-->

7 lời khuyên tuyệt vời để viết bài đăng trên Blog

Điều gì làm cho một bài đăng blog rực rỡ? Một bài đăng blog rực rỡ là chính xác, nguyên bản, có thẩm quyền và được viết theo cách làm cho người đọc muốn trở lại nhiều hơn.

Thậm chí còn tốt hơn nếu nội dung bạn đã viết động viên mọi người bình luận, chia sẻ hoặc trả lời Cố vấn trưởng của bạn. Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình thực sự rực rỡ, hãy kiểm tra 7 mẹo này.
7 lời khuyên tuyệt vời để viết bài đăng trên Blog

Hãy Cân nhắc trước không viết

Không có gì sai khi viết về các chủ đề thịnh hành. Điều gì là sai là đơn giản là regurgitating những gì mọi người khác đang nói về vấn đề này. Đừng ngại đưa ra ý kiến ​​mạnh, thậm chí gây tranh cãi. Nếu bạn có điều gì đó để nói rằng đi ngược lại tình cảm phổ biến, mọi người sẽ nhấp vào blog của bạn để xem những gì bạn nói. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn sẵn sàng để được tranh cãi và có ý kiến ​​sẽ giúp bạn tạo ra ý kiến ​​và cổ phần. Chỉ cần ghi nhớ những điều sau:
  1. Những tranh cãi và xúc phạm không đồng nghĩa
  2. Không bao giờ Nói Bất cứ điều gì Bạn Không Tuyệt đối Chân thành về
  3. Làm cho quan điểm của bạn đáng tin cậy với thống kê sự kiện và các ví dụ
  4. Không ưu tiên Tối ưu hóa Chất lượng và Cơ quan
Vâng, tối ưu hóa là rất quan trọng. Có hàng trăm bài viết rực rỡ về chủ đề tối ưu hóa với rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về cải tiến vị trí SERP của bạn. Bạn nên làm theo lời khuyên đó. Tuy nhiên, khi bạn ngồi để viết các bài viết trên blog của mình, bạn sẽ làm cho bản thân bạn và độc giả của bạn thiệt hại nếu mọi suy nghĩ bạn phải có thông qua một số bộ lọc tối ưu hóa trước khi bạn đặt nó xuống trên trang. Tập trung vào việc viết đáng tin cậy, mang tính thông tin, hấp dẫn và phản ánh sự chuyên môn của bạn. Sau đó, tinh chỉnh văn bản của bạn để tối ưu hóa. Sử dụng chiến lược tối ưu hóa đầu tiên có thể giúp bạn có kết quả tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, đó là chất lượng của nội dung sẽ dẫn đến chia sẻ, tương tác và các liên kết nội bộ bên ngoài thực sự thu hút được nội dung của bạn.

Đừng quên về kiểm soát chất lượng

Trước khi bạn phát hành bất kỳ bài đăng blog nào cho công chúng, bạn nên thực hiện ba kiểm tra khác nhau. Thứ nhất, nó chính xác về mặt thực tế. Hãy tự hỏi nếu mọi nguồn bạn đã sử dụng là cập nhật và đáng tin cậy. Bạn đã kiểm tra thống kê gấp đôi mà bạn đang sử dụng? Bạn có nhận được thông tin từ kinh nghiệm cá nhân hay gần nguồn gốc nhất có thể? Thứ hai, là chính tả và ngữ pháp của bạn về điểm? Đừng chỉ đơn giản dựa vào trình xử lý văn bản của bạn để nói với bạn như vậy. Đọc và đọc lại nội dung của bạn để bạn tránh viết chữ thất bại, phrasing lúng túng và những lỗi kỹ thuật lúng túng. Việc kiểm tra thứ ba và lần cuối cùng để thực hiện là xây dựng thương hiệu và chân thành. Chủ đề bạn đã chọn, phong cách viết, đối tượng mục tiêu và vị trí của bạn đã bổ sung cho thương hiệu cá nhân hoặc công ty của bạn không? Các độc giả của bạn sẽ thấy bài viết của bạn có nhất quán và chân thành không? Không có gì sai lầm vốn có khi giải quyết một chủ đề mà bạn thường không nói đến, cũng không có gì sai trái với việc đảm nhận một vị trí mâu thuẫn với một điều mà trước đó. Chỉ cần lưu ý rằng độc giả của bạn sẽ thông báo, và sẽ muốn biết tại sao. Không trả lời câu hỏi đó, và bạn có nguy cơ xuất hiện không trung thực hoặc đạo đức giả.

Loại nội dung và chiều dài

Vào bất kỳ ngày nào đó, các bài đăng trên blog của bạn sẽ được truy cập bởi những người khác nhau vào các thời điểm khác nhau vì nhiều lý do khác nhau, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Một số sẽ muốn các bài viết tương đối ngắn được chia nhỏ với rất nhiều không gian mà họ có thể lướt qua sử dụng thiết bị di động của họ. Những người khác sẽ quan tâm đến bài đăng dài chứa nhiều thông tin chi tiết. Một số độc giả của bạn sẽ bị cuốn hút bởi nội dung nặng về hình ảnh, trong khi những người khác lại thích phần văn bản hơn. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể viết cho độc giả với trình độ chuyên môn khác nhau. Đảm bảo bạn biết ai là độc giả của bạn và họ muốn gì. Sau đó, cố gắng cung cấp một chút gì đó cho tất cả mọi người về chiều dài, định dạng và nội dung.

Tạo nội dung mà người đọc của bạn có thể sử dụng

Nhiều độc giả của bạn sẽ đến với bạn bởi vì họ có một vấn đề cần được giải quyết, hoặc họ cần phải có kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể. Nội dung của bạn hữu ích hơn đối với họ, nhiều khả năng họ chia sẻ bài đăng của bạn và trả lời lời kêu gọi hành động của bạn. Nếu độc giả của bạn có thể làm điều gì đó họ không thể làm trước đây, giải quyết được vấn đề họ đang phải vật lộn, hoặc sẽ đạt được kiến ​​thức mà họ có thể sử dụng trong tương lai, bạn đã viết một bài đăng blog tuyệt vời. Đó là lý do tại sao 'làm thế nào để' bài viết là một số bài viết blog phổ biến và hấp dẫn nhất mà bạn có thể tạo ra.

Viết theo một phong cách hấp dẫn và tương đồng

Hãy nhớ rằng bạn đang viết một bài đăng blog chứ không phải văn bản học thuật. Viết theo một cách thu hút người đọc và làm cho họ cảm thấy như thể bạn đang giải quyết chúng trực tiếp một cách nghiêm túc nhất có thể. Không sử dụng các từ ngữ lớn, thuật ngữ và thuật ngữ được thổi phồng nhằm cố gắng bán chuyên môn của bạn. Mặt khác, không câm những thứ xuống đến mức mà độc giả của bạn cảm thấy như thể bạn đang bảo trợ chúng. Thay vào đó, dành thời gian để tìm hiểu khán giả của bạn và giao tiếp với họ theo cách mà họ thấy có thể liên quan. Một kỹ thuật rất hữu ích là sử dụng các từ như bạn, chúng tôi, và của chúng tôi trong bài viết của bạn. Điều này làm cho độc giả của bạn cảm thấy như thể chúng đang được giải quyết trực tiếp, giúp bạn thiết lập mối quan hệ tích cực với họ.

Hãy tận dụng tất cả các công nghệ tuyệt vời đó là có sẵn cho bạn

Có rất nhiều công cụ và ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thực sự làm cho nội dung blog của mình trở nên tuyệt vời. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người đọc bằng nội dung thị giác tuyệt vời như video nhúng, GIF và bảng thống kê, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn đạt được điều đó. Nếu bạn muốn viết về các chủ đề thịnh hành, hãy thử một trong những trình kết hợp tiêu đề sẽ kết nối bạn với những câu chuyện hàng đầu trong nhiều hốc. Nếu bạn không chắc chắn về chất lượng của bài viết của bạn, có những công cụ có thể giúp bạn cải thiện bài viết của bạn bằng những cách vượt ra ngoài kiểm tra chính tả và ngữ pháp đơn giản. Thậm chí còn có các công cụ có thể giúp bạn tự động hóa quá trình xuất bản và quảng bá blog của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO