-->

7 cách để Kết quả tìm kiếm của Google nổi bật

Bắt được liệt kê trên trang đầu tiên của Google là một thành tựu đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, những nỗ lực của bạn không nên dừng lại ở đó.

Một danh sách chung mà không có tất cả các chuông và còi chỉ sẽ không nhận được bạn cùng một lượng lưu lượng truy cập trang web vì nó được sử dụng vì người dùng có xu hướng đi cho một trong đó đứng ngoài phần còn lại. Cuộc cạnh tranh về công cụ tìm kiếm rất khốc liệt, vì vậy đừng để lại phía sau trong khi mọi người khác thực hiện những thay đổi cần thiết để có được chú ý.

Hãy xem xét làm thế nào bạn sẽ tiếp cận xây dựng trang web hoàn hảo. Bạn có thể tinh chỉnh các đề mục, tin nhắn, bao gồm hình ảnh và thêm tài nguyên để tăng chuyển đổi. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) cũng quan trọng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Dưới đây là một vài mẹo giúp kết quả tìm kiếm của Google thu hút nhiều sự chú ý nhất.
7 cách để Kết quả tìm kiếm của Google nổi bật

Tối ưu SERP

1. Tiêu đề trang độc đáo, có liên quan

Sử dụng càng nhiều nhân vật càng tốt. Đó là bất động sản chính!

Một nhân vật tốt để làm việc với là 50-65 ký tự. Kết quả tìm kiếm của Google sẽ cắt ngắn ngay khoảng 65 ký tự đánh dấu.

Chiều rộng pixel của thẻ tiêu đề của bạn nên được xem xét, bởi vì các từ có chữ cái rộng như A và W sẽ không thể khớp với nhiều ký tự. Google sẽ hoàn toàn bỏ qua bất cứ điều gì qua dấu hiệu 70 ký tự và có khả năng báo cáo lỗi "Thẻ tiêu đề dài" trong Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Tiêu đề trang của bạn phải là duy nhất và có liên quan đến chủ đề của trang của bạn. Bao gồm cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn càng gần đầu càng tốt và, nếu áp dụng, hãy bản địa hoá tiêu đề trang của bạn.

Để biết thêm mẹo về tiêu đề, hãy xem " Cách Viết Nhãn Tiêu đề cho Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm " và " Thẻ Tiêu đề Thương mại điện tử: Top 5 cách để Tăng Số Nhấp chuột ".

2. Các URL Thân thiện với Công cụ Tìm kiếm

Nếu tên miền của bạn có (các) từ khóa được nhắm mục tiêu trong đó, thì đó là một khoản tiền thưởng, tuy nhiên, bạn đừng quá cố mua tên miền đối sánh chính xác và bắt kịp thuật toán tên miền đối sánh chính xác .

Sử dụng các tên tập tin thân thiện với công cụ tìm kiếm và các cấu trúc permalink để làm cho danh sách của bạn có liên quan hơn, ví dụ: / awesome-web-page /. URL, ví dụ:? Pageid = 246, không nói gì với người dùng và sẽ không giúp xếp hạng của bạn.

3. Gợi ý mô tả Meta Với Kêu gọi Hành động

Các mô tả meta của bạn sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, tuy nhiên, đây là cơ hội của bạn để khuyến khích người tìm kiếm nhấp vào liên kết của bạn qua đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mô tả của bạn nên có từ 100 đến 150 ký tự. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Bất cứ điều gì ngắn hơn hoặc dài hơn có thể dẫn đến lỗi được báo cáo trong Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Mô tả trang hoặc dịch vụ là gì và sau đó yêu cầu người dùng làm điều gì đó với một hành động kêu gọi hành động (CTA). Trong ví dụ của tôi, tôi bao gồm số điện thoại của tôi và đề cập đến việc chúng tôi nhận điện thoại (bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu công ty).

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có nhiều thẻ tiêu đề trang trong phần đầu của trang web? Làm thế nào về nhiều meta mô tả thẻ? Xem thử nghiệm Google SERP này .

4. Tác giả của Google

Tác giả của Google là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật so với những người khác, đặc biệt nếu không ai khác trong niche của bạn đang làm việc đó. Nếu bạn Google bất cứ điều gì liên quan đến SEO, SERPs được tiêu với khuôn mặt; tuy nhiên, nếu bạn ở trong một ngành công nghệ kém hiểu biết về công nghệ, như xây dựng hoặc bất động sản, bạn có thể chỉ là người có khuôn mặt của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tác quyền khá dễ thực hiện. Nếu bạn chưa tuyên bố nội dung của mình với tác giả của Google, hãy làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách thực hiện.

5. Google Địa phương

Tối ưu hóa trang web và thương hiệu của bạn cho địa phương có thể rất có lợi cho dù đó là một công ty khổng lồ hoặc một cửa hàng nhỏ và mom-and-pop. Bạn có thể xem lại chính xác danh sách doanh nghiệp bằng các công cụ như https://moz.com/local.

Xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn và điền vào hồ sơ của bạn hoàn toàn giúp Google hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp có trích dẫn nhiều từ các trang web chất lượng cao sẽ xếp hạng cao hơn.

Bằng cách giúp Google hiểu mối liên kết giữa danh sách doanh nghiệp và trang web của bạn, bạn có nhiều khả năng có danh sách bản đồ được hiển thị ngay bên dưới kết quả tìm kiếm của bạn.

6. Chú thích được cá nhân hóa

Google cố gắng đưa ra đề xuất khám phá nhiều hơn cho những người sẽ thấy chúng hữu ích nhất. Vì mọi người tin tưởng đề xuất của bạn bè bạn, các chú thích cá nhân hiển thị những người đã +1 trang web hoặc bài đăng trên blog.

Bạn có thể tăng khả năng các chú thích này hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng cách thêm nút +1 và huy hiệu Google+ trên trang của bạn.

Chú thích trực tuyến hiện không được hỗ trợ trong các trình duyệt trên điện thoại di động.

7. Google Reviews

Đánh giáMột cách tuyệt vời để tăng xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn là chỉ cần yêu cầu khách hàng và khách hàng của bạn xem xét lại trên Google.

Yêu cầu xem xét lại phần của quy trình của Google. Khoảng 10 phần trăm khách hàng của công ty tôi thực sự dành thời gian để gửi đánh giá thiết kế trang web . Trong khi tôi muốn nhận được một đánh giá từ 100 phần trăm, những người làm tăng theo thời gian, và những ngôi sao vàng thực sự nổi bật trong SERPs!

Hầu hết các ngành công nghiệp dịch vụ có sự sang trọng của tay người mà họ yêu cầu để gửi một đánh giá. Mặt khác, các nhà hàng và khách sạn cần phải có cách tiếp cận khác nhau bằng cách theo dõi đánh giá của họ và tìm cách giải quyết những khách hàng không hài lòng bằng các nghị quyết mong muốn biến những đánh giá nghèo thành những bài đánh giá tốt.

Phần kết luận

Đừng hài lòng với danh sách của Google không làm bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Thực hiện các nguyên tắc này sẽ đảm bảo rằng bạn đang trên đường đến kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO