-->

Cách khắc phục thẻ SD bị hỏng trên điện thoại mà không làm mất dữ liệu

Bạn đã bao giờ nhận được rằng đau lòng một cách nhẹ nhàng " Sửa chữa thẻ SD bị hư hỏng / Bạn có thể phải định dạng lại nó " tin nhắn trên điện thoại Android của bạn. Tôi đã nhìn thấy nó khá một vài lần trên Moto G3 của tôi

Tôi không biết đó có phải là thiết bị thực sự gây ra lỗi, thẻ nhớ 32GB của tôi hoặc thậm chí là Android. Tôi bắt đầu nghĩ rằng các bot màu xanh lá cây là để đổ lỗi, bởi vì mỗi khi tôi nhận được tin nhắn " thẻ SD bị hư hỏng" trên điện thoại Android của tôi, tôi đã có thể đặt thẻ nhớ "bị hư hỏng" trong một thiết bị cũ , và nó đã làm việc tốt. Dưới đây là cách bạn hy vọng có thể khắc phục thẻ SD bị hỏng trên Android mà không mất bất kỳ dữ liệu quý giá nào.

Giải pháp trong một câu: Đưa thẻ SD vào điện thoại khác (Old Nokia Device) (hoặc một đầu đọc thẻ nhớ), kết nối nó với máy tính của bạn như là một ổ đĩa, chạy một kiểm tra đĩa trên Windows, sao lưu nội dung của nó và sau đó đặt thẻ nhớ trở lại trong điện thoại Android của bạn

Cách khắc phục thẻ SD bị hỏng trên điện thoại mà không làm mất dữ liệuCách khắc phục thẻ SD bị hỏng trên điện thoại mà không làm mất dữ liệu
1) Đảm bảo rằng thẻ SD được kết nối

Trước hết, hãy cố gắng đưa thẻ SD ra, đặt lại và sau đó bắt đầu thiết bị của bạn và kiểm tra xem Android có nhận ra được không. Điều này sẽ không khắc phục được vấn đề này, nhưng vì đó là giải pháp nhanh nhất nên bạn nên thử.

2) Đặt thẻ vào điện thoại khác

Nếu ở trên không giúp đỡ, hãy tìm một trong những điện thoại cũ của bạn hoặc sử dụng một người bạn, hỗ trợ thẻ SD được đề cập. Bây giờ lấy thẻ nhớ bị hư hỏng, đặt nó vào thiết bị khác và kết nối nó với máy tính của bạn ở chế độ lưu trữ hàng loạt (lắp nó). Nếu bạn có một đầu đọc thẻ nhớ với một giao diện USB, bạn tất nhiên có thể sử dụng mà thay vào đó.

Nếu thẻ SD của bạn thực sự bị hư hỏng, nó có thể không hoạt động trong điện thoại kia. Nhưng mỗi khi Android phàn nàn về thẻ SD của tôi bị hỏng, nó đã làm việc hoàn hảo trong một thiết bị Symbian hoặc WinMo. Vì vậy, rất có thể đó sẽ là trường hợp cho bạn là tốt.

3) Quét thẻ SD để tìm lỗi

Nếu bây giờ bạn có thể truy cập vào thẻ SD qua máy tính của bạn, sử dụng các công cụ của hệ điều hành để quét thẻ nhớ để tìm lỗi. Trên Windows XP, thao tác này được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào thẻ SD trong trình quản lý tệp, sau đó nhấp vào Thuộc tính> Công cụ> Kiểm tra lỗi> Kiểm tra Ngay bây giờ . Trong Kiểm tra các tùy chọn đĩa , hãy chọn hộp kiểm "Tự động sửa lỗi trong hệ thống tập tin" và nhấp vào Bắt đầu . Máy tính của bạn sẽ cố gắng khắc phục tất cả các lỗi tiềm ẩn trong hệ thống tập tin.

4) Thực hiện sao lưu

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào, sau đó thực hiện sao lưu thẻ SD bằng cách sao chép nội dung của nó vào ổ cứng máy tính của bạn. Một số tập tin không thể sao chép được vì bất cứ lý do gì, có một ít cơ hội nó có thể là để đổ lỗi cho Android hiccup. Nếu đó không phải là tệp tin quan trọng, hãy xóa nó khỏi thẻ SD của bạn.

5) Đặt thẻ SD trở lại trong Android của bạn, hy vọng cho tốt nhất

Bây giờ đưa thẻ SD trở lại trong điện thoại Android của bạn một lần nữa, và hy vọng nó sẽ làm việc tốt bây giờ. Nếu không, thì ít nhất bạn có một bản sao lưu của nó bây giờ, và bạn có thể để cho Android định dạng thẻ. Khôi phục sao lưu từ máy tính của bạn sau đó, và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Phần kết luận:

Vì vậy, đây là tất cả về làm thế nào để sửa Corrupted SD card mà không mất dữ liệu. Cuối cùng chỉ muốn kết luận bằng cách nói rằng sử dụng các bước nêu trên và giải phóng SD khỏi lỗi, nếu có. Để có thêm nghi ngờ và thắc mắc liên quan đến cách khắc phục thẻ nhớ SD mà không mất dữ liệu, vui lòng chia sẻ qua nhận xét. Cảm ơn bạn..

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO