-->

Hướng dẫn xây dựng kinh doanh từ blog của bạn

Mặc dù những gì nhiều người tin rằng viết blog và tự nó không phải là một doanh nghiệp thực sự. Không có vấn đề bao nhiêu bài viết mà bạn crank ra mỗi ngày, một phần lớn các 'blog chuyên nghiệp' bắt đầu làm ít hơn một vài pennies từ các blog của họ.

Lý do cho điều này là khá đơn giản - có hơn 2 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày. Cơ hội của blog của bạn được nhìn thấy thông qua sóng thần này của nội dung mới được xuất bản mỗi ngày là rất mỏng. Nếu bạn đã ghim bỏ hy vọng bỏ công việc 9-5 của mình thông qua viết blog, đây là thời điểm bạn kiểm tra thực tế.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là viết blog là vô ích. Ngược lại, viết blog có thể giúp bạn thiết lập một doanh nghiệp bền vững mà bạn có thể tìm thấy khó khăn để khởi động bằng cách khác. Bài viết này là một hướng dẫn từng bước sẽ đưa bạn thông qua quá trình khởi động một doanh nghiệp thực sự bền vững với sự giúp đỡ của blog của bạn.
Hướng dẫn xây dựng kinh doanh từ blog của bạn
Viết blog biến đam mê thành tiền bạc.

Một số độc giả của tôi ở đây vẫn có thể bị tổn thương từ những gì tôi đã nói ở đầu bài viết này. Không có gì cá nhân ở đây. Có một số blogger nổi tiếng ở đó đã kiếm được tài sản của họ thông qua blog. Michael Arrington từ TechCrunch là một ví dụ khá tốt. Rắc rối với viết blog như một doanh nghiệp ngày hôm nay là bạn đang cạnh tranh không chỉ chống lại các blogger như bạn, mà còn chống lại các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư hàng ngàn đô la mỗi tháng cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của họ.

Viết blog cũng trở nên cực kỳ khôn lanh từ quan điểm kiếm tiền. Tỉ giá CPC đã liên tục giảm, trong khi ngày càng có nhiều người dùng internet chuyển sang các công cụ adblock để có trải nghiệm Internet liên tục. Các quy định của chính phủ ngày nay ngăn các blogger thu được lợi nhuận từ các bài viết và quảng cáo được tài trợ mà không có sự tiết lộ đầy đủ. Kết quả là, các blogger ngày nay bị kẹt giữa một tảng đá và một nơi cứng - có rất ít không khí để xây dựng một doanh nghiệp bền vững chỉ với các bài đăng blog của bạn.

Điều này không có nghĩa là viết blog như một doanh nghiệp độc lập không thể làm việc. Điểm của tôi ở đây chỉ đơn giản là điều này đang trở thành một điều ngày càng khó khăn để làm. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên tìm những cách khác để xây dựng một doanh nghiệp bền vững với các blog của bạn.

Bước khởi đầu: Đánh giá

Trước khi chúng tôi bắt đầu làm việc để xây dựng một doanh nghiệp thực sự từ blog của bạn, điều quan trọng là phải thực hiện một bước trở lại và đánh giá vị trí hiện tại của bạn. Có một vài câu hỏi bạn phải tự hỏi mình.

Bạn đã có một blog đã được thành lập chưa?

Chiến lược xây dựng một doanh nghiệp bền vững thông qua việc viết blog khác nhau tùy thuộc vào nơi mà bạn đứng với blog của bạn vào lúc này. Có ba kịch bản có thể xảy ra. Thứ nhất là bạn có thể có một blog mà bạn đang chạy trong một khoảng thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể đã có một số bài đăng được đăng trên trang web. Ngoài ra, nếu bạn may mắn, bạn đã có một số lượng khách truy cập đến trang web của bạn mỗi tháng thông qua giao thông hữu cơ và xã hội.

Kịch bản thứ hai là nếu bạn có một blog chết. Bạn có thể đã đặt rất nhiều nỗ lực vào blog của bạn trong quá khứ, nhưng có thể không còn được cập nhật nó. Trong trường hợp này, bạn có thể có nhiều bài báo xuất bản trên trang web của mình nhưng có thể không có quá nhiều khách truy cập đến với họ.

Kịch bản thứ ba là nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Bạn vẫn có thể đến với các điều khoản với loại nội dung bạn muốn viết về. Trong trường hợp này, bạn không có nhiều nội dung cũng có nghĩa là bạn không có quá nhiều khách truy cập đến trang web của bạn.

Bạn đã thiết lập một chủ đề cho trang web của bạn?

Nếu blog của bạn thuộc một trong hai kịch bản đầu tiên được đề cập ở trên, thì có thể bạn đã thiết lập một chủ đề cho blog của mình. Có lẽ bạn đã xem lại điện thoại di động. Hoặc, bạn viết chính trị op-eds.

Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đó là một điều tốt để lập kế hoạch và nghiên cứu mọi thứ trước, ví dụ, chọn một hệ thống quản lý nội dung có uy tín và máy chủ web là điều cần thiết (TÀI LIỆU TIPT: Sử dụng một máy chủ web đáng tin cậy như BlueHost . bạn sẽ ngạc nhiên thấy có bao nhiêu một máy chủ web tốt có giá trị trọng lượng của nó trong vàng!),tương tự việc tìm ra các chủ đề bạn muốn giới thiệu sẽ giúp bạn trong thời gian dài. Một blog mới có tính chất chung chung không có chủ đề cụ thể có thể không phải là quá hữu ích khi thiết lập một doanh nghiệp. Tốt nhất là nên giết một blog như vậy hoặc ít nhất là tập trung vào một chủ đề cụ thể cho các bài viết trong tương lai của bạn.

Bạn nhận được loại lưu lượng truy cập?

Cuối cùng, bạn cũng nên xem xét loại lưu lượng bạn nhận được cho blog của bạn. Nếu bạn đã kết nối trang web với Google Search Console (trước đây là WebmasterTools), bạn có thể có được ý tưởng chung về các từ khóa mà khách truy cập trang web của bạn đang sử dụng để đưa vào trang web của bạn.

Bước Một: Xác định Điểm mạnh của Bạn

Bây giờ bạn có một cảm giác hợp lý về nơi bạn đứng với blog hiện tại của bạn. Bây giờ là lúc để xác định điểm mạnh của bạn. Có thể mặc dù bạn không có quá nhiều khách truy cập vào trang web của mình nhưng bạn có nhiều nội dung hữu ích khác nhau đã được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trên Google. Mặt khác, bạn có thể nhận được một dòng ổn định của du khách đến một số ít trang. Vì bạn đã biết mục đích tìm kiếm của những khách truy cập này nên bạn có thể sử dụng thông tin này trong khi tạo một chiến lược kinh doanh cho blog của bạn. Blog của bạn có thể rơi vào một trong các nhóm khác nhau
  • Chất lượng nội dung với chất lượng lưu lượng truy cập đến
  • Nội dung chất lượng nhưng không có lưu lượng truy cập đáng kể
  • Nội dung mỏng với lưu lượng truy cập ổn định
  • Nội dung mỏng mà không có lưu lượng truy cập đáng kể
Nếu bạn có blog nằm trong danh mục cuối cùng ở trên, thật là công bằng khi giả định rằng điều này không có cơ hội. Bạn có thể xoay vòng và làm việc theo hướng nội dung và lưu lượng truy cập chất lượng, hoặc bãi bỏ blog và bắt đầu một blog mới.

Bước Hai: Tạo Kế hoạch Kinh doanh

Tại thời điểm này, bạn đã xác định được những lĩnh vực mà bạn đang làm tốt và những nơi bạn không. Nói chung, bạn chỉ cần quan tâm đến hai lĩnh vực sau:

Nội dung: Nếu bạn có nội dung chất lượng, kế hoạch kinh doanh của bạn có thể rút ra những điểm mạnh này để xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

Lưu lượng truy cập: Nếu bạn có một luồng khách truy cập đến, bạn có thể sử dụng những khách truy cập này để xây dựng một kế hoạch kinh doanh.

Hãy để chúng tôi thảo luận trước với khách truy cập của bạn. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ý định tìm kiếm của khách truy cập của bạn. Ví dụ: một đoạn lớn khách truy cập của bạn có thể sẽ đến các bài viết của bạn về cách khắc phục sự cố nhiệt trên pin điện thoại Android. Trong trường hợp này, khách truy cập chủ yếu là người dùng Android đang gặp vấn đề với điện thoại của họ. Có một số cách bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp với khán giả này. Bạn có thể kết nối những khách truy cập vào một cửa hàng sửa chữa điện thoại trong khu phố của họ. Ngoài ra, bạn có thể bán cho họ phần mềm mà họ có thể chạy để khắc phục sự cố. Tóm lại, ý tưởng kinh doanh của bạn nên là cái gì đó phục vụ trực tiếp cho lý do khách truy cập của bạn đang đến trang web của bạn.

Điều đó được nói, không phải lúc nào cũng có thể kết nối mục đích tìm kiếm của khách truy cập của bạn với một ý tưởng kinh doanh. Ví dụ, các bài báo trên blog phổ biến của bạn có thể là các sự kiện về sự vô ích của bằng sáng chế phần mềm. Hoặc, bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập về một tác phẩm về Donald Trump. Kịch bản ở đây rất giống với những gì nó sẽ là nếu bạn có nội dung chất lượng tốt nhưng với rất ít du khách.

Vậy bạn sẽ làm gì nếu bạn có khách truy cập không có ý định mua hàng? Kế hoạch kinh doanh của bạn nên tập trung vào nhân khẩu học rộng của khách truy cập của bạn. Nếu bạn đã cài đặt Google Analytics cho trang web của mình, bạn có thể điều hướng tới Đối tượng -> Nhân khẩu học -> Tổng quan để biết phân phối độ tuổi và giới tính của đối tượng của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chi tiết về sở thích của mình trong các lĩnh vực như công nghệ, âm nhạc, phim ảnh và tin tức bằng cách điều hướng tới Đối tượng -> Sở thích -> Danh mục sở thích. Thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng một cá nhân cho khách truy cập trung bình của bạn. Ví dụ: nếu một lượng lớn khán giả của bạn được phân loại là 'duff buff', bạn có thể hợp tác với một cổng thông tin trực tuyến để bán vé máy bay. Thay vào đó, nếu khán giả của bạn là nữ giới đáng kể và được phân loại là "người mua sắm giá trị"

Bạn có thể đạt được một bức tường với kế hoạch này nếu bạn có nội dung chất lượng tốt mà không có nhiều du khách. Không thực sự có thể bán một sản phẩm nếu không có ai để mua nó. Nhưng trong khi bạn không thể bán một sản phẩm, bạn có thể bán một dịch vụ. Bạn có đam mê nội dung bạn viết về? Hoặc, bạn có thích viết nói chung không? Tất cả nội dung chất lượng bạn có trên trang web của bạn có thể phục vụ như là một danh mục đầu tư cho sự nghiệp viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn hợp tác với các cơ quan truyền thông để cung cấp nội dung của bạn cho một đối tượng rộng hơn để đổi lấy một khoản phí.

Bước 3: Thực hiện Kế hoạch kinh doanh của bạn

Phần cuối cùng của câu đố đang biến blog của bạn thành một doanh nghiệp thực sự. Có một số cách để làm điều này.

Người bán lại: Cách dễ nhất để bắt đầu bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số từ trang web của bạn là trở thành người bán lại. Một số doanh nghiệp tính phí hàng tháng cho người bán lại vì quyền bán sản phẩm của họ từ nền tảng có gắn nhãn màu trắng. Cũng có những người khác cung cấp quyền bán lại như vậy miễn phí. Bạn có thể chọn một doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Ý tưởng ở đây là bắt đầu bằng cách bán lại các sản phẩm hoặc dịch vụ do một bên thứ ba cung cấp và khởi chạy đề xuất của riêng bạn theo thời gian.

Thương mại Điện tử:Một cách khác để phát triển blog của bạn thành một doanh nghiệp thực sự là bằng cách xoay tới một cửa hàng Thương mại Điện tử. Bạn có thể làm điều này bằng cách tung ra một cửa hàng trực tuyến trong trang web của bạn và quảng cáo cung cấp của bạn trong nội dung blog. Ví dụ: nếu bạn đang chạy blog để xem lại phụ kiện điện thoại di động, bạn có thể tạo mối quan hệ hợp tác với một trong những nhà phân phối và bán các phụ kiện này từ bên trong cửa hàng của bạn. Khi khối lượng của bạn phát triển, bạn có thể bắt đầu đàm phán giá tốt hơn với nhà phân phối hoặc, tùy thuộc vào sản phẩm, tự tạo và bán nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các thị trường như Shopify's Exchange để tìm các cửa hàng trực tuyến trong ngành của bạn đang kiếm tiền và thu được chúng. Bằng cách này, bạn có thể sở hữu hai thuộc tính bổ sung có thể có lợi từ nhau.

Dịch vụ:Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, có một số cách để biến blog của bạn thành một dịch vụ. Một cách để làm điều này là sử dụng blog của bạn như là một danh mục đầu tư cho sự nghiệp viết. Để làm điều này, bạn bắt đầu bằng cách thiết lập độ tin cậy của bạn trong bài viết của bạn. Bao gồm headshot nổi bật và tiểu sử ngắn trên thanh bên của tất cả các bài viết của bạn. Ngoài ra, hãy tạo một trang 'Thuê tôi' nơi bạn có thể nói chuyện chi tiết về những gì bạn muốn viết về và những khách hàng quan tâm có thể liên lạc với bạn như thế nào. Bạn cũng có thể liên hệ với các cơ quan truyền thông như Huffington Post hoặc New York Times để đề xuất một hợp tác cung cấp tài chính. Một số cửa hàng này trả cho bạn một khoản phí cho quyền cung cấp trong khi những người khác giúp bạn mở rộng cơ sở khán giả của bạn và giúp bạn có một bước tiến xa hơn trong việc thiết lập sự nghiệp viết.

Xây dựng một blog có hàng chục nghìn lần truy cập trang mỗi tháng có thể mất vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm kiên nhẫn. Tuy nhiên, biến nó thành một doanh nghiệp thực có thể đòi hỏi nhiều tài nguyên và thời gian hơn bạn nghĩ ban đầu. Bằng cách xác định điểm mạnh của bạn và loại khách truy cập bạn nhận được, bạn có thể biến blog của bạn thành một trang web có thể là một doanh nghiệp bền vững về lâu dài.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO