹ lưỡng bao gồm những ý tưởng phức tạp hơn trong ngành của bạn sẽ luôn luôn được coi là có giá trị nếu chúng được thực hiện đúng. Họ mất một thời gian để hoàn thành, dựa nhiều vào các nguồn chất lượng, và đôi khi được viết bởi một số đóng góp. Nhưng chúng cũng có thể được coi là cái nhìn sâu sắc hàng đầu trong ngành nếu vấn đề được bảo hiểm chưa được kiểm tra theo cách đó.

Đây là một cơ hội để bạn thực sự tỏa sáng chuyên môn của mình nhưng cũng cung cấp sự hiểu biết thực sự thành một vấn đề phức tạp mà người dùng thực sự muốn tìm hiểu thêm. Vì các bài báo trắng dài hơn về bản chất, được đóng gói thông tin, nên chúng có xu hướng xếp loại một cách toàn diện cho nhiều điều khoản liên quan đến vấn đề được bảo hiểm.

Nội dung toàn diện là mạnh mẽ và thông thường xếp hạng tốt trong tìm kiếm vì nó được xem là có thẩm quyền của các công cụ tìm kiếm và người dùng như nhau. Và các nghiên cứu  cho thấy rằng kết quả từ Google trung bình của Google khoảng 2.000 từ, với kết quả số 1 trung bình khoảng 2.500 từ. Vị trí số 10 trung bình chỉ hơn 2.000 từ.

Nói một cách đơn giản, một tờ giấy trắng là một trong những tác phẩm có thẩm quyền nhất mà bạn và thương hiệu của bạn có thể xuất bản. Và mục tiêu của sự hiện diện web của thương hiệu bạn là xây dựng bản thân bạn như là một thẩm quyền và đưa chuyên môn đó lên trưng bày.

5. Cung cấp thỏa thuận

Đây là "mũ xám" như tôi nhận được. Và lý do là đơn giản: kinh doanh tốt.

Các doanh nghiệp đúng khách hàng và khách hàng tiềm năng là những khách hàng được khen thưởng trong cuộc sống thực. Và họ cũng nên được thưởng trực tuyến.

Không có gì sai trái khi giúp đỡ cộng đồng và sinh viên, cán bộ công chức, người về hưu, quân nhân và phụ nữ phục vụ quân đội, v.v ... Những việc tốt hơn mà các doanh nghiệp có thể làm cho những người ủng hộ họ thì tốt hơn.

Một số yêu thích của tôi (tùy thuộc vào ngành) là:
 • Hợp tác với trường cao đẳng, bảo tàng, khu học chánh, hoặc các cơ sở giáo dục địa phương khác bằng cách cung cấp giảm giá và ưu đãi cho sinh viên và thành viên.
 • Làm việc với các nhà lãnh đạo địa phương trong các lĩnh vực cụ thể để tổ chức các hội nghị và các cơ hội giảng dạy / học tập để thể hiện sự chuyên môn của bạn và cũng giúp giảng dạy những người quan tâm đến những gì họ hy vọng học hỏi.
 • Tài trợ các chương trình cộng đồng cho thanh thiếu niên, giải đấu thể thao, hội thảo, sự kiện và hơn thế nữa. Điều này là rất tốt cho tiếp xúc chung, và thường kết quả trong một vài backlinks là tốt.
 • Đăng ký để đại diện cho thương hiệu của bạn tại các hội nghị ngành và hội thảo địa phương.
 • Cung cấp các lớp học miễn phí, các chương trình làm thế nào hoặc hội thảo trên web cho các thành viên cộng đồng và những người mới làm quen / trung gian.
6. Cung cấp một Webinar, Khóa học Crash, hoặc làm thế nào để chương trình

Một trong những cách tốt nhất để làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn của các thành viên nhóm của bạn là đại diện cho thương hiệu của bạn với công chúng trong môi trường giảng dạy. Nó có thể là hội thảo trên mạng hoặc hội thảo trực tuyến, một buổi học buổi tối một giờ vào buổi tối hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ rằng mọi người có thể quan tâm đến việc học tập để làm.

Vấn đề là ở đó và hướng dẫn cộng đồng và / hoặc thành viên của ngành công nghiệp về những gì tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của họ. Đó là thông tin vô giá mà bạn đủ điều kiện để chia sẻ; bạn sẽ không xem xét ai đó học rằng để được khá có giá trị?

Đó là điều mà các nhà tiếp thị có ý nghĩa bởi "nội dung có giá trị". Và đó là một cách khác để có được các liên kết có giá trị.

7. Lập danh sách kiểm tra

Danh sách kiểm tra hữu ích có thể bổ sung một loạt các bài viết thông tin, và chúng là một trong những công cụ thân thiện nhất các thương hiệu có thể cung cấp cho người dùng.

Con người đã sử dụng danh mục kiểm tra miễn là chúng ta đã viết ... và quên.

Nội dung có giá trị đơn giản hoá quá trình mà con người hy vọng có thể được đơn giản hóa. Danh sách kiểm tra là một đóng góp trực tiếp vào điều đó.

Hãy đưa ra một số danh mục kiểm tra mà khán giả của bạn có thể cho là hữu ích và xuất bản chúng dưới dạng tài nguyên. Bạn chắc chắn sẽ cảm ơn vì đơn giản hóa cuộc sống cho một ai đó ở ngoài đó.

Gắn bó với chủ đề SEO, tôi muốn cung cấp bảng kiểm mục cho những thứ như:
 • Kiểm toán Toàn bộ Trang web
 • Kiểm toán kỹ thuật
 • Phân tích cạnh tranh
 • Kiểm toán Truyền thông Xã hội
 • Kiểm tra Kênh YouTube
 • Kiểm kê nội dung & Phân tích
 • Xây dựng Microsite
 • Thử nghiệm A / B
Bất kỳ quy trình nào có thể có được danh sách kiểm tra, và mọi người (và các công cụ tìm kiếm) như danh sách kiểm tra.

Tất nhiên, thậm chí có một danh sách kiểm tra để xây dựng ngôi nhà nhỏ bé đầu tiên của bạn .

8. Xuất bản Hướng dẫn

Giống như danh sách kiểm tra đã đề cập ở trên, hướng dẫn đơn giản hóa quy trình bằng cách giải thích một cách có hệ thống. Điều này rất hữu ích vì những lý do rõ ràng. Hiện có hướng dẫn cho mọi thứ từ cách đun sôi trứng, làm thế nào để xây dựng một trang web, và làm thế nào để đi bộ một con chó.

Tùy thuộc vào sự phức tạp của hướng dẫn mà người hướng dẫn giải thích, các hướng dẫn cũng có thể xếp hạng theo cách thức hologram cho nhiều thuật ngữ có liên quan. Lợi ích đó đi kèm với hầu hết các nội dung dài bao gồm nhiều chi tiết của một chủ đề cụ thể, kiểm tra chúng riêng rẽ.

Quy trình nào bạn có thể đơn giản hóa cho khán giả bằng cách tạo một hướng dẫn? Dưới đây là một số hướng dẫn yêu thích của tôi đã có quyền lực ở thực sự:

9. Nguồn trang web của bạn để có thông tin đáng tin cậy trên web

Tất cả các mẩu nội dung mạnh mẽ đều được gắn với các sự kiện được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nó phải đúng nếu nó có tác động.

Nhưng hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn chuyển tiếp nội dung thông tin đến những người đang tìm kiếm nó. Xuất bản nó và hy vọng khán giả phù hợp thấy nó không phải là rất chủ động.

Đăng nội dung như là một nguồn cho các phản hồi trong các phần nhận xét của nội dung mới hơn do các tổ chức nổi tiếng trên khắp Wikipedia, trên các trang web trả lời như Quora , và các cộng đồng trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau đăng.

Tất cả những con đường này cung cấp cho bạn cơ hội để bạn tăng lượng khán giả và tiếp cận được nhiều người hơn trước đây.

Và hãy nhớ rằng việc phân phối thực tế nội dung của bạn và tất cả những nỗ lực của nó được bao gồm cũng là bắt buộc đối với sự thành công của nó.

10. Sử dụng các nhà truyền thông xã hội và các nhà quản lý tư tưởng để tiếp cận hiệu quả hơn

Mặc dù "nội dung" không chính xác trên trang web, nó là một thành phần quan trọng đối với tất cả các chiến lược nội dung và nó vẫn đại diện cho thương hiệu của bạn. Nội dung được chia sẻ như thế nào và thông tin lan truyền đến khán giả có thể là sự khác biệt giữa người nào đó đang đọc phần của bạn chứ không phải.

Các bài viết mà bạn làm thủ công để chia sẻ nội dung trên trang web của bạn trên Facebook, Twitter, Pinterest hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác có thể và chắc chắn phải được coi là "nội dung". Nó có thể không được coi là có "quyền lực ở bên cạnh" của bài đăng, tweet hoặc pin có thể có hiệu quả hơn nhiều và có được sức kéo nhiều hơn - khi được cung cấp đúng ngữ cảnh, với đúng thông điệp, cho đúng đối tượng, vào đúng thời điểm.

Điều quan trọng là phải duy trì tiếng nói và giọng hát của thương hiệu khi soạn thảo các bài viết, giữ cho nó phù hợp với người dùng. Một khi bạn đã thiết lập thương hiệu của mình như là một cơ quan tin cậy, bạn muốn giữ nó theo cách đó, chỉ làm tăng thẩm quyền của bạn và không ngừng được tin cậy để cung cấp câu trả lời thực.

Phần kết luận

Các quy tắc đã không thay đổi khi nói đến kiếm backlinks tự nhiên và đạo đức; các quy tắc đã trở nên có hiệu lực hơn nhiều nhờ những nỗ lực như cập nhật Google Penguin.

Thương hiệu được mong đợi sẽ cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng trang web của họ - khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng - và đó là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định mức độ hữu ích của một trang web có thể hay không. Bạn càng có thể cung cấp cho khán giả, họ càng đánh giá cao trang web của bạn và họ càng muốn chia sẻ nội dung của bạn với khán giả riêng của họ. Đó là cách tốt nhất để xây dựng hồ sơ backlink của bạn, và các loại nội dung này là một số trong những cách cơ bản nhưng mạnh mẽ để kiếm được liên kết một cách tự nhiên.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO