-->

9 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO

Mới với thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)? Nhà phân tích John Lincoln giải thích một số điều bạn có thể không biết về kỷ luật tiếp thị trực tuyến này.

SEO là một kỷ luật phức tạp. Có rất nhiều thành phần cho nó, và thực tiễn tốt nhất thay đổi theo thời gian. Thêm vào đó là thực tế là Google cập nhật thuật toán của nó thường xuyên, làm thay đổi thứ hạng khiến các nhà tiếp thị kỹ thuật số mất ngủ.

Ngoài ra, Google thường phát hành công nghệ mới cung cấp các cách khác để xếp hạng. Điều đó làm cho cuộc sống của SEO thậm chí phức tạp hơn, vì họ phải vượt qua một đường cong học tập để phục vụ khách hàng của mình.

Một ngày, có thể dễ dàng hơn để trở thành một bác sĩ hơn là một SEO-kidding! (Nhưng không thực sự ...)
9 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO

Ngay cả bây giờ, tuy nhiên, có rất nhiều thông tin sai lệch (và thiếu thông tin) về những gì cần để xếp hạng một trang trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Dưới đây là chín điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO.

1. Lớn hơn thực sự là tốt hơn, trong nhiều trường hợp, đối với các điều khoản lớn

Trong một số hốc, Google ưa thích các trang web lớn hơn.

Nếu bạn đang tung ra trang web thương mại điện tử bán quần jean nam giới, bạn sẽ không xếp hạng ở đầu trang kết quả tìm kiếm (SERPs) cho cụm từ tìm kiếm là "quần jean nam".

Tại sao? Google "quần jean của nam giới" ngay bây giờ và xem ai là người đứng đầu.

Bỏ qua quảng cáo được tài trợ và bạn sẽ nhận thấy các tên như Macy's, Nordstrom, American Eagle, Levi và Kohl's. Bạn có thực sự nghĩ rằng bạn có sức mạnh SEO để gõ bất kỳ của những thương hiệu ra khỏi vị trí của họ?

Spoiler: Bạn không.

Google nói chung sẽ thích các thương hiệu có tên hộ gia đình so với những người mới khởi nghiệp khi nói đến xếp hạng. Đó là vì người khổng lồ tìm kiếm muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Vậy điều đó có nghĩa là tất cả hy vọng sẽ bị mất nếu bạn đang điều hành một công ty mới muốn bán quần jeans nam trực tuyến? Không có gì.

Trước hết, bạn có thể tối ưu hóa cho thương hiệu của riêng bạn. Bằng cách đó, một khi bạn đã có một số danh tiếng trong không gian của mình, mọi người vẫn có thể tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm tên của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo có trả tiền. Họ có thể đặt bạn ở đầu các SERP, nhưng hãy nhớ rằng quảng cáo có thể tốn kém. Theo Công cụ Từ khoá này, giá thầu được đề xuất cho "quần jean của nam giới" là 2,09 đô la cho mỗi nhấp chuột , do đó, lợi nhuận của bạn tốt hơn sẽ ngoạn mục.

Bạn cũng nên tìm kiếm các từ khoá thay thế mà bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Bạn có thể gặp một số cơ hội vàng mà ngay cả đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn đã không nhận thấy.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp một phong cách / màu sắc cụ thể của quần jean nam. Tối ưu hóa trang web của bạn cho một cụm từ tìm kiếm bao gồm kiểu và màu đó.

2. Trang web được chia thành các phân đoạn

Thực tế là bạn không cố gắng để xếp hạng một trang web. Bạn đang cố gắng để xếp hạng các trang trong một trang web.

Trừ khi bạn có một trang web chỉ là một trang đích, sau đó xếp hạng một trang và một trang web không phải là điều tương tự. Có nhiều khả năng bạn có các phân đoạn khác nhau trên trang web của mình, bao gồm trang chủ, biểu mẫu liên hệ, blog, trang danh mục, bảng giá, FAQ và các phần khác. Ví dụ: nếu bạn xem  trang web của Levi , họ có cấu trúc phá vỡ trang web thành các phần dành cho Nam, Nữ, Trẻ em và v.v.

Một số phân đoạn này có giá trị hơn những phân loại khác. Ví dụ: bạn có thể không quan tâm đến việc xếp hạng biểu mẫu liên hệ của bạn. Tuy nhiên, bạn chắc chắn muốn xếp hạng nội dung trên blog của bạn. Tập trung vào các trang xếp hạng sẽ thu hút khách hàng tiềm năng từ các SERPs. Sau đó, sử dụng phương pháp yêu thích của bạn để nắm bắt thông tin liên lạc của họ và thêm chúng vào danh sách email của bạn.

3. Bạn chỉ cần xếp hạng cho một vài điều khoản

Bạn có thể nghĩ rằng để thành công trong SEO, bạn phải xếp hạng cho hàng chục từ tìm kiếm trong ba vị trí hàng đầu. Đó không phải là trường hợp.

Nếu bạn đang ở trong một thị trường nhỏ hoặc thị trường mục tiêu của bạn là rất hẹp, có thể bạn chỉ có thể xếp hạng cho một hoặc hai kỳ. Ví dụ: nếu bạn đang bán "hồ sơ đĩa", bạn sẽ kiếm được hầu hết doanh thu từ một vài điều khoản cốt lõi.

Điểm chính ở đây là đối với một số trang web, xếp hạng cho nhiều từ ngữ có ý nghĩa. Đối với những người khác, bạn có thể kiếm được nhiều tiền chỉ nhắm mục tiêu một vài điều khoản cốt lõi.

4. Tiếp thị nội dung là rất cạnh tranh

Bạn có thể đã nghe "nội dung là vua." Thật không may, do đó, có tất cả mọi người khác trong niche của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải được ở đầu trò chơi của bạn khi nói đến tiếp thị inbound. Đầu tư đúng thời gian và tiền bạc để nghiên cứu từ khóa, thuê các nhà văn xuất sắc nhất, cập nhật blog của bạn một cách nhất quán, và kéo ra tất cả các điểm dừng để tạo ra các tiêu đề thu hút sự chú ý với nội dung tuyệt vời.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng BuzzSumo và Moz Content. Cả hai đều cho phép bạn phân tích nội dung của trang web, khám phá chiến lược của họ, theo dõi nội dung mới mà họ tạo và tìm kiếm nội dung phổ biến nhất. Cả hai đều tạo ra một số báo cáo khá đẹp, quá.

Hãy xem xét sự cạnh tranh của bạn - sau đó tạo một trang tốt hơn cho trang web của bạn.

5. Việc nhận con nuôi sớm trả hết

Như chúng ta đã biết, Google thường được công bố là công nghệ mới. Một số công nghệ này có thể giúp bạn xếp hạng trong SERPs.

Đó là lý do tại sao bạn nên là người chấp nhận sớm.

Đối với người mới bắt đầu, hãy xem các trang di động nhanh hơn (AMP) . Đó là một dự án nguồn mở được hỗ trợ bởi Google cho phép các trang web tải nhanh trên nền tảng di động. Các trang AMP có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm di động ở định dạng carousel. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh này trong video dưới đây:
 
Phát biểu của điện thoại di động, đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động. Google sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng  cho các kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động, do đó, nếu bạn mong đợi trang web của mình xếp hạng ở đó, nó sẽ tốt hơn cho đối tượng trên điện thoại di động.

Cuối cùng, là người chấp nhận sớm khi sử dụng HTTPS trên trang web của bạn thay vì HTTP. Mặc dù Google đã thông báo trở lại vào năm 2014 rằng nó đã tạo cho các trang web an toàn tăng xếp hạng nhưng nhiều trang web vẫn kiên quyết từ chối thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn muốn có khả năng cạnh tranh với đối thủ của mình, hãy sử dụng HTTPS.

Khi nói đến SEO, bạn cần phải là người đầu tiên tiếp thị với công nghệ mới. Đây chỉ là vài ví dụ. Phải mất thời gian để lập kế hoạch, phát triển và thực hiện, vì vậy luôn luôn có ý tưởng bắt đầu khi tin tức công nghệ mới bị phá vỡ.

6. SEO có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu đến các thị trường toàn cầu khác nhau

Bạn có biết rằng bạn có thể xếp hạng trang web của bạn ở các quốc gia khác nhau? Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là thứ mà mọi người ở Hoa Kỳ có thể đánh giá cao, bạn nên tối ưu hóa trang web của mình cho đối tượng quốc tế.

Một cách để làm điều đó là cung cấp tên miền quốc gia cụ thể  - ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến người ở Pháp, bạn có thể sử dụng tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLD) của .fr. Bạn cũng có thể lưu trữ nội dung riêng biệt cho từng quốc gia khác nhau trên một thư mục hoặc một tên miền phụ.

Khi nhắm mục tiêu các thị trường khác, đừng quên dịch nội dung của bạn sang các ngôn ngữ nước ngoài thích hợp. Rốt cuộc, bạn không thể mong đợi các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn thành công nếu mọi người ở nước ngoài không thể đọc các bài viết bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Bạn cũng nên đăng ký kinh doanh ở nước ngoài, liệt kê doanh nghiệp của bạn trong các thư mục web cụ thể cho những quốc gia đó và thậm chí có trang web của bạn được lưu trữ tại các khu vực đó.

Đây là khách hàng mà chúng tôi vừa mới đẩy vào 27 quốc gia và ngôn ngữ khác nhau. Kiểm tra sự tăng trưởng này ở Ý một mình.

7. Có nhiều cách để hiển thị trong kết quả của Google

Bạn có thể cảm thấy rằng cách duy nhất để xếp hạng trong Google là xây dựng các liên kết ngược và sử dụng SEO tại chỗ để một trang kết thúc càng cao trong SERPs càng tốt. Tuy nhiên, có những cách khác để có được tầm nhìn và khách truy cập từ SERPs.

Ví dụ: nếu bạn có thể tham gia vào Sơ đồ tri thức của Google , thương hiệu của bạn có thể kiếm được điểm nổi bật ở đầu SERP, bên phải danh sách không phải trả tiền. Rất nỗ lực để có được mục nhập Sơ đồ tri thức, nhưng một khi bạn làm vậy, bạn có thể tạo cho thương hiệu của bạn một sức hút lớn.

Bạn cũng có thể đứng ra khỏi đám đông bằng cách sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc  để hiển thị đoạn mã chi tiết, đó là các cải tiến thị giác đối với một danh sách SERP. Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được thêm vào mã trang web của bạn để cung cấp cho Google thêm thông tin về nội dung trên trang web của bạn.

Nếu bạn " công thức bánh pancake tốt nhất " của Google ngay bây giờ, bạn sẽ thấy các kết quả bao gồm các xếp hạng tổng hợp theo hình thức sao. Bạn cũng sẽ thấy lượng calo. Đó là những đoạn mã phong phú, và chúng làm cho danh sách trong các SERP nổi bật.

Nhân tiện, bạn cũng sẽ thấy rằng có một câu trả lời trực tiếp ở đầu rất nhiều trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là một cách khác để bạn có thể đạt được tầm nhìn về tìm kiếm: bằng cách thiết lập trang web của bạn như là một thẩm quyền trong không gian của bạn và sản xuất nội dung mà Google xác định là một câu trả lời nhanh cho truy vấn của người dùng.

Nếu bạn có một doanh nghiệp gạch-vữa, bạn cũng có thể xếp hạng trong gói 3 địa phương. Nếu bạn là Google tên thành phố của bạn cộng với từ "thợ ống nước", bạn sẽ thấy một bản đồ bên dưới các quảng cáo phải trả ở trên đầu. Ngay bên dưới bản đồ đó, bạn sẽ thấy ba danh sách trong khu vực của bạn. (Để bắt đầu với SEO địa phương, hãy kiểm tra " Hướng dẫn hình ảnh lớn về SEO địa phương của Marcus Miller : xếp hạng năm 2016 trở lên ").

Như đã thảo luận ở trên, nhà xuất bản có thể xếp hạng bằng cách xuất hiện ở trên cùng của SERPs di động khi họ triển khai các trang di động nhanh (AMP).

Dưới đây là danh sách các loại kết quả phổ biến xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm pha trộn của Google:
  • Danh sách không phải trả tiền
  • Thẻ kiến ​​thức đồ họa
  • Loại 3 gói địa phương
  • Câu trả lời tức thì (còn được gọi là "đoạn trích nổi bật")
  • Băng chuyền AMP
  • Google Images
  • Google Video
  • Google Tin tức
SEMrush và nhiều công cụ xếp hạng SEO khác thực sự báo cáo về các loại kết quả khác nhau bây giờ, đó là tuyệt vời.

Điểm chính là, có nhiều cách để giành chiến thắng.

8. Có rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kênh tiếp thị trực tuyến rộng bao gồm một số nguyên tắc thích hợp. Có những chuyên gia SEO chuyên về SEO kỹ thuật, xây dựng liên kết, tiếp thị nội dung,  SEO địa phương , SEO quốc tế và nhiều hơn nữa.

Và đoán xem? Mỗi yêu cầu một bộ kỹ năng khác nhau.

Bottom line: Bạn cần phải xác định đầu tiên cách bạn muốn xếp hạng một trang web và sau đó chọn chiến dịch chiến dịch thích hợp.

9. Có các công cụ tìm kiếm bên cạnh Google

Chắc chắn, Google là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong các tìm kiếm web. Điều đó không có nghĩa là các công cụ tìm kiếm khác không tồn tại và những người trong thị trường mục tiêu của bạn không sử dụng chúng.

Đối thủ cạnh tranh rõ ràng nhất đối với Google là Bing. Đó là công cụ tìm kiếm của Microsoft và khi viết bài này, chia sẻ lưu lượng tìm kiếm của họ đang phát triển nhanh hơn so với Google.

Và đừng quên YouTube. Tin hay không, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google.

Tất nhiên, đó cũng là Amazon. Bạn có thể nghĩ Amazon là một người khổng lồ về thương mại điện tử hơn là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đó là điểm khởi đầu cho 44 phần trăm người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm.

Khi bạn tối ưu hoá nội dung về nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tính đến phạm vi rộng các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nơi mà bạn chọn để tập trung nỗ lực tối ưu hoá của bạn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu trực tuyến của bạn.

Có rất nhiều điều cần biết

Những gì bạn không biết có thể làm bạn tổn thương khi nói đến SEO. Về sau, điều quan trọng là bạn phải theo kịp những thay đổi mới nhất về thực tiễn tốt nhất về SEO - nếu không, những nỗ lực tối ưu hoá trong tương lai của bạn có thể bị giảm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO