-->

Cách đúng để kiếm tiền từ Blog

Có một lần khi bạn muốn sống như một người sáng tạo-như một nghệ sĩ-bạn cần một người bảo trợ giàu có, người sẵn sàng tài trợ và khuyến khích công việc của bạn.

Bằng nhiều cách, người sáng tạo vẫn cần người bảo trợ để hỗ trợ công việc của họ ngày hôm nay. Nhưng "người bảo trợ" bây giờ bao gồm nhiều người tạo nên khán giả của người sáng tạo - những người hâm mộ lớn nhất của họ.

Người dùng YouTube , nhà văn, họa sĩ vẽ tranh hoạt hình, nhạc sĩ, nghệ sỹ - người sáng tạo các loại - đang ở trong một vị trí tuyệt vời để xây dựng một doanh nghiệp xung quanh các khán giả lớn và trung thành tiêu thụ công việc của họ. Từ hàng hóa đến quảng cáo để nói về các cuộc hẹn hò về bán sách, có rất nhiều cơ hội cho những người sáng tạo này kiếm tiền từ sự sáng tạo của họ.

Vì vậy, tôi quyết định tìm hiểu làm thế nào Wait Nhưng Tại sao , một trong những blog yêu thích của tôi và một  Elon Musk thích đọc , xây dựng một doanh nghiệp trên đầu trang của nội dung của họ.

Chờ Nhưng Tại sao một trang web độc đáo, được thúc đẩy bởi nội dung dài với giọng điệu mỉa mai nhưng vẫn đầy chu đáo, đã có hơn 371.000 người đăng ký và đưa ra hàng triệu lần truy cập mỗi tháng với nội dung độc đáo của mình. Tim Urban, nhà văn và nhà vẽ minh hoạ đằng sau hầu hết nội dung của trang web, bao gồm mọi thứ từ tương lai đến triết học, từ trí thông minh nhân tạo đến sự trì hoãn và bất cứ điều gì làm ông thích thú vào thời đó.
Cách đúng để kiếm tiền từ Blog

Tim có những khái niệm phức tạp hoặc trừu tượng và làm cho chúng dễ hiểu và thích thú mặc dù một từ đếm thường xuyên đẩy vào hàng chục ngàn trong thời đại mà một số nói rằng chúng ta có độ dài sự chú ý ngắn hơn so với cá vàng .

Đó là phong cách, chiều sâu và sự tận tụy của nó đã được kích hoạt Đợi nhưng sao bạn hãy tự đặt mình lên trang đầu tiên của Google về các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh như "sự chậm chạp" - chính xác là một ví dụ về nội dung 10X : nội dung chất lượng cao mà không cân bằng về lưu lượng truy cập không phải trả tiền , backlinks và sự tham gia mang lại.

Nội dung 10x

Nhưng điều thú vị nhất là làm thế nào những doanh nhân này có cách tiếp cận khán giả-đầu tiên để xây dựng một doanh nghiệp - một ngành kinh doanh khiến Tim phải làm những gì anh ta yêu thích với sự ủng hộ của khán giả.

Để hiểu cách họ kiếm tiền từ bộ não độc đáo của Tim và nội dung đổ ra từ nó, tôi đã nói chuyện với Andrew Finn , đồng sáng lập của Wait But Why và người quản lý phần lớn hoạt động kinh doanh của blog.

Để biết thêm về xây dựng kinh doanh dựa trên blog của riêng bạn, hãy kiểm tra Làm thế nào để bắt đầu một Blog mà bạn có thể biến thành một doanh nghiệp .

Để bắt đầu, làm thế nào đã Chờ đợi Nhưng Tại sao đến?

Tim và tôi đã là đối tác kinh doanh trong gần 8 năm hoặc nhiều năm tại thời điểm này. Tim và tôi lớn lên cùng nhau, và chúng tôi đã quen nhau từ khi lớp mẫu giáo.

Chúng tôi có một công ty khác mà chúng tôi bắt đầu gọi là ArborBridge , một công ty chuẩn bị thi và công ty dạy kèm. Và đó là những gì tôi vẫn làm 90% thời gian.

Tim đã luôn luôn viết một blog ở bên cạnh, và nó bắt đầu có được thực sự tốt, đặc biệt là khi ông giới thiệu con số thanh. Anh ấy luôn có mặt sáng tạo mà anh ấy muốn ngứa, và chúng tôi đã đi đến mục tiêu trong công việc khác của chúng tôi khi họ không cần cả hai. Vì vậy, chúng tôi quyết định đánh bạc, và Tim ngừng làm việc cho công ty chuẩn bị thi, viết toàn thời gian và xem điều gì sẽ xảy ra.

Tim có một bộ não khá sáng tạo. Vì vậy, chúng tôi đã khá tự tin rằng, nếu ông làm nó toàn thời gian, một cái gì đó tốt sẽ đi ra khỏi nó. Mặc dù chúng tôi không chắc chắn về điều gì.

Bởi vì chúng tôi có công ty này, chúng tôi không bao giờ bắt buộc phải làm những việc như quảng cáo crappy bán. Chúng ta có thể dành thời gian cho một vài năm để xây dựng trang web mà không phải lo lắng quá nhiều về việc kiếm tiền, điều này có lẽ là một sự xa xỉ mà nhiều người sáng tạo nội dung có thể không có.

Tại thời điểm nào đã Đợi Nhưng Tại sao bắt đầu phát triển bên kinh doanh của mình?

Chúng tôi đã có cửa hàng từ đầu. Nhưng chúng tôi đã chỉ là loại chipping đi vào nó.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã có từ 2 đến 3 năm khi trang web không cần phải kiếm tiền. Nhưng sau đó có một thời điểm khi nó giống như, "Trang web này cần phải tự đứng vững".

Chúng tôi đã chuyển một loạt bài đăng sang sách điện tử, bắt đầu với Patreon , thêm hàng hóa và các thứ khác.

Nhưng nó chỉ thực sự là năm cuối cùng mà nó đến với nhau.

Chờ Nhưng Tại sao như một doanh nghiệp vẫn còn rất, rất không phát triển vào thời điểm này. Mục tiêu ngay bây giờ không phải là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Nó là để làm cho càng nhiều thứ tuyệt vời càng tốt và các doanh nghiệp cuối cùng sẽ tự chăm sóc bản thân.

Hãy cho tôi biết thêm về Patreon - trang web giúp người tạo dễ dàng được trả tiền

Lúc đầu chúng tôi không chắc về Patreon. Chúng tôi không nghĩ rằng ai đó sẽ chỉ cho chúng tôi tiền.

Nhưng rồi có những người ở Kurzgesagt - nền tảng video thú vị này, họ được gọi là In a Nutshell ngay bây giờ - người đã giới thiệu nó.

Tôi nghĩ một phần lý do khiến chúng tôi thành công là việc liên kết chặt chẽ với khán giả của họ nơi họ biết chúng tôi không cố bán chúng cho họ một loạt nội dung, chúng tôi không cố gắng đặt quảng cáo ở mọi nơi -chúng tôi đang cố gắng để thực hiện công cụ thực sự mát mẻ và chia sẻ nó với họ.

Nếu chúng tôi đã quảng cáo trên trang web của chúng tôi VÀ  chúng tôi đã làm Patreon, mọi người có thể đã nói với chúng tôi để đi vít mình.

Sự khác nhau giữa "tiếp thị nội dung" và xây dựng doanh nghiệp trên đầu trang nội dung là gì?

Vào cuối ngày, tôi nghĩ rằng nó là về việc tìm ra, là doanh nghiệp của bạn nội dung hoặc là doanh nghiệp của bạn các sản phẩm đang được bán? Sự chú ý của bạn sẽ đi đâu?

Nội dung có thể tiến xa hơn các sản phẩm - nếu đó là trò chơi bạn đang ở, có rất nhiều cách để kiếm tiền.

Tôi nghĩ rằng sự khác biệt đối với chúng tôi là chúng tôi đang xây dựng một thương hiệu về nội dung. Việc kinh doanh luôn là nội dung và văn bản đã xảy ra là cách tốt nhất để làm điều đó cho chúng tôi.

Bởi vì chúng tôi cũng là các doanh nhân, một điều chúng tôi nghĩ đến là "Đây có phải là một mô hình kinh doanh tốt về cơ bản?"

Vâng, đó là vì hai lý do:

  • Nó quy mô vô hạn vì chữ viết và internet
  • Bạn có thể độc quyền về nó nếu giọng nói của bạn là xác thực, nếu có "cái gì đó" mà không ai khác có thể sao chép.

Tim đã có blog này trong 6 năm mà ông đã viết trên mỗi một lần trong một thời gian. Thật là buồn cười, nhưng chỉ có hai ngàn người hay đọc nó.

Có một sự khác biệt thật sự giữa việc trở thành một người viết bình thường, người chỉ "khá buồn cười", và ai đó dành hàng ngày nghĩ về bài viết của mình và những gì tiếp theo sẽ làm cùng một bài viết hài hước, đưa thêm vài giờ vào đó và thậm chí cả một số tiền để quảng bá nó .

Đó là sự khác biệt giữa Tim như một blogger bình thường và Wait Nhưng Tại sao.

Bạn phải đối mặt với những thách thức nào khi xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nội dung?

Đó luôn là lời hứa của thương hiệu.

Lời hứa bạn đang cố gắng làm cho khán giả là gì? Giọng bạn đang cố gắng tiếp cận chúng bằng gì? Bạn là ai đối với khán giả của bạn, những kỳ vọng của họ về điều đó là gì?

Chúng tôi cố gắng trở nên siêu chân thực, siêu trung thực, và không cheesy. Và bán những thứ có thể là loại cheesy nếu bạn không làm điều đó đúng.

Nếu chúng tôi bán bất cứ thứ gì về phía quảng cáo, đó sẽ là điều chúng tôi thực sự thích và thực sự trả giá cho chính mình. Chúng tôi sắp xếp một cách sắp xếp để mọi người có được một hợp đồng tốt, tạo ra tình huống có lợi cho khán giả. Đó là luôn luôn là sự căng thẳng xung quanh việc kiếm tiền cho một doanh nghiệp như thế này.

Một điều khác là tìm kiếm chỗ đứng của bạn. Bạn có thề hay bạn không thề? Bạn trung thành như thế nào về quan điểm tôn giáo của bạn? Bạn có làm những điều này mà có thể tắt các nhóm lớn của người dân?

Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất là để được 1000% xác thực và tìm thấy những người đang tìm kiếm đó.

Làm thế nào để bạn nguồn sản phẩm cho các cửa hàng chờ đợi Nhưng Tại sao? Người bán hàng tốt nhất của bạn là gì?

Chúng tôi có một công ty mà chúng tôi làm việc tại Bắc California có tên là Marinade và họ làm tất cả các mặt hàng cho chúng tôi-thậm chí họ còn chạy ngắn trên áo phông vì vậy họ rất nhanh nhẹn.

Các đồ chơi sang trọng chúng ta làm bản thân. Chúng tôi đã nhận chúng được thiết kế và vận chuyển từ Trung Quốc.

So sánh táo với táo, trong bộ phận t-shirt, những người bán hàng giỏi nhất sẽ là những thứ có liên quan đến bài đăng về sự trì hoãn , đây cũng là những bài viết thu hút nhiều nhất.

Những thứ có khuynh hướng sống theo hướng có xu hướng khiến mọi người say sưa nhất. Tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ mua những thứ về trí thông minh nhân tạo giống như những gì mà cộng hưởng với họ.

Ngày hôm sau, tôi đi ra ngoài ăn tối và nhìn thấy một chàng trai mặc một trong những chiếc áo sơ mi xã hội của chúng tôi Survival Mammoth, trông khá mát mẻ để nhìn thấy trong tự nhiên.

Tần suất quan trọng khi bạn sản xuất nội dung như thế nào?

Tôi thực sự không nghĩ rằng tần số là quan trọng.

Yêu cầu ai đó đọc một cái gì đó là một công việc rất lớn đối với họ. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn là khi bạn nhận được sự chú ý của họ, bạn sẽ thực hiện lời hứa của bạn.

Ngay từ đầu cho chúng tôi, đó là một vài bài viết một tuần cho năm đầu tiên. Sau đó, đó là một bài một tuần. Bây giờ nó chỉ là ra khỏi đường ray.

Tôi chắc chắn tần suất các vấn đề cho một số trang web. Nhưng có rất nhiều thứ ra ở đó chỉ là tầm thường. Tôi nghĩ nó liên quan nhiều hơn đến lời hứa của bạn.

Bạn có thể làm 5 bài viết một ngày nếu bạn đang cố gắng làm hài lòng phần não của một người đó là: "Giống như crack. Tôi cần nhiều hơn thế. "Hoặc bạn có thể nói với khán giả của bạn," Tôi biết điều này là dài nhưng tôi hứa sẽ thực sự tốt bởi vì tôi đã dành rất nhiều thời gian cho nó. "

Điều gì đã làm việc tốt cho Chờ Nhưng Tại sao khi nói đến việc nhận được nội dung trước mặt mọi người?

Facebook đã là kênh tốt nhất.

Thúc đẩy thông qua Facebook là một cách tốt để cung cấp cho nội dung của bạn các kindling nó cần để có được nó đi.

Vào cuối ngày, đó là Luật số lượng lớn . Nếu bạn có thể viết một cái gì đó tuyệt vời cho 10% những người xem nó, có thể 5% những người đó có thể chia sẻ nó.

Với số khán giả 100 người, đó là 5 người có thể chia sẻ nó, và có lẽ sẽ không đủ để nó đạt được khối lượng quan trọng. Vì vậy, nếu bạn có thể nhận được nó trước 1000 người thay vào đó - và nếu nó tuyệt vời - nó sẽ có nhiều khả năng lây lan.

Bạn có thể dành ít tiền để đến đó nếu cần.

Tốt nhất là làm một số việc cung cấp thông tin, đặc biệt là sớm khi bạn đang xây dựng thương hiệu. Chúng tôi đã được cung cấp trên các trang web như Quartz, Gizmodo, Jezebel. vv

Làm thế nào để Tim đối phó với ý kiến ​​tiêu cực như một người sáng tạo?

Tim có làn da khá dày. Anh ấy có nhiều, da dày hơn tôi. Bất cứ khi nào tôi đăng một nội dung nào đó trong phần của tôi về trang web, mỗi lần một lần, tôi bắt đầu tự mình cống hiến.

Tim cũng đã có một blog trong 6 năm trước khi bắt đầu điều này, và tôi nghĩ anh ấy đã giải quyết rất nhiều kinks trước khi anh ấy tìm thấy giọng nói của anh ấy.

Tôi nghĩ rằng bạn cần phải hiểu rằng internet đầy người và nếu con người đủ đọc những gì bạn viết thì một số sẽ không thích nó, một số thậm chí có thể bị xúc phạm nếu nó gây tranh cãi, và bạn không thể làm gì nhiều về nó .

Độc giả của chúng tôi có xu hướng khá thông minh, người có trình độ cao, vì vậy ý ​​kiến ​​tiêu cực thường không phải là một vấn đề.

Tim làm việc thật chăm chỉ để đảm bảo rằng anh ta ít nhất về mặt kỹ thuật chính xác về những gì anh ấy đang viết. Ai đó có thể không đồng ý với cách giải thích của mình nhưng nó không phải là về các sự kiện.

Một cái gì đó crappy có thể xảy ra, một số người có thể để lại một số ý kiến ​​tồi, và bạn nghĩ rằng đó là sự kết thúc của thế giới.

Nhưng sau đó 3 tháng sau, mọi người chuyển sang. Nó giống như bài viết đó không tồn tại.

Vì vậy, phần lớn cuộc sống chỉ là một trận đấu với chính bản thân bạn: "Tôi có cảm giác này. Tại sao tôi có cảm giác này? Đó có phải là một cảm giác có giá trị? Không, có lẽ không. Hãy làm việc thông qua điều này. "

Bạn nghĩ người sáng tạo nên xem xét việc phát triển các xu hướng kiếm tiền từ công việc của họ đến mức nào?

Khi chúng tôi bắt đầu, nó là như thế, chúng ta sẽ viết một số thứ. Và nếu nó tuyệt vời, thế giới sẽ cho bạn biết nó thật tuyệt vời và nó sẽ lan rộng. Nếu nó chỉ là 'thực sự tốt', thì có lẽ nó sẽ không và bạn phải chấp nhận thực tế là bạn chỉ "thực sự tốt" và không ngạc nhiên về điều này.

Bởi vì một lớp A với internet chỉ là không có gì. Giống như không quan trọng. Có một triệu người trên internet tạo ra nội dung và làm việc. Nó cần phải là một A ++ để có liên quan. Mọi người sẽ truyền bá nội dung đó là A ++ vì họ muốn.

Nếu bạn thêm 10 giờ đồng hồ để kiếm tiền, ngược lại với việc tạo nội dung và điều này có nghĩa là bạn chỉ đưa ra nội dung A, phần nỗ lực đó là sự khác biệt giữa 10x và 100x.

Bạn sẽ nhận được càng nhiều càng tốt trước tiên, để tạo ra những người hâm mộ sau đây - những người hâm mộ siêu của bạn. Một khi bạn làm, có hàng tấn cách bạn có thể kiếm tiền.

Nó giống như mô hình kinh doanh internet tiêu chuẩn của công ty nơi nó giống như: Có được người dùng, phát triển và trở nên lớn hơn, sau đó bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền sau đó.

  • Bước 1 là tạo ra một cái gì đó mà mọi người đưa ra một crap về.
  • Bước 2 đến 10 là lặp lại bước 1 nhiều lần như bạn cần.

Nếu bạn không nhận được đến điểm mà mọi người thực sự sẽ cho một shit nếu bạn đi đi, sau đó bạn đã không nhận đủ xa.

Những gì bạn muốn giới thiệu cho bất cứ ai muốn xây dựng một doanh nghiệp xung quanh một đối tượng?

Tìm vị trí thích hợp của bạn. Tôi nghĩ đặc biệt là thế giới rộng lớn thế nào, internet lớn như thế nào, nếu bạn có thể bám vào giọng nói đích thực của mình thì thật tuyệt vời - không ai sao chép được.
Nếu bạn là tất cả mọi thứ cho một nhóm nhỏ, tốt hơn là "meh" với tất cả mọi người.
Nếu Buzzfeed đi đi vào ngày mai, tôi không nghĩ mọi người sẽ thực sự quan tâm đến hơn nửa ngày trước khi chuyển sang một thứ khác. Nhưng Jon Stewart sẽ không tham gia chương trình Daily Show, hoặc tác giả yêu thích của bạn - giống như trò chơi Game of Thrones - đá nó và không viết cuốn sách tiếp theo, đó là tâm hồn nghiền nát.

Những điều tốt nhất là tự động hóa - nó giống như, "Nếu bạn viết nó, tôi sẽ đọc nó."

Một số công cụ giúp xây dựng Wait là gì? Tại sao lại là một doanh nghiệp?

Có rất nhiều công cụ:

  • WordPress
  • Patreon
  • Shopify
  • SumoMe
  • MailChimp

Tôi không thể tưởng tượng ai đó đang cố gắng làm điều này cách đây 15 năm. Một hoặc hai người có thể bắt đầu xây dựng một công ty nhỏ ngày hôm nay và thực sự làm cho nó.

Những điểm mấu chốt cho người sáng tạo và doanh nhân 

Hôm nay của người sáng tạo và có ảnh hưởng có khán giả mà sẵn sàng để cung cấp cho họ một cái gì đó nhiều hơn khan hiếm hơn tiền của họ: sự chú ý của họ và tin tưởng họ.

Nếu bạn có một thiết lập đối tượng một thực tế rằng rất thích những gì bạn làm cho họ-bạn cho là ở vị trí tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp lâu dài.

Đó là lý do tại sao xây dựng một khán giả với nội dung đã trở thành một ưu tiên đối với nhiều doanh nghiệp tìm cách để phát triển một thương hiệu mà tạo ra tiếng vang với khách hàng của họ, để tái tạo những gì mà nhiều người sáng tạo là tự nhiên có năng khiếu tại thực hiện: là đáng tin cậy, thú vị và hấp dẫn đối với những người thích hợp.

Cho dù nội dung là một phần mở rộng của doanh nghiệp của bạn hoặc tại trung tâm của nó, xác thực và mong muốn thực sự phục vụ khán giả là những gì sẽ trả lại cho bạn cuối cùng. 

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO