-->

Google trở thành nhà cung cấp tìm kiếm của Apple trên iOS và Mac

Google hiện là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của Apple cho tìm kiếm Siri, iOS và Spotlight trên macOS.

Khi bạn hỏi Siri một câu hỏi, nó sẽ đưa ra câu trả lời từ Google thay vì Bing. Bing đã được thay thế hoàn toàn trên iOS, mặc dù nó sẽ tiếp tục cung cấp kết quả tìm kiếm hình ảnh của Siri.

Trong một tuyên bố , Apple cho biết họ quyết định thực hiện thay đổi này để tạo ra một trải nghiệm tìm kiếm trên web phù hợp.
Google trở thành nhà cung cấp tìm kiếm của Apple trên iOS và Mac

Apple muốn người dùng của mình tiếp tục sử dụng cùng một công cụ tìm kiếm khi họ di chuyển từ Safari, Siri, Spotlight, v.v.

Thật công bằng khi nói rằng Apple đã thành công trong việc đạt được mục tiêu đó vì tất cả các tìm kiếm, ngoại trừ tìm kiếm hình ảnh, sẽ được Google hỗ trợ.

Người ta phải tự hỏi liệu "tính nhất quán" là động lực duy nhất của Apple, hoặc nếu số tiền cao cả Google mà họ phải trả thì họ có liên quan gì đến nó.

Không giống như các tìm kiếm thông thường của Google, tất cả các tìm kiếm của Google được thực hiện thông qua Apple sẽ được mã hóa và ẩn danh. Nói cách khác, sẽ không thể tìm kiếm lại một tìm kiếm cho bất kỳ người dùng cá nhân nào.

Đây là lần thứ hai Google được xem là công cụ tìm kiếm mặc định cho Siri. Google đã dành một thời gian ngắn làm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm của Siri trước khi bị Bing thay thế vào năm 2013.

Bốn năm sau đó và Google tiếp tục vai trò là công cụ tìm kiếm của Siri. Sẽ rất thú vị nếu biết hiệu quả của nó, nếu có, là về thị phần của Google và Bing.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO