-->

5 mẹo dễ dàng để cải thiện SEO của cửa hàng online (và bán hàng)

Khi nói đến trang web của bạn, không bao giờ có thời gian để suy nghĩ về việc làm thế nào để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn (SEO).

Nhưng với mùa mua sắm kỳ nghỉ đang đến gần, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thực hiện một số phương pháp hay nhất về SEO, đặc biệt nếu bạn vận hành một cửa hàng trực tuyến. Không có gì bí mật nếu trang web của bạn sử dụng SEO tốt, bạn sẽ có cơ hội thu hút khách truy cập tốt hơn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Nhưng điều này là ... không phải ai cũng biết làm thế nào để làm điều này.

Nếu bạn sử dụng một số thực tiễn tốt nhất sau đây cho thương mại điện tử SEO, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm và do đó có khả năng mang lại lưu lượng truy cập và bán hàng cho trang web của bạn. Và ai không muốn điều đó?
5 mẹo dễ dàng để cải thiện SEO của cửa hàng online (và bán hàng)

1. Sắp xếp bố cục thanh menu gọn gàng và dễ hiểu

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu được (và thực hiện) việc điều hướng toàn cầu tốt. Điều hướng toàn cầu đề cập đến bộ liên kết (hoặc dải điều hướng) được nhìn thấy phổ biến nhất ở đầu trang web. Dưới đây là ví dụ về điều hướng phổ quát cho một trang web mẫu:

Ví dụ về thanh điều hướng

Trong ví dụ này, liên kết "Nhà", "Xe đạp nam," "Xe đạp nữ", "Phụ kiện Xe đạp", "Giới thiệu" và "Liên hệ" là tất cả các phần của hệ thống định vị toàn cầu. Vì bất kỳ trang nào bạn thêm vào trang web của bạn sẽ bao gồm một liên kết đến các trang đó, chúng trở thành trang web quan trọng nhất của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để bạn biết những gì các liên kết để đưa vào điều hướng phổ cập của bạn? Thử nghiệm khả năng sử dụng trang web thường bao gồm một phương pháp được gọi là "phân loại thẻ", giúp hiểu các nhóm sản phẩm và danh mục sản phẩm tiềm năng. Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, hoặc bạn đang tìm kiếm để xây dựng một, bắt đầu bằng cách viết ra từng sản phẩm của bạn trên các thẻ lưu ý cá nhân. Tiếp theo, nhóm các sản phẩm khác nhau dựa trên sự tương đồng của chúng. Một khi bạn đã thực hiện điều này, bạn nên có một bộ các loại sản phẩm. Đó là những danh mục chính này sẽ trở thành một phần của điều hướng phổ biến của bạn.

Ngoài ra, chủ cửa hàng trực tuyến phải bao gồm các trang phụ trong mỗi trang loại chính và sau đó là các sản phẩm riêng lẻ trong các trang phụ đó (ví dụ: Xe đạp trên núi> Trek Bikes> X-Calibre 9.). Nếu trang web và cửa hàng trực tuyến của bạn sử dụng kiểu điều hướng này, bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm cũng như khách truy cập dễ dàng hiểu cách điều hướng trang web của bạn.

2. Tập trung vào việc cải thiện các yếu tố SEO nhanh trên trang

Phần lớn các yếu tố SEO trên trang có thể được thực hiện và cải tiến chỉ trong vài phút. Mọi người, kể cả chủ cửa hàng trực tuyến, phải đảm bảo họ đã thêm những điều sau vào trang web của họ:
  • Thẻ tiêu đề giàu từ khoá duy nhất
  • Mô tả meta giàu có từ khóa duy nhất
  • Từ khóa duy nhất trong thẻ tiêu đề
  • Nếu bạn không chắc những điều khoản này có ý nghĩa gì hay làm thế nào để thay đổi chúng trên trang của bạn, hãy kiểm tra bài đăng này với nhiều chi tiết cụ thể hơn về SEO trên trang.
Đối với các trang sản phẩm, cụ thể, SEO trên trang của bạn nên tập trung vào các sản phẩm (không phải từ khóa rộng hơn). Đây là hướng dẫn thực hành tốt nhất cho các trang sản phẩm và trên trang SEO:
  • Thẻ tiêu đề (55-60 ký tự): Tên sản phẩm - Tên loại - Tên doanh nghiệp của bạn
  • Mô tả Meta (155-160 ký tự): Viết một đoạn quảng cáo ngắn, độc đáo giải thích mục đích của sản phẩm và người mà nó phục vụ tốt nhất.
  • Thẻ H1 hoặc H2: Tên sản phẩm
Nếu bạn là người trực quan, dưới đây là một trang ví dụ (có bong bóng văn bản) hiển thị thẻ tiêu đề của trang, mô tả meta và thẻ H1. Hãy nhớ rằng: SEO trên trang chủ yếu là đằng sau hậu trường trong mã nguồn của trang web; thẻ tiêu đề và mô tả meta sẽ không dễ thấy đối với hầu hết khách truy cập.

Trong trường hợp bạn không nhận thấy, trang sản phẩm này cũng có một mô tả sản phẩm duy nhất. Mô tả sản phẩm là một phần quan trọng của SEO trên trang, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào đó.

3. Viết nội dung hấp dẫn và nguyên bản cho mô tả sản phẩm

Nếu bạn không bao gồm một mô tả sản phẩm trên mỗi trang web sản phẩm của bạn, thì bạn đang làm ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm không thể đọc hoặc hiểu hình ảnh, nhưng họ hiểu các mô tả sản phẩm. Thay vì chỉ liệt kê tên mặt hàng và ảnh, bạn nên đưa ra một mô tả hấp dẫn của từng sản phẩm-đừng ngại cho thấy một số tính cách. Dù bạn quyết định về văn bản, bạn không chỉ cần sao chép mô tả sản phẩm của nhà sản xuất hoặc một trang web khác: điều này có thể dẫn đến các trang web lớn hơn thứ hạng vượt trội của bạn trên cùng một sản phẩm, cũng như hình phạt nội dung trùng lặp tiềm năng từ Google. Chưa kể, tất nhiên, những mô tả sản phẩm độc đáo cũng vui hơn cho khách hàng con người của bạn nữa.

4. Tải lên hình ảnh sản phẩm chất lượng cao và thêm văn bản thay thế

Ngoài việc viết mô tả sản phẩm độc đáo, một cửa hàng trực tuyến tuyệt vời cũng sẽ bao gồm nhiều hình ảnh sản phẩm đẹp mắt-với văn bản thay thế phù hợp. Văn bản thay thế là cách bạn giải thích hình ảnh là gì với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Trước khi bạn tải hình ảnh lên trang web của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu tệp với tên chính xác. Ví dụ: nếu bạn đăng ảnh của "Trek X-Calibre 9 Bike", lưu tệp bằng những từ đó trong tên tệp (như trek-x-calibre-9.jpg chứ không phải ảnh-1.jpg ). Sau đó, thêm mô tả tương tự như văn bản thay thế cho hình ảnh. Một lần nữa, cả tên tệp lẫn văn bản thay thế đều cho Google hiểu về hình ảnh.

Một bước quan trọng khác cần nhớ khi tải hình ảnh lên trang web của bạn là giữ các kích thước tệp càng nhỏ càng tốt (mà không ảnh hưởng đến chất lượng). Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng thực sự. Nếu bạn cần trợ giúp để hiểu được kích thước tệp hình ảnh và cách hạ thấp tệp tin, hãy truy cập bài đăng của chúng tôi: Đồ họa Web dành cho Người mới bắt đầu: Cuốn sổ tay Hướng dẫn Thực tiễn Tốt nhất.

Lưu ý: Chủ cửa hàng trực tuyến không cần phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc phải trả phí quá mức cho họ - có cách chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời với điện thoại thông minh của bạn.

5. Tích hợp nút chia sẻ phương tiện trên mạng xã hội trên các trang sản phẩm

Các tín hiệu xã hội tiếp tục là một yếu tố quan trọng trong cách xếp hạng trang web trong công cụ tìm kiếm. Theo nghiên cứu của Searchmetrics 'Rank Correlation 2013 ", URL có vị trí tốt có số lượt thích, chia sẻ, tweets và cộng thêm số lượng lớn và các URL cụ thể nổi bật trong kết quả tìm kiếm hàng đầu với khối lượng lớn các tín hiệu xã hội. bán lại sản phẩm trong một cửa hàng trực tuyến, giúp khách truy cập dễ dàng chia sẻ sản phẩm của bạn trên các hồ sơ truyền thông xã hội của họ.

Tôi sẽ đề nghị dành thời gian để thực hiện các nút phương tiện truyền thông xã hội trên tất cả các trang web của bạn, bao gồm các trang sản phẩm của bạn. Trên trang Jimdo, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ trên Pinterest bằng cách cho phép chia sẻ Pinterest trong Phần tử Ảnh. Nếu ai đó chia sẻ một trang từ trang web của bạn, hãy nghĩ đến nó như là quảng cáo miễn phí cho bạn và trang web của bạn. Người dùng Jimdo có thể ghé thăm Trung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để tìm hiểu thêm về việc tích hợp các chức năng truyền thông xã hội.

Mặc dù có nhiều lớp để SEO tốt, bạn thực sự có thể làm những bước đầu tiên quan trọng mà không có rất nhiều rắc rối. Thực hiện công việc vệ sinh SEO này và bạn sẽ thiết lập trang web của mình thành công trong tương lai.

Câu hỏi? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO