-->

Làm thế nào để Kiếm tiền trên YouTube

Các ngôi sao trên YouTube là những người nổi tiếng tự chế tạo ngày hôm nay: Những người đã thu hút khán giả bằng cách tạo nội dung nhằm hướng dẫn, giải trí, xem lại và trở nên tuyệt vời trên internet.

Và hầu hết chỉ làm điều đó để làm điều đó - để làm trầy xước ngứa ngáy khi tạo ra mọi thứ và đứng trước khán giả.

Kiếm tiền từ kênh YouTube có lẽ không phải là lý do bạn sẽ bắt đầu , nhưng cơ hội để kiếm được là một bất ngờ dễ chịu khi bạn nhận ra có bao nhiêu trong số họ có.
Làm thế nào để Kiếm tiền trên YouTube

Bạn có bao nhiêu người đăng ký Bạn Cần Kiếm tiền trên YouTube?

New Media Rockstars ước tính rằng những người dùng hàng đầu của YouTubers kiếm được hàng triệu đô la, một số thậm chí là hàng chục triệu. Doanh thu có thể dao động rất lớn tùy thuộc vào tiền đề của kênh.

Đây chỉ là một số ước tính của họ và số lượng người đăng ký mà những người dùng YouTube có:
 • EpicMealTime kiếm được khoảng 3,1 triệu đô la (7 triệu thuê bao)
 • Ray William Johnson đứng ở mức 4,2 triệu đô la (10 triệu thuê bao)
 • FunToyzCollector nặng khoảng 30,4 triệu đô la (8 triệu thuê bao)
Tuy nhiên, các kênh YouTube ở một bên nhỏ hơn vẫn có thể kiếm tiền. Thu nhập kiếm tiền của bạn không chỉ phụ thuộc vào số lượng người đăng ký và số lượt xem mà bạn còn có, đồng thời mức độ tương tác mà bạn tạo ra, khoảng cách bạn dành cho và các kênh doanh thu mà bạn khám phá. Không phải để nói số lượng người đăng ký không quan trọng-hãy xem các mẹo của chúng tôi  để có thêm nhiều người đăng ký trên YouTube .

Nhưng trước khi chúng tôi làm quen với cách kiếm tiền trên YouTube, bạn cần hiểu rõ khán giả của mình như thế nào trước hết.

Hiểu Nhân khẩu học của bạn

Xây dựng khán giả của riêng bạn sẽ giúp bạn có được vị trí tuyệt vời để kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng bạn sẽ chỉ có thể tận dụng được những cơ hội mà bạn có nếu bạn hiểu được trang điểm của khán giả.

Đối với nhiều người dùng YouTube muốn kiếm tiền từ quảng cáo, kênh của bạn càng thích thì bạn càng có nhiều vị trí để làm việc với thương hiệu muốn nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể (nhiều hơn về sau).

Hãy xem thông tin nhân khẩu học của đối tượng của bạn bằng cách nhấp vào đây .

Bạn sẽ đặc biệt chú ý tới:
 • Giới tính cho sự phân bố của nam và nữ, và nếu khán giả của bạn skews một chiều.
 • Độ tuổi của phạm vi mà hầu hết khán giả của bạn tham gia.
 • Vị trí địa lý  cho các quốc gia hoặc thành phố nơi người xem xem video của bạn và một số thương hiệu có thể muốn tập trung vào.
 • Thời gian xem : Mức độ tham gia tổng thể của khán giả khi xem các video của bạn.
 • Một kết hợp ở trên  để vẽ một bức tranh chính xác hơn về khán giả của bạn bằng cách xem xét những thứ như số lượng người xem nam ở một độ tuổi cụ thể.
Với thông tin nhân khẩu học này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khán giả của mình và cũng có thể làm việc tốt hơn với thương hiệu. Bạn cũng có thể sử dụng Social Blade để so sánh kênh của bạn với những người khác. Để biết thêm thông tin về cách phân tích YouTube, hãy đảm bảo  kiểm tra bài đăng này .

Bây giờ, với cách đó, chúng ta có thể bắt đầu nói về những cách khác nhau mà bạn thực sự có thể kiếm tiền.

Làm thế nào để Kiếm tiền trên Youtube

Cũng giống như tác động của Instagram hoặc blogger , khán giả của bạn có thể mở khóa tiềm năng thu nhập của bạn, nhưng đó là tạo ra nhiều luồng doanh thu giúp bạn thực sự kiếm tiền.

May mắn thay, có một số cách bạn có thể kiếm tiền trên Youtube:
 1. Trở thành Đối tác YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo.
 2. Kiếm tiền trên YouTube bằng cách bán sản phẩm hoặc hàng hóa.
 3. Crowdfund dự án sáng tạo kế tiếp của bạn.
 4. Hãy để khán giả của bạn hỗ trợ công việc của bạn thông qua "tài trợ của người hâm mộ".
 5. Giấy phép nội dung của bạn để giới truyền thông.
 6. Làm việc với thương hiệu như một người có ảnh hưởng hoặc liên kết.
Chúng ta hãy nhìn sâu vào từng cái.

1. Trở thành Đối tác YouTube và Kiếm tiền Từ Quảng cáo

Luồng doanh thu đầu tiên bạn có thể khám phá là quảng cáo.

Bạn sẽ cần phải tự lập thân mình với tư cách là Đối tác của YouTube, dễ dàng thực hiện trong phần Creator Studio trong tài khoản YouTube của bạn bằng cách chuyển đến trình đơn Kênh để xác minh tài khoản của bạn và bật Kiếm tiền ( nhấp vào đây để đến đó trực tiếp).

Sau khi bạn trở thành Đối tác, bạn cần có một tài khoản AdSense để chọn tham gia mạng lưới quảng cáo của Google để thực sự được trả tiền và xem báo cáo doanh thu quảng cáo như dưới đây. Nếu bạn không có, bạn có thể đăng ký tại đây .

Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ thấy một "$" màu xanh lá cây bên cạnh các video của bạn trong Trình quản lý video cho biết video đã được bật để kiếm tiền hay không, bạn có thể nhấp vào để truy cập cài đặt kiếm tiền cho mỗi video.

Thật dễ dàng để thiết lập nhưng quảng cáo với tư cách là đối tác của YouTube thì không phải là nguồn doanh thu sinh lợi nhất mà bạn có thể tạo cho mình.

Tại sao bạn nên nhìn xa hơn quảng cáo cho doanh thu

YouTube gần đây đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội do quyết định minh bạch hơn về quảng cáo trên nền tảng và nội dung đủ điều kiện là nội dung "thân thiện với nhà quảng cáo". Về cơ bản, nhiều người sáng tạo sợ rằng họ sẽ đánh mất doanh thu quảng cáo giúp hỗ trợ kênh của họ do bản chất của nội dung của họ.

Theo YouTube , nội dung của bạn có thể bị loại trừ khỏi quảng cáo nếu nội dung đó bao gồm:
 • Nội dung khêu gợi tình dục, bao gồm ảnh khoả thân một phần và hài hước tình dục
 • Bạo lực, bao gồm hiển thị các thương tích nghiêm trọng và các sự kiện có liên quan đến cực đoan bạo lực
 • Ngôn ngữ không thích hợp, bao gồm quấy rối, tục tĩu và ngôn từ thô tục
 • Khuyến khích thuốc và các chất có kiểm soát, bao gồm việc bán, sử dụng và lạm dụng các mặt hàng đó
 • Các chủ đề và sự kiện gây tranh cãi hoặc nhạy cảm, bao gồm các chủ đề liên quan đến chiến tranh, xung đột chính trị, thiên tai và bi kịch, ngay cả khi hình ảnh đồ họa không được hiển thị.
Tuy nhiên, thực tế là YouTube đã làm sai lệch nội dung mà nó không coi là "thân thiện với nhà quảng cáo" từ năm 2012 thông qua quy trình tự động.

Người dùng YouTube đã mất đi doanh thu quảng cáo bởi vì các video của họ đôi khi sẽ được demonetized mà không có cảnh báo và không có kiến ​​thức của họ.

Hiện tình hình thực sự tốt hơn khi người sáng tạo được thông báo khi điều này xảy ra và có thể cạnh tranh bất kỳ video nào đã bị loại trừ khỏi mạng quảng cáo của YouTube.

Quảng cáo có thể là một phương tiện phổ biến để tạo ra thu nhập thụ động cho người tạo, nhưng thương mại là  YouTube sẽ giữ khoảng 45% phần trăm doanh thu quảng cáo .

Nói tóm lại, YouTubers nên  khám phá các nguồn thu nhập khác để duy trì sở thích sáng tạo của họ.

Vì vậy, chúng ta hãy làm điều đó.

2. Kiếm tiền trên YouTube bằng cách bán sản phẩm hoặc hàng hóa

Bán hàng hóa-áo phông, cà phê cốc, túi đựng quần áo, snapbacks, bạn tên nó-có một lợi ích vượt quá doanh thu.

Nó làm tăng sự phơi bày của bạn bằng cách đặt thương hiệu trực tuyến và cá tính của bạn ra ngoài vào thế giới ngoại tuyến, và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa bạn và người hâm mộ khi chúng thực sự "mua vào" những gì bạn đang làm.

Bán swag mang nhãn hiệu là dễ dàng hơn nó có thể có vẻ lúc đầu.

Bạn có thể đặt hàng các mẫu thiết kế phù hợp cho các sản phẩm cụ thể, như áo thun, sử dụng các trang web tự do như  Fiverr .

Và khi nói đến việc xử lý các đơn hàng và khách hàng, bạn có thể tích hợp cửa hàng của bạn với các dịch vụ như Oberlo  hoặc một trong những nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu, đảm bảo việc vận chuyển, hoàn thành và hỗ trợ khách hàng, để bạn có thể gặt hái được tất cả lợi ích của một  doanh nghiệp dropshipping mà đòi hỏi ít nỗ lực từ phía bạn. Thêm vào đó, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ chi phí in nào cho đến khi bạn thực sự bán hàng.

Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với mạng lưới bán hàng hiện có cho người tạo như  DFTBA (Đừng Quên Nên). Tuy nhiên, bạn sẽ cạnh tranh với những người dùng YouTube khác trên thị trường và ít kiểm soát việc thêm sản phẩm, giảm giá, tích hợp nội dung của bạn và tất cả những lợi ích đi kèm với sở hữu trang web thương mại điện tử của riêng bạn.

Bạn thậm chí có thể đi thêm một bước nữa bằng cách sản xuất và bán các sản phẩm độc đáo của riêng mình, làm cho công việc kinh doanh của bạn với kênh YouTube của bạn như  Luxy Hair  đã bán phần mở rộng tóc của họ bằng các hướng dẫn bằng video về cách làm tóc.

Là một người dùng YouTube đã thu hút khán giả, bạn sẽ có hai lợi thế ngay từ đầu mà các chủ cửa hàng khác sẽ ghen tị với:

Công cụ nội dung thống nhất hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn.
Niềm tin của khán giả , mà bạn đã kiếm được bằng cách thường xuyên cung cấp cho họ thương hiệu nội dung của riêng bạn miễn phí.

3. Crowdfund Dự án Sáng tạo Tiếp theo của bạn

Khi tiền là tất cả những gì đứng giữa một ý tưởng và thực hiện của nó, crowdfunding là một cách hay để làm cho nó xảy ra.

Cho dù bạn cần giúp đỡ mua thiết bị tốt hơn, thuê diễn giả hoặc bao gồm chi phí sản xuất khác, bạn có thể gọi khán giả của chính bạn và cộng đồng crowdfunding để pitch in nếu ý tưởng của bạn là đủ hấp dẫn.

Nhiều dự án sáng tạo thành công bằng tiền mặt có khuynh hướng cung cấp một đoạn quảng cáo "trailer" khiến mọi người phấn khởi, vì vậy hãy xem xét quay video giải thích dự án của bạn hoặc cung cấp một hương vị về nó sẽ như thế nào, chẳng hạn như Kickstarter nổi tiếng này cho Kung Fury , bộ phim ngắn hoan nghênh bộ phim hành động thập niên 80.

Các trang web crowdfunding phổ biến với hồ sơ đã được kiểm chứng của các chiến dịch từ YouTubers bao gồm:
 • Kickstarter : Một trong những trang crowdfunding nổi tiếng nhất và tuyệt vời để tài trợ các sản phẩm mát mẻ và các dự án sáng tạo. Đảm bảo đặt mục tiêu tài trợ có thể đạt được vì bạn sẽ chỉ đảm bảo nó nếu bạn thực sự đạt được mục tiêu bạn đặt.
 • Indiegogo : Một giải pháp thay thế Kickstarter cung cấp các lựa chọn tài chính linh hoạt hơn.
4. Cho phép khán giả trên YouTube của bạn hỗ trợ công việc của bạn thông qua tài trợ của người hâm mộ

Tương tự như crowdfunding một dự án, bạn cũng có thể thiết lập "fan tài trợ" dòng suối để đóng góp nguồn từ khán giả của bạn.

Là người sáng tạo, bạn đang đóng góp tiếng nói của mình lên Internet mà không buộc khán giả của bạn phải trả tiền cho việc nhập học. Vì vậy, nếu đó là nội dung tốt, đối tượng của bạn có thể có xu hướng hỗ trợ bạn trên cơ sở liên tục.

Nhiều nền tảng tài trợ của người hâm mộ cung cấp cho người tạo địa điểm khác để mọi người khám phá nội dung của họ và cách thu hút khán giả trung thành nhất của họ và thưởng cho họ về sự hỗ trợ của họ.

Một số tùy chọn tài trợ cho người hâm mộ phổ biến bao gồm:
 • Tài trợ của người hâm mộ trên YouTube : Tính năng này trên YouTube chủ yếu cho phép bạn tạo "lọ đựng" để người xem của bạn đóng góp bất cứ khi nào và dù họ cảm thấy như đóng góp. Bạn sẽ cần phải thiết lập tài khoản YouTube của mình cho quảng cáo như đã nêu ở trên.
 • Patreon : Nền tảng thành viên giúp cho người sáng tạo được thanh toán dễ dàng. Người hâm mộ có thể đăng ký người sáng tạo yêu thích của mình với mức giá chỉ bằng một đô la một tháng và nhận được phần thưởng độc quyền.
 • Tipeee : Cho phép bạn nhận được kết hợp cả đóng góp một lần và định kỳ
5. Cấp phép nội dung của bạn lên Phương tiện truyền thông

Nếu bạn tình cờ tạo ra một đoạn video có nội dung hấp dẫn đại chúng-nói rằng, một clip vui nhộn với con chó của bạn-bạn có thể cấp phép nội dung của bạn để đổi lấy tiền.

Các cửa hàng tin tức truyền hình, buổi sáng, các trang tin tức trực tuyến và những người sáng tạo khác có thể tìm hiểu về các quyền sử dụng video của bạn nếu chúng xảy ra với virut.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể liệt kê các video của bạn trong một thị trường như Juken Media  , nơi nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn cho những người phù hợp để tìm và mua.

Khi video này của một phụ nữ mặc mặt nạ Chewbacca đã bị nhiễm virus, hàng tấn cửa hàng truyền thông cần.

6. Làm việc với thương hiệu như một người có ảnh hưởng hoặc chi nhánh
Tiếp thị của người tiếp thị sẽ là một trong những chiếc giường quảng cáo của thập kỷ tiếp theo.
-Gary Vaynerchuk
Các thương hiệu đang đầu tư ngày càng nhiều vào tiếp thị có ảnh hưởng, chi tiêu ngân sách quảng cáo điển hình cho những người có ảnh hưởng đã giành được lòng trung thành của khán giả.

Điều này tạo ra cơ hội to lớn cho bạn với tư cách là người sáng tạo nếu bạn có thể đàm phán đúng thỏa thuận.

Brendan Gahan , chuyên gia tiếp thị trên YouTube và người gây ảnh hưởng, khuyên bạn nên thiết lập phí căn bản căn bản bằng cách xem số lần xem mà video của bạn thường nhận được và nhân nó từ 5 đến 15 xu cho mỗi lượt xem (nghĩa là nhiều thương hiệu sẵn sàng trả tiền) lượt xem qua quảng cáo trên YouTube).

Tùy thuộc vào đòn bẩy của bạn-nhân khẩu học đối tượng của bạn, chất lượng nội dung và mức độ lợi của bạn là gì-đặc biệt là bạn có thể đàm phán thỏa thuận tốt hơn nếu thương hiệu phù hợp.

Theo một nghiên cứu, để cung cấp cho bạn một ý tưởng khác về những gì bạn có khả năng có thể tính phí, một người có tầm ảnh hưởng trung bình thu một thương hiệu trung bình từ $ 200 đến $ 500 mỗi post .

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy khoảng 69% người dùng YouTubers được khảo sát không nghĩ rằng hợp tác với thương hiệu sẽ làm giảm tính xác thực của họ.

Chìa khóa khi cộng tác với nội dung được bảo trợ thương hiệu phải minh bạch về nó - không xác nhận bất cứ điều gì mà bạn thực sự không thích hoặc không tin tưởng, và thông báo trước cho khán giả về lý do bạn thực hiện nó.

Đây là một số ít các thị trường có nhiều người có ảnh hưởng bạn có thể thêm kênh của mình vào và nhận được các nhãn hiệu cả lớn và nhỏ được phát hiện:
 • Grapevine Logic: Một trong những thị trường phổ biến nhất có ảnh hưởng, bạn chỉ cần 1000 người theo dõi tham gia.
 • Famebit: Với một loạt các thương hiệu để làm việc với, bạn có thể tìm thấy một cơ hội tài trợ bạn sẽ được tự hào là một phần của. Bạn cần 5000 người theo để tham gia.
 • Trang kênh: Hợp tác với những người dùng YouTube khác cũng như thương hiệu.
 • Crowdtap: Hoàn thành việc tạo nội dung nhỏ "nhiệm vụ" để đổi lấy tiền và các phần thưởng khác. Không có giới hạn về số người theo bạn cần tham gia.
Một số thị trường có ảnh hưởng cung cấp cho bạn sản phẩm miễn phí, trong khi một số khác được biết đến với việc có thương hiệu lớn sẵn sàng trả nhiều hơn. Sử dụng các cơ hội phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, nhưng liệt kê mình ở càng nhiều nơi càng tốt để đảm bảo khả năng hiển thị tối đa cho kênh của bạn.

Để biết thêm về cách làm việc nội dung được tài trợ hoặc vị trí sản phẩm vào video của bạn, hãy xem Hướng dẫn về Vị trí Sản phẩm có trả tiền của YouTube.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một chi nhánh của thương hiệu và tạo thu nhập thụ động thụ động thông qua các khoản hoa hồng từ mỗi lần bán mà bạn tạo ra thông qua kênh của bạn. Điều này hoạt động tốt nếu bạn xem xét các sản phẩm như là một phần của kênh YouTube của bạn. Vì không có rủi ro liên quan đến việc kết thúc thương hiệu (họ chỉ trả khi bán hàng), thường có một thanh thấp để bắt đầu.

Các chương trình liên kết phổ biến bao gồm  Click Bank  (từ 1% đến 75% hoa hồng tùy thuộc vào nhà cung cấp) và  mạng lưới chi nhánh của Amazon  (kiếm được 10% mỗi lần bán). Bạn cũng có thể liên hệ với các thương hiệu trong lĩnh vực của bạn đang chạy các chương trình liên kết của riêng họ, điều này không phải là không phổ biến trong không gian thương mại điện tử.

Làm thế nào để "Bán" mà không làm phiền khán giả của bạn

Nhiều chiến lược kiếm tiền trên đây liên quan đến quảng bá sản phẩm (ví dụ như cửa hàng của bạn) hoặc các chiến dịch (ví dụ: crowdfunding một loạt video). Bạn vẫn cần phải làm cho khán giả biết đến những điều này mà không làm hỏng nội dung của bạn.

"Bán ra" cho khán giả của họ là một mối quan tâm thực sự đối với rất nhiều người sáng tạo. Nhưng nếu bạn không bao giờ hỏi, bạn sẽ không bao giờ có được.

Có một số "vị trí" bạn có thể chọn để quảng bá sản phẩm hoặc chiến dịch của bạn.

Ghi lại lời kêu gọi hành động trong video của bạn
"Nếu bạn thích video này, sau đó nhấn nút tương tự và đăng ký."
Nhiều người dùng YouTube bao gồm lời kêu gọi hành động dọc theo những dòng này ở cuối video của họ để tăng lượng người xem của họ. Bằng cách đề xuất hành động dự định mà bạn muốn họ thực hiện, khán giả của bạn có nhiều khả năng thực sự nắm bắt nó.

Bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận này để hướng sự chú ý của khán giả đến cơ hội tạo doanh thu.

Thêm Thẻ YouTube Thời gian Thực vào Video của bạn

Cho dù đó là một phần trong giao dịch của bạn với một thương hiệu hoặc bạn đang quảng bá sản phẩm của riêng bạn, YouTube Card mang đến một cách bắt mắt để thu hút sự chú ý của người xem.

Bạn có thể đặt chúng để bật lên vào đúng thời điểm khi chúng phù hợp nhất và ít làm mất tập trung để tăng tác động của chúng.

Thêm liên kết tới mô tả video của bạn

Bạn có thể thu hút người xem đến cửa hàng, trang Patreon, chiến dịch Kickstarter hoặc phần khác tập trung vào thu nhập của sự hiện diện trực tuyến bằng cách thêm liên kết vào các mô tả video của bạn.

Quảng bá sản phẩm của bạn lên các nền tảng khác

Chỉ vì nội dung của bạn được lưu trữ trên YouTube, không có nghĩa là bạn không nên tận dụng tất cả các kênh khác ngoài đó để phân phối.

Truyền bá thông tin về chiến dịch mới hoặc giảm giá trên Twitter, Facebook và bất kỳ hồ sơ nào khác mà bạn có thể sở hữu.

Càng đặt tin nhắn của bạn càng nhiều, thì cơ hội mà nó sẽ được nhìn thấy càng lớn. Vì vậy, luôn luôn là một ý tưởng tốt để phát triển phương tiện truyền thông xã hội của bạn vượt ra ngoài YouTube.

Sự nổi lên của "YouTubepreneur"

Điều buộc hầu hết người tạo tạo ra hiếm khi là tiền bạc. Đó là ý tưởng làm cho một cái gì đó để thế giới thưởng thức.

Nhưng trớ trêu thay, điều đó đặt họ vào một vị trí tuyệt vời để thực sự kiếm  tiền trong một thế giới bị ám ảnh bởi nội dung.

Mặc dù phần khó khăn cho nhiều doanh nghiệp đang thu hút và giữ được sự chú ý của khán giả, nhưng YouTubers đã hình dung ra điều đó.

Tất cả những gì còn lại là sáng tạo - để thúc đẩy việc kinh doanh để khám phá các ý tưởng - với cách bạn chọn kiếm tiền từ niềm đam mê của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO