-->

Cấu trúc liên kết nội bộ Các thực tiễn tốt nhất để tăng cường SEO

Cho dù bạn đang tung ra một trang web mới, làm mới một trang web hiện có, hoặc cơ cấu lại nội dung của bạn, cấu trúc liên kết nội bộ của bạn sẽ rất cần thiết cho sự thành công SEO của bạn.

Liên kết nội bộ là bất kỳ liên kết nào kết nối các trang web của bạn với nhau.

Nếu bạn không có chiến lược liên kết nội bộ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội có giá trị để tăng nỗ lực SEO và đồng thời tạo ra trải nghiệm trang web thân thiện hơn cho khách truy cập.

Cuối cùng, nếu bạn thực hiện các phương pháp kết nối nội bộ tốt nhất, bạn có thể đặt mình thành công trong kỷ nguyên hiện đại của bối cảnh SEO.
Cấu trúc liên kết nội bộ Các thực tiễn tốt nhất để tăng cường SEO

Có năm thực hành tốt nhất cần thiết cho sự thành công liên kết nội bộ mà bạn cần biết:
  • Đặt người dùng đầu tiên
  • Quản lý giá trị liên kết nội bộ và luồng
  • Cấu trúc xung quanh chủ đề nội dung
  • Sử dụng nội dung độc đáo và quy tắc kinh điển
  • Lập chỉ mục và ưu tiên
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm đằng sau những thực tiễn tốt nhất này, cũng như lên kế hoạch và thực hiện một cấu trúc liên kết nội bộ sẽ xây dựng sự liên quan và quyền hạn của nội dung và giúp bạn xếp hạng.

1. Trải nghiệm Người dùng

Tận dụng với khách truy cập trang web của bạn.

Không đánh người dùng bằng những thứ xấu cho SEO như nội dung mỏng , quảng cáo quá nhiều lần trong màn hình đầu tiên hoặc  quảng cáo chuyển tiếp gây rối . Điều này sẽ làm cho khách truy cập quay trở lại trang kết quả tìm kiếm.

Cho dù khách truy cập trang web của bạn có ưu thế như thế nào đi chăng nữa, nếu họ không thể khám phá thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu cơ bản - hoặc tại sao bạn muốn họ đến trang web của bạn ngay từ đầu.

Các công cụ tìm kiếm chú trọng đến việc thưởng thức trải nghiệm người dùng tích cực khi họ quan tâm đến khách hàng cuối của họ - người tìm kiếm. Khi người tìm kiếm sử dụng Google hoặc Bing và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ở đầu kết quả tìm kiếm, trang web đang cho giá trị của họ.

Với hàng tỷ điểm dữ liệu về cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm và trang web, động cơ có thể điều chỉnh các thuật toán dựa trên các yếu tố kinh nghiệm của người dùng và điều này chỉ mong muốn phát triển (đặc biệt là với việc sử dụng máy học và cập nhật thuật toán tự động) .

Ngoài các mục được lưu ý rằng Google đã thông báo cụ thể về cập nhật, điều quan trọng là phải căn chỉnh nội dung của bạn với mục tiêu chuyển đổi của bạn . Nếu bạn có nội dung có giá trị hướng dẫn khách hàng và chu trình bán hàng của khách hàng một cách tự nhiên , bạn sẽ có cơ hội giữ khách truy cập vào trang web của mình.

2. Dòng giá trị liên kết

Không lấy mũ xây dựng liên kết của bạn khi các liên kết đến trang web. Giá trị liên kết chuyển từ trang này sang trang bên trong trang web dựa trên cùng một logic.

Nhiều năm trước, khi chúng ta có một bức tranh rõ ràng hơn về Google PageRank , chúng ta có thể thấy được giá trị của mỗi trang trên trang web của chúng ta và quản lý cấu trúc liên kết của chúng tôi để thúc đẩy PageRank vào những lĩnh vực mà chúng ta quan tâm nhất. Sự trỗi dậy của PageRank điêu khắc đến và đi và bây giờ chúng tôi không thể nhìn thấy điểm PR nào cả . Bây giờ chúng tôi dựa vào số liệu cụ thể của công cụ SEO, nhưng bạn không thể quên rằng PageRank vẫn đang được phát.

Biết nơi các liên kết trong nước từ các nguồn khác dẫn đến trang web của bạn vẫn rất quan trọng cũng như thiết lập cấu trúc trang web của bạn để đảm bảo rằng bạn không làm giảm giá trị trên trang đích.

Bằng cách điều hướng hợp lý và không đánh vần hàng chục liên kết trên mỗi trang, bạn có thể tập trung giá trị liên kết để luồng tới các trang quan trọng nhất. Cho dù điều đó có nghĩa là lan truyền nó tới các trang chủ đề cao cấp hay xuống một khối nội dung về một chủ đề cực kỳ cụ thể.

Chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải phù hợp với nội dung bạn có, cách cấu trúc và cuối cùng bạn muốn gửi giá trị liên kết quan trọng.

Thật may mắn, những ngày của các trang web bằng phẳng và các trang chủ cảm thấy giống như mặt sân của một NASCAR trong quá khứ. Chúng tôi không phải làm công việc dọn dẹp rộng rãi để tránh làm giảm giá trị liên kết trên hop đầu tiên bên trong trang web vì giá trị PageRank được truyền theo tỷ lệ cho tất cả các liên kết trên một trang nhất định.

3. Bối cảnh & Hierarchy

Đừng ngại để khách truy cập trang của bạn nhấp và cuộn.

Chúng tôi không phải giữ tất cả nội dung kỹ thuật và lặn sâu ở trang cấp 1 hoặc cấp hai của trang web. Tổ chức nội dung của bạn xung quanh chủ đề và ưu tiên những gì được tập trung cấp cao nhất so với nhiều lần nhấp chuột.

Không cần phải có một trang cho mỗi từ khoá của những ngày SEO cũ, chúng ta có thể nghĩ nhiều hơn như một phác thảo giấy dài hạn. Một cấu trúc tự nhiên của nội dung của chúng tôi từ cấp cao đến chuyên biệt cho phép chúng tôi phát triển các chủ đề và chủ đề-trong-các chủ đề trên trang của chúng tôi.

Điều này cuối cùng dẫn đến xếp hạng từ bất kỳ thứ gì từ cấp cao nhất lên đến các từ khóa dài hạn không lường trước được cho nội dung cụ thể và chi tiết.

Nhận thứ bậc của nội dung theo thứ tự là quan trọng đối với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đạt được sự liên quan trực tiếp bằng cách đảm bảo nội dung của bạn được tổ chức tốt và hợp lý để điều hướng.

Thách thức lớn nhất mà bạn có thể gặp phải là các bên liên quan trong tổ chức của bạn hoặc trong tổ chức của khách hàng của bạn cho rằng mọi thứ đều quan trọng và cần phải có trên trang chủ hoặc trong điều hướng trên cùng. Ngoài giá trị liên kết pha loãng được đề cập trước đó, có quá nhiều tập trung và liên kết trên trang chủ can thiệp vào những gì bạn đang làm để xây dựng ngữ cảnh cho nội dung và chiều sâu theo thứ tự phù hợp.

4. Nội dung độc đáo và Sử dụng hợp pháp

Để xây dựng thương hiệu mạnh và cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, bạn cần nội dung độc đáo.

Công cụ tìm kiếm lọc nội dung trùng lặp trong kết quả của họ. Nếu bạn có cùng nội dung như mọi người khác, có thể khó vượt qua tình trạng hàng hóa để trở thành ngành công nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, có những lý do hợp pháp để có nội dung trùng lặp. Bạn không thể bỏ qua những người này hoặc viết ra sự cần thiết để giải quyết chúng.

Ví dụ:
  • Nếu bạn đang trong ngành công nghiệp có quy định cao, bạn có thể có nhiều nội dung tương tự với các trang web khác và phải từ bản sao của chính bạn theo những cách nhất định.
  • Nếu bạn là một nhà bán lẻ thương mại điện tử có cùng một sản phẩm trong một số danh mục và bạn có mô tả sản phẩm giống nhau trên nhiều trang web bởi vì bạn không có thời gian để tùy chỉnh cho từng loại.
Điều quan trọng là phải lập bản đồ và công nhận các khu vực nơi bạn có nội dung trùng lặp. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Copyscape để đánh giá sự cố nội dung trùng lặp của bạn trên web và trong trang web của bạn thông qua tìm kiếm theo lô - đặc biệt quan trọng nếu bạn rơi vào nhóm có nội dung sản phẩm trên trang của bạn mà những người khác đang sử dụng cũng như web.

Nếu bạn biết bạn phải điều hướng gì, bạn có thể lập kế hoạch sử dụng các thẻ chuẩn cho các trang nội dung trùng lặp và tương tự, các biến thể ngôn ngữ (nếu bạn có nội dung quốc tế) hoặc xếp trang trong trang của bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web của mình như một công cụ để hiểu khi bạn xếp lớp trên các trang và các URL chuẩn, nơi bạn gửi các công cụ tìm kiếm vào và ra khỏi các phần cụ thể.

Trong thương mại điện tử, điều này có thể rất phức tạp vì bạn vô tình tạo một danh mục sản phẩm vô hình nếu bạn có thể sản phẩm quá nhiều vào một danh mục quan trọng hơn hoặc với phiên bản gốc của trang sản phẩm độc lập với bất kỳ loại sản phẩm nào. Bạn chắc chắn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận.

5. Thu thập thông tin và lập chỉ mục

Tất cả những nỗ lực của chúng tôi đều vô ích nếu chúng tôi không đảm bảo rằng điều hướng có thể thu thập thông tin và chỉ cần trang đầu tiên và phụ được chuyển vào mỗi trang.

Bằng cách đặt điều hướng không cần thiết vào mỗi trang, chúng tôi có thể lãng phí ngân sách thu thập thông tin quý giá và tập trung. Điều quan trọng không chỉ là để các công cụ tìm kiếm xem tất cả nội dung của chúng tôi và có một đường dẫn tuyến tính dễ dàng để vượt qua được chiều sâu của nội dung trong các lĩnh vực chuyên đề của chúng tôi mà còn để hiểu mối liên kết liên kết giữa các trang dựa trên sự liên quan trực quan. Khi chúng tôi không tập trung tập trung và không thể có được nhện đến các trang nhất định, chúng tôi đang mất đi cơ hội được xếp hạng cao

Bằng cách đặt điều hướng không cần thiết vào mỗi trang, chúng tôi có thể lãng phí ngân sách thu thập thông tin quý giá và tập trung. Điều quan trọng không chỉ là để các công cụ tìm kiếm xem tất cả nội dung của chúng tôi và có một đường dẫn tuyến tính dễ dàng để vượt qua được chiều sâu của nội dung trong các lĩnh vực chuyên đề của chúng tôi mà còn để hiểu mối liên kết liên kết giữa các trang dựa trên sự liên quan trực quan.

Khi chúng tôi không tập trung và không thể nhện nhúng vào các trang nhất định, chúng tôi sẽ mất cơ hội được xếp hạng cao trên các thuật ngữ trong phạm vi rộng của thuật ngữ cao cấp đến thuật ngữ cụ thể. Ngoài ra, các trang web của chúng tôi sẽ trông cạn và phẳng mặc dù chúng tôi nỗ lực để xây dựng nội dung chất lượng theo chiều sâu.

Phần kết luận

Mặc dù thực tiễn tốt nhất có thể thay đổi theo thời gian do thay đổi hành vi của người dùng nói chung và các ưu tiên của công cụ tìm kiếm, chúng tôi vẫn phải tập trung vào những gì quan trọng hiện nay.

Từ việc có một UX vững chắc, quản lý dòng chảy của giá trị liên kết, nhận nội dung / ngữ cảnh và quyền phân cấp, quản lý nội dung trùng lặp và đảm bảo lập chỉ mục thích hợp, chúng tôi có thể định vị các trang web của chúng tôi để thành công thông qua cơ cấu liên kết nội bộ mạnh mẽ.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta đang hướng tới một kỷ nguyên mà hầu hết những gì chúng ta làm là tự nhiên và phù hợp với những gì mà logic sẽ đưa ra. Nếu chúng ta bắt đầu ở đó - và sau đó hiểu được các khía cạnh kỹ thuật của dòng chảy giá trị liên kết, cách hoạt động kinh điển và cách lập chỉ mục nội dung - thì chúng ta sẽ có một hình dạng tốt.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO