-->

9 mẹo để cải thiện SEO cho trang web du lịch

Mùa hè! Mùa giải tốt nhất để nghỉ giải lao và đá trở lại một nơi nào đó tốt đẹp - ví dụ như ở bãi biển. 

Tôi hy vọng tôi sẽ không quá già vào tháng tới để xây lâu đài trên cát. Mặt khác, một số đồng nghiệp của tôi thích môi trường nhiều tuyết hơn cho kỳ nghỉ của họ. Với mỗi của riêng mình, nhưng tất cả đều đi xuống để chọn đúng chỗ để dành thời gian rảnh và phương tiện để đến đó.

Internet giúp rất nhiều trong việc đưa ra lựa chọn đó, nhưng hầu hết mọi người giới hạn các lựa chọn của họ cho các trang web xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Đó là hai lựa chọn cho các cơ quan du lịch: quảng cáo pay-per-click và SEO dai dẳng. Thứ hai, khi được thực hiện đúng, tạo ra một chiến lược tiếp thị dài hạn mạnh mẽ nhằm đảm bảo vị trí của một trang web trong các vị trí xếp hạng cao nhất trong thời gian dài, điều này làm cho nó đáng để thảo luận. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những gì cấu thành SEO hiệu quả cho các trang web du lịch.
9 mẹo để cải thiện SEO cho trang web du lịch
1. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Sau một thời gian dài cầu nguyện, rủa sả và hiến tế tại Mountain View, chỉ số di động đầu tiên không còn là giấc mơ xa vời, mà là thực tế. Dĩ nhiên, điều này đã đáp ứng với số lượng người sử dụng Internet di động ngày càng tăng và bạn có thể chắc chắn rằng trang web du lịch của bạn sẽ được nhiều người đến thăm. Mọi người có nhiều khả năng đặt vé trên trang web của bạn từ thiết bị di động và thậm chí nhiều khả năng thiết bị sẽ đi kèm với họ trong chuyến đi của họ hơn so với máy tính xách tay.

Vì vậy, hãy cập nhật thông tin về các yếu tố xếp hạng trên điện thoại di động của Google và chuẩn bị.
 • Sử dụng thiết kế web phản hồi: trang web phải đẹp và dễ sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.
 • Giảm thời gian tải trang: người dùng không muốn chờ đợi. Họ muốn công việc kinh doanh của họ kết thúc càng nhanh càng tốt và họ phải đợi lâu hơn cho đến khi tải trang, cơ hội họ sẽ mất kiên nhẫn và rời đi. Đảm bảo xuất bản trang web trên thiết bị di động của bạn ở định dạng AMP để có thời gian tải trang siêu nhanh.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn: kích thước tệp của bạn càng ít, thì trang tải nhanh hơn. Bạn sẽ phải tìm sự cân bằng giữa kích thước, kích thước và chất lượng hình ảnh của bạn.
 • Không sử dụng văn bản nhỏ: nó khá tẻ nhạt để phóng to hình ảnh trên màn hình mỗi khi bạn cần đọc một cái gì đó, phải không? Tốt nhất nên tránh và làm cho văn bản đủ lớn để mọi người đọc nó mà không cần bất cứ nỗ lực thêm nào.
 • Tránh sử dụng các phần tử cảm ứng nhỏ: nếu trang của bạn có một nút bạn muốn nhấn hoặc một hộp bạn muốn kiểm tra, tốt hơn không làm cho chúng dễ bỏ lỡ hoặc quá nhỏ cho ngón cái lớn của họ.
 • Hình ảnh động Flash: tất nhiên, người dùng được ưu tiên hơn các công cụ tìm kiếm, nhưng Flash vẫn vô ích SEO khôn ngoan. Hãy xem xét tìm một giải pháp thay thế nếu nó có thể làm tăng hiệu suất SEO của bạn.
 • Không có quảng cáo chuyển tiếp xâm nhập không cần thiết: chỉ các popup hỏi khách truy cập về việc sử dụng cookie hoặc một truy vấn nhân khẩu học duy nhất đủ điều kiện là cần thiết. Thuật toán hình phạt của Google cho các loại quảng cáo chuyển tiếp khác phá vỡ UX đã được đưa ra kể từ tháng 1.
2. Đưa đường dẫn đến trang web của bạn bằng Từ khoá

Hãy nói rằng ai đó muốn đến Paris. Khi nào chuyến đi bắt đầu? Thời điểm họ đặt chân đến Paris? Sai rồi. Có thể khi họ lên máy bay? Cũng sai. Sau đó nó phải là khi họ rời khỏi nhà, lấy một chiếc taxi và đi đến sân bay, phải không? Vẫn còn không gần.

Câu trả lời đúng: ngay khi họ quyết định đến thăm Paris. Và công việc của bạn thậm chí còn bắt đầu sớm hơn: nhiệm vụ của bạn là dự đoán người đi đến sẽ cố gắng đạt được mục tiêu của họ như thế nào. Họ nhất định sẽ chuyển sang Internet để được giúp đỡ, và có lẽ họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn, nhưng có một liên kết quan trọng giữa hai sự kiện này sẽ quyết định xem người đó sẽ trở thành khách hàng của bạn hay không.

Từ khoá.

Vì bạn là một văn phòng du lịch có nhiệm vụ đưa mọi người từ nơi này đến nơi khác (với lớp học!), Từ khoá của bạn phải phù hợp với ngành nghề của bạn. Điều đó có nghĩa là cụ thể như bạn có thể. Nếu bạn có thể cung cấp cho khách hàng của bạn một 'chiếc máy bay từ London đến Paris', đó là từ khóa mà bạn nên sử dụng. Nếu bạn có thể giúp họ 'đặt một khách sạn ở Paris', có một nơi khác. Các biến thể của cụm từ được hoan nghênh. Đó là từ khóa đuôi dài cho bạn: những cụm từ dài, cụ thể mô tả chính xác những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn và chuyển đổi vì chính lý do đó. Khi bạn chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của mọi người, họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn thay vì các cơ quan khác.

Để chọn những từ khóa lý tưởng cho du lịch cho trang web của bạn, hãy để chúng là dịch vụ cụ thể và đích đến. Ngành du lịch không chịu đựng sự không rõ ràng.

3. Sử dụng mạng xã hội

Mặc dù truyền miệng là ưu tiên chính là yếu tố chính thúc đẩy mọi người đi du lịch khắp thế giới, phương tiện truyền thông xã hội đang dần dần bắt kịp. Không có gì đáng ngạc nhiên: thế giới đầy những kỳ quan thiên nhiên và những điểm mốc lịch sử, và con người là những sinh vật dễ chịu. Một bức ảnh được tạo ra một lần duy nhất có thể khiến họ đóng gói va li và vài ngày sau họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ trên Facebook và Instagram. Và chu kỳ tiếp tục.

Có một sự kết hợp tốt đẹp giữa các mạng xã hội và phương tiện truyền thông hình ảnh. Ngành du lịch có rất nhiều thông tin, đó là một lý do thuyết phục để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá dịch vụ của bạn. Như tôi đã nói, một cuộc hành trình bắt đầu với quyết định đi du lịch, và quyết định này có thể dễ dàng thực hiện bằng hình ảnh và video cho thấy thế giới. Họ không thể thay thế điều thực sự, nhưng họ là tuyệt vời để gây ra sự quan tâm.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn để đăng ảnh hấp dẫn mà chưa được in sâu trong tâm trí mọi người. Thực hiện Tìm kiếm Hình ảnh của Google để đảm bảo một bức ảnh nhất định chưa được xuất bản 10.000 lần.

4. Bắt đầu một Blog

Viết blog cũng đi kèm với kinh doanh du lịch, quá. Không có cách nào tốt hơn để có được nhiều backlinks cho trang web của bạn hơn nội dung mới. Đặc biệt là nếu nó lôi cuốn, kỳ lạ và thú vị. Những cảnh quan hấp dẫn từ hẻm, những địa danh phong phú về lịch sử, những sự kiện văn hoá mà bạn không nhìn thấy hàng ngày - du lịch thế giới là nguồn tài liệu viết blog vô tận!

Và bạn biết làm thế nào một số người ném một phi tiêu vào bản đồ và đi bất cứ nơi nào nó đất? Hãy tưởng tượng có một nút "bài đăng ngẫu nhiên" trên blog của bạn hoạt động theo nguyên tắc đó. Nếu blog của bạn đã được lấp đầy với vô số bài đăng tuyệt vời về những nơi thú vị, tôi hoàn toàn đọc rằng bản thân mình. Nói với khách truy cập của bạn rất nhiều câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho họ đi cùng bạn - và sau đó chia sẻ những câu chuyện của riêng họ.

5. Xây dựng liên kết từ nguồn có liên quan đến du lịch

Bây giờ du khách của chúng tôi đã quyết định đi du lịch, bước tiếp theo của họ là chọn một đại lý du lịch trong số rất nhiều. Họ sẽ lựa chọn như thế nào? Họ sẽ ưu tiên cho những nguồn mà họ tin tưởng nhất. Họ sẽ lắng nghe bạn bè và người quen của họ đã sử dụng dịch vụ của cơ quan này và cơ quan đó và có thể giới thiệu nó (hoặc ngược lại). Nếu họ không có bạn bè với kiến ​​thức này, tùy chọn tiếp theo sẽ là các nguồn trực tuyến không thiên vị. Không cần phải nói, nếu không đề cập đến doanh nghiệp của bạn trong những nguồn này, những khách hàng đó sẽ không phải là của bạn.

Đó là lý do tại sao liên kết xây dựng là một khía cạnh rất lớn của du lịch SEO.

Có rất nhiều trang web du lịch phổ biến nơi bạn có thể kiếm được liên kết có giá trị đến trang web của bạn, chẳng hạn như:
 • diendandulich.net.vn
 • vndulich.edu.vn
 • cungbandulich.com
 • didau.org
 • diendandulich.com
 • hoidulich.com
Không chỉ họ sẽ cải thiện SEO của trang web của bạn và đặt nó cao hơn trong các vị trí xếp hạng của Google, họ cũng sẽ là một trợ giúp chính trong việc xây dựng danh tiếng trực tuyến của cơ quan của bạn.

6. Điều hướng vị trí trên trang web của bạn

Mỗi trang web với một số lượng lớn trang phải có một cấu trúc liên kết nội bộ được thiết kế tốt. Chúng tôi khuyên rằng không có hai trang nào xa hơn ba lần nhấp chuột để tạo trải nghiệm người dùng tối ưu. Cách tốt nhất để đảm bảo điều này là đưa ra một điều hướng trang web.

Một cách khác là đặt đường dẫn bánh mì trên đầu trang của bạn. Các tính năng này hoạt động tuyệt vời khi nội dung trên trang web của bạn được chia thành các phần, do đó, được chia thành các phần phụ - và vân vân. Không phải là nó gọn gàng khi bạn có thể theo dõi cách bạn đã duyệt qua một tài nguyên mà không cần cố gắng?

7. Sử dụng Nội dung Trực quan đầy màu sắc

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là nơi duy nhất mà bạn nên chủ động sử dụng nội dung thị giác. Trang web của riêng bạn cũng phải có nó. Hình ảnh và video tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn cho người xem so với văn bản gốc. Hãy để hình ảnh làm công việc chính, và những từ bổ sung cho nó.

Các video đặc biệt có tiềm năng gây ngạc nhiên cho khách truy cập của bạn và khuyến khích họ bắt tay vào cuộc hành trình. Khi mong muốn của họ để đi du lịch đang cháy, có trang web của bạn, sẵn sàng để quạt ngọn lửa. Đó là khi khách truy cập trở thành khách hàng của bạn.

8. Điền vào Đánh dấu Sơ đồ trang web của bạn

Xếp hạng giản đồ có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất mà Google từng triển khai trên trang đầu tiên. Họ chỉ thực sự làm việc cho các trang web ở các vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, nhưng bạn có thể gói chúng với nhiều thông tin hữu ích cho người dùng để xem trước khi họ thậm chí nhấp vào liên kết của bạn. Đương nhiên, chúng được cho là nhấp chuột sau khi chúng được thực hiện ngưỡng mộ lược đồ, do đó, nó phụ thuộc vào bạn để làm cho nó trông như là có uy tín và có thẩm quyền nhất có thể.

Một điều tuyệt đối cần phải có là một lược đồ xem lại. Một số lượng lớn các đánh giá và năm sao (hoặc ít nhất một giá trị trên 4,5) thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn về năng lực của cơ quan bạn tốt hơn bất kỳ thương mại nào. Nó giống như phép thuật, hoặc có lẽ tốt hơn.

9. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu có một vị trí thích hợp mà không có sự cạnh tranh nào, du lịch chắc chắn không phải là nó. Xin lỗi tôi không xin lỗi. Bạn biết bạn đang làm gì khi bạn mở đại lý của bạn, và tôi ngưỡng mộ sự can đảm của bạn. Quyền hạn có xu hướng ủng hộ những người có can đảm. Có một cách để biến đối thủ của bạn thành đồng minh của bạn: bạn gián điệp trên các trang web du lịch của họ.

Phân tích các trang web của họ với đôi mắt của riêng bạn là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ chỉ giúp bạn cho đến nay. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của WebCEO để có được một đánh giá tốt hơn về các chiến lược SEO đối thủ cạnh tranh của bạn. Những điều đáng để điều tra:
 • Làm thế nào họ xếp hạng cho các từ khóa bạn đang sử dụng: nếu xếp hạng quá cao, bạn có thể cân nhắc chọn những cái mới mà họ quên tối ưu hoá các trang đích. Sau khi kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì cho một giỏ từ khóa mà bạn đã chọn, hãy truy cập công cụ Nghiên cứu Từ khóa WebCEO để tìm các từ khóa tuyệt vời mà bạn có thể thống trị.
 • Các tên miền liên kết với chúng, được sắp xếp theo quyền hạn hoặc mức độ phổ biến: những liên kết ngược tốt nhất đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể liên kết với bạn. Đối thủ cạnh tranh của WebCEO Backlink Spy có thể cho bạn thấy các bài báo, diễn đàn và ấn bản cụ thể về ngành nghề mà bạn sẽ được đề cập đến.
 • Hoạt động của họ trong các mạng xã hội: Bạn đang dẫn đầu trong chiến trường đề cập đến, thích, chia sẻ và bình luận? Google nhận thấy hầu hết các hoạt động như vậy. Bạn có cần phải nâng cấp trò chơi của mình không?
Làm kinh doanh mà không có một chiến lược phân tích cạnh tranh cũng giống như chơi blackjack với một thẻ duy nhất trong tay. May mắn thay, gián điệp trên các trang web của đối thủ cạnh tranh là dễ dàng hơn so với bugging văn phòng của họ (và nhiều hơn nữa hợp pháp). Tất cả các aces ẩn của họ sẽ trở thành đồng bằng để bạn xem trực tuyến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO